...

మిరియాల ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

మిరియాల ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు 

మిరియాలను  హిందీలో  కాలీ మిర్చ్. ఇది ప్రపంచంలోని అత్యంత ముఖ్యమైన సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఒకటి. ఇది ఆహారానికి మసాలా రుచి మరియు చాలా మందికి ఇష్టమైనది. యూరోపియన్ వంటకాలలో సాధారణంగా ఉపయోగించే సుగంధ ద్రవ్యాలలో రైసిన్ ఒకటి. ఇది మొదటి కోర్సులు (సూప్‌లు మరియు స్టార్టర్‌లు) నుండి ప్రధాన కోర్సు (ప్రధాన కోర్సు) స్వీట్లు (డెజర్ట్‌లు) వరకు అన్ని వంటలలో ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. పిప్పరమింట్‌లో ఉండే పైపెరిన్‌ వల్ల రసాయనం వస్తుంది. ఇది జీర్ణవ్యవస్థకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఇది కడుపు సమస్యలకు (కడుపు మరియు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది) మాత్రమే కాదు, ఇది శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ కూడా. అందువల్ల, ఇది ఆహారం మెరుగ్గా జీర్ణం కావడానికి మరియు ఆహారాన్ని సరిగ్గా గ్రహించడంలో సహాయపడటమే కాకుండా శరీరంలో జీవక్రియల వల్ల కలిగే ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవటానికి కూడా సహాయపడుతుంది. మిరియాల వంటకాలు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కలయిక కారణంగా దీనిని “మసాలా దినుసుల రాజు” అని పిలుస్తారు.
ఉష్ణమండలంలో వాణిజ్యపరంగా ఉపయోగించే మిరియాలు ఏడాది పొడవునా కాజీ మిరియాలు తీగలు, పైపర్ నిగ్రమ్ ఎల్., ఎండిన పండ్లు. ఈ మొక్క పైపర్సీ కుటుంబానికి చెందినది. మిరియాలు ప్రధానంగా భారతదేశంలోని నైరుతి ప్రాంతంలో పండిస్తారు. ఇది కేరళ రాష్ట్రంలో మరియు మైసూర్, తమిళనాడు మరియు గోవాలో విస్తారంగా పెరుగుతుంది. ఆసక్తికరంగా, ఒకప్పుడు మలబార్ ప్రాంతంలో మొత్తం మిరియాలు పండించేవారు. ఇప్పుడు కేరళ అని పిలుస్తున్నారు. మలబార్ తీరం పురాతన కాలం నుండి మిరియాలు సాగు, దిగుమతి మరియు ఎగుమతులకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇక్కడి నుంచి ఇండోనేషియా, మలేషియాలకు మిరియాలు ఎగుమతి అవుతాయి. అప్పుడు వారు మిరియాలు పండించగల ఇతర దేశాలకు వ్యాపించారు.
మిరియాల ప్రత్యేక రుచి మరియు ఆరోగ్యకరమైన లక్షణాల కారణంగా, అంతర్జాతీయ మార్కెట్‌లో అధిక ధర ఉంది. “మిరియాలు” అని కూడా పిలువబడే మిరియాల పొడి, ప్రపంచంలోని ప్రతి డైనింగ్ టేబుల్‌పై చూడవచ్చు. చాలా రెస్టారెంట్లలో ఇది సాధారణంగా టేబుల్ ఉప్పుతో వడ్డిస్తారు.
మిరియాల ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

మిరియాల గురించి కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:

శాస్త్రీయ నామం: పైపర్ నైగ్రం (Piper nigrum)
కుటుంబం: పైపర్సియే (Piperaceae)
సాధారణ నామం: మిరియాలు, పెప్పర్
సాధారణ హిందీ మరియు సంస్కృత నామం: కాలి మిర్చ్

స్థానిక ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక విస్టీర్ణం:
మిరియాలు దక్షిణ భారతదేశానికి చెందినవి. రోమన్ కాలంలో, భారతీయ ఓడరేవుల నుండి ఎర్ర సముద్రానికి మిరియాలు ఎక్కువగా దిగుమతి చేయబడ్డాయి. ఇది తరువాత తూర్పు ఉష్ణమండలానికి వ్యాపించింది. ప్రపంచ సుగంధ ద్రవ్యాల వ్యాపారంలో మిరియాలు పురాతన వస్తువుగా పరిగణించబడుతున్నాయి. మిరియాలు దక్షిణ భారతదేశం మరియు చైనాలో పండిస్తారు. ఇది తూర్పు, వెస్ట్ ఇండీస్, మలయ్ ద్వీపకల్పం, మలయ్ అర్కోపిలాగో, సియామ్, మలబార్, వియత్నాం, బ్రెజిల్ మరియు ఇండోనేషియాలో కూడా సాగు చేయబడుతుంది.

సరదా విషయం
: 2009లో $671 మిలియన్లను దిగుమతి చేసుకున్న యునైటెడ్ స్టేట్స్, ప్రస్తుతం మిరియాల దిగుమతిదారుగా ఉంది. ప్రపంచ మిర్చి దిగుమతుల్లో ఇది 18 శాతం మాత్రమే
మిరియాలు రెస్టారెంట్ యొక్క వాడకంలో 50% వాటాను కాన బరుస్తుంది.
మధ్య యుగాలలో, బరువు పరంగా  మిరియాల కంకులు వెండి కంటే ఎక్కువ ధర పలికేవి.
  • మిరియాల పోషక వాస్తవాలు
  • మిరియాలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
  • మంచి రోగనిరోధక శక్తి కోసం మిరియాలు
  • కడుపు కోసం మిరియాల ప్రయోజనాలు
  • మిరియాలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తాయి
  • యాంటిపైరేటిక్గా మిరియాలు
  • ఆర్థరైటిస్ కోసం మిరియాలు
  • మిరియాల యాంటీమైక్రోబయాల్ లక్షణాలు
  • మిరియాలు క్యాన్సర్ను నిరోధిస్తాయి
  • సహజ యాంటియోక్సిడెంట్ వలె మిరియాలు
  • Black pepper for chronic diseases – in Telugu
  • మిరియాల దుష్ప్రభావాలు
  • ఉపసంహారం
  • మిరియాలు కొనుగోలు మరియు నిల్వ –
  • నలుపు, తెలుపు, ఆకుపచ్చ, గులాబీ మరియు ఎరుపు మిరియాలు

 

మిరియాల పోషక వాస్తవాలు 

మిరియాలలో సంతృప్త కొవ్వు మరియు సోడియం కొలెస్ట్రాల్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది విటమిన్ సి, కాల్షియం, మెగ్నీషియం, పొటాషియం, డైటరీ ఫైబర్, విటమిన్ కె, ఐరన్, కాపర్ మరియు మాంగనీస్ యొక్క మంచి మూలం.
యూ.ఎస్.డి.ఏ (USDA) న్యూట్రియెంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 గ్రాముల మిరియాలు ఈ క్రింది పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి:
పోషకాలు:100 గ్రాములకు
నీరు:12.46 గ్రా
శక్తి:251 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్లు :10.39గ్రా
ఫ్యాట్స్:3.26గ్రా
కార్భోహైడ్రేట్స్:63.95 గ్రా
ఫైబర్స్:25.3గ్రా
చెక్కెరలు:0.64 గ్రా
 
మినరల్స్
కాల్షియం:443mg
ఐరన్:9.71 mg
మెగ్నీషియం:171mg
ఫాస్ఫర్స్:158 mg
పొటాషియం:1329mg
సోడియం:20mg
జింక్:1.9mg
విటమిన్లు
విటమిన్ బి1:0.108 mg
విటమిన్ బి2:0.18 mg
విటమిన్ బి3:1.143 mg
విటమిన్ బి6:0.291 mg
విటమిన్ ఏ:27 గ్రా
విటమిన్ బి9:17µg
విటమిన్ ఇ:1.04 mg
విటమిన్ కె:1.163.7µg
ఫ్యాట్లు/ఫ్యాటీ యాసిడ్లు  
సాచురేటెడ్:1. 392 గ్రా
మోనోసాచురేటెడ్:0.739 గ్రా
పోలిసాచురేటెడ్:0.998 గ్రా

మిరియాలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 

ఆరోగ్యానికి: మిరియాలు ఒక అద్భుతమైన ఇమ్యునోమోడ్యులేటర్, ఇది హ్యూమరల్ మరియు సెల్-మెడియేటెడ్ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది. అవి యాంటీమైక్రోబయల్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి అనేక సూక్ష్మజీవులకు వ్యతిరేకంగా పని చేస్తాయి మరియు అంటువ్యాధులు మరియు వ్యాధులను నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది సహజ యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా కూడా పనిచేస్తుంది. ఇది అనేక దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
జీర్ణక్రియ కోసం: ఆహారం బాగా జీర్ణం కావడానికి మిరియాలు కూడా సహాయపడతాయి. ఇది కడుపులో గ్యాస్ట్రిక్ జ్యూస్ స్రావాన్ని ప్రేరేపిస్తుంది.
కొలెస్ట్రాల్ కోసం: మిరియాలు తినడం వల్ల శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ మెటబాలిజంలో కూడా సహాయపడుతుంది. LDL (లేదా చెడు కొలెస్ట్రాల్) తగ్గించడం HDL (లేదా మంచి కొలెస్ట్రాల్) స్థాయిలను పెంచడంలో సహాయపడుతుంది.
జ్వరాన్ని తగ్గించడానికి: మిరియాలు యాంటీఆక్సిడెంట్ (జ్వరాన్ని తగ్గించడం) మరియు అనాల్జేసిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయని భావిస్తున్నారు. ఇది మలేరియా జ్వరం వ్యవధిని తగ్గిస్తుంది.
ఆర్థరైటిస్ కోసం: పెప్పర్ యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఏజెంట్ మరియు గౌట్ ఉన్నవారిలో నొప్పి మరియు వాపును తగ్గిస్తుంది. అవి ఎముక కణజాల నష్టాన్ని నిరోధించగలవు.
క్యాన్సర్ నివారణ: క్యాన్సర్ కణాల ద్వారా విడుదలయ్యే ప్రోఇన్‌ఫ్లమేటరీ సైటోకిన్‌ల పెరుగుదలను నియంత్రించడంలో మిరియాలు చాలా సహాయకారిగా ఉంటాయి. అందువల్ల, క్యాన్సర్ నివారణలో ఇవి పాత్ర పోషిస్తాయి.

మంచి రోగనిరోధక శక్తి కోసం మిరియాలు 

పెప్పర్ ఒక అద్భుతమైన ఇమ్యునోమోడ్యులేటర్ (రోగనిరోధక వ్యవస్థను ప్రభావితం చేస్తుంది) అని ఇన్ విట్రో అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. పెప్పర్ శరీరంలో మాక్రోఫేజెస్ (ఒక రకమైన తెల్ల రక్త కణం) ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది మెరుగైన రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనకు దారి తీస్తుంది.
ప్రీ-క్లినికల్ అధ్యయనాల ప్రకారం, మిరియాలు యొక్క సాధారణ వినియోగం రోగనిరోధక వ్యవస్థ హాస్యం మరియు కణ-మధ్యవర్తిత్వ రోగనిరోధక శక్తిపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది.

కడుపు కోసం మిరియాల ప్రయోజనాలు

పెప్పర్‌లో పైపెరిన్ అనే ముఖ్యమైన సుగంధ సమ్మేళనం ఉంటుంది. పైపెరిన్ పైపెరిన్ జీర్ణశయాంతర ప్రేగుల ద్వారా సెలీనియం, విటమిన్ బి, కెరోటిన్ మరియు కర్కుమిన్ వంటి వివిధ పోషకాలు మరియు ఖనిజాలను గ్రహించడంలో సహాయపడుతుందని తేలింది.
మిరియాల వాడకం జీర్ణశయాంతర ప్రేగులకు అనేక ఇతర ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.
ఇది జీర్ణ ప్రక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు కడుపులో జీర్ణ రసాల స్రావాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
ఇది ప్యాంక్రియాస్ మరియు కాలేయం నుండి జీర్ణ ఎంజైమ్‌ల విడుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది, ప్రేగులలో ఆహారాన్ని బాగా జీర్ణం చేయడానికి అనుమతిస్తుంది.
ఇది రవాణా సమయాన్ని తగ్గిస్తుంది (ఆహారం జీర్ణ వాహిక గుండా వెళ్ళే సమయం).
మిరియాలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తాయి 
వివో అధ్యయనాలలో చిల్లీ హైపోలిపిడెమిక్ (కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించడం) యొక్క లక్షణాలను సూచిస్తున్నాయి. మిరియాలు యొక్క రెగ్యులర్ వినియోగం అధిక సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ల (మంచి కొవ్వులు) స్థాయిలను పెంచుతుంది మరియు తక్కువ సాంద్రత మరియు తక్కువ సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ల స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది.
అదనంగా, మిరియాలు శరీరం యొక్క కొలెస్ట్రాల్ జీవక్రియ మరియు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయని చెప్పబడింది.
యాంటిపైరేటిక్గా మిరియాలు 
 
మిరియాలు మరియు దాని సమ్మేళనాలను ఆయుర్వేదం, యునాని, సిద్ధ మరియు జానపద ఔషధాలలో దీర్ఘకాలిక జ్వరం, నరాల వాపు, జలుబు మరియు గొంతు నొప్పి చికిత్సకు ఉపయోగిస్తారు. అదనంగా, ఇది పునరావృతమయ్యే మలేరియా చికిత్సకు ఉపయోగించబడుతుంది మరియు అనాల్జేసిక్ (అనాల్జేసిక్) మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ (జ్వరం-తగ్గించే) లక్షణాలను కలిగి ఉంటుందని చెప్పబడింది. మిరప యొక్క బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావానికి పైపెరిన్ కారణమని జంతు నమూనాలలో ప్రయోగాలు సూచిస్తున్నాయి.
ఆర్థరైటిస్ కోసం మిరియాలు 
 
గౌట్ అంటే ఎముకలు క్షీణించడం. మోకాళ్లు, మణికట్టు మరియు వేళ్ల కీళ్లలో వాపు. ఇది సాధారణంగా శోథ నిరోధక మందులతో చికిత్స పొందుతుంది. యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ డ్రగ్స్ గౌట్ వల్ల శరీరంలో ఎరుపు, నొప్పి మరియు వాపు లక్షణాలను తగ్గిస్తాయి. మిరియాలు అద్భుతమైన యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ ఏజెంట్‌గా పేరుగాంచాయి. IL-6 మరియు PGE2 వంటి కొన్ని శోథ నిరోధక సమ్మేళనాలను మిరియాలు నిరోధిస్తాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
అదనంగా, ఆర్థరైటిస్ ఉన్న రోగులలో ఎముక కణజాల క్షీణతకు దోహదపడే కొన్ని ఎంజైమ్‌ల (కొల్లాజినేస్) కార్యకలాపాలను మిరియాలు నిరోధిస్తున్నట్లు నివేదించబడింది.

మిరియాల యాంటీమైక్రోబయాల్ లక్షణాలు

పిప్పరమింట్ చాలా కాలంగా క్రిమినాశక మందుగా ఉపయోగించబడుతోంది. కణ గోడ మరియు పొరను నాశనం చేయడం, సెల్యులార్ పదార్థాల నిర్మాణం మరియు పనితీరును మార్చడం ద్వారా క్రిమినాశకాలు సూక్ష్మజీవులను చంపుతాయని అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి. మిరియాలు యొక్క ఈ లక్షణాలను నిరూపించడానికి ప్రయోగాలు కూడా జరిగాయి. ఫినోలిక్ యాసిడ్ కలిగిన ఫినాలిక్ ఏజెంట్లు సాల్మొనెల్లా టైఫిమూరియం, బాసిల్లస్, ఎస్చెరిచియా కోలి మరియు స్టెఫిలోకాకస్ ఆరియస్ వంటి ఇన్ఫెక్షియస్ బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను నిరోధిస్తుందని తేలింది. మిరియాలు కొన్ని యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉండవచ్చని మరియు ఆహారం మరియు ఆహారం ద్వారా సంక్రమించే వ్యాధికారక బాక్టీరియాకు అధిక నిరోధకతను కలిగి ఉంటుందని ఇది సూచిస్తుంది.

మిరియాలు క్యాన్సర్ను నిరోధిస్తాయి

మిరియాలు ఇతర యాంటిట్యూమర్ చర్యతో సుగంధ ద్రవ్యాలు మరియు ఆహార పదార్థాల జీవ లభ్యతను పెంచుతుంది (ఏదైనా ఔషధం లేదా ఇతర పదార్ధాల లభ్యత రక్తప్రవాహంలోకి ప్రవేశించిన తర్వాత ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది). అందువల్ల మిరియాలు క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా పనిచేసే సామర్థ్యాన్ని మరియు దాని ప్రభావాన్ని పెంచుతుంది.
పుదీనా నేరుగా క్యాన్సర్‌తో పోరాడుతుంది. దీని ప్రధాన ఫైటోకెమికల్ పైప్‌లైన్. ఇది కొన్ని పెరుగుతున్న కణాల ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన ప్రో-ఇన్‌ఫ్లమేటరీ సైటోకిన్‌లను అడ్డుకుంటుంది. ఈ సైటోకిన్ నిరోధం క్యాన్సర్ కణాల మధ్య పరస్పర చర్యను నిరోధిస్తుంది, తద్వారా అటువంటి కణాలను అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
పెప్పర్ మూత్రం నుండి హానికరమైన రసాయనాలను తొలగించడానికి శరీరానికి సహాయపడే కొన్ని ఎంజైమ్‌ల చర్యను ప్రేరేపించడం ద్వారా రసాయన క్యాన్సర్‌ను (రసాయనాల వల్ల వచ్చే క్యాన్సర్) నియంత్రిస్తుంది.
పైపెరిన్ యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది, అయితే అసంతృప్త అమైడ్లు యాంటీకార్సినోజెనిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.

సహజ యాంటియోక్సిడెంట్ వలె మిరియాలు

ఆరోగ్య సంరక్షణ సమ్మేళనాలలో ఆహార యాంటీఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనాలు ముఖ్యమైన పాత్రలను పోషిస్తాయి. ఇవి శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్‌ని తొలగిస్తాయి మరియు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తాయి. అన్ని ప్రధాన అవయవాలు సక్రమంగా పనిచేయడానికి ఇవి సహాయపడతాయి. మిరప నిక్షేపాలు క్రియాశీల యాంటీఆక్సిడెంట్లు. పెప్పర్ ఈ ముఖ్యమైన సమ్మేళనాల స్థాయి మరియు ప్రభావాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. పుదీనాలో శక్తివంతమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని నివారించడానికి ఇది ప్రధాన మసాలా దినుసులలో ఒకటి. అదనంగా, మిరియాలులోని అనేక యాంటీఆక్సిడెంట్లు పరోక్షంగా శరీరం యొక్క సహజ యాంటీఆక్సిడెంట్ చర్యను పెంచుతాయి.

మిరియాల దుష్ప్రభావాలు 

జీర్ణశయా సమస్యలు
 
మిరియాల అధిక వినియోగం జీర్ణకోశ బాధను కలిగిస్తుంది. ఒక అధ్యయనంలో, నలుపు మరియు ఎరుపు మిరియాలు అధిక మోతాదు యొక్క ప్రభావాలు కూడా గమనించబడ్డాయి. అవి ప్యారిటల్ స్రావం, పెప్సిన్ స్రావం మరియు పొటాషియం నష్టంలో గణనీయమైన పెరుగుదలకు కారణమవుతాయని గమనించబడింది. ఇది తీవ్రమైన గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలను కూడా కలిగిస్తుంది. హైపర్ సెన్సిటివ్ పొట్ట ఉన్నవారు మిరియాలు మానేయడం మంచిది.
అలెర్జీ ప్రతిస్పందనలు
 
మిరియాల అధిక వినియోగం గర్భిణీ స్త్రీలలో అలెర్జీ ప్రతిచర్యలు లేదా అలెర్జీలు వంటి లక్షణాలను కలిగిస్తుంది. గర్భిణీ స్త్రీ సున్నితత్వంతో ఉంటే, వారి శారీరక స్థితిని బట్టి మిరియాలను నివారించడం మంచిది.
శ్వాస సంబంధిత సమస్యలు
 
మిరియాలు ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల శ్వాసకోశ సమస్యలు వస్తాయి. పుదీనా శ్వాసకోశ సమస్యలను కలిగిస్తుంది. వీటిని ఎక్కువగా వాడటం వల్ల గొంతు నొప్పి, ఆస్తమా మరియు ఇతర శ్వాసకోశ సమస్యలు వస్తాయి. 17 నెలల బాలుడి అధ్యయనంలో పెప్పర్ రెసిపీ తిన్న కొద్దిసేపటికే దద్దుర్లు, కండ్లకలక, ముఖం వాపు మరియు తీవ్రమైన దగ్గు కనిపించాయి.
చనుబాలు ఇచ్చే సమయంలో నివారించాలి
 
గర్భిణీ స్త్రీలు ముఖ్యంగా చనుబాలివ్వడం సమయంలో మిరియాలు నివారించాలని సలహా ఇస్తారు. మిరియాలు తినడం వల్ల రొమ్ము క్రమంగా ఉబ్బుతుంది. పాలు రుచి కూడా మారవచ్చు మరియు శిశువుకు జీర్ణ సమస్యలు ఉండవచ్చు.

చర్మం పొడిబారడానికి దారితీస్తుంది

అధిక మొత్తంలో మిరియాలు తీసుకోవడం వల్ల చర్మంపై మంటలు మరియు కాలిన గాయాలు ఏర్పడతాయి. మీకు పొడి చర్మం ఉన్నట్లయితే, ఎక్కువ మొత్తంలో మిరియాలు లేదా మిరియాల పొడిని తీసుకోకండి. ఇది పరిస్థితిని మరింత దిగజార్చుతుంది మరియు చర్మం దురద, దురదకు మరింత సున్నితంగా మారుతుంది.

ఉపసంహారం

దాదాపు అన్ని వంటకాల్లో చిటికెడు మిరియాల పొడి ఉంటుంది. వీటిని ఒకప్పుడు నగదు రూపంలో వినియోగించి దేవునికి పవిత్ర నైవేద్యంగా సమర్పించేవారు. ఏడాది పొడవునా లభించే అత్యంత ప్రసిద్ధ సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఇది ఒకటి. పిప్పరమింట్ ఒక ముఖ్యమైన పదార్ధం. ఈ సేంద్రీయ సమ్మేళనం కోసం అనేక చికిత్స ఎంపికలు ఉన్నాయి. ఇది పోషకాలు మరియు సేంద్రీయ సమ్మేళనాల జీవ లభ్యతను పెంచుతుంది. పిప్పరమెంటు కేవలం ఒక పదార్ధం మాత్రమే కాకుండా అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. మీరు మీ షెల్ఫ్ నుండి మిరియాలు తీసివేయాలనుకుంటే మళ్లీ ఆలోచించండి. ఈ సాధారణ మసాలా మీరు ఊహించిన దాని కంటే ఎక్కువ ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది.

మిరియాలు కొనుగోలు మరియు నిల్వ

పిప్పరమెంటు గింజలు ఏడాది పొడవునా మార్కెట్‌లో లభిస్తాయి. మిరియాల పొడి కలపడం కూడా సాధ్యమే. కాబట్టి మిరియాలు కొనుగోలు చేయడం ఉత్తమం. మిరియాలు మందంగా, గుండ్రంగా మరియు మందంగా ఉంటాయి.
మిరియాలు చాలా సంవత్సరాలు గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద సులభంగా నిల్వ చేయబడతాయి. అవసరమైనప్పుడు చిన్న రోల్‌తో ఆరబెట్టండి. ఒక నెల లేదా అంతకంటే ఎక్కువ కాలం రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచవచ్చు.మిరియాల పొడిని ఫ్రిజ్ లోపల గాలి చొరబడని డబ్బాలో నిల్వ చేయాలి.

నలుపు, తెలుపు, ఆకుపచ్చ, గులాబీ మరియు ఎరుపు

ఎండిన మిరపకాయలు కేవలం 5 మిమీ వ్యాసం మరియు నల్లగా ఉంటాయి. అయితే సూపర్ మార్కెట్‌లో రకరకాల మిరియాలు దొరుకుతాయి. తెలుపు మిరియాలు, ఆకుపచ్చ మరియు గులాబీ రకాలు కూడా ఉన్నాయి! నలుపు, తెలుపు, ఎరుపు మరియు ఆకుపచ్చ అన్ని రకాల వంటలలో సుగంధ ద్రవ్యాలుగా విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తారు.
కానీ వాటి మధ్య తేడా ఏమిటి? తెలుసుకుందాం.
పచ్చి మిరపకాయలు ఘాటైన వాసనతో చిన్న లవంగాలు. బాగా ఉడికిన / పూర్తయినప్పుడు అవి స్పష్టమైన ఎరుపు రంగులోకి మారుతాయి. అయితే, సాధారణంగా, ఎరుపు మిరియాలు మిరియాలు పొడిగా ఉంటాయి, కాబట్టి మేము వాటిని చాలా అరుదుగా చూస్తాము. తెల్ల మిరియాలు నిజానికి నల్ల మిరియాలు, మరియు పొట్టు తీసిన తర్వాత, అవి నల్ల మిరియాలుగా మారుతాయి.
మిరియాల తీవ్రత తెల్ల మిర్చి కంటే ఎక్కువగా ఉంటుంది మరియు పచ్చిమిర్చి కంటే తక్కువగా ఉంటుంది. అయితే, నలుపు మరియు ఆకుపచ్చ మిరియాలు తెలుపు కంటే ఎక్కువ రుచిని కలిగి ఉంటాయి.
ఎర్ర మిరియాలు యొక్క చేదు రుచి మిరియాలు యొక్క చేదు మరియు చేదు కలయిక.
పచ్చి మిరియాలను తరచుగా సాస్‌లు మరియు వెనిగర్‌లలో సువాసన ఏజెంట్‌గా ఉపయోగిస్తారు, అయితే తెల్ల మిరియాలు చైనీస్ వంటకాల్లో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది.
పింక్ పెప్పర్ నిజమైన మిరియాలు కాదు. కానీ ఒక రకమైన తీపి మరియు మిరియాల ఉష్ణమండల పండ్లు మంచి రుచిని కలిగి ఉంటాయి.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment