అరటి పువ్వు డయాబెటిస్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది - దీన్ని ఎలా తినవచ్చో తెలుసుకోండి

అరటి పువ్వు డయాబెటిస్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, - దీన్ని ఎలా తినవచ్చో తెలుసుకోండి


కొంతమంది డయాబెటిస్‌ను చక్కెర వ్యాధిగా కూడా పిలుస్తారు. దీనికి కారణం ఏమిటంటే, డయాబెటిస్ కారణంగా, రోగి యొక్క రక్తంలో చక్కెర (గ్లూకోజ్) పరిమాణం చాలా పెరుగుతుంది, అతని శరీర భాగాలు పని చేయడంలో ఇబ్బంది పడతాయి. కొన్నిసార్లు రక్తంలో చక్కెర పెరగడం వల్ల, శరీరంలోని ముఖ్యమైన భాగాలు దెబ్బతింటాయి, దీనివల్ల రోగి యొక్క జీవితం కూడా తెలుసుకోవచ్చు. మధుమేహాన్ని నియంత్రించడంలో మీ ఆహారంలో పెద్ద పాత్ర ఉంది, ఎందుకంటే తినడం మరియు త్రాగటం ద్వారా మాత్రమే శరీరంలో చక్కెర పెరుగుతుంది.


ప్రకృతిలో ఉన్న అనేక మొక్కలలో అద్భుతమైన medic షధ గుణాలు కనిపిస్తాయి. అరటి కూడా ఇదే విధమైన చెట్టు, దీని పండు ప్రయోజనకరంగా ఉండటమే కాదు, దాని ఆకులు, కాండం మరియు పువ్వులు కూడా చాలా ప్రయోజనకరంగా భావిస్తారు. పరిశోధన ప్రకారం, అరటి పువ్వులో ఇటువంటి పదార్థాలు కనిపిస్తాయి, ఇది డయాబెటిస్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. మీరు అరటి పువ్వును పచ్చిగా తినవచ్చు మరియు దాని నుండి అనేక రకాల వంటలను తయారు చేయవచ్చు. అరటి పువ్వు డయాబెటిస్‌కు ఎందుకు ఉపయోగపడుతుందో మరియు ఎలా తినాలో మీకు తెలియజేద్దాం.

అరటి ఆఫ్ పూలు

డయాబెటిస్‌లో అరటి పువ్వు ఎందుకు ఉపయోగపడుతుంది?
2011 లో నిర్వహించిన ఒక పరిశోధన ప్రకారం, డయాబెటిస్ రోగులలో రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంలో అరటి పువ్వు ప్రయోజనకరంగా ఉంది. డయాబెటిక్ ఎలుకలపై ఈ పరిశోధన జరిగింది, దీని బరువు చాలా ఎక్కువగా ఉంది మరియు వారి రక్తం మరియు మూత్రంలో చక్కెర చాలా ఉంది. అరటి పువ్వుల వినియోగం ఈ ఎలుకల శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని పరిశోధనలో తేలింది.

అదేవిధంగా, 2013 లో నిర్వహించిన మరో పరిశోధన కూడా దాదాపు ఇలాంటి ఫలితాలను కనుగొంది. ఈ పరిశోధనను నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ బయోటెక్నాలజీ ఇన్ఫర్మేషన్ చేసింది. ఈ పరిశోధన ప్రకారం, అరటి పువ్వు వినియోగం రోగి శరీరంలో ఒక నిర్దిష్ట రకం ప్రోటీన్ ఏర్పడటాన్ని తగ్గిస్తుంది, ఇది చక్కెరను ప్రోత్సహిస్తుంది.


టైప్ 2 డయాబెటిస్ రోగులకు అరటి పువ్వు   
ప్రపంచవ్యాప్త డయాబెటిస్ కేసులలో 80% కంటే ఎక్కువ టైప్ 2 డయాబెటిస్. టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారు సాధారణంగా తప్పు జీవనశైలిని కలిగి ఉంటారు. మీరు కూడా డయాబెటిక్ రోగి అయితే, అరటి పువ్వు మీకు వినాశన చికిత్స. దీనికి కారణం అరటి పువ్వు మీ శరీరంలో చక్కెర పరిమాణాన్ని తగ్గించడమే కాకుండా, మీ బరువును తగ్గిస్తుంది, కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గిస్తుంది మరియు కడుపుని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.



అరటి పువ్వు యొక్క ఇతర ప్రయోజనాలు
అరటి పువ్వు తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో రక్తం పెరుగుతుంది ఎందుకంటే ఇది మంచి మొత్తంలో ఇనుములో ఉంటుంది. దీన్ని తినడం వల్ల శరీరంలో హిమోగ్లోబిన్ పెరుగుతుంది.
అరటి పువ్వు ఇన్సులిన్‌ను నియంత్రిస్తుంది కాబట్టి రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణ దాని ఉపయోగం ద్వారా నిర్వహించబడుతుంది.

అరటి పువ్వుతో తయారుచేసిన వంటలను తినడం ద్వారా మీరు ఒత్తిడి మరియు ఆందోళన నుండి బయటపడవచ్చు ఎందుకంటే ఇందులో మెగ్నీషియం మంచి మొత్తంలో ఉంటుంది, ఇది శరీరానికి యాంటీ-డిప్రెసెంట్‌గా పనిచేస్తుంది.
ఈ పువ్వు తీసుకోవడం కడుపుకు మేలు చేస్తుంది, ఎందుకంటే ఇది సులభంగా జీర్ణం అవుతుంది.
అరటి పువ్వు డయాబెటిస్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది - దీన్ని ఎలా తినవచ్చో తెలుసుకోండి

అరటి పువ్వు గుండె జబ్బులను నివారించడంలో కూడా ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది, ఎందుకంటే ఇది శరీరాన్ని ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి రక్షిస్తుంది మరియు కొలెస్ట్రాల్ మొత్తాన్ని తగ్గిస్తుంది.


అరటి పువ్వును ఎలా తినాలి?
అరటి పువ్వులు పచ్చిగా తినవచ్చు, ఎందుకంటే అవి మృదువుగా మరియు జీర్ణమయ్యేవి, కాబట్టి వాటిని పచ్చిగా తినడంలో ఇబ్బంది లేదు. ఇది కాకుండా, మీరు అరటి పువ్వు నుండి అనేక రకాల వంటకాలను కూడా తయారు చేయవచ్చు - అరటి పూల కూరగాయ మరియు తినండి. దీని కూరగాయలను పొడి మరియు గ్రేవీగా తయారు చేయవచ్చు. ఈ కూరగాయ చాలా రుచికరమైనది మరియు పోషకమైనది. మీరు అరటి పువ్వును సలాడ్తో కట్ చేసి తినవచ్చు. ఇది కాకుండా, మీరు కూడా ఈ పువ్వును రుబ్బుతారు మరియు దాని సాస్ తయారు చేయడం ద్వారా తినవచ్చు.

ఇవి కూడా చదవండి: - డయాబెటిస్ రోగులు పాదాలకు గాయం అయితే పట్టించుకోలేదు - ఆ గాయం వలన జరిగే ప్రమాదం ఏమిటి  ? డాక్టర్  సలహా 

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd