బార్లీ వలన కలిగే ఉపయోగాలు

బార్లీ  వలన కలిగే  ఉపయోగాలు


బార్లీ ఒక గడ్డి పంట. బార్లీ విత్తనాలను ఆహారం మరియు ఔషదముగా  ఉపయోగిస్తారు. బార్లీ యొక్క శక్తి మితంగా ఉంటుంది. ప్రోటీన్లు కూడా మితంగా ఉంటాయి. తక్కువ కొవ్వు. సంతృప్త కొవ్వును తగ్గించండి. కొలెస్ట్రాల్ ఉండదు. కార్బోహైడ్రేట్స్ అధికంగా ఉంటాయి. ఇది ఫైబర్ కలిగి ఉన్నందున ఇది నిర్జలీకరణానికి మంచిది. ఒక కప్పు వండిన బార్లీలో 4.5 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది. అలాగే 12.5 mg ఫోలేట్. ఇది పెద్దలకు రోజువారీ ఫోలేట్ అవసరంలో ఒక శాతం. బార్లీలో సోడియం తక్కువగా ఉన్నందున అధిక రక్తపోటుకు భయపడాల్సిన అవసరం లేదు. బార్లీలో బి విటమిన్లు మరియు ఫోలేట్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది లోహం మరియు పొటాషియం వంటి ఖనిజాలతో కూడి ఉంటుంది. అయితే, బార్లీలో అమైనో ఆమ్లం లైసిన్ ఉండదు.

ఉపయోగాలు :


చిక్కుళ్ళు, మాంసం, పాలు మరియు గుడ్లు వంటి కాల్షియం సప్లిమెంట్లతో బార్లీని తీసుకోవడం ఉత్తమం. వీటిని కలిపి తీసుకుంటే బార్లీలో కాకుండా లైసిన్‌ను భర్తీ చేసినట్లు అనిపిస్తుంది.

 గ్లూటెన్ అలెర్జీ ఉన్నవారు బార్లీ తినకూడదు.  ఎందుకంటే ఇందులో గ్లూటెన్ ఉంటుంది.

 బార్లీని కొన్ని నెలలు చల్లని, గాలి చొరబడని, పొడి, గాలి చొరబడని, తేమ నిరోధక కంటైనర్‌లో పోషకాలు లేకుండా నిల్వ చేయవచ్చును .


బార్లీని నీటిలో ఉడకబెట్టినప్పుడు, దానిలోని పిండి రేణువులను గ్రహిస్తుంది. బార్లీని 140 డిగ్రీల ఫారెన్‌హీట్ కంటే ఎక్కువ వేడి చేసినప్పుడు, స్టార్చ్ రేణువులు విచ్ఛిన్నమై నీటి కణాలు పేరుకుపోయి, అమిలోయిడ్ అమిలోపెక్టిన్ చుట్టూ తప్పించుకుంటాయి. ఈ కారణంగా, సన్నని సూప్‌లో బార్లీ విత్తనాలను జోడించడం వల్ల అది చిక్కగా మారుతుంది.

 బార్లీలోని విటమిన్-బి నీటిలో కరుగుతుంది. మీరు దానిని వృధా చేయకూడదనుకుంటే, ఉడికించిన నీటితో సహా బార్లీ విత్తనాలను కూడా తీసుకోవాలి.


పెర్ల్ ప్రక్రియలో, బార్లీ యొక్క పై పొర తొలగించబడుతుంది. బార్లీని పేస్ట్‌గా మార్చినప్పుడు, బెరడు లేదా ఊక కూడా తీసివేయబడుతుంది. అయితే, చాలా బి విటమిన్లు మరియు ఫైబర్ చర్మంలో ఉంటాయి. కాబట్టి విటమిన్ బి అవసరమైన వారికి, బార్లీ విత్తనాలను కూడా ఉపయోగించడం ఉత్తమం.

మాల్టింగ్ ప్రక్రియలో బార్లీ ధాన్యాలు కూడా మొలకెత్తుతాయి. ఈ ప్రక్రియలో, సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్లు (బీటాగ్లుకాన్స్) కూడా చక్కెరలుగా మార్చబడతాయి. మాల్ట్ బార్లీ ధాన్యాలను బీర్ మరియు విస్కీ వంటి పులియబెట్టిన ఉత్పత్తులను తయారు చేయడానికి  కూడా ఉపయోగిస్తారు.

ప్రతిరోజూ బార్లీని నీటిలో తాగడం వల్ల శరీరంలోని నీరు తగ్గుతుంది. అదనంగా, గర్భిణీ స్త్రీలకు తగినంత నీరు ఉంటే బార్లీ నీరు చాలా మంచిదని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. పిల్లవాడు పెరిగే కొద్దీ, అతను లేదా ఆమె దానిని అధిగమిస్తారు.


బార్లీ మృదువైన, మెత్తటి పిండితో తయారవుతుంది, ఇది త్వరగా మరియు సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. బార్లీ ఆయిల్ తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ శాతం తగ్గుతుంది.

బార్లీలో ప్రోటీన్లు, కార్బోహైడ్రేట్లు, కొవ్వులు, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. పిల్లల సూప్‌లో బార్లీని పాలలో ఉపయోగించడం వల్ల వారి పెరుగుదల, ఆరోగ్యం మరియు శక్తికి సహాయపడుతుందని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు.

వైద్యపరమైన ఉపయోగాలు


కొలెస్టరాల్: బార్లీలోని గ్లూటెన్ మరియు పెక్టిన్ రక్త కొలెస్ట్రాల్ ప్రసరణను తగ్గిస్తాయి. బార్లీలోని పెక్టిన్ అతికించబడుతుంది, ఇది మన కడుపులో కొవ్వును కలిగి ఉంటుంది మరియు అది శరీరం గ్రహించకుండా నిరోధిస్తుంది. మన గట్‌లో నివసించే బ్యాక్టీరియా బార్లీలోని బీటాగ్లుకాన్‌ను కొవ్వు ఆమ్లాలుగా మార్చడానికి మరియు కాలేయాన్ని కొలెస్ట్రాల్ నుండి నిరోధించడానికి ఉపయోగిస్తుంది. బార్లీలోని టోకోట్రియినాల్ కొలెస్ట్రాల్ ఉత్పత్తిని నిరోధిస్తుంది.



జీర్ణావయవాల పనితీరు మందగించటం: ఒక కప్పు బార్లీ గింజలను రెండున్నర లీటర్ల నీటిలో కదిలించి, సగం నీరు కరిగిపోయే వరకు మరిగించి, ఆరబెట్టండి. రెండు రోజులు ఇలా చేయడం వల్ల ప్రేగు పనితీరు మెరుగుపడుతుంది.


జ్వరం: మండుతున్న జ్వరంలో బార్లీని ఆహారంగా ఉపయోగించవచ్చు. పిల్లలు దీనిని బార్లీ పాలు లేదా పండ్ల రసంతో కలపవచ్చు. ఫ్లూ విసుగు తెప్పించినట్లయితే, బార్లీ కషాయానికి జోడించిన గ్లూకోజ్ వెంటనే బూస్ట్ ఇస్తుంది.


మూత్రమార్గ సంబంధ సమస్యలు: బార్లీ విత్తనాలతో బెల్లం మరియు మజ్జిగను మరియు నిమ్మరసంతో కలపడం మూత్ర నాళాల ఇన్ఫెక్షన్లకు మంచిది. మూత్ర విసర్జన వలన శరీరం యొక్క వాపు. మూత్రపిండాల వాపు మరియు సిస్టిటిస్ వంటి సమస్యలకు ఇది ఉపయోగపడుతుంది. మీకు మూత్ర విసర్జన కష్టం అయితే, మీరు బెల్లం మరియు నిమ్మరసంతో బార్లీ కషాయాలను కలపవచ్చు.


తల్లిపాలు పెరగటంకోసం: తల్లిపాలు తక్కువగా ఉంటే, పాలలో బార్లీని చేర్చడం ఉత్తమం.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post