అంజీరము యొక్క ఆరోగ్య ఉపయోగములు దుష్ప్రభావాలు

అంజీరము యొక్క ఆరోగ్య ఉపయోగములు   దుష్ప్రభావాలు

అంజీర్ ఒక ప్రత్యేకమైన పండు. ఇది పాక శాస్త్రం మరియు రోగనిరోధక శక్తికి ప్రపంచ ప్రఖ్యాతి గాంచింది. ఈ తీపి పండు వేలాది సంవత్సరాలుగా దాని తీపి రుచి మరియు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో సాగు చేయబడింది. బైబిల్ కూడా మానవులు ఎదిగిన పురాతన పండు అని చెబుతుంది.

గ్రీకులు దీనిని విలువైనదిగా భావించారు మరియు దాని ఎగుమతులను ఆమోదించలేదు మరియు పోటీ విజేతల గౌరవార్థం అత్తి పండ్లను సమర్పించారు. రామన్ పురాణాల ప్రకారం, రోమ్ వ్యవస్థాపకులు రెమస్ మరియు రోములస్ అత్తి చెట్టు కింద ఆడ తోడేలు పాలను పీల్చారు. అతను ఈ పండు యొక్క సంతానోత్పత్తి గురించి కూడా పేర్కొన్నాడు.


అంజీరము యొక్క ఆరోగ్య ఉపయోగములు దుష్ప్రభావాలు


అంజూరపు పండు యొక్క కొన్ని ప్రాథమిక నిజాలు :


శాస్త్రీయ నామము: ఫైకస్ కరికా (Ficus carica)
కుటుంబము: మొరెసీ/ముల్బెర్రీ  (Moraceae/ Mulberry)
సంస్కృత నామము: అంజీర్, అంజీరా
ఉపయోగపడే భాగములు: పళ్ళు, ఆకులూ, బెరడు మరియు వేరులు

స్థానిక ప్రాంతము మరియు భౌగోళిక పంపిణీ: అత్తి పండ్లు ఆసియా మరియు భారతదేశంలోని మధ్యధరా ప్రాంతంలో పశ్చిమ భాగంలో పెరుగుతాయి మరియు చైనా మరియు ఆఫ్రికా యొక్క ఉష్ణమండల మరియు ఉపఉష్ణమండలాలలో బాగా పెరుగుతాయి. యునైటెడ్ స్టేట్స్ మరియు ఐరోపాలోని కొన్ని ప్రాంతాల్లో అత్తి పండ్లు పెరుగుతాయి. టర్కీ ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద అత్తి సాగు కేంద్రం.

శక్తి శాస్త్రము: చల్లదనం

అంజూర చెట్టు:

అంజీర్ ఒక ఆకురాల్చే చెట్టు (సంవత్సరానికి ఒకసారి ఆకురాల్చేది) మరియు ఇది ఫికస్ జాతికి చెందినది. ఈ జాతిలో మల్బరీ చెట్టు, మర్రి చెట్టు (బుర్గుండి, మర్రి) మరియు బిర్చ్ చెట్టు ఉన్నాయి.

మీకు తెలుసా?

అత్తి యొక్క అసలు దంతాలకు బదులుగా విలోమ పువ్వులు అత్తి పండ్లను చూడగలవు. అత్తి పండ్లను పెంచడం సులభం, ఒకసారి నాటడం సులభం, వేగంగా మరియు గుండ్రంగా ఉంటుంది, వాస్తవానికి అవి "గ్లోబల్ కలుపు సేకరణ" లో కనిపించే విషపూరిత కలుపు మొక్కలు. సాధారణంగా ఒక అత్తి చెట్టు 20 - 30 అడుగుల పొడవు పెరుగుతుంది మరియు అదే పరిమాణంలో ఉంటుంది. వివిధ జాతుల ఫికస్‌లను గుర్తించడానికి ఆకులు ముఖ్యమైన ప్రమాణం (అత్తి పండ్లను మరియు క్విన్స్ చెట్లను మాత్రమే కాదు).

  • అంజీర ఉపయోగాలు
  • అంజీర పళ్ళను ఎలా తినాలి
  • రోజుకి ఎన్ని అంజీర పళ్లను తీసుకోవాలి 
  • అంజీర యొక్క దుష్ప్రభావాలు


అంజీర ఉపయోగాలు 

వంటగదిలో మరియు రిఫ్రిజిరేటర్‌లో అత్తి పండ్లను కనుగొంటారు.

అయితే, అంజూరపు తీపి కారణంగా, దీనిని స్వీట్స్‌లో కూడా ఉపయోగిస్తారు. దీని పోషక మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. 

మనం ఆరోగ్యంలో అత్తి పండ్ల ఉపయోగాలు గురించి తెలుసుకుందాం.
  • మూత్రపిండాల ప్రయోజనాల కొరకు అంజీర
  • అంజీర జ్వరాన్ని తగ్గిస్తుంది 
  • ఎముకుల కొరకు అంజీర 
  • గర్భ ప్రయోజనాల కొరకు అంజీర 
  • మలబద్దకము కొరకు అంజీర 
  • బరువు తగ్గుదలకు అంజీర 
  • కళ్ళ ఉపయోగాల కొరకు అంజీర 
  • నిద్ర కొరకు అంజీర
  • మొలలు కొరకు అంజీర 
  • ఆరోగ్య కరమైన కాలేయం కొరకు అంజీర 
  • యాంటియోక్సిడెంట్ వంటి అంజీర 
  • రక్త హీనత కొరకు అంజీర
  • మధుమేహం కొరకు అంజీర 
  • చర్మం కొరకు అంజీర ఉపయోగాలు
  • జుట్టు రాలుట కొరకు అంజీర 
  • ఊపిరి తిత్తుల సమస్యలకు అంజీర
  • రక్త పోటు కొరకు అంజీర


మూత్రపిండాల ప్రయోజనాల కొరకు అంజీర 

అత్తి దాని సహజ మూత్రవిసర్జనకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇది శరీరం నుండి విషాన్ని తొలగించడానికి, మూత్రపిండాల నుండి అదనపు ఉప్పు మరియు నీటిని తొలగించడానికి మరియు మూత్రపిండాలను ఆరోగ్యంగా మరియు నిర్విషీకరణ చేయడానికి సహాయపడుతుంది. విషరహిత శరీరం మిమ్మల్ని బాగా నడిపించడమే కాకుండా మిమ్మల్ని సరదాగా చేస్తుంది.

అంజీర జ్వరాన్ని తగ్గిస్తుంది 

ఆయుర్వేదంలో, అత్తి ఆకులను యాంటిపైరేటిక్‌గా ఉపయోగిస్తారు (జ్వరం మరియు జలుబు తగ్గించడానికి). ఇథనాల్ సారం నుండి  ఇథనాల్ సారంపై ఆధారపడి బలమైన యాంటిపైరేటిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉందని ఇటీవలి క్లినికల్ పరిశోధనలో తేలింది. ఈ ప్రభావం దాదాపు 5 గంటల పాటు కొనసాగుతుంది మరియు సాధారణ వాణిజ్య యాంటీ ఫంగల్స్ కంటే మరింత ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.

ఎముకుల కొరకు అంజీర 

శరీర నిర్మాణానికి ఎముకలు ప్రాథమిక మద్దతు. మంచి ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడం జీవితానికి ప్రాథమిక అవసరం. దురదృష్టవశాత్తు, మనం పెరిగే కొద్దీ, ఎముకల నుండి కాల్షియం సహజంగా తొలగించబడుతుంది. కాబట్టి మన శరీరం యొక్క సహజ చక్రాలు సులభంగా ఎముకలను విచ్ఛిన్నం చేస్తాయి మరియు అతిగా ఉపయోగించబడతాయి. అదృష్టవశాత్తూ, మన ఆహారంలో కాల్షియం సప్లిమెంట్లను తీసుకోవడం ద్వారా, మన ఎముకల వృద్ధాప్యాన్ని నివారించవచ్చు లేదా తగ్గించవచ్చు. మార్కెట్లో అనేక వాణిజ్య కాల్షియం సప్లిమెంట్‌లు ఉన్నప్పటికీ, అవి కాల్షియం తీసుకోవడం మరియు శరీరంలో రాళ్లు ఏర్పడటం వంటి కొన్ని చిన్న దుష్ప్రభావాలను కలిగి ఉంటాయి.

అంజీరలో ఉండే సహజ కాల్షియం కంటెంట్ మన ఎముకలు మరియు దంతాల ఆరోగ్యానికి సహాయపడుతుంది. అత్తి పండ్లలోని కాల్షియం మొత్తం చెడిపోయిన పాలతో సమానంగా ఉంటుంది (సుమారు 28 గ్రాముల అత్తి పండ్లకు శరీరానికి రోజువారీ కాల్షియం అవసరంలో 5% అందిస్తుంది. కాల్షియంతో పాటు, అత్తి పండ్లలో మెగ్నీషియం భాస్వరం కూడా ఉంటుంది (ఇది ఎముకను మెరుగుపరుస్తుంది).

గర్భ ప్రయోజనాల కొరకు అంజీర 

గర్భిణీ స్త్రీలకు మరింత పోషకమైన అత్తి పండ్లను సిఫార్సు చేస్తారు. ఇది ఈ సమయంలో చాలా విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల అవసరాలను తీరుస్తుంది. మొదటి అత్తి పండ్లు కాల్షియం యొక్క మంచి వనరులు ఎందుకంటే ఇది పిండం పెరుగుదల మరియు తల్లి ఎముకల ఆరోగ్యానికి అవసరమైన ఖనిజం. అంజీర్ 1 లో కనిపించే విటమిన్ బి, గర్భం యొక్క మొదటి త్రైమాసికంలో ఉదయం అనారోగ్యాన్ని తగ్గిస్తుంది. అయితే, ఎక్కువ అత్తి పండ్లను తినడం మానుకోవడం మరియు సరైన మొత్తంలో డాక్టర్‌ను సంప్రదించడం ఉత్తమం. అంజీర్. ఔషధం గా ఉపయోగించినట్లయితే.


మలబద్దకము కొరకు అంజీర 

అంజీర్‌లో ఫైబర్ చాలా ఎక్కువ మొత్తంలో ఉంటుంది. అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కారణంగా, మలం శరీరం నుండి సులభంగా తొలగించబడుతుంది. కాబట్టి అల్పాహారం కోసం ఒక గిన్నెలో ఫిగ్ సలాడ్ తీసుకోండి మరియు మీ మలబద్దకాన్ని నివారించండి.

బరువు తగ్గుదలకు అంజీర 

అత్తి పండ్లలో చాలా ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది పేగులలో పేరుకుపోతుంది మరియు కడుపు నిండిపోతుంది. అదనంగా, అత్తి పండ్లలో తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి, కాబట్టి ఇది కడుపుని నింపడం ద్వారా కేలరీల సంఖ్యను పెంచదు. శరీర బరువును పెంచడానికి అత్తి పండ్లను పాలతో కలిపి తినవచ్చు. మీకు అధిక బరువు ఉంటే, అత్తి పండ్లను తినే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించడం ఉత్తమం.


కళ్ళ ఉపయోగాల కొరకు అంజీర

అత్తి పండ్లలో విటమిన్ ఎ మంచి భాగం మరియు విటమిన్ ఎ కంటి ఆరోగ్యానికి మరియు దృష్టికి మంచిది. అత్తి పండ్లను రోజూ తీసుకోవడం వల్ల కంటిని మాత్రమే కాకుండా, వయస్సు సంబంధిత కంటి వ్యాధులైన మాక్యులర్ డీజెనరేషన్ మరియు క్రమంగా అంధత్వం (కంటి రెటీనా కణాల మరణం) వంటి వాటిని కూడా తగ్గించవచ్చు. ఎవరు కూడా రారు.

నిద్ర కొరకు అంజీర 

రాత్రి నిద్ర పట్టలేదా? నిద్రలేమి అనిపిస్తోందా? మెలటోనిన్ (ఒక రకమైన హార్మోన్) మన శరీరంలో నిద్ర / మేల్కొలుపు లయలను నిర్వహించడానికి బాధ్యత వహిస్తుందని పరిశోధనలో తేలింది. ఈ హార్మోన్ల అసమతుల్యత నిద్రకు అంతరాయం కలిగిస్తుంది మరియు ఆందోళన మరియు చిరాకు కలిగిస్తుంది. అంజీర్లో ఉన్న అమైనో ఆమ్లం. ట్రిప్టోఫాన్ మెలటోనిన్ అభివృద్ధిపై ప్రత్యక్ష ప్రభావాన్ని చూపుతుంది.

రోజూ తాజా అత్తి పండ్లను తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరంలో ట్రిప్టోఫాన్ స్థాయి పెరుగుతుందని మరియు సమయానికి మెలటోనిన్ సరిగ్గా విడుదల అవుతుందని పరిశోధనలో తేలింది. కాబట్టి ఇది నిజంగా "స్లీప్ హార్మోన్". నిద్రవేళకు ముందు ట్రిప్టోఫాన్ తీసుకోవడం మెలటోనిన్‌ను సమతుల్యం చేయగలదని తదుపరి పరిశోధనలో తేలింది. అంజీర్‌లో మెగ్నీషియం అధికంగా ఉంటుంది. వైద్యుల అభిప్రాయం ప్రకారం, మెగ్నీషియం అధికంగా ఉంటుంది మరియు మీరు బాగా నిద్రపోవడానికి సహాయపడుతుంది. దాని గురించి ఆలోచించు. వైద్యులు దీనిని బూస్టర్‌గా భావిస్తారు. సెరోటోనిన్ యొక్క మంచి స్థాయిలు నాడీ సంబంధిత సమస్యలు, ఆందోళన మరియు డిప్రెషన్‌ను నివారించడంలో సహాయపడతాయి.


మొలలు కొరకు అంజీర 

పాయువు చుట్టూ మంటను కలిగించే ఒక పరిస్థితి మోల్. ఇది రక్తస్రావం మరియు నొప్పికి కారణమవుతుంది. ఈ సమస్యకు ఖచ్చితమైన కారణం ఇంకా పూర్తిగా తెలియదు, కానీ అత్యంత సాధారణ కారణం తక్కువ ఫైబర్ ఆహారం మరియు అసాధారణమైన ప్రేగు కదలిక. ఈ రెండు సమస్యలకు అంజీర్‌లో పరిష్కారం ఉంది. అంజీర్లో అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ ప్రేగు కదలికను నియంత్రించడానికి, మలం మృదువుగా మరియు మలవిసర్జన చేయడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది మల పీడనాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.


ఆరోగ్య కరమైన కాలేయం కొరకు అంజీర 

అత్తి పండ్లలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మంచి మూలం. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు శరీరాన్ని ఎలాంటి ఆక్సిడేటివ్ డ్యామేజ్ నుండి కాపాడుతాయి. అత్తి పండ్లు పోషకమైనవి మరియు కాలేయం నుండి విషాన్ని తొలగించడానికి అవసరం. జంతువులలో ప్రయోగాలు కాలేయంలోని అత్తి పండ్లను రక్షించే సామర్థ్యాన్ని చూపించాయి, కానీ మానవ కాలేయంలో వాటి ప్రయోజనాల గురించి రికార్డు లేదు. కాబట్టి, అత్తి పండ్లు నేరుగా కాలేయాన్ని ప్రభావితం చేస్తాయి కాబట్టి వైద్యుడిని సంప్రదించడం ఉత్తమం.


యాంటియోక్సిడెంట్ వంటి అంజీర

మీరు నిజంగా కంటే యవ్వనంగా కనిపించాలి. అలా అయితే, యాంటీఆక్సిడెంట్ల గురించి మీకు తెలుసు. అవి ఫ్రీ రాడికల్స్ (విషపూరిత ఆక్సిజన్ మన శరీరానికి విషపూరితం) ను శుద్ధి చేయడమే కాకుండా శరీరంలోని అనేక భాగాల (గుండె, కాలేయం) ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటానికి అవసరం. పరిశోధకులు ఫినాల్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్స్ (సహజ రసాయన సమ్మేళనాలు) అంజీర్‌ను ఉత్తమ యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా తయారు చేస్తారని చెప్పారు. అదనంగా, ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తాయి మరియు వృద్ధాప్యం మరియు అకాల వృద్ధాప్యం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.


రక్త హీనత కొరకు అంజీర

తాజా పరిశోధన ప్రకారం, భారతదేశంలో 51% మహిళలు 15-50 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గలవారు

రక్తహీనత ఉన్నట్లు రుజువైంది. దీనికి ప్రధాన కారణం ఆహారంలో ఇనుము లేకపోవడం. అంజీర్. ఇది హిమోగ్లోబిన్ యొక్క ముఖ్యమైన భాగం (రక్త కణాలకు ఆక్సిజన్ సరఫరా చేసే శరీరం యొక్క భాగం). ఈ అత్తి పండ్లను తినడం వల్ల రక్తంలో హిమోగ్లోబిన్ మరియు రక్త కణాల శాతం పెరుగుతుందని అనేక పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. ఈ పళ్లలో ఉండే ప్రోటీన్ మరియు విటమిన్ బి (బి) రక్త కణాల అభివృద్ధిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి.

మధుమేహం కొరకు అంజీర

అత్తి పండ్లను తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయని పరిశోధనలో తేలింది. అంజీర్ అధ్యయనంలో, వాటి రెగ్యులర్ ఉపయోగం గ్లూకోజ్‌కు ఇన్సులిన్ సున్నితత్వాన్ని పెంచుతుంది మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది. మీకు మధుమేహం ఉంటే, వైద్యుడిని సంప్రదించడం ఉత్తమం.

చర్మం కొరకు అంజీర ఉపయోగాలు 

సొరియాసిస్, మొటిమలు మరియు తామర వంటి చర్మ వ్యాధులను తగ్గించడానికి సాంప్రదాయ మరియు జానపద ఔషధం లో అంజీర్ ఉపయోగించబడుతుంది. అత్తి యొక్క సార్వత్రిక ఉపయోగం క్రయోజెనిక్ చికిత్సను నిరోధిస్తుంది (చాలా తక్కువ ఉష్ణోగ్రతలకు గడ్డకట్టడం మరియు చూర్ణం చేయడం). ఇరాన్ రాష్ట్రాలలో పరిశోధన. చర్య యొక్క ఖచ్చితమైన యంత్రాంగం తెలియకపోయినప్పటికీ, అత్తి (ప్రోటీన్లను విచ్ఛిన్నం చేసే అత్తి పండ్లలో) కొన్ని ప్రోటీయోలైటిక్ ఫంక్షన్లు గజ్జికి కారణమవుతాయని పరిశోధకులు భావిస్తున్నారు.


జుట్టు రాలుట కొరకు అంజీర 

అత్తి పండులోని పోషక మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావం చర్మ సమస్యలకు మాత్రమే కాకుండా, జుట్టు కండిషనింగ్‌కు కూడా మంచిది. అత్తి నూనెను సరిగ్గా ఉపయోగించడం వల్ల జుట్టుకు విటమిన్ ఇ (ఇ) మరియు విటమిన్ కె (కె) సమతుల్య సరఫరా లభిస్తుంది. జుట్టు యొక్క సహజ మెరుపు మరియు జుట్టు రాలడాన్ని నివారించడానికి ఇది చాలా ముఖ్యం.

ఊపిరి తిత్తుల సమస్యలకు అంజీర 

దగ్గు మరియు జలుబుకు అత్తి పండ్లను గొప్ప ఔషధం. ఆయుర్వేదంలో, గొంతు కండరాలలో పోషకాలను పెంచడంలో అత్తి పండ్లను ఉపయోగపడతాయని చెబుతారు. అందువల్ల అత్తి పండ్లు గొంతు నొప్పిని తగ్గించడమే కాకుండా గొంతు బలాన్ని పెంచుతాయి మరియు గొంతు నొప్పి పునరావృతం కాకుండా నిరోధిస్తాయి. ఈ ప్రయోజనాలు కలిసి, దీర్ఘకాలిక దగ్గు మరియు ఇతర శ్వాసకోశ సమస్యలకు అత్తి విరుగుడు చేస్తాయి.


రక్త పోటు కొరకు అంజీర 

ఈ రోజుల్లో అధిక రక్తపోటు ఒక సాధారణ సమస్య. ఒకప్పుడు ఈ సమస్య మధ్య వయస్కులకి మాత్రమే ఉండేది, కానీ ఇప్పుడు ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా అన్ని వయసుల మరియు లింగాల ప్రజలలో ప్రబలంగా ఉంది. అయితే, చాలా మందిలో రక్తపోటు ఒత్తిడి వల్ల కలుగుతుంది; జీవనశైలి సమస్యలలో ఊబకాయం మరియు ఆహారం ఉన్నాయి. సాధారణంగా, ఉప్పు మరియు చక్కెర అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తినడం వల్ల శరీరంలో అధిక సోడియం ఏర్పడుతుంది మరియు ఉప్పు అసమతుల్యతకు దారితీస్తుంది. పొటాషియం అనేది శరీరంలో సోడియం మొత్తాన్ని సమతుల్యం చేసే ఒక ఉప్పు. రక్తపోటును నియంత్రించడం ముఖ్యం. రెగ్యులర్ ఫిగ్స్ పొటాషియం యొక్క మంచి మూలం మరియు రక్తపోటును తగ్గిస్తుందని పరిశోధనలో తేలింది. ఈ పండులో అధిక పొటాషియం ఉంటుంది, ఇది సాధారణ రక్తపోటును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.


అంజీర పళ్ళను ఎలా తినాలి

అంజీర పళ్ళను ఎలా వాడాలి? 

చెట్టు నుండి నాటిన వెంటనే తాజా అత్తి పండ్లను తినవచ్చు. కానీ కొత్త దంతాల లభ్యత మరియు నిల్వ సామర్థ్యం అంత సాధారణం కాదు. ఇది నిల్వ చేయకపోతే మరియు ఎండినట్లయితే ఎక్కువ తినండి.

అయితే తాజా పండు కొద్దిగా జ్యుసిగా ఉంటుంది. ఎండిన పండ్లు తీపి మరియు లేత రంగులో ఉంటాయి. దీని విత్తనాలు ప్రతి కాటుతో ఒక నిర్దిష్ట విచ్ఛిన్నానికి కారణమవుతాయి. సువాసనతో కూడిన ఆరోగ్యకరమైన పండు కంటే ఏది మంచిది? మీరు మీ దినచర్యలో అత్తి పండ్లను తీయాలనుకుంటే, మీరు వాటిని ఎండిన టూత్‌పిక్స్, సలాడ్లు, అల్పాహారం తృణధాన్యాలు లేదా మొక్కజొన్న రేకులతో తీసుకెళ్లవచ్చని తెలిస్తే మీరు సంతోషిస్తారు. వాటిని పాలు మరియు ఇతర పండ్లతో కలిపి మృదువైన మరియు మిల్కీ పేస్ట్‌గా తయారు చేయవచ్చు, కానీ హల్వా కేక్‌లను బ్రెడ్ మరియు పుడ్డింగ్‌గా తినవచ్చు. అవి మార్కెట్లో వివిధ రకాల స్వీట్లలో లభిస్తాయి. మీ బల్క్ కాఫీకి ప్రత్యామ్నాయం కావాలంటే, అత్తి పండ్లను తక్షణ కాఫీ ప్యాక్‌లో కూడా పొందవచ్చు.

తీపి రుచి దీనిని డెజర్ట్‌కు అనువైన సహజ డెజర్ట్‌గా చేస్తుంది. అయితే, మీరు మార్కెట్‌లో అత్తి పండ్లను కొనుగోలు చేసే ముందు గడువు తేదీకి జతచేయబడిన లేబుల్‌లు మరియు సంరక్షణకారులను జాగ్రత్తగా పరిశీలించాలి.



ఎండు అంజీర?తాజా అంజీరా? 

తాజా అత్తి పండ్లను ఎండిన అత్తి పండ్లకు వాటి పోషక విలువలు భిన్నంగా ఉండవు, నీటిలో కరిగే పోషకాలు మరియు ప్రస్తుత నష్టాన్ని మినహాయించి. నిజానికి, అత్తి పండ్లు పొడి రూపంలో మంచి పోషకాలను అందిస్తాయి. ఫెనోలిక్ కంటెంట్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు తాజా అత్తి పండ్ల కంటే ఎండిన అత్తి పండ్లలో ఎక్కువగా ఉంటాయి.

తాజా అంజీర ను కొనుట 

మీరు మార్కెట్‌లో తాజా అత్తి పండ్లను కొనుగోలు చేస్తే, మీరు ముక్కలు లేని రంగు కోసం చూడాలి. తాజా పండ్లలో అధిక శాతం చక్కెర మరియు మంచి నీరు ఉంటుంది. కాబట్టి మీరు వాటిని కొనుగోలు చేసిన 2 రోజుల్లోపు తినాలి. చేదుగా లేదా మురికిగా ఉంటే తినవద్దు. తాజా అత్తి పండ్లను సురక్షితంగా ఉంచండి. ఎందుకంటే అవి చాలా సున్నితమైనవి గాయాలు సులభంగా పాలు పోస్తాయి.

మీరు పండని అత్తి పండ్లను కొనుగోలు చేయవచ్చు మరియు వాటిని గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద సహజంగా తినవచ్చు. నీటి శాతం తక్కువగా ఉన్నందున, ఎండిన అత్తి పండ్లను పండని అత్తి పండ్ల కంటే ఎక్కువసేపు గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద నిల్వ చేస్తారు. మీరు వేడి, తేమతో కూడిన ప్రదేశంలో ఉంటే, అత్తిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచడం మంచిది. అప్పుడు వాటిని 6-8 నెలల వరకు నిల్వ చేయవచ్చు. తెగులును మాత్రమే కాకుండా, అచ్చును కూడా నాశనం చేయడం ఉత్తమం.


రోజుకి ఎన్ని అంజీర పళ్లను తీసుకోవాలి 

3-5 పండ్లు కానీ ప్రతిరోజూ 40 గ్రాములు తీసుకోవడం కంటే పెద్దవి

ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలు లేవు, కానీ మీ శరీర రకం, వయస్సు మరియు లింగం ఆధారంగా ఆయుర్వేద వైద్యుడిని సంప్రదించడం ఉత్తమం.

సరిగ్గా మూసివేయబడితే, అది చాలా ప్రతికూల పరిస్థితులను తట్టుకోగలదు.


అంజీర యొక్క దుష్ప్రభావాలు 

  • కొంతమందికి సహజంగా అత్తి పండ్లకు అలర్జీ ఉంటుంది. మలబద్దకాన్ని నివారించడంలో అత్తి పండ్లు గొప్ప ప్రభావాన్ని చూపుతాయి, అయితే పెద్ద మొత్తంలో అత్తి పండ్లను తీసుకోవడం వల్ల కూడా విరేచనాలు ఏర్పడతాయి.
  • మీరు మీ ఆహారంలో రక్తం గడ్డకట్టడం మరియు అత్తి పండ్లను తీసుకుంటే వైద్యుడిని సంప్రదించడం మంచిది. ఎందుకంటే అంజీర్లోని విటమిన్ K (K) సహజంగా రక్తప్రవాహంలోకి శోషించబడుతుంది, ఇది ఔషధం లో మరింత ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.
  • అత్తి ఆకులను చర్మంపై సరిగ్గా పూయడం వల్ల చర్మం సున్నితత్వం పెరుగుతుంది. ఎండలో వెళ్లేటప్పుడు అత్తి ఆకులను బ్రష్ చేయకపోవడం కూడా మంచిది.
  • అంజీర్. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు బాగా తగ్గాయి. మీకు ఇప్పటికే డయాబెటిస్ ఉన్నట్లయితే లేదా అత్తి పండ్లను తినడానికి ముందు మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయి తక్కువగా ఉన్నట్లయితే వైద్యుడిని సంప్రదించడం చాలా ముఖ్యం.
  • అత్తి పండ్లు సహజంగా రక్తం తాగుతాయి. కాబట్టి మీరు ఏదైనా శాస్త్రీయ చికిత్స చేయించుకుంటున్నట్లయితే లేదా ఇటీవల శాస్త్రీయ చికిత్స చేయించుకున్నట్లయితే, రెండు వారాల పాటు అత్తి పండ్లను తినకపోవడమే మంచిది. అయితే, అత్తి పండ్లను మూత్రపిండాల నుండి అదనపు టాక్సిన్స్ తొలగించడంలో అద్భుతమైనవి. ఇది అనేక ఆక్సలేట్లను కలిగి ఉంటుంది (సహజ సేంద్రీయ సమ్మేళనం). ఈ ఆక్సలేట్లు కాల్షియంను బంధించి శరీరంలో కాల్షియం-ఆక్సలేట్‌లుగా మారుస్తాయి. మూత్రపిండాలు మరియు పిత్తాశయంలో రాళ్లు ఏర్పడటానికి ఇవి ప్రధాన కారణాలు. కాబట్టి అత్తి పండ్లను మితంగా తినడం ఉత్తమం.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post