డయాబెటిస్ డైట్: ఈ 5 వంట నూనెలు డయాబెటిస్ రోగికి మేలు చేస్తాయి ఇది రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది

డయాబెటిస్ డైట్: ఈ 5 వంట నూనెలు డయాబెటిస్ రోగికి మేలు చేస్తాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది



వంట కోసం ఉపయోగించే నూనెను 'వంట నూనె' అంటారు. మన ఆహారంలో వంట నూనెకు పెద్ద పాత్ర ఉంది. ముఖ్యంగా మీరు గుండె జబ్బులు, రక్తపోటు, మధుమేహం వంటి వ్యాధులతో బాధపడుతున్నప్పుడు. ఇది మీ ఆహారాన్ని చక్కగా నిర్వహిస్తుంది. మార్కెట్లో అనేక రకాలు మరియు మిక్స్ వంట నూనెలు అందుబాటులో ఉన్నాయి, ఇది ఇబ్బందికరంగా ఉంటుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో, మేము నిపుణుల విషయాన్ని పరిశీలిస్తే, మీకు మంచి ఆరోగ్యకరమైన వంట నూనెలు ఉన్నాయి.
డయాబెటిస్ డైట్: ఈ 5 వంట నూనెలు డయాబెటిస్ రోగికి మేలు చేస్తాయి ఇది రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది


కొవ్వు నాణ్యతను నిర్ధారించడానికి కూరగాయల నూనెల కలయిక ముఖ్యం. మీరు వేర్వేరు భోజనం కోసం వెన్న, నెయ్యి, ఆలివ్ ఆయిల్, ఆవ నూనె, సోయాబీన్, నువ్వులు లేదా వేరుశెనగ నూనెను ఎంచుకుంటారు. మీరు శుద్ధి చేసిన నూనెకు బదులుగా శుద్ధి చేయని (ముడి ఘని) లేదా కోల్డ్ ప్రెస్డ్ ఆయిల్‌పై ఎక్కువ ఆధారపడవచ్చు.

డయాబెటిస్ విషయానికి వస్తే, మీ ఆహారం మీద నిఘా ఉంచడం చాలా ముఖ్యం ఎందుకంటే మీ రక్తంలో డయాబెటిస్ (చక్కెర) స్థాయిలు మీరు తినే దాని నుండి మీ ఆరోగ్యాన్ని నేరుగా ప్రభావితం చేస్తాయి. మీ వంట నూనె ఎంత మంచి మరియు ఆరోగ్యకరమైనదో అర్థం చేసుకోవడానికి ఇది మీకు సహాయపడుతుంది. మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడే 5 వంట నూనెల గురించి ఇక్కడ మేము మీకు చెప్తున్నాము.

వంట-ఆయిల్

వంట నూనె - డయాబెటిస్ రోగికి డయాబెటిస్ కోసం వంట నూనెలు
1. కనోలా నూనె
కనోలా ఆయిల్ రాప్సీడ్ మొక్క నుండి తీసుకోబడిన మొక్కల ఆధారిత నూనె. ఇది ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ ఆమ్లంలో సమృద్ధిగా ఉంటుంది, ఇది ఒక రకమైన ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లం, ఇది మీరు అక్రోట్లను కూడా కనుగొంటారు. అవోకాడోస్ మరియు ఆలివ్లలో కనిపించే ఆరోగ్యకరమైన మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వు ఆమ్లాలు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి. "టొరంటో విశ్వవిద్యాలయ వైద్యుడు డేవిడ్ జెంకిన్స్ చేసిన అధ్యయనం ప్రకారం టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను మరియు చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడానికి కనోలా ఆయిల్ సహాయపడుతుంది.

2. ఆలివ్ ఆయిల్
ఆలివ్ ఆయిల్ గుండెకు అనుకూలమైన నూనె, ఇది డయాబెటిస్ రోగులకు కూడా మంచిది. ఇది టైర్సోల్ అనే యాంటీఆక్సిడెంట్‌ను కలిగి ఉంటుంది, ఇది ఇన్సులిన్ నిరోధకత మరియు మధుమేహాన్ని మెరుగుపరచడానికి చికిత్సా ఏజెంట్‌గా పనిచేస్తుంది. తేజపట్ తినడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర వెంటనే నియంత్రించబడుతుంది.

3. లిన్సీడ్ ఆయిల్
అవిసె గింజలో ఒక రకమైన ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. ఇది ఆహారాల నుండి గ్లూకోజ్ జీర్ణం కావడానికి మరియు నెమ్మదిగా రక్తప్రవాహంలోకి విడుదల చేయడానికి మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అకస్మాత్తుగా పెరగడాన్ని నిరోధిస్తుంది. అందువల్ల, అవిసె గింజ అంటే ఫ్లాక్స్ సీడ్ నూనె వాడటం డయాబెటిక్ రోగులలో ఇన్సులిన్ నిరోధకత సంభవిస్తుంది.


4. వాల్నట్ ఆయిల్
వాల్నట్ నూనెలో ట్రైగ్లిజరైడ్స్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి గుండెకు అనుకూలమైన ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు పాలీఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వులు. ఇది డయాబెటిస్ రోగులలో ఇన్సులిన్ సున్నితత్వాన్ని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. హార్వర్డ్ స్కూల్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్ పరిశోధకులు నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనంలో వాల్నట్ నూనెను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం మహిళల్లో టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంతో ముడిపడి ఉంటుందని తేలింది.


5. నువ్వుల నూనె
ఈ నూనెలో విటమిన్ ఇ మరియు లిగ్నాన్స్ వంటి ఇతర యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉన్నాయి. ఈ రెండూ డయాబెటిస్ రోగులకు గణనీయమైన ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నాయి. టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో బియ్యం bran క నూనె మరియు నువ్వుల నూనె కలయిక రక్తంలో చక్కెర మరియు కొలెస్ట్రాల్‌కు మంచిదని అమెరికన్ జర్నల్ ఆఫ్ మెడిసిన్ లో ప్రచురించిన 2016 అధ్యయనం సూచిస్తుంది.


డయాబెటిస్ రోగులు ఈ ఆరోగ్యకరమైన నూనెలను వారి రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించవచ్చు. అయితే, వాటిని మీ డాక్టర్ పర్యవేక్షణలో వాడండి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd