పాల ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

పాల ప్రయోజనాలు, మరియు దుష్ప్రభావాలు


సంపూర్ణ మరియు సమతుల్య ఆహారంలో పాలు చాలా ముఖ్యమైన భాగాలలో ఒకటి. పాలలో అన్ని పోషకాలు సరైన మొత్తంలో ఉంటాయి. వాస్తవానికి, కండరాలు మరియు ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని నిర్మించడానికి అవసరమైన ప్రోటీన్ మరియు కాల్షియం యొక్క గొప్ప వనరులలో ఇది ఒకటి. భారతీయ ప్రజల బలమైన నమ్మకం ప్రకారం, స్థానికులు (గ్రామీణ ప్రజలు) ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి కారణం వారికి కల్తీ లేకుండా తగినంత పాలు లభిస్తాయి. పాలలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, కానీ ప్రేగులలో ఆరోగ్యకరమైన సూక్ష్మజీవుల పెరుగుదలను కూడా ప్రోత్సహిస్తుంది. కంటి ఆరోగ్యానికి శ్రీ రామకృష్ణుడి మాదిరిగానే పాలలో విటమిన్ ఎ ఉంటుంది. శరీరానికి మంచి ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు ఉంటే, అవి వ్యక్తి యొక్క మంచి ఆరోగ్యానికి చాలా దోహదపడతాయి.

భారతదేశ ఆహార భద్రతా ప్రమాణాల ప్రకారం, ఇది పశువుల రొమ్ముల నుండి స్రవించే "పాలు" అని కూడా నిర్వచించబడింది. అయినప్పటికీ, ఈ జీవుల పాలు నుండి ఏదీ జోడించబడదు లేదా తీసివేయబడదు, ఇది "పాలు"గా నిర్వచించబడింది. దురదృష్టవశాత్తు, ఈ రోజుల్లో స్వచ్ఛమైన పాలు పొందడం చాలా కష్టం. సాధారణంగా పాలలో నీరు లేదా ఇతర పదార్థాలు కలుపుతారు. అంటే పాలలో కల్తీ కలపడం. ఈ మోసపూరిత పద్ధతులు పాల నాణ్యతను తగ్గిస్తాయి మరియు కొన్ని సందర్భాల్లో ఇటువంటి కల్తీ పాలను మానవ వినియోగానికి ఉపయోగించరు. అందరికీ మంచి నాణ్యమైన పాలు ఉండేలా పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తుల నాణ్యతను తనిఖీ చేయడానికి భారతదేశం అంతటా వివిధ యూనిట్లు ఏర్పాటు చేయబడుతున్నాయి.

ప్రపంచవ్యాప్తంగా 600 మిలియన్ల కంటే ఎక్కువ మంది (ఆరు బిలియన్లు) పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తులను నిత్యం వినియోగిస్తున్నారని అంచనా. టీ, వెన్న, పెరుగు, పాలు, క్రీమ్ మరియు చీజ్ వంటి పాల ఉత్పత్తులు ప్రపంచవ్యాప్తంగా దాదాపు ప్రతి ఆహారంలో ఉపయోగించబడతాయి. లస్సీ మరియు మోర్ (హిందీలో 'చాచ్') వంటి పానీయాలు సాంప్రదాయ భారతీయ వంటకాలలో ముఖ్యమైన భాగం. హాట్ కేక్ పాలతో చేసిన పురాతన అమెరికన్ వంటకాల్లో ఒకటి. నిజానికి, పురాతన కాలం నుండి మానవ ఆహారంలో పాలు ముఖ్యమైన భాగం. US డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అగ్రికల్చర్ (USDA) ఆరోగ్యకరమైన మరియు సమతుల్య ఆహారాన్ని రూపొందించడానికి పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తులతో సహా దాని ఆహారంలోని కంటెంట్‌పై పట్టుబట్టింది. సాధారణంగా ఆవు, గేదె, మేకల వంటి పశువుల నుంచి పాలు లభిస్తాయి. పాలు తాగే ముందు బాగా వేడి చేయాలి. కానీ పాలను ఎక్కువసేపు మరిగిస్తే అందులోని పోషకాలు పోతాయి.



పాల ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

పాలు గురించిన కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు :


సాధారణ హిందీ మరియు సంస్కృతం పేరు: దూధ్ (dudh, doodh), దుగ్ద్  (dugdh).

ప్రపంచంలో పాల ఉత్పత్తి:   యునైటెడ్ నేషన్స్ ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ (UN) ప్రకారం, భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద పాల ఉత్పత్తిదారు. ప్రపంచంలోని పాలలో 18% భారతదేశం ఉత్పత్తి చేస్తుంది. భారతీయ పాల ఉత్పత్తిలో గేదెలు ప్రధాన భాగం. యునైటెడ్ స్టేట్స్, చైనా, పాకిస్తాన్ మరియు బ్రెజిల్ మొత్తం పాల ఉత్పత్తిలో భారతదేశాన్ని అనుసరిస్తాయి.


సరదా వాస్తవాలు:  

ఒక ఆవు తన జీవితాంతం రోజుకు 6.3 గ్యాలన్ల పాలను మరియు 3,50,000 గ్లాసుల పాలను ఉత్పత్తి చేస్తుంది.

ఆవులు రోజుకు వంద పౌండ్లు తింటాయి మరియు యాభై గ్యాలన్ల నీరు తాగుతాయి.
8-ఔన్స్ మిల్క్ గ్లాస్‌లో కాల్షియం మొత్తాన్ని పొందడానికి, మీరు 1/4 కప్పు బ్రోకలీ, ఏడు నారింజ లేదా ఆరు స్లైస్ హోల్ వీట్ బ్రెడ్ తినవచ్చు.

రైతులు పాలను గ్యాలన్లలో కాకుండా పౌండ్లలో కొలుస్తారు.


ఎన్ డి డి బి (NDDB) లేదా నేషనల్ డైరీ డెవలప్మెంట్ బోర్డ్ అనేది భారతదేశంలో పాల నాణ్యత మరియు పరిమాణాలకి బాధ్యత వహించే ఓ కేంద్ర ప్రభుత్వ అధికార సంస్థ, ఇది భారతదేశ ప్రభుత్వంచే స్థాపించబడింది మరియు గుజరాత్లోని ఆనంద్ వద్ద దీని ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది.

  • పాల యొక్క పోషణ వాస్తవాలు 
  • పాల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 
  • బరువు కోల్పోయేందుకు పాలు 
  • ఎముక ఆరోగ్యానికి పాలు
  • ప్రోటీన్ వనరుగా పాలు 
  • రక్తపోటు కోసం పాలు 
  • కండరాల నిర్మాణం కోసం పాలు
  • కీళ్లవాపు (ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్) కోసం పాలు 
  • దంత సంరక్షణ కోసం పాలు 
  • రీహైడ్రేషన్ కోసం పాలు 
  • కుంగుబాటుకు పాలు 
  • పాల దుష్ప్రభావాలు 
  • క్యాన్సర్ కోసం పాలు 
  • ఉప సంహరణ 



పాల యొక్క పోషణ వాస్తవాలు 

పాలు కాల్షియం, విటమిన్ B12, విటమిన్ G (విటమిన్ B2), భాస్వరం మరియు పొటాషియం యొక్క సహజ మూలం. ఇందులో విటమిన్ ఎ, నియాసిన్, ఫోలేట్, విటమిన్ బి6, విటమిన్ డి, మెగ్నీషియం మరియు జింక్ వంటి అనేక రకాల పోషకాలు కూడా ఉన్నాయి. కెన్నెల్‌లోని అయోడిన్ (అయోడిన్ కంటెంట్) పరిమాణం ఆవు పాలను బట్టి చాలా తేడా ఉంటుంది. ఆవుల ఆహారం అనేక ఇతర పోషకాలచే ప్రభావితమవుతుంది, ఉదాహరణకు, కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు సెలీనియం. పాల నుండి వచ్చే పాలు మరియు చీజ్ కూడా పాలలో అనేక పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. ఘనీభవించిన చీజ్ (హార్డ్ చీజ్)తో పాటు, జింక్ మరియు విటమిన్ ఎ కూడా ఇందులో ఉంటాయి.

USDA న్యూట్రియెంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 ml పాలలో క్రింది పోషకాలు ఉంటాయి:

పోషక పదార్థం:ప్రతి 100 mL విలువ

శక్తి:62 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్లు:3.33 గ్రా
కొవ్వులు (ఫాట్స్):3.33 గ్రా
చక్కెరలు:5 గ్రా

ఖనిజాలు (మినరల్స్)

కాల్షియం:125 mg
పొటాషియం:133 mg
సోడియం:44 mg

కొవ్వులు / కొవ్వు ఆమ్లాలు

సాచ్యురేటెడ్:0.88 గ్రా
అసంతృప్త:0.83 గ్రా
కొలెస్ట్రాల్:10 mg


పాల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

బరువు తగ్గడానికి: పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తుల వినియోగం ఊబకాయం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఎందుకంటే ఇది ఆకలిని తగ్గించడం ద్వారా బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది ప్రోటీన్ మరియు కాల్షియంలో అధికంగా ఉన్నందున, ఇది శరీరంలో ప్రోటీన్ మరియు కాల్షియం ఉనికిపై కొలతల ప్రభావానికి దోహదం చేస్తుంది. కండరాల పెరుగుదలకు ప్రోటీన్లు కూడా సహాయపడతాయి.


ఎముకలు మరియు పండ్ల ఆరోగ్యం కోసం:ఎముకల ఆరోగ్యానికి అవసరమైన కాల్షియం మరియు విటమిన్ డి పాలలో పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది బోలు ఎముకల వ్యాధి మరియు ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది దంత క్షయం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు దంత ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.


కుంగుబాటుకు: పాలు తాగడం వల్ల డిప్రెషన్ రిస్క్ చాలా వరకు తగ్గుతుంది. ఇది సెరోటోనిన్ హార్మోన్ స్థాయిలను కూడా పెంచుతుంది..

క్యాన్సర్ కోసం: పాలలో పాలవిరుగుడు ప్రోటీన్ ఉండటం వల్ల ప్రేగు వంటి కొన్ని రకాల క్యాన్సర్‌ల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

రీహైడ్రేషన్ కోసం: ముఖ్యంగా ఏదైనా శారీరక శ్రమ తర్వాత పాలు తాగడం వల్ల శరీరంలో హైడ్రేషన్ పెరుగుతుంది. శరీరంలోని ద్రవాన్ని సమతుల్యం చేయడానికి పాలు తీసుకోవడం ద్వారా కూడా నిర్జలీకరణాన్ని నివారించవచ్చును .

బరువు కోల్పోయేందుకు పాలు 

అనేక అధ్యయనాలు పాల వినియోగాన్ని స్థూలకాయాన్ని తగ్గించే దాని సామర్థ్యానికి అనుసంధానించాయి. పాలలో బరువు తగ్గడానికి మరియు బరువు తగ్గడానికి సహాయపడే అనేక పదార్థాలు ఉన్నాయి. ఉదాహరణకు, పాలలో అధిక ప్రోటీన్ కంటెంట్ ఒక వ్యక్తి పూర్తి కడుపు సంతృప్తిని పొందడంలో సహాయపడుతుంది, అతిగా తినడం ద్వారా దీనిని అధిగమించవచ్చు.

కరెంట్ న్యూట్రిషన్ అండ్ ఫుడ్ సైన్స్ జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, పాల ఉత్పత్తుల వినియోగాన్ని తగ్గించడం వల్ల ఊబకాయం పెరుగుతుంది.

49 మంది వ్యక్తుల యాదృచ్ఛిక క్లినికల్ ట్రయల్ ప్రకారం, పాల ఉత్పత్తులు మరియు కాల్షియం సప్లిమెంట్లను తీసుకోవడం వల్ల ఆకలి తగ్గుతుంది మరియు భోజనాల మధ్య విరామం పెరుగుతుంది, తద్వారా శరీర బరువు తగ్గుతుంది.

ఎముక ఆరోగ్యానికి పాలు 

పాలు తాగడం ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలతో ముడిపడి ఉంటుంది. ఇది ప్రధానంగా పాలలో కనిపించే భాస్వరం, పొటాషియం మరియు విటమిన్ K2 (గడ్డి మేత పశువుల కొవ్వును నివారించండి) వంటి వివిధ పోషకాల నుండి తీసుకోబడింది. బలమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలను నిర్వహించడానికి ఈ పోషకాలు అవసరం.

మన శరీరంలోని 99% కాల్షియం మన ఎముకలు మరియు దంతాలలో నిల్వ చేయబడుతుంది. పాలు కాల్షియం మరియు విటమిన్ డి యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇది మంచి ఎముక ఆరోగ్యానికి అవసరం. బోలు ఎముకల వ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో పాల వినియోగం ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.

అయినప్పటికీ, దీనికి ఎటువంటి ఆధారాలు లేవు మరియు విస్తృతమైన క్లినికల్ అధ్యయనాలు అవసరం.


ప్రోటీన్ వనరుగా పాలు 

పాలను "పూర్తి ప్రోటీన్" ఆహారంగా పరిగణిస్తారు, అనగా మన శరీరం బాగా పనిచేయడానికి అవసరమైన 9 అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటుంది.ఒక కప్పు పాలలో 8 గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటుంది.

పాలలో కనిపించే రెండు ప్రధాన ప్రోటీన్లు కేసైన్ మరియు పాలవిరుగుడు. రెండూ అధిక నాణ్యత గల ప్రోటీన్‌గా పరిగణించబడతాయి. ఆవు పాలలో 70-80% ప్రోటీన్ మరియు 20% వెయ్ ప్రొటీన్ కేసైన్ ఉంటాయి.

పెరుగుదల, అభివృద్ధి, సెల్యులార్ మరమ్మత్తు మరియు సిస్టమ్ నియంత్రణతో సహా మన శరీరం యొక్క వివిధ విధుల పనితీరుకు ప్రోటీన్లు అవసరం. నిజానికి, సమతుల్య ఆహారంలో కనీసం 15-35% ప్రోటీన్ ఉంటుంది.

అందువల్ల, అడ్వర్టైజింగ్‌లో వ్యాయామం చేసిన తర్వాత త్రాగడానికి అత్యంత ప్రాసెస్ చేయబడిన ప్రోటీన్ పానీయాల కంటే పాలు మరింత సహజమైన ఎంపిక.


రక్తపోటు కోసం పాలు

ఆవు పాలు మనకు పొటాషియంను అందిస్తాయి.  ఇది ధమనులను విస్తరింపజేస్తుంది మరియు రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది.

మిల్క్ పెప్టైడ్‌లు రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి, అయితే ఈ పెప్టైడ్‌లు పులియబెట్టిన పాలలో (పులియబెట్టిన పాలు) మరింత సులభంగా లభిస్తాయి. సమీక్ష కథనం ప్రకారం, పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తుల యొక్క హైపోటెన్సివ్ (రక్తపోటును తగ్గించడం) ప్రభావాలు ఇంకా స్పష్టంగా అర్థం కాలేదు. రక్తపోటుపై పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తుల ప్రభావాన్ని నిర్ధారించడానికి మరిన్ని అధ్యయనాలు అవసరం.


కండరాల నిర్మాణం కోసం పాలు 

పాలు మన శరీరానికి నాణ్యమైన ప్రొటీన్లను అందిస్తాయి. అమినో యాసిడ్స్ పుష్కలంగా ఉండే పాలు కండరాల పెరుగుదలకు అద్భుతమైన సప్లిమెంట్. కండర ద్రవ్యరాశిని పెంచడానికి పాలు సామర్థ్యాన్ని పరీక్షించడానికి అనేక అధ్యయనాలు నిర్వహించబడ్డాయి. 37 మంది మహిళలపై జరిపిన పైలట్ అధ్యయనంలో పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తులను తీసుకోవడం వల్ల వయస్సు-సంబంధిత కండరాల క్షీణత మరియు వాపు తగ్గుతుందని నివేదించింది. కఠినమైన వ్యాయామం తర్వాత తల్లిపాలు ఉత్తమ బూస్టర్ అని మునుపటి అధ్యయనాలు సూచించాయి.

జర్నల్ ఆఫ్ ది ఇంటర్నేషనల్ సొసైటీ ఫర్ ఫుడ్ అండ్ న్యూట్రిషన్‌లో ప్రచురించబడిన ఒక కథనం ప్రకారం, 12 వారాల వ్యవధిలో 42 గ్రాముల పాల ఉత్పత్తులను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల కళాశాల అథ్లెట్లలో ఓర్పు (ఓర్పు) గణనీయంగా మెరుగుపడింది.


కీళ్లవాపు (ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్) కోసం పాలు

ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ అనేది కీళ్లలోని మృదులాస్థి యొక్క క్షీణత బదిలీ, ఇది గౌట్‌కు కారణమవుతుంది. ఈ వ్యాధి మధ్య వయస్కులలో ఎక్కువగా కనిపిస్తుంది, ముఖ్యంగా తుంటి మరియు మోకాలి కీళ్లలో నొప్పి మరియు దృఢత్వం వంటి లక్షణాలతో. ప్రస్తుతం ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్‌కు వైద్య చికిత్స లేదు. ఆర్థరైటిస్ మరియు ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్‌తో బాధపడుతున్న 2,148 మంది మహిళల క్లినికల్ ట్రయల్ (అధ్యయనం) ప్రకారం, క్రమం తప్పకుండా పాలు తీసుకోవడం గౌట్ అభివృద్ధిని నిరోధిస్తుంది. అయినప్పటికీ, ఈ వ్యాధి యొక్క పురోగతిలో పాల వినియోగం యొక్క ప్రభావాన్ని నిర్ధారించడానికి మరింత పరిశోధన అవసరం.

దంత సంరక్షణ కోసం పాలు 

పాలు రోజువారీ తీసుకోవడం మంచి దంత ఆరోగ్యాన్ని అందిస్తుంది ఎందుకంటే ఇది పండు యొక్క ఎనామిల్ యొక్క ఉపరితలం ఆమ్ల పదార్ధాల ద్వారా దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుంది. అదనంగా, పాలు బ్యాక్టీరియా పెరుగుదల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది, ఇది దంత క్షయం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

పాల ప్రోటీన్లు దంత క్షయం బ్యాక్టీరియా దంతాల ఉపరితలంపైకి చేరకుండా నిరోధిస్తాయని తదుపరి అధ్యయనాలు చూపించాయి.

అయినప్పటికీ, మానవులలో ఇటువంటి ఫలితాలను నిర్ధారించడానికి క్లినికల్ అధ్యయనాలు మిగిలి ఉన్నాయి.


రీహైడ్రేషన్ కోసం పాలు 

ద్రవాలు మానవ శరీరంలో ఒక ప్రాథమిక భాగం, కాబట్టి తరచుగా మన శరీరాలను ద్రవాలతో భర్తీ చేయాలి. వ్యాయామం తర్వాత పాలను రీహైడ్రేషన్ డ్రింక్‌గా ఉపయోగించవచ్చని అనేక అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. అయితే, పండ్ల రసం మరియు ఆయిల్ డ్రింక్స్ తాగడం కంటే పాలు తాగడం మంచిది.

యాదృచ్ఛిక విచారణలో, ఏడుగురు ఆరోగ్యవంతమైన యువకులు తమ వ్యాయామం తర్వాత పాలు తాగడం వల్ల శరీరంలోని ద్రవ స్థాయిలను సమతుల్యం చేస్తుందని కనుగొన్నారు.


కుంగుబాటుకు పాలు

విటమిన్ డి పాలలో పుష్కలంగా ఉంటుంది. విటమిన్ డి ఎముకలు మరియు దంతాలకు మంచిది మరియు మెదడుకు కూడా మంచిది. విటమిన్ డి మెదడులో సెరోటోనిన్ స్థాయిలను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. సెరోటోనిన్ అనేది మానసిక స్థితి, ఆకలి మరియు నిద్రకు సంబంధించిన హార్మోన్. తక్కువ కొవ్వు పాలు తాగడం వల్ల డిప్రెషన్ లక్షణాలు తగ్గుతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. పాలు తాగడం వల్ల జ్ఞాపకశక్తి మరియు స్పృహ కూడా పెరుగుతుంది.


పాల దుష్ప్రభావాలు 

పాలు తీసుకోవడం వల్ల మొటిమలు వంటి చర్మవ్యాధులు వస్తాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. పాలలో వెయ్ ప్రొటీన్లు మరియు కార్బోహైడ్రేట్లు పాలు సంబంధిత మొటిమలకు కారణమవుతాయని సూచించబడింది.
పాలు మరియు వివిధ ఆహారాలలో అధిక కాల్షియం కొన్ని రకాల క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.
లాక్టోస్ అనేది పాలలో కనిపించే సహజ చక్కెర. చాలా మందికి లాక్టోస్ అసహనం ఉంటుంది.
ఆవు పాలలో సంతృప్త కొవ్వు పదార్థం ఎక్కువగా ఉంటుంది, ఇది గుండెకు హానికరం.


క్యాన్సర్ కోసం పాలు 

క్యాన్సర్ పురోగతిపై పాల ప్రభావాన్ని పరిశీలించడానికి అనేక అధ్యయనాలు నిర్వహించబడ్డాయి. కానీ ఫలితాలు తరచుగా విరుద్ధంగా ఉంటాయి. పాలు తీసుకోవడం వల్ల పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం తక్కువగా ఉంటుంది, అయితే అధిక కాల్షియం కలిగిన ఆహారాలు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి.

పాలలోని వెయ్ ప్రోటీన్ పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ అభివృద్ధిని నిరోధిస్తుందని నివేదించబడింది.

అయినప్పటికీ, పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తుల యొక్క క్యాన్సర్ నిరోధక సామర్థ్యాన్ని గుర్తించడానికి విస్తృతమైన పరిశోధన అవసరం.


ఉప సంహరణ

పాల గురించి వినియోగదారులతో మాట్లాడేటప్పుడు ఒకవైపు ఎముకల ఆరోగ్యానికి పాలు అలెర్జీ, అనారోగ్యాలు మరియు వ్యాధులు కారణమని చెప్పవచ్చు. నిజానికి, కాల్షియం మన ఎముకలు మరియు పండ్ల ఆరోగ్యానికి, రక్తం గడ్డకట్టడానికి మరియు కండరాల పనితీరు మరియు గుండె లయను నియంత్రించడానికి చాలా అవసరం. ఏది ఏమైనప్పటికీ, వ్యవసాయ వ్యాపారం ఎంత తీవ్రంగా ఉన్నప్పటికీ, కాల్షియం యొక్క అత్యంత ప్రభావవంతమైన మూలంగా పాలు యొక్క ప్రభావం ప్రశ్నించబడుతోంది అనేదానికి పెరుగుతున్న ఆధారాలు ఉన్నాయి. ప్రపంచంలోని చాలా మందికి కాల్షియం యొక్క అత్యంత ప్రభావవంతమైన మూలం పాలు కాదు. అయితే, పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తులు సరైన ఆహారం. పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తులు వినియోగదారులకు వారి పోషక విలువల ప్రయోజనాలను మరపురాని, అనుకూలమైన, సరసమైన మరియు సరసమైన రీతిలో అందిస్తాయి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post