జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు

జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు 

జామపండును అమృత ఫలం అని కూడా అంటారు. ఎందుకంటే రోగనిరోధకశక్తిని పెంచే గుణాలు ఆకులలో మరియు పండులో కూడా ఉంటాయి. చంద్రుని యొక్క కిరణాలతో ఈ చెట్టులో రోగ నిరోధక శక్తి ని పెంచే గుణాలు వస్తాయి. ముఖ్యంగా జామపండు తినడం వలన అరుగుదల గుణాలు పెరిగి ఎలాంటి మలబద్ధకం అయినా వెంటనే తగ్గుతుంది. ఆకుల కషాయం తీసుకోవడం వలన కూడా పైన చెప్పిన ఉపయోగాలు కలుగుతాయి. ఈ రోజులలో అతి భయంకరమైన రోగం క్యాన్సర్. క్యాన్సర్ ను తగ్గించడంలో రావి, జామ, పారిజాతం ఆకు కషాయాలు ఉపయోగపడతాయి. రోగాలతో వచ్చే ఎటువంటి నొప్పుల నైనా తగ్గించే గుణం ఈ ఆకుల లో ఉంది. ఎలాంటి నొప్పులు (body pains) అయినా త్వరగా తగ్గించాలంటే జామ ఆకు కషాయం తీసుకోవాలి. అండ నాలం, పొట్ట, పేగుల క్యాన్సర్లను నివారించడంలో ఈ కషాయం చాలా బాగా పనిచేస్తుంది.

జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు


జామాకు కషాయం తయారుచేయు విధానం

ఐదు లేదా ఆరు జామ ఆకులను మంచినీళ్లతో కడిగి రాగి లేదా స్టీల్ పాత్రలో వేసి ఒక గ్లాసు మంచినీళ్ళు పోయాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని నాలుగు లేదా అయిదు నిమిషాలు మరగబెట్టాలి. తరువాత వడపోసుకొని గోరువెచ్చగా కానీ, చల్లగా కానీ తీసుకోవాలి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd