ఆక్రోటు యొక్క ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

ఆక్రోటు యొక్క ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు 


మీ రోజువారీ వంటకాలకు క్రంచీ రుచిని జోడించడానికి గింజలు ఉత్తమమైన వాటిలో ఒకటి. అవి పోషకాహారం మాత్రమే కాకుండా, అధిక జీవక్రియ సమ్మేళనాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి, ఇవి ఆరోగ్యాన్ని నయం చేయడానికి మరియు మెరుగుపరచడానికి సహాయపడతాయి. వాల్‌నట్స్‌లో తేడా లేదు. మెదడు మరియు గుండెకు ఆక్రోటు ల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి మనలో చాలా మందికి బాగా తెలుసు. కానీ మీరు ఈ విత్తనాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి అనేక మార్గాలు ఉన్నాయి.

అవి ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు అసంతృప్త కొవ్వుల యొక్క మంచి మూలం. ఇది మీ ఆహారంలో ఆరోగ్యకరమైన సప్లిమెంట్లలో ఒకటిగా కూడా పనిచేస్తుంది. ఇది ఆహారం, ఔషధం, గృహనిర్మాణం, పెయింట్ మరియు లూబ్రికేటింగ్ నూనెల తయారీలో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. ఆక్రోటు ను పచ్చిగా లేదా వేయించి తినవచ్చు. వీటిని ఊరగాయలు లేదా వాల్‌నట్ వెన్న తయారు చేయడానికి కూడా ఉపయోగిస్తారు. ఆక్రోటు  లడ్డూలు, కేకులు, పైస్, ఐస్ క్రీం, కూరలు మరియు కొన్ని వంటకాలను అలంకరించడానికి ప్రసిద్ధి చెందింది. ఆక్రోటు లను చేర్చడానికి మరొక మార్గం ఆక్రోటు  పాలను తయారు చేయడం, దీనిని స్మూతీస్ కోసం క్రీమ్ బేస్‌గా కూడా ఉపయోగించవచ్చు.


ఆక్రోటు చెట్లు 700 బి.సి. నుండి వచ్చినట్లు నమ్ముతారు. ఆక్రోటును నాల్గవ శతాబ్దంలో అనేక యూరోపియన్ దేశాలలో పురాతన రోమన్లు ​​ప్రవేశపెట్టారు. ఇది ఎల్లప్పుడూ అక్కడ పెరుగుతుంది. నేడు మనం ఉపయోగించే ఆక్రోటు వాణిజ్యపరంగా భారతదేశం మరియు కాస్పియన్ సముద్రం చుట్టూ ఉన్న ప్రాంతానికి చెందినది. ఇంగ్లీష్ ఆక్రోటుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా వ్యాపారం చేసే ఆంగ్ల వ్యాపారుల పేరు పెట్టారు. ఉత్తర అమెరికాలో మాత్రమే కనిపించే మరొక రకమైన ఆక్రోటును బ్లాక్ ఆక్రోటు అని కూడా పిలుస్తారు. ఆక్రోటు ఇప్పుడు కాలిఫోర్నియా, అరిజోనా, చైనా, ఇరాన్ మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లో పెరుగుతోంది.

మీకు తెలుసా?


ఇతర గింజల మాదిరిగా కాకుండా అక్రోట్లు నిజంగా గింజలు కావు. కాని ఇవి గుండ్రంగా, ఒకే గింజ కలిగి ఎలాంటి పెంకు లేని మెత్తనివిగా కూడా ఉంటాయి.  వీటిని ఆక్రోటు చెట్టు నుండి పొందడం జరుగుతుంది. మనకు తెలిసిన అక్రోట్లను వాస్తవానికి రెండు భాగాలుగా వేరుచేయబడిన ఆక్రోటు పండు నుండి విత్తనాలను పొందవచ్చును .

ఆక్రోటుల గురించి కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:


బొటానికల్ పేరు: జుగ్లన్స్ రెజియా (ఇంగ్లీష్ ఆక్రోటు)
కుటుంబము: జుగ్లండేషియా.
సాధారణ పేరు: వాల్నట్, అక్రోట్
వాడిన భాగాలు: ఆక్రోటు యొక్క కెర్నల్ ఎక్కువగా వాడబడుతుంది. అయినప్పటికీ, షెల్ మరియు ఆకులు కూడా ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి.

స్థానిక ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక పంపిణీ

ఆక్రోటు ఒకప్పుడు భారతదేశం మరియు ఉత్తర అమెరికాలోని కొన్ని ప్రాంతాలకు చెందినది అయినప్పటికీ, ఇది ఇప్పుడు చైనా, ఇరాన్, టర్కీ, మెక్సికో, ఉక్రెయిన్, చిలీ మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లో వాణిజ్యపరంగా విస్తృతంగా పెరుగుతోంది. ప్రపంచంలోనే ఆక్రోటులను అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే దేశం చైనా. 2016-17లో జిడిపిలో చైనా వాటా 50% ఉంటుంది. ఇది భారతదేశంలోని ఉత్తర మరియు ఈశాన్య రాష్ట్రాలు, జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్, ఉత్తరాంచల్, హిమాచల్ ప్రదేశ్ మరియు అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లలో పెరుగుతుంది. భారతదేశంలో జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ ఆక్రోటులను అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేస్తుంది.


ఆసక్తికరమైన నిజాలు: రోమన్ కాలంలో వాల్‌నట్‌లను దేవతలకు ఇచ్చినట్లు భావిస్తున్నారు. వీటిని జూపిటర్ అంటారు - అందుకే వీటి శాస్త్రీయ నామం జగ్లన్స్ రెజియా.

ఆక్రోట్ల యొక్క పోషక వాస్తవాలు 
ఆక్రోట్ల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 
ఆక్రోటు యొక్క దుష్ప్రభావాలు 
ఉపసంహారం 

ఆక్రోట్ల యొక్క పోషక వాస్తవాలు

ఆక్రోట్ల లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్ ఇ పుష్కలంగా ఉంటాయి. అవి అధిక మొత్తంలో అసంతృప్త కొవ్వులను కూడా కలిగి ఉంటాయి. అవి 65% కొవ్వు మరియు 15% ప్రోటీన్ మరియు తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లతో రూపొందించబడ్డాయి. వీటిలో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇతర విత్తనాల మాదిరిగానే, ఆక్రోట్లలో అధిక కేలరీలు మరియు అధిక కేలరీలు ఉంటాయి. ఇది వారికి అధిక శక్తి మరియు అధిక కేలరీల ఆహారంగా చేస్తుంది.

ఒక కప్పు ఆక్రోటు లో మూడింట ఒక వంతు రాగి, మాంగనీస్, మాలిబ్డినం మరియు బయోటిన్‌లను అందిస్తుంది మరియు సిఫార్సు చేయబడిన రోజువారీ మొక్కల ఆధారిత ఒమేగా-3 కొవ్వులలో 100% కంటే ఎక్కువ ఉంటుంది.


యు ఎస్ డి ఎ న్యూట్రియెంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 గ్రాముల ఆక్రోట్ కింది పోషక విలువలను కలిగి ఉంటుంది.

పోషకాహారం 100 గ్రాములలో గల విలువ

నీరు 6.28 గ్రా.
శక్తి 500 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్ 8.28 గ్రా.
కొవ్వులు 35.71 గ్రా.
ఫైబర్ 3.6 గ్రా.
చక్కెరలు 32.14 గ్రా.

ఖనిజ లవణాలు  

కాల్షియం 71 మి.గ్రా.
ఐరన్ 1.29 మి.గ్రా.
పొటాషియం 232 మి.గ్రా.
సోడియం 446 మి.గ్రా.

కొవ్వులు/ కొవ్వు ఆమ్లాలు  

శాచురేటెడ్ 3.571 గ్రా.
మోనోశాచురేటెడ్ 5.357 గ్రా.
పాలీశాచురేటెడ్ 25 గ్రా.

ఆక్రోట్ల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 


ఆక్రోట్లు మీ ఆరోగ్యానికి అనేక ప్రయోజనాలు కలిగి ఉన్నాయి. కానీ మీరు ఫిట్­గా ఉండటానికి అది మీకు ఎలా సహాయం చేస్తుంది. 

మెదడు కోసం: ఆక్రోటులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది మీ మెదడుకు కూడా పోషణనిస్తుంది. DHA మరియు ALA మెదడు నిర్మాణం మరియు పనితీరును బాగా మెరుగుపరుస్తాయి. తద్వారా జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడం మరియు రోజువారీ చక్రం నిర్వహించడం. ఇది పార్కిన్సన్స్ మరియు అల్జీమర్స్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు వేగవంతమైన మూర్ఛలు మరియు మూర్ఛలను నివారిస్తుంది.


బరువు తగ్గుట కోసం: ఆక్రోట్లు అధిక ఫైబర్‌కి గొప్ప మూలం. దీర్ఘకాలంలో ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం తీసుకోవడానికి ఇది మీకు సహాయం చేస్తుంది. ఇది శరీరం యొక్క జీర్ణక్రియ మరియు లిపిడ్ జీవక్రియను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.


గుండె కోసం: ఆక్రోటులు మీ గుండె ఆరోగ్యానికి మంచివి ఎందుకంటే అవి యాంటీఆక్సిడెంట్‌ల యొక్క గొప్ప మూలం. వారు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడతారు, ఇది అధిక రక్తపోటుకు కారణమవుతుంది, ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది.


వృద్ధాప్య ప్రభావం లేకుoడాచేయుట: ఆక్రోటులోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్ కంటెంట్ చర్మం మరియు జుట్టు మీద వృద్ధాప్యం యొక్క సంకేతాలు కనిపించకుండా చేస్తుంది.   వయసు పెరగడంతో మెమరీని కూడా బాగా  మెరుగుపరుస్తుంది.

మధుమేహం కోసం: క్లినికల్ అధ్యయనాల ప్రకారం మధుమేహం నివారణకు ఆక్రోట్లు బాగా సహాయపడతాయి.

క్యాన్సర్ వ్యాధికి వ్యతిరేకంగా: అక్రోట్లను తినడం వలన క్యాన్సర్, ముఖ్యంగా ప్రోస్టేట్ లేదా పురీషనాళం యొక్క ప్రమాదాన్నిబాగా తగ్గిస్తుంది.

సంతానోత్పత్తి కొరకు: ఆక్రోట్లు పురుషులలో లైంగిక పనితీరును అభివృద్ధి చేయటానికి సహాయపడతాయి .  స్పెర్మ్ యొక్క నాణ్యతను మరియు సంఖ్యను బాగా పెంచుతాయి.

మెదడు ఆరోగ్యoగా ఉండేలా చేయుటకు ఆక్రోట్లు 
బరువు తగ్గుట కోసం ఆక్రోట్లు 
ఆంత్రం యొక్క ఆరోగ్యానికి ఆక్రోట్లు 
మధుమేహం చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు 
ఆక్రోట్ల యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు 
పురుషుల సంతానోత్పత్తి కోసం ఆక్రోట్లు 
రక్తపోటు చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు 
ఆక్ర్తోటు యొక్క వృద్ధాప్య వ్యతిరేక ప్రయోజనాలు 
ఆక్రోట్లుతో ప్రేగు మరియు రొమ్ము సంబంధిత క్యాన్సర్ నివారించడం

మెదడు ఆరోగ్యoగా ఉండేలా చేయుటకు ఆక్రోట్లు 

ఆక్రోటు మన మెదడుకు అద్భుతమైన ఆహారం. ఆక్రోటులను తినడం వల్ల మెదడు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుందని పరిశోధనలో తేలింది, అయితే వయస్సు సంబంధిత నరాల సమస్యలను నివారిస్తుంది. మీ మెదడుకు ఆక్రోటుల వల్ల శాస్త్రీయంగా నిరూపితమైన ప్రయోజనాలను పరిశీలించండి.

ఇందులో పాలీఅన్‌శాచురేటెడ్ ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, DHA మరియు ALA ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి మెదడు కణాల నిర్మాణం మరియు పనితీరును నిర్వహించడానికి సహాయపడతాయి. అదనంగా, అవి మెదడులోని ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తాయి, తద్వారా మేధో అభివృద్ధి మరియు జ్ఞాపకశక్తి నైపుణ్యాలను బాగా మెరుగుపరుస్తాయి.

ఆక్రోటులోని పాలీఫెనాల్స్ మీ జ్ఞాపకశక్తిని బలంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.
మెలటోనిన్ ఆక్రోటులో కనిపించే మరొక సమ్మేళనం, ఇది రోజువారీ చక్రాలను నిర్వహించడానికి ముఖ్యమైనది. అంటే క్రమం తప్పకుండా ఆహారం తీసుకోవడం మరియు మంచి నిద్ర పొందడం.

పార్కిన్సన్స్ మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధి ప్రపంచవ్యాప్తంగా సర్వసాధారణమైన న్యూరోడెజెనరేటివ్ డిజార్డర్స్. పరిశోధన ప్రకారం, ఆక్రోటులను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల ఈ నరాల సంబంధిత రుగ్మతలను నివారిస్తుంది. మీ ఆక్రోటుల ఆహారం మెదడు వాపు, ఫ్రీ రాడికల్స్ మరియు వయస్సు-సంబంధిత మెదడు దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుంది.

ఆక్రోటు వినియోగం కొన్ని సిగ్నలింగ్ మార్గాలకు ఆటంకం కలిగిస్తుందని మరియు మూర్ఛ మరియు అనారోగ్యం ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని జంతు అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి.




బరువు తగ్గుట కోసం ఆక్రోట్లు 

కొవ్వు ఎక్కువగా ఉన్నప్పటికీ, ఆక్రోటు లను తక్కువ వాడితే బరువు తగ్గవచ్చు. కొన్ని గింజలు (సుమారుగా 12 నుండి 14 వరకు) మీరు దీర్ఘకాలంలో పూర్తి అనుభూతి చెందడానికి అవసరమైన కేలరీలను కలిగి ఉంటాయి. ఇందులో ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ ఉన్నాయి, ఇది మీ ఆకలిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. నియంత్రిత అధ్యయనంలో, 10 మంది ఊబకాయం ఉన్నవారు 48 గ్రా ఆక్రోటు లను తిన్నారు. అదే పోషకాలు మరియు కేలరీలు కలిగిన ప్లేసిబో పానీయాలను తినే వారి కంటే వరుసగా ఐదు రోజులు రోజుకు ఒకసారి ఆక్రోటు  స్మూతీని తినే వ్యక్తులు తక్కువ ఆకలితో ఉన్నారు.

అదనంగా, ఇది బహుళ అసంతృప్త కొవ్వులను కలిగి ఉంటుంది, ఇది మీ శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, ఈ అదనపు పౌండ్లకు దోహదం చేస్తుంది.

యాంటీఆక్సిడెంట్ల సమాహారంగా, ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ నష్టాన్ని నియంత్రిస్తుంది, తద్వారా జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు వేగంగా బరువు తగ్గడంలో మీకు సహాయపడుతుంది.




ఆంత్రం యొక్క ఆరోగ్యానికి ఆక్రోట్లు

ఆక్రోటు ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం. ఇది మీ ప్రేగులకు మంచి ఆహారంగా మారుతుంది. వాస్తవానికి, అధిక ఫైబర్ ఆహారం మీ గట్ ఆరోగ్యానికి అద్భుతాలు చేస్తుందని అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి. అవి ఆహారంలో చాలా అందుబాటులో ఉంటాయి మరియు మీ ఆకలిని తగ్గించడంలో మరియు మలబద్ధకాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.

అంతే కాదు, ఇది మీ గట్ యొక్క మైక్రోబయోటాను కూడా మెరుగుపరుస్తుంది. నియంత్రిత అధ్యయనంలో, 194 మంది ఆరోగ్యకరమైన వ్యక్తులు ప్రతిరోజూ 43 గ్రాముల ఆక్రోటులను తిన్నారు. ఎనిమిది వారాలపాటు రోజూ 43గ్రా ఆక్రోటులను తినడం వల్ల ఆరోగ్యకరమైన ప్రోబయోటిక్ బ్యాక్టీరియా ఉత్పత్తి గణనీయంగా పెరుగుతుందని తేలింది. ఈ బ్యాక్టీరియా జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది మరియు శరీరంలో లిపిడ్ జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. మరియు అందువలన న

గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే మరియు బ్యూటిరేట్‌ను ఉత్పత్తి చేసే బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను మరొక అధ్యయనం వెల్లడించింది.




మధుమేహం చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు

మధుమేహం వచ్చే ప్రమాదం తక్కువ మరియు ఆక్రోటు తీసుకోవడం మధ్య అనుబంధాన్ని పరిశోధన ఆధారాలు సూచిస్తున్నాయి. ఇది హైపర్గ్లైసీమియా మరియు మధుమేహానికి దారితీసే అన్ని ప్రమాద కారకాలకు పనిచేస్తుంది.

స్థూలకాయులకు మధుమేహం మరియు రక్తంలో చక్కెర అధికంగా ఉంటుంది. విత్తనాలలో ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్లు ఎక్కువగా ఉన్నాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఆక్రోటులను మితంగా తినడం వల్ల శరీరంలోని అధిక కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను BMIతో పాటు నిర్వహించడంలో సహాయపడుతుందని క్లినికల్ అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. వీటితో సహా, ఈ కారకాలు ఆహారాన్ని మెరుగుపరచడంలో మరియు మధుమేహాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.

అదనంగా, ఆక్రోటులో ఖనిజ లవణాలు, విటమిన్లు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ఫైటోస్టెరాల్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు ఫ్రీ రాడికల్ క్లెన్సింగ్ చర్య ద్వారా మధుమేహం రాకుండా నిరోధించడానికి లేదా ఆలస్యం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.

డయాబెటిస్ మరియు మెటబాలిక్ రీసెర్చ్ అండ్ రివ్యూస్‌లో ప్రచురించబడిన తాజా అధ్యయనం ప్రకారం, ఆక్రోటులను తినే ప్రీ-డయాబెటిస్ ఉన్నవారు మధుమేహం వచ్చే అవకాశం తక్కువ.



ఆక్రోట్ల యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు

ఆక్రోటులు సాధారణంగా లభించే ఇతర విత్తనాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్‌ల యొక్క గొప్ప మూలం అని నిరూపించబడింది. జర్నల్ ఆఫ్ ఫుడ్ అండ్ ఫంక్షన్‌లో ప్రచురించబడిన పరిశోధన ప్రకారం, వాల్‌నట్‌లు మీ ఆహారంలో ఉత్తమ యాంటీఆక్సిడెంట్ ఆహారాలలో ఒకటి. ఇది మీ శరీరం ఆక్సీకరణ నష్టంతో పోరాడటానికి మరియు వ్యాధిని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.





పురుషుల సంతానోత్పత్తి కోసం ఆక్రోట్లు 

మీ రోజువారీ ఆహారంలో ఆక్రోటులను జోడించడం ద్వారా మీరు స్పెర్మ్ మరియు వీర్యం ఉత్పత్తిని పెంచవచ్చు, తద్వారా ఆరోగ్యకరమైన పురుషులలో సంతానోత్పత్తిని పెంచుతుంది.

117 మంది ఆరోగ్యవంతులైన పురుషులపై జరిపిన నియంత్రిత అధ్యయనంలో సుమారు 75 గ్రాముల ఆక్రోటులను నిరంతరం ఉపయోగించడం వల్ల 3 నెలల్లోపు స్పెర్మ్ ఆకారం, చలనశీలత మరియు బలాన్ని మెరుగుపరచడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని కనుగొన్నారు.

ఇతర అధ్యయనాలు బాదంపప్పులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయని, ఇవి ఆక్సీకరణ నష్టాన్ని తగ్గిస్తాయి మరియు పురుషులలో అనేక లైంగిక సమస్యలను కలిగిస్తాయి.




రక్తపోటు చికిత్స కోసం ఆక్రోట్లు

ఆధునిక జీవనశైలి మరియు అనారోగ్యకరమైన ఆహారపు అలవాట్ల ఒత్తిడి కారణంగా రక్తపోటు ఇటీవలి కాలంలో సాధారణ సమస్యగా మారింది. ఇది మీ రోజువారీ జీవితాన్ని ప్రభావితం చేస్తుంది మరియు మీ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. ఆక్రోటులు మీ ఆహారంలో ఆరోగ్యకరమైన భాగమైన పోషకాలు మరియు ఖనిజాల యొక్క గొప్ప మూలం. దీన్ని తక్కువగా తినడం వల్ల అనారోగ్యకరమైన చిరుతిండి అవుతుంది.

అదనంగా, ఇది ఫైబర్ మరియు మెగ్నీషియం కలిగి ఉంటుంది, ఇది కృత్రిమ రక్తపోటును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుందని తేలింది.

అమెరికన్ కాలేజ్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన పరిశోధన ప్రకారం, మీ ఆహారంలో ఆక్రోటులతో సహా మీ శరీరం ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవటానికి సహాయపడుతుంది. ఈ విత్తనాలలో చాలా వరకు అసంతృప్త కొవ్వు ఉంటుంది, ఇది మీరు ఒత్తిడిలో ఉన్నప్పుడు మరియు విశ్రాంతిగా ఉన్నప్పుడు మీ రక్తపోటును ప్రభావితం చేస్తుంది.

అందువల్ల, మీరు అధిక రక్తపోటుతో బాధపడుతున్నట్లయితే, మీ రోజువారీ ఆహారంలో కొన్ని ఆక్రోటులను జోడించడం మంచి ఆరోగ్యానికి అద్భుతమైన చర్య.




ఆక్ర్తోటు యొక్క వృద్ధాప్య వ్యతిరేక ప్రయోజనాలు 

వృద్ధాప్యం నుండి ఎవరూ తప్పించుకోలేరు, కానీ మనం ఎల్లప్పుడూ కొన్ని ఆరోగ్యకరమైన అలవాట్లను అవలంబించవచ్చు, అది వయస్సు నెమ్మదిగా మరియు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది. మన రోజువారీ ఆహారంలో వాల్‌నట్‌లను చేర్చుకోవడం వల్ల మన ఫిట్‌నెస్ మరియు వయస్సును కాపాడుకోవచ్చు. మనం పెద్దయ్యాక, మనకు ఎక్కువ శక్తి, తక్కువ శక్తి అవసరం. ఒక పరిశోధన ప్రకారం, వృద్ధాప్యంలో రోజుకు 43 గ్రాముల ఆక్రోటు లను తీసుకోవడం అంటే మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్‌ను ఎక్కువగా తీసుకోవడం, తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ తీసుకోవడం మరియు జంతు ప్రోటీన్ మరియు సోడియం తక్కువగా తీసుకోవడం. అదనంగా, శరీరం యొక్క పోషకాలను గ్రహించడం వయస్సుతో తగ్గుతుంది, అయితే వృద్ధాప్యంలో ఆక్రోటు  తినడం వల్ల పోషకాహార ప్రొఫైల్‌లో సానుకూల మార్పులను ప్రోత్సహిస్తుంది, ఇది వృద్ధాప్యంలో మీ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.



ఆక్రోట్లుతో ప్రేగు మరియు రొమ్ము సంబంధిత క్యాన్సర్ నివారించడం 

వంశపారంపర్య జన్యు ఉత్పరివర్తనాల వల్ల క్యాన్సర్ వస్తుందని చాలా కాలంగా నమ్ముతారు, అయితే 1981లో డాల్ అండ్ పెట్రో జీవనశైలి మరియు ఇతర పర్యావరణ కారకాలు క్యాన్సర్‌కు దోహదం చేస్తాయని నివేదించింది. అదనంగా, కొన్ని క్యాన్సర్ల నివారణ మరియు చికిత్సలో ఆహారం ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.

పరిశోధన ప్రకారం, ఆక్రోటులో క్యాన్సర్‌ను నిరోధించే గుణాలు ఉన్నాయి. ఎందుకంటే ఇందులో కొన్ని బయోకెమికల్స్, ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, β-సైటోస్టెరాల్, టోకోఫెరోల్స్ మరియు పెడెన్‌కులజైన్‌లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఆక్రోటులను రెగ్యులర్‌గా తీసుకోవడం వల్ల రోగనిరోధక వ్యవస్థ బలపడుతుంది మరియు క్యాన్సర్ కణాలు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది.

ఆక్రోటులను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల పేగు మైక్రోఫ్లోరాను మారుస్తుందని మరియు పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్‌ను నివారిస్తుందని చాలా అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. ఇది ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ యొక్క బయోమార్కర్లలో ఒకటైన టోకోఫెరోల్ స్థాయిలను సమతుల్యం చేయడం ద్వారా వృద్ధులలో ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది.



ఆక్రోటు యొక్క దుష్ప్రభావాలు

ఆక్రోటులు ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించే పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి మరియు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి. అయితే, వాల్‌నట్‌లకు కొన్ని దుష్ప్రభావాలు ఉండవచ్చు.

ఆక్రోటు కొందరిలో అలర్జీ సమస్యలను కలిగిస్తుంది. ఈ ప్రతిచర్యల తీవ్రత వ్యక్తి నుండి వ్యక్తికి మారవచ్చు. ఆక్రోటు అలెర్జీ యొక్క కొన్ని సాధారణ లక్షణాలు నాలుక మరియు నోటి దురద, గొంతు నొప్పి, ఆస్తమా దాడి మరియు అనాఫిలాక్టిక్ షాక్. ఆక్రోటులను ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల చర్మంలో మంట మరియు మంట వస్తుంది, ముఖ్యంగా ఇతర గింజలకు సున్నితంగా ఉండే వారిలో.

ఆక్రోటు ఫైబర్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం. అయినప్పటికీ, పెద్ద పరిమాణంలో వినియోగించినప్పుడు, ఈ ఫైబర్స్ అతిసారం మరియు ఇతర కడుపు సమస్యలను కలిగిస్తాయి.
ఆక్రోటులోని హిస్టామిన్‌కు అలెర్జీలు ముఖ్యంగా గర్భిణీ స్త్రీలలో ఆరోగ్యాన్ని మరింత దిగజార్చుతాయి. ఇది వికారం మరియు కడుపు నొప్పి వంటి సమస్యలను కూడా కలిగిస్తుంది.
ఆక్రోటులు శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బంది మరియు నాలుక మరియు గొంతు మంటను కలిగిస్తాయి.


ఉపసంహారం 

ఆక్రోట్లు  మెదడు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి మరియు గుండె జబ్బులు మరియు క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. ఆక్రోట్లు లో ఫైబర్, ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ మరియు ఇతర ఖనిజ లవణాలు మరియు పోషకాలు ఉంటాయి. రోజువారీ ఆహారంగా ఆక్రోట్లు లను మితంగా తీసుకోవడం వల్ల ఖచ్చితంగా అద్భుతాలు చేయవచ్చు! అయితే, కొంతమందికి ఆక్రోట్లు  వల్ల అలర్జీ రావచ్చు. మీకు ఇతర గింజలకు అలెర్జీ ఉంటే, ఆక్రోట్లు లను తినే ముందు అలెర్జీ పరీక్ష చేయించుకోవడం మంచిది.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post