గసగసాల వలన కలిగే ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

గసగసాల వలన కలిగే ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు 

గసగసాల నూనె గింజలు. వీటిలో అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి. వంటలలో మసాలాగా గాజా ఉపయోగించబడుతుంది. గసగసాలు మంచి గింజ రుచిని కలిగి ఉంటాయి. ఈ తెల్లని, చాలా చిన్న గసగసాలు పండిన గసగసాల నుండి తీసివేయబడతాయి. ఆసక్తికరంగా, పండిన గసగసాలు నల్ల గసగసాల విత్తనాలను ఉత్పత్తి చేస్తాయి. ఈ ‘నల్ల గసగసాల’ ఉపయోగకరమైన మత్తుమందు, దీనిని మార్ఫిన్ వంటి వైద్య inషధాలలో ఉపయోగిస్తారు. అయితే, గసగసాలు నల్ల గసగసాల యొక్క దుష్ప్రభావాలను కలిగించవు, అంటే గసగసాలు దుష్ప్రభావాల నుండి ఉచితం. ఈ నూనె గింజలు ప్రత్యేకంగా పాంపీ మొక్క సోమ్నిఫెరం నుండి తీసుకోబడ్డాయి.
గసగసాల మొక్క ‘పాపవేరసెయే’ కుటుంబానికి చెందినది. ఇది తూర్పు మధ్యధరా మరియు ఆసియా మైనర్‌కు చెందినది మరియు ప్రతి రెండు సంవత్సరాలకు పండ్లను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. సరైన సూర్యకాంతి మరియు సారవంతమైన మట్టితో, గసగసాల మొక్కలు 5 అడుగుల ఎత్తు వరకు పెరుగుతాయి. కిడ్నీ ఆకారంలో ఉండే గసగసాలు 4 నుంచి 6 సెంటీమీటర్ల పొడవు మరియు 3 నుంచి 4 సెంటీమీటర్ల వ్యాసం కలిగిన పరిపక్వ ఓవల్ గసగసాల విత్తనాలపై పెరుగుతాయి. వసంతకాలంలో గసగసాల మొక్కలు వికసిస్తాయి. గసగసాల రకాన్ని బట్టి, దాని పువ్వులు లేత ఊదా రంగు (మందార లేదా కొన్ని లిలక్), నీలం, ఎరుపు లేదా తెలుపు రంగులో ఉండవచ్చు.
కొంతమంది చరిత్రకారుల ప్రకారం, చిన్న, మూత్రపిండాల ఆకారంలో ఉండే టాపియోకా విత్తనాలు వేలాది సంవత్సరాలుగా పెరుగుతున్నాయి. ప్రాచీన ఈజిప్షియన్లు గసగసాలను ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంగా భావించారు. అరబ్ వ్యాపారుల ద్వారా, నల్ల సాగు భారతదేశం, పురాతన ఖోరాసన్ మరియు పర్షియాకు వ్యాపించింది. నేటి ప్రపంచంలో, గసగసాలు జర్మనీ, ఇండియా, తూర్పు యూరప్, ఫ్రాన్స్, టర్కీ మరియు చెక్ రిపబ్లిక్ వంటి ప్రపంచంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో విస్తృతంగా పెరుగుతాయి, కనుక ఇది మంచి వాణిజ్య పంటగా అభివృద్ధి చేయబడింది.
గసగసాలు తినడానికి సురక్షితంగా ఉంటాయి (ప్రమాదకరం కాదు) ఎందుకంటే గసగసాలలో నల్ల గసగసాలు వంటి చిన్న మొత్తంలో విషం ఉంటుంది. గసగసాల నూనె దాని వెలికితీత మరియు మసాలాకు ప్రసిద్ధి చెందింది.
గసగసాల వలన కలిగే ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

గసగసాలు  ప్రాథమిక వాస్తవాలు:

వృక్షశాస్త్రం (బొటానికల్) పేరు: పాపవర్ సోమ్నిఫెరం (Papaver Somniferum)
కుటుంబం: పాపవెరాసెయే
సాధారణ పేర్లు: పోస్టా దనా, ఖుస్ ఖుస్

భౌగోళిక విస్తీర్ణం
: ఓపియం గసగసాల పంటను ఆక్స్ ఫర్డ్ షైర్, హాంప్షైర్, లింకన్ షైర్, బెర్క్షైర్ మరియు విల్ట్షైర్లలో ఓ వాణిజ్యపంట గా  కూడా  పండించబడుతోంది.

ఉపయోగించే భాగాలు:
విత్తనాలు, కాయలు లేదా పండ్లు, మరియు పువ్వులు
  • గసగసాల గురించిన ఆసక్తికరమైన విషయాలు
  • గసగసాల విత్తనాలు పోషక వాస్తవాలు
  • గసగసాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
  • గసగసాల దుష్ప్రభావాలు
  • ఉపసంహారం

 

గసగసాల గురించిన ఆసక్తికరమైన విషయాలు 
 
ప్రతి గసగసాల మొక్కలో 10,000 నుండి 60,000 వరకు విత్తనాలు ఉంటాయి.
గసగసాల మొక్కలు వ్యవసాయ భూములలో కలుపు మొక్కలుగా పరిగణించబడుతున్నప్పటికీ, ఇది మట్టి ద్వారా బాగా స్వాగతించబడింది మరియు పంటకు బాగా దోహదం చేస్తుంది.
కెనడాలో $ 20 నోటు వెనుక గసగసాల పువ్వులు ప్రదర్శించబడతాయి.
సింగపూర్‌లో విదేశీ పర్యాటకుల కోసం నిషేధించబడిన వస్తువుల జాబితాలో గసగసాలు కూడా ఉన్నాయి. వాటిలో నల్లటి ఆల్కలాయిడ్స్ ఉన్నందున, వాటిని వినియోగించినట్లయితే, వాటిని వినియోగించే వ్యక్తి ఔషధ పరీక్ష మరియు బలవంతంగా విఫలం కావడం ఖాయం.
గసగసాల విత్తనాలు పోషక వాస్తవాలు 
 
గసగసాల విత్తనాలు 100 గ్రాముల పరిమాణంలో 525 కేలరీలు మాత్రమే అందిస్తాయి. గసగసాలలో  కాల్షియం, ఫాస్ఫరస్, మాంగనీస్, మెగ్నీషియం, జింక్ మరియు ఐరన్ వంటి ముఖ్యమైన ఖనిజాలను కలిగి ఉంటాయి.  వీటిలో గణనీయమైన పరిమాణంలో థయామిన్ మరియు ఫోలేట్ ఉన్నాయి. ఈ గసగసాల విత్తనాలు లినోలెయిక్ ఆమ్లం కలిగి ఉంటాయి, ఇది ఒక ఆరోగ్యకరమైన గుండెకు అవసరమైన ఒమేగా -6 కొవ్వు ఆమ్లం కల్గి ఉంటుంది. గసగసాలలో 42% కొవ్వు, 28% కార్బోహైడ్రేట్లు, 21% ప్రోటీన్ మరియు 6% నీరు కూడా ఉంటాయి.
USDA న్యూట్రియెంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, గసగసాల 100 గ్రాములు కింది విలువలను కలిగి ఉంటాయి:
పోషకాలు:100 g లకు విలువ
నీరు:5.95 గ్రా
శక్తి:525 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్:17.99 గ్రా
కొవ్వులు(ఫాట్స్):41.56 గ్రా
కార్బోహైడ్రేట్లు:28.13 గ్రా
పీచుపదార్థాలు (ఫైబర్లు):19.5 గ్రా
చక్కెరలు:2.99 గ్రా
మినరల్స్
కాల్షియం:1438 mg
ఐరన్:9.76 mg
మెగ్నీషియం:347 mg
ఫాస్ఫరస్:870 mg
పొటాషియం:719 mg
సోడియం:26 mg
జింక్:7.90 mg
విటమిన్లు
విటమిన్ సి:1.0 mg
విటమిన్ B1:0.854 mg
విటమిన్ B2:0.100 mg
విటమిన్ B3:0.896 mg
విటమిన్ B6:0.247 mg
విటమిన్ B9:82 μg
విటమిన్ ఇ:1.77 mg
 
కొవ్వులు / కొవ్వు ఆమ్లాలు
 సాచ్యురేటెడ్:4.517 గ్రా
అన్శాచ్యురేటెడ్:5.982 గ్రా
పాలీఅన్శాచ్యురేటెడ్:28.569 గ్రా

గసగసాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 

గసగసాల గింజలు మీ వంటగదిలో కేవలం మరొక మసాలా పదార్ధం (సంభారం) కాదు; అవి జీవసంబంధ-క్రియాశీలక సమ్మేళనాలతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి సాధారణ రుగ్మతల్ని నివారించడానికి మరియు ఉపశమనం కలిగించటానికి కూడా సహాయపడతాయి, ఇంకా మొత్తం శరీర శ్రేయస్సును కూడా ప్రోత్సహిస్తాయి. ఈ చిన్న చిన్న విత్తనాలు మన ఆరోగ్యానికి ఎలాంటి లాభాలను అందిస్తాయో ఇపుడు చూద్దాం.
నిద్రను ప్రోత్సహిస్తుంది: గసగసాల విత్తనాలు నిద్ర సమస్యలను తగ్గించడానికి ఉన్న ఉత్తమ పరిష్కారాలలో ఇది ఒకటి. ప్రశాంతతను ప్రేరేపించడం మరియు ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా నిద్ర నాణ్యతను మెరుగుపరచడంలో గసగసాలు బాగా  సహాయపడుతుంది.
మలబద్ధకానికి ఉపశమనకారి: గసగసాలలో పీచుపదార్థం ఒక గొప్ప వనరుగా ఉండటం వలన, గసగసాలు పేగుల్లో గాత్రాన్ని కల్పిస్తాయి.  అందువల్ల అవి మీ ప్రేగుల్లో కదలికల్ని సులభంగా జరిగేట్టుప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది మలవిసర్జనాల్ని పెంచి మలబద్ధకం యొక్క ఉపశమనాన్ని కూడా పెంచుతుంది.
మహిళల్లో సంతానోత్పత్తి శక్తిని పెంచుతుంది: గసగసాల నూనెతో పాలియోపియన్ గొట్టాల్లో ఉండే వ్యర్థాల్ని మరియు అడ్డంకుల్ని తొలగించి శుభ్రం చేయడంవల్ల ఆడవాళ్ళల్లో వంధ్యత్వాన్ని కూడా తొలగిస్తుంది. ఆడవాళ్ళలో వంధత్వానికి ప్రధాన కారణాల్లో ఒకటి ఏందంటే పాలియోపియన్ గొట్టాల్లో ఇలా శిధిలాలు మరియు అడ్డంకులేర్పడ్డామే, వాటిని తొలగించడంలో గగసాల నూనె  బాగా సహాయపడుతుంది. ఇంకా ఇది లైంగికశక్తిని (లిబిడో) మరియు మొత్తం లైంగిక ఆరోగ్యాన్ని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది.
దృష్టిని మెరుగుపరచడానికి సహాయం చేస్తుంది: గసగసాల విత్తనాలు జింక్ ను కల్గి ఉంటాయి కాబట్టి ఇవి దృష్టిని మెరుగుపరచడానికి మరియు కళ్ళవెనక ఉండే “మాకులా” అనబడే మచ్చ యొక్క క్షీణతను కూడా తగ్గిస్తుంది, తద్వారా వయసు పెరిగేకొద్దీ వచ్చే దృష్టి క్షీణతను తగ్గిస్తుంది. ఈ గసగసాల్లో ఉండే అనామ్లజనకాలు కంటి కణాలపై ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా వయసు సంబంధిత దృష్టి నష్టం ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో మరింత సహాయాన్ని  కూడా అందిస్తాయి.
పైన చెప్పిన ప్రయోజనాలే కాకుండా, గసగసాలు రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరచడానికి మరియు నోటి పూతలను తగ్గించడంలో కూడా సహాయం చేస్తాయి, అయితే ఈ ప్రయోజనాల కోసం ఎటువంటి నిర్ధారణతో కూడిన ఆధారాలు లేవు.
  • కళ్ళ కోసం గసగసాలు
  • గుండె ఆరోగ్యానికి గసగసాలు
  • రోగనిరోధక వ్యవస్థకు గసగసాల విత్తనాల ప్రయోజనాలు
  • గసగసాలు క్యాన్సర్ ను నిరోధిస్తుంది
  • నోరు పూతలకు గసగసాలు
  • మంచి నిద్ర కోసం గసగసాలు
  • సంతానోత్పత్తి కోసం గసగసాలు
  • జీర్ణక్రియ కోసం గసగసాలు
Read More  40 ఏళ్ల తర్వాత కూడా అందంగా, యవ్వనంగా కనిపించాలన్నదే మీ లక్ష్యం అయితే వీటిని తినండి

 

కళ్ళ కోసం గసగసాలు 

మక్యూలర్ క్షీణత వంటి సీరియస్ కంటి వ్యాధులు పాపి విత్తనాల నియంత్రిత వినియోగం ద్వారా నిరోధించబడతాయి.  ఎందుకంటే అవి జింక్ మంచి వనరుగా ఉంటాయి. కొన్ని అధ్యయనాల ప్రకారం, జింక్ దృష్టి లేదా కంటి చూపు బాగా  మెరుగుపరుస్తుంది. గసగసాలలో కూడా అనామ్లజనకాలు ఉన్నాయి, ఇవి కళ్ళ ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనకరంగా కూడా  ఉంటాయి.

గుండె ఆరోగ్యానికి గసగసాలు 

గోధుమ విత్తనాలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, ఎందుకంటే అవి అధిక పీచు ఫైబర్ను కలిగి ఉంటాయి. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, గసగసాల నూనెలో ఆహారంలో అధిక మరియు తక్కువ కొలెస్ట్రాల్ ఉంటుంది. సమతుల్య కొలెస్ట్రాల్ స్థాయి హృదయ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడమే కాదు, మంచి హృదయ ఆరోగ్యాన్ని కొనసాగించడంలో ఇది సహాయపడుతుంది.
ఒక నివేదిక ప్రకారం, గసగసాల విత్తనాలు కూడా ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి తమ హృదయసంబంధిత లక్షణాలకు ప్రసిద్ధి చెందాయి. ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలను శరీరంలో ఉత్పత్తి చేయలేము. కాబట్టి, వారు బాహ్య మూలాల నుండి కూడా సేకరించబడాలి.

రోగనిరోధక వ్యవస్థకు గసగసాల విత్తనాల ప్రయోజనాలు 

గట్టి గింజలు జింక్ కలిగి ఉంటాయి, ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలపరచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. అయితే, అదే నిరూపించడానికి అధ్యయనాలు కూడా  లేవు.

గసగసాలు క్యాన్సర్ ను నిరోధిస్తుంది 

ఒక భారతీయ అధ్యయనం ప్రకారం, పిప్పీ విత్తనాలు గ్లూటాతియోన్ ఎస్ ట్రాన్స్పిరేజ్ లేదా జిఎస్టిగా పిలువబడే క్యాన్సర్-డీతోక్సిఫైయింగ్ ఎంజైమ్ యొక్క పనితీరును బాగా పెంచుతుంది. గసగసాల యొక్క క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణం క్యాన్సర్ చికిత్సలో ప్రభావవంతమైనదిగా పరిగణించబడుతుందని అధ్యయనం చూపిస్తుంది. వాస్తవానికి, నల్లమందు మొక్క నుంచి ఇప్పటికే ఒక ప్రసిద్ధ ఔషధాన్ని తీసుకున్నారు. అంతేకాకుండా, ఒక గసగసాల మొక్క యొక్క సారం క్యాన్సర్ పూతలకు చికిత్సలో ప్రభావవంతమైనదని కూడా నమ్ముతారు.


నోరు పూతలకు గసగసాలు 

గట్టి గింజలు శరీరానికి శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని కూడా అందిస్తాయి .  నోటి పూతల కోసం సమర్థవంతమైన చికిత్సగా కూడా ఉంటాయి . ఈ పరిశోధన పరిమితమైనది కాని పైన పేర్కొన్న వివరణను సూచించడానికి ఒక ఉదంత సాక్ష్యం కనుగొనబడింది. సమీక్ష కథనం ప్రకారం, గసగసాల రసం కొన్ని యాంటీఅలెర్జిక్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంది.
అల్లోపతిక్ ఔషధం యొక్క చాలా భాగం వారి స్వంత పక్క ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. సో, మూలికా ఔషధాలు మరియు సాంప్రదాయ నివారణలు ఇంకా ఉత్తమమైనవి, ఎందుకంటే అవి దుష్ప్రభావాల తక్కువ సంభవం కలిగి ఉంటాయి.

మంచి నిద్ర కోసం గసగసాలు 

ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, గసగసాల విత్తనాలను తయారు చేసిన పానీయం యొక్క వినియోగం మానవ శరీరంలో కార్టిసాల్ (ఒత్తిడి హార్మోన్) స్థాయిలను  కూడా తగ్గిస్తుంది. ఈ అధ్యయనంలో, గసగసాల విత్తనాల వినియోగంపై, ఒత్తిడి స్థాయిలు గణనీయంగా పడిపోయాయి మరియు అది కూడా కొంత కండర ప్రభావాలు కలిగి ఉండేది. వ్యక్తులు మరింత సడలించడం మరియు తక్కువ బలహీనంగా ఉండటం కూడా నివేదిస్తున్నారు. తరువాత, నల్లమందు గసగసాల నిద్రను ప్రోత్సహించడంలో కూడా సమర్థవంతమైనది. మంచానికి వెళ్ళే ముందు కొన్ని గసగసాలు గట్టిగా నిద్రించడానికి కూడా  సహాయపడతాయి.

సంతానోత్పత్తి కోసం గసగసాలు

గసగసాల యొక్క నూనెతో ఫెలోపియన్ నాళాలు పైకి ఎక్కడం వల్ల స్త్రీలలో సంతానోత్పత్తి పెంచవచ్చునని అధ్యయనాలు కూడా సూచిస్తున్నాయి. అండాశయం నుండి గర్భాశయం వరకు గుడ్డు రవాణా చేయడమే ఫెలోపియన్ గొట్టాల ముఖ్య విధి. దురదృష్టవశాత్తు, ఫెలోపియన్ ట్యూబ్లో అనేక అడ్డంకులు సంభవించవచ్చును. ఇది ఆడవారిలో సంతానోత్పత్తిని ప్రభావితం కూడా చేస్తుంది. గసగసాల చమురు చమురు గొట్టాలలో ఉండే శ్లేష్మం లేదా వ్యర్ధాలను కరిగించడానికి మరియు పెరిగే సంతానోత్పత్తి పెంచడానికి తగినంత సమర్ధవంతమైనదని ఒక పరిశోధన సూచిస్తుంది. ఈ టెక్నిక్ను హిస్టెరోసలెనోగ్రఫీగా కూడా పిలుస్తారు. పండని మహిళల బృందంలో నిర్వహించిన పరీక్షలు ఈ పద్ధతిని ఉపయోగించి 40% స్త్రీలు విజయవంతమైన గర్భం సాధించటాన్ని కూడా చూపించారు. గసగసాలు కూడా లైంగిక కోరికలను పెంచుతాయి మరియు లైంగిక ఆరోగ్యాన్ని బాగా మెరుగుపరుస్తాయి.

జీర్ణక్రియ కోసం గసగసాలు 

గట్టి గింజలు జీర్ణక్రియకు మద్దతివ్వగల అధిక పీచు ఫైబర్ని కలిగి ఉంటాయి. గసగసాల విత్తనంలో ఉండే ఫైబర్ ఆహారంలో ఎక్కువ భాగం అందిస్తుంది .  మలం నుండి మణికట్టు యొక్క సులభ మార్గంలో సహాయపడే మలంను తగ్గిస్తుంది. ఇది మలం యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీ పెంచడం ద్వారా మలబద్ధకం చికిత్సలో కూడా సహాయపడుతుంది .

గసగసాల దుష్ప్రభావాలు

మాదకద్రవ్య (drug) ఔషధ పరీక్ష కోసం గసగసాలు
గసగసాల గింజలు మత్తు కల్గించే మాదకద్రవ్య రాశి అయిన అభిని-నల్లమందు (opiate morphine) సానుకూల పఠనాన్ని (positive reading) ప్రేరేపిస్తాయి. గసగసాల గింజల్ని కొద్ది పరిమాణంలో తిన్నా సరే, అంటే గసగసాల కేక్ కావచ్చు లేదా బేకరీ రొట్టె మీద చల్లిన కొన్ని గసగసాల విత్తనాలు కావచ్చు-వీటిని తిన్నపుడు డోప్-టెస్ట్ (మత్తు మందు జీవన పరీక్ష) లో విఫలం అయ్యే అవకాశం ఉంది. మాదకద్రవ్యాల అలవాటు లేని వ్యక్తి కూడా గసగసాల్ని కొద్దిగా తిన్నా సరే ఈ డోప్-టెస్ట్ లో పట్టుబడిపోవడం కూడా ఖాయం.
గసగసాల్ని మితం మించి తినడం చాలా ప్రమాదకరం, విషపూరితమవుతుంది
ఒక కేసును నమ్మినట్లయితే, గసగసాలు విరగడం వలన ప్రేగులకు ఆటంకం కలిగించగలవు మరియు మరణం వలన కలిగే మత్తుమందు స్థాయిలు కూడా పెరుగుతాయి. అయినప్పటికీ, అలాంటి కేసులకు చాలా గుర్తింపు లేదు మరియు గసగసాలు విపరీతమైనవి కాదా అనే విషయంలో సందేహం లేదు. గసగసాల విత్తనాలను కూడా  తప్పించుకోవాలి
మోర్ఫిన్ ద్వారా విషపూరితం
గసగసాల మొక్కలో మోర్ఫిన్, కోడైన్, పాపావేరైన్, తెబాయిన్, నార్కోటిన్, నార్కోటోలిన్ మరియు నర్సీన్ వంటి ఆల్కలాయిడ్స్ చాలా ఉన్నాయి. ఒక అధ్యయనంలో కనుగొన్న వాస్తవం ప్రకారం, మాదకద్రవ్యాల్ని విపరీతంగా సేవిస్తే అవి ఏవిధంగా విషంగా మారతాయో అదేవిధంగా గసగసాలను మోతాదును మించి తింటే ఇవి కూడా విషపూరితమై వ్యక్తికి  మారకప్రమాదంగా కూడా మారుతుంది.

అలెర్జీ వ్యక్తులు

కొందరికి గసగసాల విత్తనాల సేవనం సహజంగానే దుష్ప్రభావాన్ని అభివృద్ధి చేయవచ్చు. గింజలు తింటే అలెర్జీ కలిగేవాళ్ళు కూడా గసగసాల గింజలు తినే ముందు జాగ్రత్త కూడా వహించాలి.

ఉపసంహారం

గసగసాలను గరిష్టంగా ప్రతి సంవత్సరం భారీ పరిమాణంలో కూడా పండిస్తారు. దీని సుగంధవాసనతో కూడిన నూనెలు మరియు ఒకింత ఒగరుతో కూడిన సువాసన కారణంగా దీన్ని అనేక వంటకాల్లో సువాసన కోసం వాడుతారు. గసగసాల గింజల యొక్క వివిధ భాగాలు హృదయ వ్యాధులు, జీర్ణ రుగ్మతలు మరియు చాలా ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలను నయం చేస్తుందని విశ్వసిస్తారు. గసగసాలు మానవ శరీరానికి వివిధ ప్రయోజనాలను అందిస్తున్నప్పటికీ, గసగసాల గింజల్లో ఉన్న అధిక మత్తుమందుల గుణం (అభిని మత్తుమందు లాగా) కారణంగా ఈ మసాలా దినుసుకు అపకీర్తి కూడా వచ్చింది.  దాంతో సింగపూర్, తైవాన్, చైనా, సౌదీ అరేబియా మరియు యునైటెడ్ అరబ్ వంటి పలు దేశాల్లో గసగసాల ఉత్పత్తిపై నిషేధం ఏర్పడింది. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ దేశం యొక్క ప్రయాణికులు పర్యాటకంలో వారితోపాటు గసగసాల విత్తనాలను తీసుకెళ్లడం  నిషేధించబడ్డాయి మరియు ఈ నిషేధ నియమాలను ఉల్లంఘన చేసిన వారిని ఆ దేశ ప్రభుత్వం ఖైదు చేయగలదు. అంతేకాకుండా, గసగసాల్లో ఉన్న మత్తుమందు పదారథాన్ని మితం మించి అతిగా సేవిస్తే తీవ్రమైన వ్యాధులకు కారణం కావచ్చును . వ్యాధి వచ్చాక దాన్ని మాన్పడం కంటే అది రాకుండా నివారించడమే మేలు గదా, అందువల్ల, గసగసాలను వాడేటప్పుడు వాటిని మితంగా వాడటం మంచిదని గుర్తించుకోండి.
Sharing Is Caring:

Leave a Comment