డయాబెటిస్ డైట్: రాగి పిండి డయాబెటిస్‌లో చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది ఆరోగ్యకరమైన రాగి దోస చేయడానికి సులభమైన రెసిపీని నేర్చుకోండి

డయాబెటిస్ డైట్: రాగి పిండి డయాబెటిస్‌లో చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, ఆరోగ్యకరమైన రాగి దోస చేయడానికి సులభమైన రెసిపీని నేర్చుకోండి


శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయి పెరిగినప్పుడు, ఈ పరిస్థితిని డయాబెటిస్ లేదా డయాబెటిస్ అంటారు. మధుమేహాన్ని సకాలంలో నియంత్రించకపోతే, అది తీవ్రమైన ఆరోగ్య సమస్యగా మారుతుంది. ఈ సందర్భంలో, రోగి ఆహారంలో ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవాలి. భారతీయ ధాన్యాలలో చేర్చబడిన రాగిలో అనేక పోషకాలు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. రాగిని తీసుకుంటే, మీరు అనేక ఇతర వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని మీరు దూరంగా ఉంచుకోవచ్చు. డయాబెటిస్, రక్తపోటు, es బకాయం చాలా మందిని ఇబ్బంది పెట్టే సాధారణ సమస్యలు. అటువంటి పరిస్థితిలో, మధుమేహాన్ని నియంత్రించడంలో రాగి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

డయాబెటిస్ డైట్: రాగి పిండి డయాబెటిస్‌లో చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది ఆరోగ్యకరమైన రాగి దోస చేయడానికి సులభమైన రెసిపీని నేర్చుకోండి

నేడు, పెద్దలు మాత్రమే కాదు, పిల్లలు కూడా ఈ ఆరోగ్య సమస్యలతో పోరాడుతున్నారు. అటువంటి పరిస్థితిలో, ప్రతి ఒక్కరూ వారి ఆరోగ్యం గురించి ఇప్పటికే తెలుసు, తద్వారా వారు ఈ తీవ్రమైన వ్యాధుల బారిన పడరు. ఆహారంలో అజాగ్రత్త కారణంగా, చిన్న వ్యాధులు es బకాయం, గుండె జబ్బులు మరియు మధుమేహం వంటి సమస్యలను కలిగిస్తున్నాయి. మీరు డయాబెటిక్ రోగి అయితే, ఈ రోజు మేము రాగి నుండి తయారుచేసిన ఈ రుచికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన వంటకం గురించి మీకు తెలియజేస్తాము, ఇది మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. అవును, మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచడానికి రాగి సహాయపడుతుంది, ఎలాగో తెలుసుకుందాం?


డయాబెటిస్ కోసం రాగి
రాగి అనేది ఒక పోషకమైన ఆహారం. రాగిలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది జీర్ణం కావడానికి కొంచెం సమయం పడుతుంది మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. ఇది కాకుండా, రాగిలో ప్రోటీన్, కాల్షియం, విటమిన్ డి మరియు ఐరన్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. డయాబెటిస్ రోగులు రాగిని తినమని సలహా ఇస్తారు, డయాబెటిస్‌తో పాటు, ఇది ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి మరియు శరీరంలో రక్తం లేకపోవడాన్ని నెరవేర్చడంలో సహాయపడుతుంది. రాగి పిండిని అనేక స్నాక్స్ మరియు వంటకాలు చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు.

రాగి గోధుమ దోస రెసిపీ
దోస అనేది దక్షిణ భారతదేశంలోనే కాకుండా ఉత్తర భారతదేశంలో కూడా ప్రసిద్ది చెందిన వంటకం. ఇది మీరు సాధారణంగా తినే దానికంటే కొద్దిగా భిన్నంగా ఉంటుంది ఎందుకంటే ఇది రాగి పిండితో చేసిన దోస. దీనిని రాగి గోధుమ దోస అని పిలుస్తారు. ఈ రాగి గోధుమ దోస తయారు చేయడం చాలా సులభం మరియు డయాబెటిక్ రోగులకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. దీన్ని ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకుందాం.




కావలసినవి:

  • 1 కప్పు రాగి పిండి
  • 1 కప్పు గోధుమ పిండి
  • మజ్జిగ లేదా పెరుగు
  • ఉప్పు
  • 1 మెత్తగా తరిగిన ఉల్లిపాయ
  • 1 లేదా 2 పచ్చిమిర్చి
  • 1 టేబుల్ స్పూన్ మెత్తగా తరిగిన కొత్తిమీర
  • ఆయిల్


దోస ఎలా చేయాలి:

  • మొదట మీరు పెద్ద గిన్నెలో రాగి పిండి, గోధుమ లేదా బియ్యం పిండి, తరిగిన పచ్చిమిర్చి, మజ్జిగ జోడించండి.
  • మీరు మజ్జిగకు బదులుగా పెరుగును ఉపయోగిస్తే, మీరు అవసరమైన విధంగా నీటిని జోడించి, రుచికి అనుగుణంగా ఉప్పును జోడించవచ్చు.
  • ఇప్పుడు ఈ పదార్ధాలన్నింటినీ బాగా కలపండి మరియు వాటిని సెట్ చేయడానికి ఉంచండి.
  • ఇప్పుడు దీనికి మెత్తగా తరిగిన ఉల్లిపాయ, కొత్తిమీర వేసి కలపాలి.
  • దీని తరువాత, మీరు 1 స్పూన్ నూనెను నాన్ స్టిక్ తవా లేదా పాన్ లో వేసి వేడి చేయాలి. మీరు నూనె వేడి చేయాలనుకుంటే, ఆవాలు మరియు కరివేపాకు జోడించండి.
  • ఇప్పుడు మీరు దోస చేయడానికి తయారుచేసిన పిండిని అందులో ఉంచారు. ఇప్పుడు సాధారణ దోస మాదిరిగా మీడియం మంటలో ఉడికించి, వైపు నుండి తేలికపాటి నూనె జోడించండి. ఒక ఉపరితలం వండినట్లు మీకు అనిపించినప్పుడు, దాన్ని తిప్పండి మరియు మరొక వైపు నుండి ఉడికించాలి.
  • ఈ విధంగా, మీరు రాగి దోస సిద్ధంగా ఉన్నారు. ఇప్పుడు కొబ్బరి పచ్చడితో సర్వ్ చేయాలి.


#diabeticDietChart,#DiabeticDietPlan,#DiabeticDietRecipes,#diabeticDietPdf,#diabeticDietMealPlan,#diabeticDietSheet,#diabeticDietBreakfast,#bestDiabeticDiet,healthtips,#healthcare #healthnews,#ttelangana,#carona #diabetes #diabetic #diet

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd