బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు

బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు 


బచ్చలికూర ఎ, సి, ఇ మరియు బి గ్రూప్ విటమిన్లు, ఐరన్, మెగ్నీషియం, భాస్వరం మరియు అయోడిన్ ఖనిజాలు మరియు ప్రోటీన్ చాలా గొప్ప ఆహారం.. స్పినాచ్ ఇందులో ఇనుము అధికంగా ఉన్నప్పటికీ, ఇందులో విటమిన్ సి పుష్కలంగా  కూడా  ఉంటుంది. ఇది దానిలోని ప్రోటీన్ మరియు ఫోలిక్ ఆమ్లం యొక్క పూర్తి విటమిన్ సి రిపోజిటరీ. స్పినాచ్ ఇందులో ఉండే ఇతర విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు విటమిన్ ఎ మరియు కె, క్లోరోఫిల్, కాల్షియం మరియు అయోడిన్. ఈ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవటానికి, బచ్చలికూరను ముడి మరియు తాజాగా కూడా  తీసుకోవాలి. కండరాల మరియు సినీ వ్యవస్థలోని అన్ని ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లతో బచ్చలికూర చాలా ఉపయోగకరంగా కూడా ఉంటుంది. పాలకూర, శరీరం యొక్క ఓర్పును పెంచి  మరియు శరీరాన్ని బాగా  బలపరుస్తుంది.

 

ఇది అలసట నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. ఇది మనస్సును బలపరుస్తుంది. ఇది వృద్ధాప్యానికి సంబంధించిన అభ్యాస వైకల్యాలను పరిష్కరిస్తుంది. స్పినాచ్, రక్తహీనతతో పాటు క్యాన్సర్, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు, జలుబు, నోరు, గొంతు మరియు ఛాతీ వ్యాధులు కూడా వ్యతిరేకంగా ఉపయోగపడతాయి. అధిక రక్తపోటు, స్ట్రోక్ మరియు ముఖ్యంగా వృద్ధాప్యం కారణంగా దృష్టి లోపాలకు ఇది చాలా  మంచిది. ఇది గర్భిణీ స్త్రీలకు మరియు పుట్టబోయే బిడ్డకు శక్తిని కూడా  ఇస్తుంది. నరాలను శాంతపరుస్తుంది మరియు ప్రశాంతతను  కూడా ఇస్తుంది. జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది. ఇది మూత్రవిసర్జన. హేమోరాయిడ్స్ (హేమోరాయిడ్స్) మంచివి. గాయాలు మరియు కాలిన గాయాల వైద్యం వేగవంతం బాగా  చేస్తుంది. ఎముకలు మరియు దంతాలను బలపరుస్తుంది. దంత క్షయం నిరోధిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు  బాగా ఉపయోగపడుతుంది.

బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు


క్యాన్సర్ నుండి రక్షిస్తుంది


క్యాన్సర్ నివారించడానికి ఆరోగ్యకరమైన పోషణ చాలా ముఖ్యం. బచ్చలికూరలో క్యాన్సర్ నుండి రక్షించే మరియు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేసే ఫ్లేవనాయిడ్లు  చాలా ఉంటాయి. బచ్చలికూర గురించి పరిశోధనలలో; గ్యాస్ట్రిక్ మరియు చర్మ క్యాన్సర్. క్యాన్సర్ కణాల ప్రమాదాన్ని తగ్గించే బచ్చలికూర ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా కూడా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.


బచ్చలికూర బరువు తగ్గడానికి వీలు కల్పిస్తుంది


చాలా తక్కువ కేలరీలు మరియు కొవ్వు నిష్పత్తిని కలిగి ఉన్న బచ్చలికూర.  ఈ లక్షణంతో బరువు తగ్గడం సులభం చేస్తుంది. ఇందులో కరిగే ఫైబర్స్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి చాలా పోషకమైనవి. బచ్చలికూర పుష్కలంగా ఉండే ఈ డైటరీ ఫైబర్స్ సాధారణంగా జీర్ణవ్యవస్థ ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యమైనవి మరియు మలబద్ధకం సమస్యలను పరిష్కరించడంలో కూడా సహాయపడతాయి. ఇది కాకుండా, ఆహార ఫైబర్స్ తక్కువ రక్తంలో చక్కెర సమస్యను కూడా తొలగించగలవు. జీర్ణవ్యవస్థకు ప్రయోజనకరమైన గుణాలు, కడుపు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటం మరియు ప్రేగులను ఉత్తేజపరిచేందువల్ల బచ్చలికూర ఆహారం తీసుకునేవారికి ఒక అనివార్యమైన ఆహార వనరు.


సూర్యుడి హానికరమైన ప్రభావాలను నివారిస్తుంది

బచ్చలికూరలో విటమిన్ సి మరియు ఎ, ఇ, కె మరియు సి వంటి ఇతర ముఖ్యమైన విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి .  చర్మ ఆకృతిని మెరుగుపరచడానికి మరియు చర్మ సంబంధిత పరిస్థితులకు చికిత్స చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. ఇది సూర్యుని హానికరమైన అతినీలలోహిత కిరణాల నుండి చర్మాన్ని రక్షించడంలో బాగా సహాయపడుతుంది. ఎండ దెబ్బతిన్నప్పుడు చర్మ వైద్యంను  బాగా ప్రోత్సహిస్తుంది .  అకాల వృద్ధాప్యం, చర్మ క్యాన్సర్ మరియు ఇతర ఎండ వలన కలిగే చర్మ రుగ్మతలను బాగా  నివారిస్తుంది.

 

స్పినాచ్ ప్రొటెక్టింగ్ ఐస్

సమృద్ధిగా ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లకు ధన్యవాదాలు, ఇది బచ్చలికూర, కంటిశుక్లం మరియు వృద్ధాప్యం వల్ల కలిగే కంటి లోపాలను నివారిస్తుంది. అదనంగా, బచ్చలికూరలోని జియాక్సంతిన్ లైట్ ఫిల్టర్లు కంటి అసెంబ్లీకి రక్షణ  కూడా కల్పిస్తాయి. అయితే, కంటి ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేసే విటమిన్ ఎ, బచ్చలికూరలో కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది.

 

ఫైబర్ చాలా గొప్పది

బచ్చలికూర ఆహారం తీసుకోవాలనుకునే వారికి చాలా సరిఅయిన ఆహారం ఎందుకంటే ఇది తక్కువ కేలరీలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది కలిగి ఉన్న ఫైబర్కు ధన్యవాదాలు, ఇది సంతృప్తికరమైన అనుభూతిని ఇస్తుంది .  ఆకలిని నివారిస్తుంది మరియు ఇది కేలరీలను అతి తక్కువ మార్గంలో తీసుకోవడం ద్వారా జరుగుతుంది.


ఎముకలను బలపరుస్తుంది

విటమిన్ కె అధికంగా ఉండే బచ్చలికూరలో కాల్షియం కూడా ఉంటుంది. బచ్చలికూరలో విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు కూడా  ఉన్నాయి, ఇవి ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతాయి మరియు ఎముకలను బలోపేతం కూడా  చేస్తాయి. బచ్చలికూర మంచి కూరగాయల ప్రోటీన్, ఇది ఎముకలలోని కొల్లాజెన్ నిర్మాణాలను రక్షిస్తుంది .  కండరాలు మరియు ఎముకలు రెండింటినీ బాగా బలపరుస్తుంది.

  

బచ్చలికూర యొక్క క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణం


బచ్చలికూరలో యాంటికాన్సర్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్న ఫ్లేవనాయిడ్లు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. కడుపు మరియు చర్మ క్యాన్సర్‌కు కారణమయ్యే కణాలను తొలగించడానికి బచ్చలికూర సహాయపడుతుందని ప్రస్తుత పరిశోధనలో వెల్లడైంది. బచ్చలికూర దూకుడు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా సమర్థవంతంగా నిరూపించబడింది.


రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది


రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి బచ్చలికూర చాలా ఉపయోగపడుతుంది. విటమిన్ ఎ అధిక మొత్తంలో సంక్రమణ మరియు మంటను నివారించడానికి చాలా వరకు సహాయపడుతుంది. శ్వాసకోశ, మూత్ర మరియు పేగు మార్గాల యొక్క శ్లేష్మ పొరను బలోపేతం చేస్తుంది. మానవ శరీరంలో వ్యాధులతో పోరాడే లింఫోసైట్లు (తెల్ల రక్త కణాలు) లో విటమిన్ ఎ కూడా ప్రధాన భాగం.


స్పానిష్ టెన్షన్ బ్యాలెన్స్


కీలకమైన పనులకు అధిక రక్తపోటు లేదా  రక్తపోటు చాలా ప్రమాదకరం. మూత్రపిండాల వ్యాధులు, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు స్ట్రోక్‌లకు అధిక రక్తపోటు ప్రధాన కారణాలలో ఒకటి. అయినప్పటికీ, బచ్చలికూర తినడం అలవాటు చేసుకునే వ్యక్తులు సమతుల్యతతో మరియు ఆమోదయోగ్యంగా ఉంటారు, వారి నరాలు విశ్రాంతి పొందుతాయి.


గర్భిణీ స్త్రీలు తినడం ముఖ్యం

గర్భిణీ స్త్రీలు బచ్చలికూరను తీసుకోవడం నిపుణులచే సిఫార్సు చేయబడింది. దాని ఫోలిక్ యాసిడ్ కంటెంట్కు ధన్యవాదాలు, ఇది వికలాంగ పిల్లల జననాలను తగ్గిస్తుంది.


జీర్ణ వ్యవస్థ

కడుపు మరియు జీర్ణ ఆరోగ్యానికి బచ్చలికూర అత్యంత ప్రయోజనకరమైన పోషకాలలో ఒకటి. బచ్చలికూరలో పుష్కలంగా పోషక ఫైబర్ కూడా ఉంటుంది. ఆహార ఫైబర్స్ జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తాయి మరియు పేగు చర్యలను కూడా నియంత్రిస్తాయి. బచ్చలికూరలోని ఫోలేట్ కడుపు మరియు DNA కణాలను రక్షిస్తుంది. ఇది పెద్దప్రేగు కణాలలో హానికరమైన ఉత్పరివర్తనలు ఏర్పడకుండా కూడా నిరోధిస్తుంది.


బచ్చలికూర రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది


రక్తపోటు లేదా అధిక రక్తపోటు; మూత్రపిండ వ్యాధి, గుండె జబ్బులు మరియు స్ట్రోక్. బచ్చలికూరను రోజూ తినడం వల్ల నరాలు కూడా సడలించబడతాయి మరియు రక్తపోటును ఆరోగ్యకరమైన స్థాయిలో నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.

 

శోథ నిరోధక లక్షణాలు


ఇది బచ్చలికూర, ఆర్థరైటిస్, ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్, ఉబ్బసం మరియు మైగ్రేన్ తలనొప్పి వంటి వివిధ తాపజనక వ్యాధుల నుండి ఉపశమనం ఇస్తుంది.

స్పినాచ్ నెర్వస్ సిస్టమ్‌ను నిర్వహించడంబచ్చలికూర నాడీ వ్యవస్థపై సానుకూల ప్రభావాలను చూపుతుంది. బచ్చలికూర 1-2 ను వారానికి ఒకసారి క్రమం తప్పకుండా తినేవారు, ఒత్తిడి లేకుండా ఉంటారు, మరింత రిలాక్స్డ్ మూడ్ కలిగి ఉంటారు. ముఖ్యంగా విందులో తినే బచ్చలికూరలో కొంత భాగం వ్యక్తి మరింత హాయిగా నిద్రించడానికి మరియు రోజు అలసట నుండి ఉపశమనం పొందటానికి సహాయపడుతుంది. జింక్, ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియం వంటి అంశాలు బచ్చలికూరను శక్తివంతం చేసే మరియు విశ్రాంతి తీసుకునే శరీరంగా మారుస్తాయి.


మెదడు మరియు నాడీ వ్యవస్థ దెబ్బతినకుండా నిరోధిస్తుంది


బచ్చలికూర మెదడు పనితీరును, ముఖ్యంగా వృద్ధ రోగులలో ఆరోగ్యకరమైన నిర్వహణను అందిస్తుంది. నాడీ వ్యవస్థ సరిగా పనిచేయడానికి సహాయపడే హార్మోన్ల ఉత్పత్తిలో విటమిన్ సి, కె మరియు ఫోలేట్ ఎయిడ్స్ యొక్క అధిక కంటెంట్. ఇది మెదడు యొక్క ప్రాసెసింగ్ సామర్థ్యాలను కూడా మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది నాడీ కణాల మైలిన్ కోశంలో ముఖ్యమైన కొవ్వు అయిన స్పింగోలిపిడ్ల సంశ్లేషణకు సహాయపడుతుంది.


ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

 


జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది


బచ్చలికూరలో ఉన్న మెగ్నీషియంకు ధన్యవాదాలు.  ఇది జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది. అదే సమయంలో, కంటెంట్‌లో ఉన్న ఫైబర్‌కు కృతజ్ఞతలు సంతృప్తికరమైన అనుభూతిని కూడా ఇస్తాయి లేదా ఫారమ్‌పై శ్రద్ధ పెట్టాలనుకునే వారు ప్రాధాన్యతలలో ఉన్నారు.


చర్మ ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యం

బచ్చలికూరలోని విటమిన్లు ఎ, సి, ఇ మరియు కె కూడా చర్మ ఆరోగ్య రక్షణలో ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తాయి. బచ్చలికూర తినడం చర్మంపై శ్రద్ధ పెట్టాలనుకునే వారికి చాలా ఉపయోగపడుతుంది. ఈ విటమిన్లను పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవటానికి, బచ్చలికూరను ముడి లేదా అండర్కక్డ్ గా తీసుకోవాలి. 

 

మొటిమలను నయం చేయండి


బచ్చలికూరను కొంచెం నీటితో కలపడం, మీ చర్మానికి మసాజ్ గా అప్లై చేయడం మరియు ఈ అప్లికేషన్ ను కొద్దిసేపు కొనసాగించడం వల్ల మొటిమలను వదిలించుకోవచ్చు. ప్రతి సెషన్‌లో మీరు కనీసం 20 నిమిషాలు ఈ దరఖాస్తును దరఖాస్తు చేసుకోవాలి. ఈ అప్లికేషన్ మీ చర్మాన్ని ధూళి, చీము మరియు నూనె నుండి శుభ్రపరచడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.అది కాకుండా, బచ్చలికూర మొత్తం చర్మ ఆరోగ్యం యొక్క రక్షణకు గణనీయంగా దోహదం చేస్తుంది. ఇది చర్మాన్ని యవ్వనంగా కూడా ఉంచుతుంది, ముడుతలను నివారించగలదు, చర్మ కణాలకు అవసరమైన పోషకాలను కూడా అందిస్తుంది, తేమ ద్వారా చర్మం మృదువుగా మరియు మృదువుగా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది. బచ్చలికూర వినియోగం ఆరోగ్యకరమైన చర్మం కోసం మీరు చేయగలిగే తెలివైన ఎంపిక అని మేము సులభంగా చెప్పగలం.


రక్తహీనత

టర్కిష్ మహిళల్లో సర్వసాధారణమైన విటమిన్ లోపం ఇనుము లోపం. రక్త ఉత్పత్తికి ఇనుప దుకాణాలు చాలా ముఖ్యమైనవి. అధిక ఐరన్ డిపోలు రక్తహీనత సమస్యను నివారిస్తాయి. విటమిన్ భర్తీతో పాటు, ఇనుము లోపాన్ని తొలగించడానికి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం చాలా ముఖ్యం. ఇనుము అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాల వినియోగం ఇనుము విలువలను పెంచుతుంది. బచ్చలికూరలో ఇనుము పుష్కలంగా ఉంటుంది. బచ్చలికూర ఇనుము స్థాయిలను పెంచుతుంది మరియు హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిలను పెంచుతుంది.

 

బచ్చలికూర యొక్క శోథ నిరోధక లక్షణాలు

బచ్చలికూరలో నియోక్సంతిన్ మరియు వయోలక్సంతిన్ ఉన్నాయి, వాపును నియంత్రించే రెండు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎపోక్సిక్సాంతోఫిల్స్. అందువల్ల, ఆర్థరైటిస్, బోలు ఎముకల వ్యాధి, మైగ్రేన్, తలనొప్పి మరియు ఉబ్బసం వంటి తాపజనక వ్యాధులను నివారించడంలో ఇది ఉపయోగపడుతుంది. అందువల్ల, ఇది ఈ లక్షణంతో, ముఖ్యంగా శ్వాస మార్గంతో మాత్రమే అనేక అంశాలలో ఆరోగ్యానికి అద్భుతమైన సహకారాన్ని అందిస్తుంది.


రక్తహీనతను నివారిస్తుంది

శరీరంలో ఇనుము లోపం ఏర్పడటం అనేక వ్యాధులకు, ముఖ్యంగా రక్తహీనతకు కూడా కారణమవుతుంది. కానీ బచ్చలికూరలో ఇనుము చాలా ఉంది. బచ్చలికూరలో ఉన్న ఖనిజాలు ప్రసవానంతర కాలంలో మహిళలకు మరియు అభివృద్ధి కాలంలో పిల్లలకు చాలా ముఖ్యమైనవి. శరీరంలోని అన్ని కణాలకు ఆక్సిజన్‌ను తీసుకువెళ్ళే హిమోగ్లోబిన్ యొక్క ఒక భాగంగా, కణాలకు శక్తిని అందించడానికి ఇనుము అవసరం. బచ్చలికూరలో ఉండే పోషకాలు చాలావరకు ఎర్ర మాంసం కంటే అధిక నాణ్యత కలిగి ఉన్నాయని కొందరు ఆరోగ్య నిపుణులు వాదించారు.


జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని రక్షిస్తుంది


నాణ్యమైన ఖనిజాలు, విటమిన్లు మరియు బచ్చలికూరలో ఉండే భాగాలు కూడా జుట్టు ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యమైనవి. బచ్చలికూరలో ఉండే ఇనుము, రాగి మరియు కాల్షియం వంటి ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లు రక్త కణాలను బలోపేతం చేస్తాయి మరియు శరీరాన్ని ఆక్సిజన్ తీసుకోవడానికి అనుమతిస్తాయి. జుట్టు ఆరోగ్యానికి ఇది ముఖ్యం. ఆరోగ్యకరమైన రీతిలో ఆక్సిజన్ అందుకోని శరీర భాగాలు తీవ్రంగా దెబ్బతింటాయి. బచ్చలికూర దీనిని నివారిస్తుంది మరియు అనేక అవయవాలలో మాదిరిగా జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని పరిరక్షించడంలో ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. అదే సమయంలో, ఇనుము లోపం వల్ల కలిగే మరో వ్యాధి జుట్టు రాలడం. బచ్చలికూరలో ఉన్న చాలా ఖనిజాలు, ముఖ్యంగా ఇనుము, జుట్టు రాలడాన్ని నివారిస్తుంది.అది కాకుండా, బచ్చలికూర సాధారణంగా జుట్టు ఆరోగ్యం యొక్క రక్షణకు అవసరమైన అనేక విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను అందించడం ద్వారా జుట్టు యొక్క ఆరోగ్యకరమైన పెరుగుదలను అందిస్తుంది. అదనంగా, జుట్టు కుదుళ్లకు వర్తించే బచ్చలికూర రసం నెత్తిమీద ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది. రసాయనాలు కలిగిన షాంపూల వల్ల కలిగే నష్టాన్ని బచ్చలికూర తొలగిస్తుంది.



పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు

 

జీర్ణశయాంతర రుగ్మతలకు చికిత్స చేయండి


బచ్చలికూరలో జీర్ణశయాంతర ఆరోగ్యాన్ని రక్షించే బీటా కెరోటిన్ మరియు విటమిన్ సి అధిక మొత్తంలో ఉంటాయి. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క ప్రభావాల వలన కలిగే క్యాన్సర్ పెరుగుదల నుండి కొలొరెక్టల్ కణాలకు రక్షణను కూడా అందిస్తుంది. బచ్చలికూరలోని ఫోలేట్ కంటెంట్ DNA దెబ్బతినడం మరియు పెద్దప్రేగు కణాల అవాంఛిత ఉత్పరివర్తనాలను నిరోధిస్తుంది.


కండరాల సడలింపు 


బచ్చలికూర కండరాల కణజాలాన్ని బలోపేతం చేయడం ద్వారా కండరాల ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది. మెగ్నీషియం, జింక్ మరియు ఇతర పోషకాలు బాగా నిద్రపోవడానికి సహాయపడతాయి, ఇది శరీరం వేగంగా కోలుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.


మూత్రపిండాల వ్యాధులను నివారిస్తుంది

బచ్చలికూర శరీరంలో సోడియం-పొటాషియం సమతుల్యతను కాపాడటానికి కూడా సహాయపడుతుంది మరియు అధిక పొటాషియంను తగ్గిస్తుంది, ఇది చివరికి తీవ్రమైన మూత్రపిండ పనిచేయకపోవటానికి దారితీస్తుంది.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd