డయాబెటిస్: మీ రక్తంలో చక్కెరను ఈ 5 మార్గాల్లో ఉంచడం వల్ల డయాబెటిస్ సమస్యను ఎప్పటికీ నియంత్రించలేరు

డయాబెటిస్: మీ రక్తంలో చక్కెరను ఈ 5 మార్గాల్లో ఉంచడం వల్ల డయాబెటిస్ సమస్యను ఎప్పటికీ నియంత్రించలేరు



  
డయాబెటిస్: 
మీ రక్తంలో చక్కెరను ఈ 5 మార్గాల్లో ఉంచడం వలన మధుమేహాన్ని ఎప్పటికీ నియంత్రించలేము.
అధిక రక్తంలో చక్కెర, దాహం, అలసట, తరచుగా మూత్రవిసర్జన మరియు అస్పష్టమైన దృష్టి వంటి లక్షణాలు ఉంటాయి.

నోవో నార్డిస్క్ ఎడ్యుకేషన్ ఫౌండేషన్ పరిశోధకుల తాజా సర్వే ప్రకారం, భారతీయులు తమ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో విఫలమవుతున్నారు. అతని అభిప్రాయం ప్రకారం, దేశంలో పెరుగుతున్న మధుమేహం కేసుల వెనుక రక్తంలో చక్కెర హెచ్చుతగ్గులను నియంత్రించాల్సిన అవసరం మరియు పద్ధతుల గురించి సరైన అవగాహన ఉంది.

మీ ప్యాంక్రియాస్ భోజనానికి ముందు మరియు తర్వాత ఇన్సులిన్ హార్మోన్‌ను స్రవించడం ద్వారా మీ చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి సాధారణ స్థితికి వచ్చే వరకు ఈ హార్మోన్ మీ శరీరం ద్వారా గ్రహించబడుతుంది. అయితే, మీ ప్యాంక్రియాస్ ఇన్సులిన్ స్రవించడం ఆగిపోయినప్పుడు లేదా దాని స్థాయిలు అవసరమైన స్థాయి కంటే దిగువకు పడిపోయినప్పుడు, మీ చక్కెర మీ రక్తప్రవాహంలోని నరాలను మరియు రక్తనాళాలను దెబ్బతీస్తుంది. ఇది మధుమేహం, గుండెపోటు, పక్షవాతం మరియు అధిక రక్తపోటుకు కారణమవుతుంది.

అమెరికన్ డయాబెటిస్ అసోసియేషన్ ప్రకారం, ఒక సాధారణ వ్యక్తి రక్తంలో చక్కెర స్థాయి భోజనం కోసం 100 mg / dL కంటే తక్కువ మరియు భోజనం తర్వాత 1 నుండి 2 గంటల వరకు 140 mg / dL కంటే తక్కువగా ఉండాలి. అధిక రక్తంలో చక్కెర, దాహం, అలసట, తరచుగా మూత్రవిసర్జన మరియు అస్పష్టమైన దృష్టి వంటి లక్షణాలు ఉంటాయి. మీరు ఇలాంటి లక్షణాలను అనుభవిస్తే, మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సాధారణీకరించడానికి మార్గాలను కనుగొనండి.




రోజూ వ్యాయామం చేయండి

వ్యాయామం మీ శరీరం యొక్క ఇన్సులిన్ సున్నితత్వాన్ని పెంచుతుంది మరియు మీ కండరాలు రక్తంలో చక్కెరను గ్రహించడానికి సహాయపడతాయి. ఇది రక్త స్థాయిలను తగ్గించగలదు.

మీ కార్బోహైడ్రేట్ తీసుకోవడం నియంత్రించండి.
కార్బోహైడ్రేట్లు చక్కెరగా విడిపోయి రక్తంలో దాని స్థాయిలను పెంచుతాయి. అందువల్ల, మీరు బియ్యం, పండ్లు, పెరుగు, బంగాళాదుంపలు మరియు స్వీట్లు వంటి కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారాలను తీసుకోవడం పరిమితం చేయాలి.



మీ ఫైబర్ వినియోగాన్ని పెంచండి.
అరటి, యాపిల్, బ్రెడ్, బీన్స్ మరియు చిక్కుళ్లలో ఉండే ఫైబర్ జీర్ణక్రియ మరియు చక్కెర శోషణను తగ్గిస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను క్రమంగా పెంచడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

హైడ్రేటెడ్‌గా ఉండండి.

జర్నల్ ఆఫ్ డయాబెటిస్ కేర్‌లో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, క్రమం తప్పకుండా తాగడం వల్ల రక్తం పునరుద్ధరించబడుతుంది మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయి.

ఇది డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని బాగా తగ్గిస్తుంది.



మీ ఆహారాన్ని నియంత్రించండి.
మీ ఆహారం మీద దృష్టి పెట్టడం వలన మీ కేలరీల తీసుకోవడం తగ్గించవచ్చు. ఇది రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post