స్టార్ ఫ్రూట్ ఉపయోగాలు ప్రమాదాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

స్టార్ ఫ్రూట్ ఉపయోగాలు ప్రమాదాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు


రంగురంగుల రంగు మరియు ఆసక్తికరమైన నక్షత్రం లాంటి ప్రదర్శన కారణంగా కొన్నిసార్లు అలంకరించు కంటే కొంచెం ఎక్కువగా ఉపయోగించబడుతుంది, స్టార్ ఫ్రూట్ వాస్తవానికి ముఖ్యమైన పోషకాలు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో నిండి ఉంటుంది, అది మీ ప్లేట్‌కు జోడించడం విలువైనదిగా చేస్తుంది. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఫైబర్ మరియు విటమిన్ సి అధికంగా ఉంది మరియు ఇటీవలి అధ్యయనాల పరిధిలో దాని ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే లక్షణాలకు గుర్తించబడింది.

దాని పోషక ప్రొఫైల్‌తో పాటు, ఇది కూడా చాలా బహుముఖమైనది. చాలామంది ఈ తీపి, జ్యుసి పండ్ల మీద కోయడం ఆనందించేటప్పుడు, ఇది చాలా విభిన్నమైన వంటకాలకు రుచిని జోడించడానికి కూడా ఉపయోగపడుతుంది మరియు ప్రధాన వంటకాల నుండి స్నాక్స్ మరియు డెజర్ట్‌ల వరకు ప్రతిదానిలోనూ బాగా పనిచేస్తుంది.

వాస్తవానికి, ఇది ఒక పండ్ల ఆహారంతో సహా ఏదైనా ఆహారం గురించి పనిచేస్తుంది. మరింత ఆకలితో? ఈ రుచికరమైన మరియు పోషకమైన పండు గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి చదువుతూ ఉండండి.

స్టార్ ఫ్రూట్ అంటే ఏమిటి?

స్టార్ ఫ్రూట్, కొన్నిసార్లు కారాంబోలా లేదా స్టార్ ఫ్రూట్ అని పిలుస్తారు, ఇది ఒక రకమైన పండుఅవెర్రోవా కారంబోలా,వియత్నాం, ఇండియా, ఇండోనేషియా, నేపాల్, మలేషియా మరియు ఫిలిప్పీన్స్ దేశాలకు చెందిన ఒక రకమైన స్టార్ ఫ్రూట్ చెట్టు.


ఇది ఆగ్నేయాసియాలో శతాబ్దాలుగా సాగు చేయబడుతున్నప్పటికీ, పండు ఎక్కడ లేదా ఎప్పుడు ఉద్భవించిందో స్పష్టంగా తెలియదు. కొన్ని వర్గాల సమాచారం ప్రకారం, శ్రీలంక, ఇండోనేషియా లేదా మలేషియా మూలం ఎక్కువగా ఉన్నాయి. మరియు ఆసియాకు చెందిన ఇతర పండ్ల మాదిరిగా, మాంక్ ఫ్రూట్ లేదా జుజుబే ఫ్రూట్ వంటివి, ఇది ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే లక్షణాలకు చాలా కాలంగా గుర్తించబడింది.

పండు యొక్క మాంసం అపారదర్శక నుండి ప్రకాశవంతమైన పసుపు వరకు ఉంటుంది, మరియు దాని చుట్టూ ఐదు చీలికలు ఉన్నాయి, ఇవి క్రాస్ సెక్షన్‌లో కత్తిరించినప్పుడు నక్షత్రాన్ని పోలి ఉంటాయి, అందుకే దీనికి ఈ పేరు వచ్చింది. మైనపు లాంటి చర్మం మరియు పండు యొక్క జ్యుసి మాంసం రెండూ తినదగినవి మరియు సాధారణంగా పచ్చిగా తింటారు, అయితే అవి కొన్నిసార్లు ప్రధాన వంటకాలు మరియు డెజర్ట్లలో కూడా ఆనందిస్తారు.

కాబట్టి స్టార్ ఫ్రూట్ రుచి ఎలా ఉంటుంది? ఇది పుల్లని మరియు తీపి రకాల్లో లభిస్తుంది, అవి వాటి పరిమాణంతో విభిన్నంగా ఉంటాయి; పుల్లని పండ్లు చిన్నవిగా ఉంటాయి, తియ్యని రకాలు సాధారణంగా పెద్దవిగా ఉంటాయి.

రుచికరమైన మరియు రుచిగా ఉండటంతో పాటు, ఈ పండు అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలతో నిండి ఉంది మరియు స్టార్ ఫ్రూట్ ప్రయోజనాల యొక్క సుదీర్ఘ జాబితాను కలిగి ఉంది. పరిశోధన ఇంకా కొనసాగుతున్నప్పుడు, కొన్ని విట్రో మరియు జంతు అధ్యయనాలు క్యాన్సర్ కణాలతో పోరాడటానికి, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి, మీ జీర్ణవ్యవస్థ సజావుగా నడుస్తూ ఉండటానికి మరియు మంటను తగ్గించటానికి సహాయపడతాయని చూపిస్తున్నాయి.


పోషణ

స్టార్ ఫ్రూట్ కేలరీలు తక్కువగా ఉంటుంది, కానీ విటమిన్ సి మరియు ఫైబర్‌తో పాటు ఇతర ఎంపిక చేసిన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల శ్రేణితో లోడ్ అవుతుంది.

ఒక మీడియం స్టార్ ఫ్రూట్ సుమారుగా ఉంటుంది:

31 కేలరీలు
6.7 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లు
1 గ్రాము ప్రోటీన్
0.3 గ్రాముల కొవ్వు
2.8 గ్రాముల డైటరీ ఫైబర్
34.4 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి (38 శాతం డివి)
0.1 మిల్లీగ్రాముల రాగి (11 శాతం డివి)
0.4 మిల్లీగ్రామ్ పాంతోతేనిక్ ఆమ్లం (8 శాతం డివి)
133 మిల్లీగ్రాముల పొటాషియం (3 శాతం డివి)
12 మైక్రోగ్రాముల ఫోలేట్ (3 శాతం డివి)
పైన పేర్కొన్న పోషకాలతో పాటు, ప్రతి వడ్డింపులో తక్కువ మొత్తంలో నియాసిన్, మాంగనీస్ మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఉంటాయి.

లాభాలు

యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి

స్టార్ ఫ్రూట్ యాంటీఆక్సిడెంట్స్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇవి ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడే మరియు ఆరోగ్యాన్ని పెంచడంలో సహాయపడే సమ్మేళనాలు. యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల యొక్క సుదీర్ఘ జాబితాతో రావచ్చని మరియు గుండె జబ్బులు, మధుమేహం మరియు క్యాన్సర్‌తో సహా దీర్ఘకాలిక పరిస్థితుల నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.

ప్రత్యేకించి, క్వెర్సెటిన్ మరియు రుటిన్లతో సహా శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలతో అనేక నిర్దిష్ట మొక్కల సమ్మేళనాలు మరియు పాలీఫెనాల్స్‌లో ఈ పండు ఎక్కువగా ఉంటుంది. విట్రో మరియు జంతు నమూనాలు క్వెర్సెటిన్ శారీరక మరియు మానసిక పనితీరును పెంచడంలో సహాయపడతాయని కనుగొన్నారు, అయితే రుటిన్ మెదడు మరియు గుండె ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందని నమ్ముతారు.

క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలు ఉండవచ్చు

యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండిన ఈ పోషక-దట్టమైన ఆహారం శక్తివంతమైన యాంటీకాన్సర్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుందని కొన్ని అధ్యయనాలు నివేదించినా ఆశ్చర్యం లేదు.

ప్రస్తుత పరిశోధన పరిమితం అయినప్పటికీ, రాజస్థాన్ విశ్వవిద్యాలయంలోని జువాలజీ విశ్వవిద్యాలయంలోని రేడియేషన్ & క్యాన్సర్ బయాలజీ ప్రయోగశాల నుండి 2014 జంతువుల నమూనా, స్టార్ ఫ్రూట్ యొక్క సారాన్ని నిర్వహించడం ఎలుకలలో కాలేయ క్యాన్సర్ నుండి రక్షించడంలో సహాయపడిందని కనుగొన్నారు.

పండ్లలో కనిపించే కొన్ని నిర్దిష్ట సమ్మేళనాలు క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా సమర్థవంతంగా పనిచేస్తాయని తేలింది, క్వెర్సెటిన్ వంటివి, కొన్ని విట్రో అధ్యయనాలలో క్యాన్సర్ కణాల పురోగతిని నిరోధించవచ్చని తేలింది. అయినప్పటికీ, మానవులలో క్యాన్సర్‌పై స్టార్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రభావాలను గుర్తించడానికి ఇంకా ఎక్కువ పరిశోధనలు అవసరం.

కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గిస్తుంది.

కొలెస్ట్రాల్ ఆరోగ్యానికి ఒక ముఖ్యమైన భాగం అయినప్పటికీ, అధికంగా ఉండటం వల్ల ఇది మీ రక్తప్రవాహంలో ఏర్పడుతుంది, మీ ధమనులను గట్టిపరుస్తుంది మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. ఆసక్తికరంగా, ప్రిలిమినరీ ఇన్ విట్రో మరియు యానిమల్ స్టడీస్ పండ్లలో కనిపించే కొన్ని సమ్మేళనాలు మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా మరియు బలంగా ఉంచడానికి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించటానికి సహాయపడతాయని కనుగొన్నాయి.

కొరోనరీ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో ఫైబర్ తక్కువ స్థాయి ఎల్‌డిఎల్ కొలెస్ట్రాల్‌కు సహాయపడుతుందని ఇది బాగా స్థిరపడింది. వాస్తవానికి, ఒక అధ్యయనం ప్రచురించబడింది ఇంటర్నేషనల్ జర్నల్ ఆఫ్ ఫుడ్ సైన్సెస్ అండ్ న్యూట్రిషన్ స్టార్ ఫ్రూట్ నుండి సేకరించిన కరగని ఫైబర్ ఎలుకలలో అధిక ట్రైగ్లిజరైడ్స్ మరియు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించటానికి సహాయపడిందని మెక్సికో నుండి కనుగొన్నారు.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

కేవలం ఒక మీడియం స్టార్ ఫ్రూట్ మీ విటమిన్ సి అవసరంలో 52 శాతం వరకు నాకౌట్ చేయగలదు, రోగనిరోధక ఆరోగ్యాన్ని పెంచేటప్పుడు నారింజ, నిమ్మకాయలు మరియు సున్నాలు వంటి ఆహారాలతో సమానంగా ఉంటుంది.

ప్రచురించిన స్విట్జర్లాండ్ నుండి ఒక అధ్యయనం ప్రకారం అన్నల్స్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ & మెటబాలిజం, మీ ఆహారంలో తగినంత విటమిన్ సి పొందడం వల్ల జలుబు వంటి శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్ల వ్యవధిని తగ్గించవచ్చు మరియు లక్షణాల తీవ్రతను కూడా తగ్గిస్తుంది. విటమిన్ సి మలేరియా, న్యుమోనియా మరియు డయేరియా ఇన్ఫెక్షన్లతో సహా ఇతర పరిస్థితుల నుండి రక్షించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

అంతే కాదు, ఈ పండులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది వాపు, ఇన్ఫెక్షన్ మరియు దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి కణాలను ఆక్సీకరణ నష్టం నుండి కాపాడుతుంది.

జీర్ణ ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తుంది

స్టార్ ఫ్రూట్ అధిక ఫైబర్ ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది, ఇది మీ జీర్ణవ్యవస్థకు ఆరోగ్యకరమైన ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుంది. మీ ఆహారంలో కేవలం ఒక సేవను మాత్రమే జోడించండి మరియు మీరు ఇప్పటికే మీ రోజువారీ ఫైబర్ అవసరాలలో 10 శాతం వరకు ఒకే షాట్‌లో పొందుతున్నారు.

ఫైబర్ జీర్ణంకాని శరీరం గుండా నెమ్మదిగా కదులుతుంది మరియు మలం సమూహాన్ని పెంచడానికి మరియు మలబద్దకాన్ని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. క్రమబద్ధతకు మద్దతు ఇవ్వడంతో పాటు, జీర్ణ ఆరోగ్యం యొక్క ఇతర అంశాలలో ఫైబర్ కూడా ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుందని తేలింది. ఇది గట్ మైక్రోబయోమ్ యొక్క ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు డైవర్టికులిటిస్, హేమోరాయిడ్స్, పేగు పూతల మరియు యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ వంటి పరిస్థితుల చికిత్స మరియు నివారణలో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

మంటను తగ్గిస్తుంది

తీవ్రమైన మంట అనేది విదేశీ ఆక్రమణదారుల నుండి శరీరాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడే ఒక ముఖ్యమైన రోగనిరోధక ప్రక్రియ అయితే, దీర్ఘకాలిక మంట వాస్తవానికి ఆరోగ్యానికి హానికరం. దీర్ఘకాలిక మంటను కొనసాగించడం గుండె జబ్బులు మరియు స్వయం ప్రతిరక్షక రుగ్మతలతో సహా అనేక దీర్ఘకాలిక వ్యాధులతో అనుసంధానించబడి ఉంది.

స్టార్ ఫ్రూట్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడానికి మరియు మంట నుండి ఉపశమనం పొందటానికి పనిచేస్తాయి. బ్రెజిల్ నుండి 2016 జంతు నమూనా మరియు ప్రచురించబడిందిఇంటర్నేషనల్ జర్నల్ ఆఫ్ బయోలాజికల్ మాక్రోమోలిక్యుల్స్ రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ వంటి పరిస్థితుల వల్ల కలిగే తాపజనక-సంబంధిత నొప్పిని తగ్గించడానికి స్టార్ ఫ్రూట్ యొక్క సారం ఎలుకలలో మంటను తగ్గించటానికి సహాయపడుతుందని కూడా చూపించింది.

ఉపయోగాలు

పోషకాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క విస్తృత శ్రేణితో, స్టార్ ఫ్రూట్ యొక్క ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే లక్షణాలను సాంప్రదాయ చైనీస్ మెడిసిన్ మరియు ఆయుర్వేదం రెండింటిలో సులభంగా చేర్చవచ్చు.

సాంప్రదాయ చైనీస్ మెడిసిన్లో, ద్రాక్షపండు, సీవీడ్, టమోటా, పుచ్చకాయ మరియు చెస్ట్నట్ వంటి ఇతర ఆహారాలతో పాటు ఇది శీతలీకరణ పండుగా పరిగణించబడుతుంది. దీని అర్థం ఇది శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది, ఇది శరీరానికి సమతుల్యతను అందించడంలో సహాయపడుతుంది. శీతలీకరణ ప్రభావంతో ఉన్న ఆహారాలు కొన్నిసార్లు దీర్ఘకాలిక దాహం, మలబద్ధకం, తలనొప్పి, జలుబు పుండ్లు మరియు గుండెల్లో మంట వంటి లక్షణాలను తగ్గించడానికి ఉపయోగిస్తారు.

ఇంతలో, ఆయుర్వేద ఆహారంలో, ఈ పండు జలుబు మరియు దగ్గు వంటి పరిస్థితులతో పాటు ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ వంటి జీర్ణ రుగ్మతలకు చికిత్స చేయడంలో సహాయపడుతుందని నమ్ముతారు. ఇది తేలికగా మరియు జీర్ణమయ్యేదిగా పరిగణించబడుతుంది, ఇది ప్రత్యేకంగా కఫా మరియు వాటా దోషాలకు బాగా సరిపోతుంది.

స్టార్ ఫ్రూట్ వర్సెస్ కివి

కివి ఫ్రూట్ మరియు స్టార్ ఫ్రూట్ ఖచ్చితంగా కొన్ని సారూప్యతలను అనేక విభిన్న అంశాలలో పంచుకుంటాయి. అవి రెండూ ఉష్ణమండల పండ్లుగా పరిగణించబడతాయి, అవి రెండూ ఆసియాలోని వివిధ ప్రాంతాలకు చెందినవి, మరియు అవి రెండూ సమానంగా రుచికరమైనవి మరియు పోషకమైనవి.

ఇలా చెప్పుకుంటూ పోతే, వాటిని వేరుచేసే కొన్ని ఖచ్చితమైన తేడాలు కూడా ఉన్నాయి. అన్నింటిలో మొదటిది, అవి ప్రతి ఒక్కటి పూర్తిగా భిన్నమైన మొక్కల కుటుంబాలకు చెందినవి, మరియు కివి పండు వాస్తవానికి స్టార్ ఫ్రూట్ వంటి చెట్ల కంటే కలప తీగలపై పెరుగుతుంది. స్టార్ ఫ్రూట్ దాని నక్షత్రం లాంటి ఆకారం మరియు శక్తివంతమైన పసుపు రంగు కోసం నిలుస్తుంది, కివి పండు చిన్నది మరియు గోధుమ రంగు చర్మం, ప్రకాశవంతమైన ఆకుపచ్చ మాంసం మరియు చిన్న నల్ల విత్తనాలతో ఉంటుంది.

పోషణ పరంగా, కివి ఎక్కువ కేలరీలలో ప్యాక్ చేస్తుంది, కానీ పోషకాల యొక్క అధిక సంపదను కూడా అందిస్తుంది. గ్రామ్ కోసం గ్రామ్, కివి స్టార్ ఫ్రూట్ కంటే ఎక్కువ ఫైబర్, విటమిన్ కె, విటమిన్ ఇ, ఫోలేట్ మరియు పొటాషియంను సరఫరా చేస్తుంది, ప్లస్ విటమిన్ సి మొత్తాన్ని దాదాపు మూడు రెట్లు కలిగి ఉంటుంది. అయితే, రెండూ యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క గొప్ప మూలం మరియు పోషకమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన చేర్పులు బాగా గుండ్రని ఆహారం.

ఎలా తినాలి

తాజా నక్షత్ర పండ్లను కనుగొనడం గమ్మత్తైనది, ప్రత్యేకించి మీరు సాధారణంగా పండించని ప్రాంతంలో నివసిస్తుంటే. డ్రాగన్ ఫ్రూట్, మామిడి మరియు కొబ్బరికాయలు వంటి ఇతర ఉష్ణమండల పండ్లతో పాటు మీ స్థానిక కిరాణా దుకాణం యొక్క ఉత్పత్తి విభాగంలో మీరు దీన్ని కనుగొనవచ్చు. మీరు కొంచెం ముందుకు చూసి, మీ సమీప రైతుల మార్కెట్ లేదా ప్రత్యేక దుకాణంలో శోధించాల్సిన అవసరం ఉంది.

ఈ పండును కొనుగోలు చేసేటప్పుడు, గోధుమ రంగు మచ్చలు లేని రంగుతో దృ firm ంగా ఉండే వాటి కోసం చూడండి. ప్రకాశవంతమైన పసుపు రంగులో ఉన్న పండును ఎంచుకోవడం వల్ల అది పక్వానికి చేరుకుంటుందని మరియు ఆస్వాదించడానికి సిద్ధంగా ఉందని నిర్ధారిస్తుంది.

మొదటి చూపులో, స్టార్ ఫ్రూట్ ఎలా కట్ చేయాలో చాలా మందికి తెలియదు. అదృష్టవశాత్తూ, ఇది కనిపించే దానికంటే సులభం. అదనపు ధూళిని తొలగించడానికి దీన్ని బాగా కడగాలి, ఆపై పండు యొక్క ఆకుపచ్చ లేదా గోధుమ అంచులను కత్తిరించడానికి కత్తి లేదా కూరగాయల పీలర్‌ని ఉపయోగించండి. రెండు చివరలను కత్తిరించండి, ఆపై పండు యొక్క వెడల్పు వైపు ముక్కలు చేసి సన్నని, నక్షత్రం లాంటి ముక్కలను సుమారు అర అంగుళాల మందంగా ఉంటుంది. విత్తనాలు తినదగినవి అయినప్పటికీ, మీరు కావాలనుకుంటే పండ్లను కత్తిరించేటప్పుడు కూడా వాటిని పాప్ అవుట్ చేయవచ్చు.

స్టార్ ఫ్రూట్ ఎలా తినాలో ఆలోచిస్తున్నారా? ప్రత్యేకమైన స్టార్ ఫ్రూట్ రుచి కారణంగా, దీనిని పచ్చిగా ఆస్వాదించవచ్చు లేదా వివిధ రకాల వంటకాలకు చేర్చవచ్చు. ఇది కొన్నిసార్లు కూరగాయల వలె వండుతారు, ఎండిన లేదా led రగాయగా ఉంటుంది. మీ వ్యక్తిగత ప్రాధాన్యత ఆధారంగా సల్సా నుండి స్మూతీస్ లేదా సీఫుడ్ వంటకాలు వరకు ప్రతిదీ తయారు చేయడానికి ఇది వంటకాల్లో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది.


వంటకాలు

ఇది తరచుగా అన్నింటినీ స్వయంగా ఆస్వాదించినప్పటికీ, ఈ రుచికరమైన పండ్లను ఆస్వాదించడానికి ఇతర ఆసక్తికరమైన మార్గాలు చాలా ఉన్నాయి. స్టార్ ఫ్రూట్ జ్యూస్ మరియు స్మూతీస్ చేయడానికి మీరు బ్లెండర్ లేదా జ్యూసర్‌ను విచ్ఛిన్నం చేయవచ్చు లేదా పోషకమైన అల్పాహారం లేదా ప్రధాన కోర్సులో భాగంగా చేర్చవచ్చు.

ప్రారంభించడానికి ఇక్కడ కొన్ని సాధారణ స్టార్ ఫ్రూట్ వంటకాలు ఉన్నాయి:

స్టార్ ఫ్రూట్ చిప్స్
స్టార్ ఫ్రూట్ సల్సాతో పేల్చిన బాస్
స్టార్ ఫ్రూట్‌తో తెరియాకి చికెన్
స్టార్ ఫ్రూట్ క్వెన్చర్
స్టార్ ఫ్రూట్‌తో కాల్చిన పైనాపిల్

ప్రమాదాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

స్టార్ ఫ్రూట్ యొక్క అనేక అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు ఉన్నప్పటికీ, ఇది ప్రతి ఒక్కరికీ గొప్ప ఆహార అదనంగా ఉండకపోవచ్చు. మీ విటమిన్ సి మరియు ఫైబర్ తీసుకోవడం పెంచడానికి ఇది ఒక గొప్ప మార్గం అయితే, ఈ పండును పూర్తిగా నివారించాల్సిన కొన్ని సమూహాల ప్రజలు ఉన్నారు.

స్టార్ ఫ్రూట్, మరియు ముఖ్యంగా పుల్లని రకాలు, ఆక్సలేట్లు అధికంగా ఉంటాయి, కొన్ని ఆహారాలలో లభించే సమ్మేళనాలు కొన్ని వ్యక్తులకు మూత్రపిండాల రాళ్ల ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి. కొన్ని సందర్భాల్లో రిపోర్టులలో పెద్ద మొత్తంలో స్టార్ ఫ్రూట్ తీసుకోవడం మూత్రపిండాల దెబ్బతినడంతో ముడిపడి ఉంది.

ప్లస్, బ్రెజిల్ నుండి ఒక సమీక్ష, దీర్ఘకాలిక మూత్రపిండ వ్యాధి ఉన్న రోగులలో స్టార్ ఫ్రూట్ తినడం న్యూరోటాక్సిసిటీకి కారణమవుతుందని పేర్కొంది, పండ్లలో కనిపించే ఒక నిర్దిష్ట టాక్సిన్ ఉండటం వల్ల కృతజ్ఞతలు. అందువల్ల, మీకు మూత్రపిండాల సమస్యలు ఉంటే, మీ వైద్యుడిని సంప్రదించే వరకు స్టార్ ఫ్రూట్ మత్తును నివారించడానికి మీ తీసుకోవడం పరిమితం చేయడం మంచిది.

అదనంగా, స్టార్ ఫ్రూట్ అనేక కీ ఎంజైమ్‌ల కార్యకలాపాలను నిరోధించడం ద్వారా శరీరంలో కొన్ని మందులు జీవక్రియ చేయబడే విధానాన్ని మార్చగలవు. మీరు ఏదైనా ప్రిస్క్రిప్షన్ ations షధాలను తీసుకుంటుంటే, స్టార్ ఫ్రూట్ తినడం మీకు సురక్షితం అని నిర్ధారించుకోవడానికి మీ ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతతో తనిఖీ చేయండి.

తుది ఆలోచనలు

స్టార్ ఫ్రూట్, కారాంబోలా లేదా స్టార్‌ఫ్రూట్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది వియత్నాం, ఇండియా, ఇండోనేషియా, నేపాల్, మలేషియా మరియు ఫిలిప్పీన్స్ దేశాలకు చెందిన ఒక రకమైన పండు.
ఇది దాని ప్రకాశవంతమైన పసుపు మాంసం మరియు ప్రత్యేకమైన నక్షత్ర ఆకారంతో పాటు దాని ప్రత్యేకమైన తీపి మరియు పుల్లని రుచి రకాలుగా నిలుస్తుంది.
స్టార్ ఫ్రూట్ పోషణలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి కాని ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్ సి తో లోడ్ అవుతాయి. ఇందులో రాగి, పాంతోతేనిక్ ఆమ్లం, పొటాషియం మరియు ఫోలేట్ కూడా తక్కువ మొత్తంలో ఉంటాయి.
పండు యొక్క ప్రభావాలపై మానవ అధ్యయనాలు పరిమితం అయితే, కొన్ని పరిశోధనలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి, జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి, మంటతో పోరాడటానికి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడతాయని సూచిస్తున్నాయి. ఇది అధిక యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్కు ధన్యవాదాలు యాంటిక్యాన్సర్ లక్షణాలను కలిగి ఉండవచ్చు.
స్టార్ ఫ్రూట్ రుచితో నిండి ఉంది, తయారుచేయడం సులభం మరియు వివిధ రకాలైన వంటకాల్లో ఆనందించవచ్చు, ఇది చక్కటి గుండ్రని మరియు సమతుల్య ఆహారానికి అద్భుతమైన అదనంగా ఉంటుంది.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd