డయాబెటిస్‌కు తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ల డైట్: మందులు లేకుండా డయాబెటిస్‌ను నయం చేయవచ్చు ఈ తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ల ‌ను వాడండి

డయాబెటిస్‌కు తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ల డైట్: మందులు లేకుండా డయాబెటిస్‌ను నయం చేయవచ్చు ఈ తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ల ‌ను వాడండి 


డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి వారి రక్తంలో చక్కెరను నిర్వహించడం చాలా కష్టం, కాబట్టి తక్కువ కార్బ్ ఆహారం వారికి చాలా సహాయపడుతుంది. కార్బోహైడ్రేట్లు లేదా పిండి పదార్థాలు ఇతర ఆహారాలతో పోలిస్తే మీ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని పెంచుతాయి. అంటే, మీ శరీరం కార్బ్‌ను జీర్ణించుకోవడానికి ఎక్కువ ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయాలి.


కార్బ్ తీసుకోవడం తగ్గించడం వల్ల రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థిరంగా ఉంటుంది. Ob బకాయం మరియు గుండె జబ్బులు వంటి మధుమేహం యొక్క ఇతర ప్రభావాలను నివారించడంలో ఇది సహాయపడుతుంది. అయినప్పటికీ, తక్కువ కార్బ్ ఆహారం విటమిన్ మరియు ఖనిజ లోపంతో సహా అనేక ప్రమాదాలను కలిగిస్తుంది.

ఈ వ్యాసంలో, డయాబెటిస్ రోగిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, మేము తక్కువ కార్బ్ ఆహారం గురించి వివరిస్తున్నాము. ఇది మీకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. అయితే, మీ డైట్ ప్లాన్ మార్చడానికి ముందు, దయచేసి ఒకసారి డాక్టర్ ని సంప్రదించండి.

ఈ-డైట్ లొవె హోల్డ్

ఒక రోజులో ఎంత కార్బ్ అవసరం? ఒక రోజులో కార్బ్‌ను సిఫార్సు చేయండి
కార్బ్ ప్రజలు డయాబెటిస్‌తో ఎంత బాధపడతారనే దానిపై నిపుణుల చిట్కా లేదు. ఒక వ్యక్తి యొక్క కార్బ్ అవసరాలు వారి కార్యాచరణ స్థాయి, బరువు, ఆరోగ్య లక్ష్యాలు మరియు ఇతర కారకాలను బట్టి మారుతూ ఉంటాయి. డాక్టర్ లేదా డైటీషియన్ సలహాతో ప్రజలు తమ కార్బ్ టార్గెట్ చేసుకోవచ్చు. చాలా తక్కువ కార్బ్ ఆహారంలో, కార్బ్ మొత్తం రోజుకు 30 గ్రాములు లేదా అంతకంటే తక్కువ. తక్కువ కార్బ్ డైట్లలో 130 గ్రాములు లేదా అంతకంటే తక్కువ కార్బ్ ఉంటుంది, సాధారణ కార్బ్ డైట్లలో 130 నుండి 225 గ్రాముల కార్బ్ ఉంటుంది.

తక్కువ కార్బ్ ఆహారంలో ఎక్కువ కేలరీలు ఆరోగ్యకరమైన మరియు సహజ వనరుల నుండి రావాలి. ఇటువంటి తక్కువ కార్బ్ ఆహారాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:


  • కూరగాయలు
  • గుడ్లు, చేపలు, కాయలు మరియు టోఫు వంటి సన్నని ప్రోటీన్లు
  • ఆలివ్ లేదా అవోకాడో వంటి మంచి కొవ్వులు
  • తక్కువ సమయంలో పండ్లు తీసుకోవడం
  • తక్కువ కార్బ్ ఆహారం తీసుకునే వారు పండ్ల తీసుకోవడం కూడా తగ్గించాలి. అయినప్పటికీ, చాలా మందికి, తీపి స్నాక్స్ మరియు ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారం కంటే పండ్లు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. ఆరోగ్యకరమైన మరియు తక్కువ కార్బ్ ఆహారంలో భాగంగా, ప్రజలు ఈ క్రింది ఆహారాన్ని తీసుకోవడం మానుకోవాలి లేదా పరిమితం చేయాలి:

ప్రీప్యాకేజ్డ్ ఫుడ్ మరియు స్నాక్స్ వంటి ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారం

  • కేకులు, క్యాండీలు, రొట్టెలు, కుకీలు, సోడా మరియు రసాలు వంటి చక్కెర అధికంగా ఉండే ఆహారాలు
  • స్టార్చ్, ముఖ్యంగా వైట్ బ్రెడ్ లేదా బాగెల్స్
  • ఆల్కహాల్ లేదా ఇతర మద్య పానీయాలు
  • బంగాళాదుంప చిప్స్
  • ఇతర పిండి కూరగాయలు
  • వైట్ పాస్తా
ధాన్యపు రొట్టెలు, కాయధాన్యాలు మరియు బీన్స్‌లో పిండి పదార్థాలు కూడా ఎక్కువగా ఉంటాయి, కానీ అవి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో ముఖ్యమైన భాగం. కేకులు మరియు పైస్ వంటి అనారోగ్యకరమైన పిండి పదార్థాలకు ప్రత్యామ్నాయంగా ఈ ఆహారాన్ని మితంగా లేదా తినండి.

డయాబెటిస్ రోగికి భోజన ప్రణాళిక - డయాబెటిస్ రోగుల భోజన ప్రణాళిక
తక్కువ కార్బ్ డైట్ ప్లాన్ తయారుచేసేటప్పుడు, ప్రతి రోజు ఒక వ్యక్తికి ఎన్ని కేలరీలు అవసరమో తెలుసుకోవడం ఉపయోగపడుతుంది. రోజువారీ కేలరీల తీసుకోవడం వ్యక్తి యొక్క ఎత్తు, బరువు మరియు కార్యాచరణ స్థాయిని బట్టి మారుతుంది. ఇక్కడ మేము మీకు తక్కువ కార్బ్ ఆహార ఎంపికల గురించి చెబుతున్నాము.

ఉదయం అల్పాహారం
ఉదయం అల్పాహారంలో మీరు పూర్తిగా ఉడికించిన గుడ్లు, తక్కువ సోడియం కాటేజ్ చీజ్, తరిగిన అవోకాడో, ఫైబర్ అధికంగా ఉండే స్మూతీ, తక్కువ కొవ్వు పెరుగు, గుడ్లు మరియు కూరగాయలను ముడి ఆలివ్ నూనెలో ఉడికించాలి.

భోజనం మరియు విందు
 కాల్చిన చికెన్, కాలీఫ్లవర్ రైస్, కూరగాయలు మరియు టోఫు, సాల్మొన్, కాల్చిన గింజలతో సలాడ్, గుమ్మడికాయ నూడుల్స్, చీజ్ బర్గర్స్, పిజ్జాతో కాలీఫ్లవర్ క్రస్ట్, కూరగాయలు మరియు జున్ను చికెన్ స్టఫ్డ్, కూరగాయలు లేదా చేపలు ధాన్యపు పాస్తా, ట్యూనా , వంకాయ మొదలైనవి.


ఎంట్రీస్
గింజలు, పండ్లు, హమ్మస్ మరియు కూరగాయలు, తీగల జున్ను, ఆలివ్, డార్క్ చాక్లెట్, కాలీఫ్లవర్ చిప్స్, ఆపిల్ మరియు వేరుశెనగ వెన్న, సార్డినెస్.

పిండి పదార్థాలు మధుమేహాన్ని ఎలా ప్రభావితం చేస్తాయి - పిండి పదార్థాలు మధుమేహాన్ని ఎలా ప్రభావితం చేస్తాయి
తక్కువ కార్బ్ ఆహారం డయాబెటిస్ నిర్వహణ పద్ధతుల్లో ఒకటి, ముఖ్యంగా మందులను నివారించాలనుకునే వారికి. పిండి పదార్థాలు లేదా కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారాలు రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతాయి. ఇటువంటి సందర్భాల్లో, ఇన్సులిన్ నిరోధకత ఉన్నవారికి, రక్తంలో గ్లూకోజ్ భోజనం తర్వాత గంటలు కొనసాగవచ్చు.

టైప్ -1 డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి తగినంత ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయని వారు అధిక కార్బ్ కారణంగా రక్తంలో గ్లూకోజ్‌ను పెంచుతారు. అందువల్ల, తక్కువ కార్బ్ ఆహారం టైప్ -1 మరియు టైప్ -2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి సహాయపడుతుంది.

ఇవి కూడా చదవండి: డయాబెటిక్ రెటినోపతి అంటే ఏమిటి? నిపుణుడికి సంబంధించిన పురాణాలు మరియు వాస్తవాలను తెలుసుకోండి

పిండి పదార్థాలు ఒక వ్యక్తి ఆరోగ్యాన్ని ఇతర మార్గాల్లో కూడా ప్రభావితం చేస్తాయి. కార్బ్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలలో కేలరీలు అధికంగా ఉంటాయి కాని ప్రోటీన్ వంటి కొన్ని ముఖ్యమైన పోషకాలు తక్కువగా ఉంటాయి. ఈ సందర్భంలో, ఈ రకమైన ఆహారం బరువును పెంచుతుంది.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd