ఆక్రోటు యొక్క ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

ఆక్రోటు యొక్క ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు 



గింజలు మీ రోజువారీ వంటకాలకు కరకరమనే రుచిని జోడించడానికి ఉత్తమమైన వాటిలో ఒకటి. పోషకత్వం మాత్రమే కాకుండా, అవి వైద్యం మరియు ఆరోగ్య మెరుగుదలలో సహాయపడే అధిక జీవక్రియ సమ్మేళనాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి. మరియు ఆక్రోటులందు వైవిధ్యం ఉండదు. మెదడు మరియు గుండె కోసం ఆక్రోటు యొక్క ప్రయోజనాల గురించి మనలో చాలా మందికి బాగా తెలుసు. కానీ ఈ గింజలు మీకు ఆరోగ్యాన్ని అందించడానికి వివిధ విదానాలో ఉపయోగపడతాయి.

అవి ఫైబర్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ మరియు అసంతృప్త కొవ్వుల ఒక మంచి సోర్స్­ని అందిస్తాయి, ఇది మీ ఆహారంలో ఆరోగ్యవంతమైన అదనాన్ని చేర్చుటలో ఒకటిగా పని చేస్తుంది. ఇది ఆహారం, ఔషధం, నివాసం, రంగు మరియు దీపం చమురు వంటివి తయారీలో ఉపయోగించబడతాయి. ఆక్రోటులు పచ్చి వాటిని లేదా వేయించిన వాటిని తినవచ్చు మరియు వీటిని ఊరగాయలు లేదా ఆక్రోటు వెన్న తయారీలో ఉపయోగిస్తారు. ఆక్ర్తోటులను బ్రౌనీస్, కేకులు, పై, ఐస్ క్ర్రీమ్, టాపింగ్స్ మరియు కొన్ని వంటలలో గ్యార్నిష్ చేయుటకు కూడా పేరొందినవి. అక్రోట్లను కలిగి ఉండే మరొక విధానం ఆక్రోటు పాలను తయారు చేయడం, ఇది స్మూతీస్ కోసం ఒక క్రీమ్ బేస్­గా కూడా ఉపయోగించబడుతుంది.

ఆక్రోటు చెట్లు క్రీ.శ. 700 బి.సి. నాటి నుండి ఉన్నట్లు నమ్ముతారు. ఆక్రోటులు 4వ శతాబ్దంలో, ప్రాచీన రోమన్లు ​​అనేక యూరోపియన్ దేశాలకు పరిచయం చేయబడ్డాయి, అయితే అక్కడ ఎల్లప్పుడూ పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. నేడు వాణిజ్యపరంగా మనం ఉపయోగించే ఆక్రోటులు భారతదేశం మరియు కాస్పియన్ సముద్రం చుట్టూ ప్రాంతాలకు చెందినవి. ఆంగ్ల ఆక్రోటు అనేవి ప్రపంచ వ్యాప్తంగా వర్తకం నిర్వహించిన ఆంగ్ల వర్తకులచే పేరు పెట్టబడినవి. ఉత్తర అమెరికాకు చెందిన ప్రత్యేకమైన మరొక రకపు ఆక్ర్తోటు, అది నల్ల ఆక్రోటు అని పిలువబడుతుంది. ఆక్రోట్లు ఇప్పుడు చైనా, ఇరాన్ మరియు అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలలో కాలిఫోర్నియా మరియు అరిజోనాలో సాగు చేయబడుచున్నాయి.

మీకు తెలుసా?


ఇతర గింజల మాదిరిగా కాకుండా అక్రోట్లు నిజంగా గింజలు కావు, కాని ఇవి గుండ్రంగా, ఒకే గింజ కలిగి ఎలాంటి పెంకు లేని మెత్తనివిగా ఉంటాయి, వీటిని ఆక్రోటు చెట్టు నుండి పొందడం జరుగుతుంది. మనకు తెలిసిన అక్రోట్లను వాస్తవానికి రెండు భాగాలుగా వేరుచేయబడిన ఆక్రోటు పండు నుండి విత్తనాలను పొందవచ్చు.


ఆక్రోటుల గురించి కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:


బొటానికల్ పేరు: జుగ్లన్స్ రెజియా (ఇంగ్లీష్ ఆక్రోటు)
కుటుంబము: జుగ్లండేషియా.
సాధారణ పేరు: వాల్నట్, అక్రోట్
వాడిన భాగాలు: ఆక్రోటు యొక్క కెర్నల్ ఎక్కువగా వాడబడుతుంది. అయినప్పటికీ, షెల్ మరియు ఆకులు కూడా ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి.
స్థానిక ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక పంపిణీ: ఒకప్పుడు అక్రోట్లు భారతదేశం మరియు ఉత్తర అమెరికాలోని కొన్ని ప్రాంతాలకు చెందినప్పటికీ, అవి ఇప్పుడు చైనా, ఇరాన్, టర్కీ, మెక్సికో, ఉక్రెయిన్, చిలీ, మరియు అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలలో వాణిజ్యపరంగా సాగు చేయబడుతున్నాయి. అక్రోట్లను ప్రపంచంలో అత్యధికంగా చైనా ఉత్పత్తి చేస్తుంది. 2016-17 సంవత్సరానికి చైనా మొత్తం ప్రపంచ ఉత్పత్తిలో 50% వాటాను కలిగి ఉంది. భారతదేశంలో ఉత్తర మరియు ఈశాన్య రాష్ట్రాలు అయిన జమ్మూ & కాశ్మీర్, ఉత్తరాంచల్, హిమాచల్ ప్రదేశ్ మరియు అరుణాచల్ ప్రదేశ్ లలో ఆక్రోట్లు ఉత్పత్తి చేయబడుతున్నాయి. భారతదేశంలో ఆక్రోట్ల సాగులో జమ్మూ & కాశ్మీర్ అతిపెద్ద ఉత్పత్తిదారు.
ఆసక్తికరమైన నిజాలు: ప్రారంభ రోమన్ కాలంలో ఆక్రోట్లను దేవుళ్ళకు ఆహారంగా ఇవ్వబడినట్లుగా భావిస్తారు, మరియు ఇవి జూపిటర్ పేరు పెట్టబడినవి – అందుకే వాటి శాస్త్రీయ పేరు జుగ్లన్స్ రిజియా.

ఆక్రోట్ల యొక్క పోషక వాస్తవాలు 
ఆక్రోట్ల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 
ఆక్రోటు యొక్క దుష్ప్రభావాలు 
ఉపసంహారం 

ఆక్రోట్ల యొక్క పోషక వాస్తవాలు

ఆక్రోట్లలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ మరియు విటమిన్ E చాలా అధికంగా కలిగి ఉంటాయి మరియు అధిక అసంతృప్త కొవ్వులను కూడా ఎక్కువ మొత్తంలో కలిగి ఉంటాయి. అవి 65% కొవ్వు మరియు 15% ప్రోటీన్­తో తయారుచేయబడి తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లు కలిగి ఉంటాయి. ఇవి ఎక్కువగా ఫైబర్లను కూడా కలిగి ఉంటాయి. ఇతర గింజల మాదిరిగా, అక్రోట్లలో కేలరీలు ఎక్కువగా అధిక కొవ్వు పదార్థం నుండి పొందుతాయి. ఇది వాటిని అధిక-శక్తివంతమైన, ఎక్కువ కేలరీల ఆహారంగా చేస్తుంది.

ఆక్రోట్లలో మూడింట ఒక కప్పు రోజువారీ సిఫార్సు చేయబడిన 100% కంటే ఎక్కువ మొక్క-ఆధారిత ఒమేగా-3 కొవ్వులతో సహా రాగి, మాంగనీస్, మాలిబ్డినం, మరియు బయోటిన్లను అందిస్తుంది.

యు ఎస్ డి ఎ న్యూట్రియెంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 గ్రాముల ఆక్రోట్ కింది పోషక విలువలను కలిగి ఉంటుంది.

పోషకాహారం 100 గ్రాములలో గల విలువ

నీరు 6.28 గ్రా.
శక్తి 500 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్ 8.28 గ్రా.
కొవ్వులు 35.71 గ్రా.
ఫైబర్ 3.6 గ్రా.
చక్కెరలు 32.14 గ్రా.

ఖనిజ లవణాలు  

కాల్షియం 71 మి.గ్రా.
ఐరన్ 1.29 మి.గ్రా.
పొటాషియం 232 మి.గ్రా.
సోడియం 446 మి.గ్రా.

కొవ్వులు/ కొవ్వు ఆమ్లాలు  

శాచురేటెడ్ 3.571 గ్రా.
మోనోశాచురేటెడ్ 5.357 గ్రా.
పాలీశాచురేటెడ్ 25 గ్రా.

ఆక్రోట్ల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 


ఆక్రోట్లు మీ ఆరోగ్యానికి అనేక ప్రయోజనాలు కలిగి ఉన్నాయి. కానీ మీరు ఫిట్­గా ఉండటానికి అది మీకు ఎలా సహాయం చేస్తుంది. మీరు దీనిని ఈ విభాగంలో కనుగొంటారు:

మెదడు కోసం: ఆక్రోట్లు అధిక యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ మరియు అధిక అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు కలిగి ఉంటాయి, అది మీ మెదడుకు ఒక అద్భుతమైన ఆహారాన్ని అందిస్తుంది. డి.హెచ్.ఎ మరియు ఎ.ఎల్.ఎ మెదడు నిర్మాణం మరియు పనితీరును మెరుగుపరిచేందుకు సహాయం చేస్తాయి, తద్వారా జ్ఞాపకశక్తి మెరుగుపరచడం మరియు రోజువారీ చక్రం నిర్వహించడం జరుగుతుంది. ఇది పార్కిన్సన్స్ వ్యాధి మరియు అల్జీమర్స్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి మరియు హటాత్తుగా మూర్ఛపోవడం మరియు మూర్ఛరోగములు వంటివి నివారించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

బరువు తగ్గుట కోసం: ఆక్రోట్­లో అధిక ఫైబర్ యొక్క గొప్ప వనరు మరియు దీర్ఘకాలం ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం పొందటంలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరం యొక్క జీర్ణక్రియ మరియు లిపిడ్ జీవక్రియను మెరుగుపరచడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

గుండె కోసం: యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ అధికంగా కలిగిన గొప్ప వనరుగా ఉండటం వలన అక్రోటులు మీ గుండె యొక్క ఆరోగ్యానికి మంచివి. అవి రక్తపోటుని కలిగించే కొలెస్టరాల్ తగ్గించడంలో సహాయపడటం వలన గుండె సంబంధ రుగ్మతల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

వృద్ధాప్య ప్రభావం లేకుoడాచేయుట: దీనిలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్ కంటెంట్ చర్మం మరియు జుట్టు మీద వృద్ధాప్యం యొక్క సంకేతాలు కనిపించకుండా చేస్తుంది, అయితే వయసు పెరగడంతో మెమరీని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది.

మధుమేహం కోసం: క్లినికల్ అధ్యయనాల ప్రకారం మధుమేహం నివారణకు ఆక్రోట్లు సహాయపడతాయి.

క్యాన్సర్ వ్యాధికి వ్యతిరేకంగా: అక్రోట్లను తినడం వలన క్యాన్సర్, ముఖ్యంగా ప్రోస్టేట్ లేదా పురీషనాళం యొక్క ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

సంతానోత్పత్తి కొరకు: ఆక్రోట్లు పురుషులలో లైంగిక పనితీరును అభివృద్ధి చేయటానికి సహాయపడతాయి మరియు స్పెర్మ్ యొక్క నాణ్యతను మరియు సంఖ్యను పెంచుతాయి.

మెదడు ఆరోగ్యoగా ఉండేలా చేయుటకు ఆక్రోట్లు 
బరువు తగ్గుట కోసం ఆక్రోట్లు 
ఆంత్రం యొక్క ఆరోగ్యానికి ఆక్రోట్లు 
మధుమేహం చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు 
ఆక్రోట్ల యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు 
పురుషుల సంతానోత్పత్తి కోసం ఆక్రోట్లు 
రక్తపోటు చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు 
ఆక్ర్తోటు యొక్క వృద్ధాప్య వ్యతిరేక ప్రయోజనాలు 
ఆక్రోట్లుతో ప్రేగు మరియు రొమ్ము సంబంధిత క్యాన్సర్ నివారించడం

మెదడు ఆరోగ్యoగా ఉండేలా చేయుటకు ఆక్రోట్లు 

ఆక్రోట్లు మన మెదడుకు ఒక అద్భుత ఆహారం. పరిశోధనల రుజువు ప్రకారం, అక్రోట్లను తీసుకోవడం వలన మెదడు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడమే కాకుండా వయసు-సంబంధిత నాడీవ్యవస్థ సమస్యలను దూరంగా ఉంచుటలో సహాయపడుతుంది. మీ మెదడు కోసం ఆక్రోట్ల యొక్క శాస్త్రీయంగా నిరూపితమైన ప్రయోజనాలను పరిశీలిద్దాం.

మెదడు కణ నిర్మాణం మరియు పనితీరును నిర్వహించడం కోసం ఇది బహుళ అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు, డి.హెచ్.ఎ మరియు ఎ.ఎల్.ఎ సమృద్ధిగా కలిగి ఉంటుంది. అలాగే, అవి మెదడులో ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించి, తద్వారా మేధా వికాసం మరియు జ్ఞాపకశక్తి నైపుణ్యాలను మెరుగుపరుస్తారు.
ఆక్రోట్లలో ఉన్న పాలిఫినోలు మీ మెమోరీ పనితనాన్ని బలంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.
మెలటోనిన్ అనేది అక్రోట్లలో లభించే మరొక కాంపౌండ్, ఇవి రోజువారీ చక్రీయాల  నిర్వహణకు ముఖ్యమైనవి. దీని అర్ధం, నిత్యం తీసుకోవడం వలన రాత్రి మంచి నిద్ర పొందడంలో మీకు సహాయపడుతుంది.
పార్కిన్సన్ మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధులు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న అత్యంత సాధారణ న్యూరోడిజెనరేటివ్ రుగ్మతలు. పరిశోధన ప్రకారం, ఈ నరాల సంబంధిత రుగ్మతలను ఆక్రోట్ల సాధారణ వినియోగం ద్వారా నిరోధించవచ్చు. ఆక్రోట్లతో కూడిన మీ ఆహారంలో మెదడు వాపు, ఉచిత కారకాల కోల్పోవుట మరియు వయస్సు సంబంధమైన మెదడు లోపాలు నుండి కాపాడుతుంది.
ఆక్రోటు వినియోగం కొన్ని సిగ్నలింగ్ మార్గాల జోక్యం మరియు మూర్ఛ మరియు అనారోగ్య ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది అని జంతు అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి.

బరువు తగ్గుట కోసం ఆక్రోట్లు 

కొవ్వులు అధికంగా కలిగ ఉన్నప్పటికీ, అక్రోట్లను మితంగా వాడినప్పుడు బరువు తగ్గించడంలో అవి మీకు సహాయపడతాయి. చేతి నిండా పట్టే గింజ (దాదాపు 12 నుండి 14) మీకు చాలా సమయం పాటు పూర్తి అనుభూతి చెందడానికి తగినంత కేలరీలను కలిగి ఉంటుంది. ఇది ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ యొక్క అధిక కంటెంట్ కలిగి ఉండటం వల్ల ఇది చివరకు మీ ఆకలిని నియంత్రించుటలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఒక నియంత్రిత అధ్యయనంలో, 48 గ్రాముల అక్రోట్ల నుండి తయారు చేసిన ఒక స్మూతీని 10 మంది  ఊబకాయం గల వ్యక్తులచే త్రాగించడమైనది. పోషకాలు మరియు కేలరీలు ఒకే స్థాయిలో ఉన్న ప్లాసేబో పానీయాలను తీసుకొన్న వ్యక్తులతో పోల్చి చూస్తే, రోజుకు ఒక సారి చొప్పున వరుసగా ఐదు రోజుల పాటు ఆక్రోటు స్మూతీ తీసుకున్న తర్వాత వ్యక్తులలో ఆకలి తగ్గటం జరిగింది.

అలాగే, మీ శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు తగ్గించడంలో సహాయపడే బహుళ అసంతృప్త కొవ్వులను ఇది కలిగి ఉంటుంది, ఆ అదనపు పౌండ్లకు దోహదం చేసే ఒక కారకం తోడ్పడుతుంది.

యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ యొక్క రిపోజిటరీగా ఉండటం వలన ఇది స్వేచ్ఛా రాడికల్స్ కొల్పోవడాన్ని నియంత్రిస్తుంది, తద్వారా జీవక్రియ విధులు మెరుగుపరచడం మరియు మీరు త్వరగా బరువు తగ్గించుకోవడంలో సహాయపడుతుంది.


ఆంత్రం యొక్క ఆరోగ్యానికి ఆక్రోట్లు

ఆక్రోట్లు ఫైబర్­కు ఒక మంచి మూలాధారం, ఇది మీ ఆంత్రం కోసం పరిపూర్ణ ఆహారాన్ని తయారు చేస్తుంది. నిజానికి, అధ్యయనాలు ఒక ఫైబర్ అధికంగా కలిగిన ఆహారం మీ ఆంత్రం యొక్క ఆరోగ్య కోసం అద్భుతాన్ని చేస్తుంది అని సూచించాయి. అవి ఆహారంలో ఎక్కువగా అందుబాటు అవుతాయి మరియు మీ ఆకలిని తగ్గించడంలో మరియు మలబద్ధకం నివారించడానికి కూడా సహాయపడతాయి.

ఇది మాత్రమే కాకుండా మీ ఆంత్రం యొక్క మైక్రోబయోటా కూడా మెరుగుపరుస్తుంది. ఒక నియంత్రిత అధ్యయనంలో, 194 మంది ఆరోగ్యకరమైన వ్యక్తులు ప్రతి రోజు 43 గ్రాముల ఆక్రోట్లను వినియోగించారు. ఎనిమిది వారాల పాటు ప్రతిరోజు 43 గ్రాముల ఆక్రోట్లను తీసుకొన్న తరువాత ఆరోగ్యకరమైన ప్రోబైయోటిక్ బాక్టీరియా ఉత్పత్తిని పెంచుతుందని నిర్ధారించబడింది. ఈ బాక్టీరియా జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది మరియు శరీరంలోని లిపిడ్ జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. కాబట్టి

ఆంత్రం యొక్క ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే మరియు బ్యూట్రేట్ ఉత్పత్తి చేసే బాక్టీరియా పెరుగుదల గురించి మరొక అధ్యయనం ప్రకారం వెల్లడి చేయబడింది.

మధుమేహం చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు

మధుమేహ ప్రమాదం యొక్క తగ్గుదల మరియు ఆక్రోటు వినియోగం మధ్య సంబంధాన్ని పరిశోధన యొక్క రుజువు సూచిస్తుంది. హైపర్­గ్లైసీమియా మరియు డయాబెటిస్­కు కారణమయ్యే అన్ని ప్రమాద కారకాలకు ఇది పనిచేస్తుంది.

ఊబకాయం కలిగినవారు మధుమేహం మరియు అధిక రక్త చక్కెర ప్రమాదానికి గురవుతారు. అధ్యయనాల ప్రకారం, ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ల ఆహారoలో గింజలు అధికంగా ఉంటాయి. మీ బి.ఎమ్.ఐ తో పాటు శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని నిర్వహించడంలో ఆక్రోట్ల యొక్క మితమైన వినియోగం సహాయపడుతుందని క్లినికల్ అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. వీటితో సహా, ఈ కారకాలు ఆహారం మెరుగుపరచడానికి మరియు మధుమేహం నిరోధించడానికి సహాయపడతాయి.

అంతేకాకుండా, ఆక్రోట్లలో ఖనిజ లవణాలు, విటమిన్లు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్, మరియు ఫైటోస్టెరోల్స్ అధికంగా ఉంటాయి. ఇది వారి యాంటీ-ఆక్సిడెంట్ మరియు ఫ్రీ రాడికల్ శుద్ధి చర్య ద్వారా మధుమేహన్ని నిరోధించడానికి లేదా ఆలస్యంగా ప్రభావం కలిగించేలా సహాయపడుతుంది.

డయాబెటిస్/ మెటాబోలిజం రీసెర్చ్ అండ్ రివ్యూస్­లో ప్రచురించబడిన ఒక ఇటీవల అధ్యయనం ప్రకారం, ఆక్రోట్లను తినే ప్రిడియాబెటిక్ ప్రజలలో డయాబెటీస్ వృద్ధి చాలా తక్కువగా కలిగి ఉంటారు.

ఆక్రోట్ల యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు

ఇతర సాధారణంగా అందుబాటులో ఉన్న గింజల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ వనరులను అధికంగా కలిగిన వనరుగా ఆక్రోట్లు నిరూపించబడ్డాయి. ఫుడ్ అండ్ ఫంక్షన్ జర్నల్­లో ప్రచురించబడిన ఒక పరిశోధన ప్రకారం, ఆక్రోట్లు మీ ఆహారంలో చేర్చగల ఉత్తమ యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ కలిగిన ఆహార పదార్థాలు. ఇది మీ శరీరం యొక్క ఆక్సీకరణ కోల్పోవడాన్ని ఎదుర్కోవడానికి మరియు వ్యాధులను దూరంగా ఉంచుటలో సహాయపడుతుంది అని అర్థం.



పురుషుల సంతానోత్పత్తి కోసం ఆక్రోట్లు 

మీ రోజువారీ ఆహారంలో అక్రోట్లను జోడించడం వలన మీరు స్పెర్మ్ మరియు వీర్యం ఉత్పత్తిని పెంచుకోవచ్చు, తద్వారా ఆరోగ్యకరమైన పురుషులలో సంతానోత్పత్తి పెరుగుతుంది.

117 మంది ఆరోగ్యవంతమైన పురుషులలో నిర్వహించబడిన నియంత్రిత అధ్యయనంలో, సుమారు 75 గ్రాముల అక్రోట్లను నిరంతరం వాడకం వలన స్పెర్మ్ ఆకారం, మొబిలిటీ మరియు శక్తి 3 నెలల్లోపు మెరుగుపరచడంలో సమర్థవంతంగా పనిచేసినట్లు కనుగొనడమైనది.

ఇతర అధ్యయనాల ప్రకారం బాదంలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ వలన ఇది సంభవిస్తుంది, ఇది ఆక్సిడేటివ్ నష్టాన్ని తగ్గిస్తుంది, పురుషుల లైంగిక సమస్యలకు ప్రధాన కారకంగా బాధ్యత వహిస్తుంది.

రక్తపోటు చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు

ఆధునిక జీవనశైలి మరియు అనారోగ్యకరమైన ఆహారపు అలవాట్లు యొక్క ఒత్తిడికి ఈ రోజుల్లో అన్నిటికి కృతజ్ఞతగా హైపర్ టెన్షన్ ఒక సాధారణ సమస్యగా మారింది. ఇది మీ రోజువారీ జీవితాన్ని మాత్రమే ప్రభావితం చేయటమే కాకుండా గుండె వ్యాధుల వంటి ప్రమాదాన్ని కూడా పెంచుతుంది. ఆక్రోట్లు మీ ఆహారంలో ఆరోగ్యకరమైన భాగంగా తయారు చేసే పోషకాలు మరియు ఖనిజాలకు మంచి మూలాధారాలు. మీరు తక్కువగా తినడం ద్వారా అనారోగ్యకరమైన చిరుతిండిపై మీరు అమితంగా ఇష్టపడని విధంగా చేస్తుంది.

అలాగే, ఇది ఫైబర్ మరియు మెగ్నీషియంను కలిగి ఉంటుంది, ఇది కృత్రిమ రక్తపోటును నిర్వహించడంలో సహాయకారిగా నిరూపించబడింది.

అమెరికన్ కాలేజ్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ జర్నల్­లో ప్రచురించిన ఒక పరిశోధన ప్రకారం, మీ ఆహారంలో ఆక్రోట్లను కలిగి ఉండటం వలన మీ శరీరం ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవటానికి సహాయపడుతుంది. ఈ గింజలు మీరు స్వల్ప ఒత్తిడి పరిస్థితుల్లో అలాగే విశ్రాంతి తీసుకోవడం వలన రక్తపోటును ప్రభావితం చేసే బహుళ అసంతృప్త కొవ్వులను కలిగి ఉంటాయి

కాబట్టి, మీరు అధిక రక్తపోటుతో బాధపడుతుంటే, మీ రోజువారీ ఆహారంలో కొన్ని అక్రోట్లను జోడించడం వలన మంచి ఆరోగ్యానికి సరైన చర్య అవుతుంది.

ఆక్ర్తోటు యొక్క వృద్ధాప్య వ్యతిరేక ప్రయోజనాలు 

ఎవరూ వృద్ధాప్యం నుండి తప్పించుకోలేరు కాని మనం ఎల్లప్పుడూ వయస్సుని నెమ్మదిగా మరియు ఆరోగ్యకరమైనదిగా చేసుకొనుటకు సహాయం చేసే కొన్ని ఆరోగ్యకరమైన అలవాట్లను దత్తత చేసుకోవచ్చు. మన రోజువారీ ఆహారంలో అక్రోట్లను చేర్చుకొని మన శారీరక సామర్థ్యాన్ని, వయసును హుందాగా నిర్వహించడంలో సహాయపడుతుంది. మన వయస్సు పెరిగే కొలది, మనకు తక్కువ శక్తి గల అధిక పోషకాహారం అవసరమవుతుంది. ఒక పరిశోధన ప్రకారం, వృద్ధాప్యంలో రోజుకు 43 గ్రాముల ఆక్రోట్లను తీసుకోవడం అనేది మొక్క ఆధారిత ప్రోటీన్ ఎక్కువగా తీసుకోవడం, కార్బోహైడ్రేట్ తక్కువగా తీసుకోవడం, జంతు ప్రోటీన్ మరియు సోడియం తక్కువగా తీసుకోవడం జరుగుతుంది. అదనంగా, శరీరం యొక్క పోషకాల శోషణ గుణం మన వయస్సుతో పాటు తగ్గిపోతుంది, కాని వృద్ధాప్యంలో అక్రోట్లను తీసుకోవడం వలన పోషకాహార ప్రొఫైల్­కు అనుకూలమైన మార్పులను ప్రేరేపిస్తుంది, వృద్ధాప్య వయసులో కూడా మీ ఆరోగ్యాన్ని స్థిరంగా ఉండేలా సహాయపడుతుంది.

ఆక్రోట్లుతో ప్రేగు మరియు రొమ్ము సంబంధిత క్యాన్సర్ నివారించడం 

చాలా కాలం నుండి క్యాన్సర్ సంక్రమిత జన్యు ఉత్పరివర్తన ఫలితంగా కలుగుతుందని నమ్మేవారు, కానీ 1981 లో డాల్ మరియు పెట్రో నివేదిక ప్రకారం క్యాన్సర్ జీవనశైలి మరియు ఇతర పర్యావరణ కారణాల వలన కూడా సంభవించవచ్చు అని తెలియజేయబడినది. అంతేకాకుండా, కొన్ని క్యాన్సర్లు కలుగుటలో గాని లేదా నివారణలో గాని ఆహారం ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుంది.

పరిశోధన ప్రకారం, క్యాన్సర్-వ్యతిరేక లక్షణాలను ఆక్రోట్లు కలిగి ఉంటాయి, ఎందుకంటే ఇవి కొన్ని బయోకెమికల్స్, ఒమేగా-3-కొవ్వు ఆమ్లాలు, β- సిటోస్టెరోల్, టోకోఫెరోల్స్ మరియు పెడున్కులాజిన్లను సమృద్ధిగా కలిగి ఉంటాయి. వాల్నట్­ల యొక్క సాధారణ వినియోగంతో రోగనిరోధక వ్యవస్థ బలపడుతూ, చివరికి క్యాన్సర్ కణాలు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది.

మరిన్ని అధ్యయనాల ప్రకారం ఆక్రోట్ల యొక్క సాధారణ వినియోగం ఆంత్రం యొక్క మైక్రోఫ్లోరాలో సానుకూల మార్పులను ప్రేరేపించడం ద్వారా కలోరెక్టల్ క్యాన్సర్­ని నిరోధిస్తుంది అని సూచించబడింది. ఇది ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ యొక్క బయో మార్కర్లలో ఒకటైన టోకోఫెరోల్ స్థాయిలను సమతౌల్యo చేయడం ద్వారా వృద్ధ పురుషులలో ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ కలిగే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

ఆక్రోటు యొక్క దుష్ప్రభావాలు


ఆక్రోట్లు ఆరోగ్యాన్ని వృద్ధి చేయు పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి మరియు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలిగి ఉంటాయి. అయితే, అక్రోట్లు కూడా కొన్ని దుష్ప్రభావాలు కలిగి ఉండవచ్చు.

ఆక్రోట్లు కొంతమందిలో అలెర్జీ సమస్యలకు కారణం కావచ్చు. ఈ ప్రతిచర్యల తీవ్రత ఒక వ్యక్తి నుండి మరియొక వ్యక్తికి వేర్వేరుగా ఉండవచ్చు. ఆక్రోటు యొక్క అలెర్జీ సాధారణ లక్షణాలలో కొన్ని నాలుక మరియు నోటి దద్దుర్లు, గొంతు వాపు, ఆస్తమా దాడులు మరియు అనాఫిలాక్టిక్ షాక్ వంటివి.
అక్రోట్ల అధిక వినియోగం చర్మ దద్దుర్లు మరియు వాపులకు, ముఖ్యంగా ఇతర గింజలకు కూడా సున్నితంగా ఉన్నవారిలో కారణమవుతుంది.
ఆక్రోట్లను ఆహారపు ఫైబర్స్ యొక్క అద్భుతమైన వనరుగా చెప్పవచ్చు. అయితే, అధిక పరిమాణంలో తీసుకొన్నప్పుడు, ఈ ఫైబర్లు అతిసారం మరియు ఇతర కడుపు సమస్యలకు కారణమవుతాయి.
ఆక్రోట్లలో ఉండే హిస్టామైన్ వంటి అలర్జీలు ఆరోగ్య పరిస్థితులను, ప్రత్యేకంగా గర్భిణీ స్త్రీలలో మారింత దిగజారుస్తాయి. ఇది వికారం మరియు కడుపు నొప్పి వంటి సమస్యలకు కారణమవుతుంది.
ఆక్రోట్లు శ్వాస సమస్యలను కలిగిస్తాయి, నాలుక మరియు గొంతు వాపుకు కారణమవుతాయి.

ఉపసంహారం 


ఆక్రోట్లు మెదడు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి మరియు గుండె సంబంధిత వ్యాధులు మరియు క్యాన్సర్ నిరోధించడంలో సహాయం చేస్తాయి. ఆక్రోట్లలో ఫైబర్స్, ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు ఇతర ఖనిజ లవణాలు మరియు పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. రోజువారీ మితాహారంగా ఆక్రోట్ల యొక్క మోస్తరు వినియోగం ఖచ్చితంగా అద్భుతాలు చేయగలదు! అయితే, కొందరు వ్యక్తులకు ఆక్రోట్ల వలన అలెర్జీ కలుగవచ్చు. మీరు ఇతర గింజలు తినడం వలన అలెర్జీ కలిగి ఉంటే, ఆక్రోట్లు తినడానికి ముందు ఒక అలెర్జీ టెస్ట్ చేయించుకోవడం ఉత్తమo.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd