రక్తదానం చేయడం ఎంతవరకు శ్రేయస్కరం

రక్తదానం చేయడం ఎంతవరకు శ్రేయస్కరం



ప్రకృతిలో మానవ శరీరం ఒక గొప్ప సృష్టి. మానవ శరీరంలోని అవయవాలకు కూడా ప్రత్యామ్నాయం కనుగొంటున్నారు. కానీ మానవ శరీరంలో అతి ముఖ్యమైనది రక్తం. రక్తానికి మాత్రం ఎలాంటి ప్రతామ్నాయం లేదు. అందుకే రక్తదానం తప్పనిసరి. రక్తం దానం చేయడం వల్ల తీసుకునే వారికే కాకుండా ఇచ్చేవారికి కూడా ఎంతో మేలుచేస్తుంది.

సాధారణంగా ఎముక మజ్జలో రక్తం తయారవుతుంది. మాములుగా ఆరోగ్యమైన వ్యక్తి లో 5-6 లీటర్ల రక్తం ఉంటుంది. 18-60 సంవత్సరాల వరకు వయసు ఉండి 50 KG ల బరువు కలిగి ఉన్న వ్యక్తి 250 – 300 ML రక్తం దానం చేయవచ్చు. దానం చేసిన రక్తం 24 గంటలలో తిరిగి శరీరం ఉత్పత్తి చేసుకుంటుంది. ఎర్ర రక్త కనాలని తిరిగి 2 వారాలలో తయారుచేసుకుంటుంది. దీని కోసం ప్రత్యేకమైన ఫుడ్ తీసుకోవాల్సిన అవసరం కూడా లేదు.మాములు ఫుడ్ తీసుకుంటే చాలు. ఒక మనిషి సంవత్సరానికి 3-4 సార్లు రక్తం దానం చేయవచ్చు.

రక్తదానం చేయడం ఎంతవరకు శ్రేయస్కరం


ప్రయోజనాలు:

కొత్త కాణాల ఉత్పత్తి జరుగుతుంది.
కొత్త రక్తం ఏర్పడుతుంది. దీనివల్ల ఉత్సాహంగా ఉంటారు.
గుండె సంబంధ వ్యాధుల నుండి రక్షణ లభిస్తుంది.
శరీరంలో ఐరన్ లెవెల్స్ క్రమబద్దీకరించబడతాయి. తద్వారా కాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలు తగ్గుతాయి.
బ్లడ్ సర్కులేషన్ సాఫీగా జరుగుతుంది.
కొలస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. బరువు తగ్గుతారు. అది ఎలాగంటే రక్తాన్ని తిరిగి తయారుచేసుకోవడానికి ఉన్న కొవ్వు నిల్వలను శరీరం వాడుకుంటుంది.
అన్నింటికంటే ముక్యంగా ఒకరి ప్రాణాన్ని కాపాడవచ్చు.

Health Tips

మరింత సమాచారం కోసం :-
అసిడిటీ సమస్య-పరిష్కారాలువంకాయ రుచిలోనే కాదు ఆరోగ్యానికి అందించే మేలు తెలిస్తే ఆహా అంటారు
ఆయుర్వేద ఔషధాలు కలిగినక సునాముఖి మొక్కఆముదం చెట్టు -మానవుల పాలిట అమృత కలశం
కాలిన గాయాలకు వంటింటి వైద్యంముసాంబరం తో ఆరోగ్యం
వెల్లుల్లి తేనె కలిపి తింటుంటే కలిగే లాభాలుకాపర్ (రాగి లోహం) వాడకం వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలకు అవకాడో పండుసోంపు వలన కలిగే లాభాలెన్నో తెలుసా?
అటుకులతో ఆరోగ్యంఅంతులేని లాభాలనిచ్చే ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్
పులిపిరులు పోగొట్టడానికి సులువైన మార్గాలుకలోంజి గింజలలో దాగిఉన్న ఔషధ గుణాలు
కాప్సికమ్ తింటే ఎన్ని లాభాలో తెలుసా?రక్తదానం చేయడం ఎంతవరకు శ్రేయస్కరం
పచ్చిబఠాణీ ఎంత గొప్ప పౌష్టికాహారమో తెలుసారక్తహీనత సమస్య – పరిష్కారాలు
సొయాబీన్స్ లోని పోషకాలుఅరటిపండు –అద్భుతమైన ఫలం
బాదం పప్పు ప్రపంచంలోనే అత్యధిక పోషకాలు కలిగిన ఆహార పదార్థందృష్టి లోపాలను సవరించి కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచే ఆహారపదార్థాలు
కొబ్బరి బొండం ఒక అమృత కలశంఅందం ఆరోగ్యాలనందించే నారింజ పండు
మూత్రపిండాల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి చేయవల్సినబ్లడ్ షుగర్ లెవెల్స్ పెరిగినప్పుడు కనిపించే ఆశ్చర్యకర లక్షణాలు
సపోటాపండు లోని పోషకాలు మరియు ప్రయోజనాలుఆపిల్ పండు లోని విశేషాలు
అనాసపండు (pineapple) అందించే ఆరోగ్యంఅమృతఫలం ఈ సీతాఫలం
త్రిఫల చూర్ణం వందలకు పైగా రోగాలను నయం చేస్తుందిఉసిరి జ్యూస్ ఆరోగ్య సిరి
బొప్పాయి పండు ఆరోగ్యానికి అమ్మ లాంటిదిపుదీనా ఆకు - ఔషద గుణాల ఖజానా
మెంతులు వలన కలిగే మేలుసబ్జా గింజలు వల్ల కలిగే ఆరోగ్యం
చుండ్రు నివారణ కోసం ఆయుర్వేద చిట్కాలుకర్పూరం ను ఇలా కూడా ఉపయోగించవచ్చు
ఉలవలు – ఆరోగ్య విలువలుఅద్భుత ప్రయోజనాలిచ్చే కరివేపాకు
విటమిన్ లు, పోషక విలువల ఖజానా – తోటకూరద్రాక్ష పండ్లతో ఆరోగ్యం ద్రాక్ష‌ను సూప‌ర్ ఫుడ్ అని ఎందుకంటాం?
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలుకిడ్నీలో రాళ్లున్నాయని డాక్టర్లు చెప్పారా?
మారేడు (బిల్వం) చెట్టు ప్రాముఖ్యత మీకు తెలుసా ఆయుర్వేద ఉపయోగాలు మాన్‌సూన్ డయాబెటిస్ డైట్: బెర్రీలతో చేసిన 4 వంటలను తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర తగ్గుతుంది
....... 

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post