బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 

 

బియ్యం గ్లూటెన్ కలిగి ఉండదు. గ్లూటెన్ అలెర్జీ ఉన్నవారు చాలా ఆహారాలు తీసుకోలేరు  కావున వారు  బియ్యం తినవచ్చును . ఇందులో డి, బి విటమిన్లు మరియు కాల్షియం కలిగి  ఉన్నాయి. ఇనుము వివిధ ఖనిజాలు  మానవ శరీర అవసరాలను తీర్చగలదు.  వరి  గుండె ఆరోగ్యానికి  చాలా  మద్దతు ఇస్తుంది. ఇది కలిగి ఉన్న యాంటీఆక్సిడెంట్తో గుండె మరింత  రోగ నిరోధకతను కలిగిస్తుంది.

బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు


వరి

మానవ శరీరానికి శక్తినిచ్చేటప్పుడు, గుండె ఆరోగ్యానికి హాని కలిగించే చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను కూడా వరి  బాగా సమతుల్యం చేస్తుంది. వరి  కార్బోహైడ్రేట్‌తో అవయవాలకు అవసరమైన శక్తిని కూడా అందిస్తుంది. అధిక బరువును వదిలించుకోవాలనుకునే వారికి, బియ్యం అదే సమయంలో రావడం వల్ల మీ రోజువారీ కార్యకలాపాలను నిర్వహించడానికి అవసరమైన శక్తిని బాగా ఇస్తుంది. కానీ మేము చెప్పినట్లు వరి మీరు ఆహారంలో తీసుకునే  చాలా తక్కువ నూనె, ఉప్పు మరియు చక్కెరను ఉపయోగించాలని మేము  కూడా సిఫార్సు చేస్తున్నాము.



ఇది గ్లూటెన్ కలిగి లేదు

అన్నింటిలో ఇది  మొదటిది.  బియ్యం అలెర్జీ లేని ఆహారం . ఎందుకంటే ఇందులో గ్లూటెన్ ఉండదు. గ్లూటెన్ సున్నితత్వం ఉన్నందున చాలా మంది ప్రజలు చాలా ఆహారాలను తినలేరు. కానీ బియ్యం ఒక  మంచి సహాయకుడు. ఇది మన శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్ బి, విటమిన్ డి, కాల్షియం, ఫైబర్, ఐరన్ మరియు వివిధ ఖనిజాలను కూడా బాగా  సరఫరా చేస్తుంది. అందువల్ల, గ్లూటెన్ అలెర్జీ ఉన్నవారికి ఇది  చాలా  ఉపయోగించబడుతుంది   .

 

కొలెస్ట్రాల్ ఉండదు 

టర్కిష్ వంటకాలు, బియ్యం యొక్క అతి ముఖ్యమైన ఆరోగ్య ఆహారం.   బియ్యం తినడం చాలా సులభమైన కారణంతో ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనకరంగా కూడా  ఉంటుంది.  ఎందుకంటే ఇందులో హానికరమైన కొవ్వు, కొలెస్ట్రాల్ లేదా సోడియం కలిగి ఉండవు. ఇది సమతుల్య పోషణలో అంతర్భాగంగా కూడా ఉంటుంది. ప్రపంచంలో ఎక్కువగా ఉపయోగించే మరియు తినే ఆహారాలలో బియ్యం ఒకటి.  ఎందుకంటే చిన్న మొత్తాలు కూడా ప్రజలను ఆరోగ్యంగా మరియు సజీవంగా కూడా ఉంచుతాయి.


నిద్రలేమికి బియ్యం పరిష్కారం

జపాన్ ‌లోని కనజావా మెడికల్ యూనివర్శిటీ నిపుణులు జరిపిన అధ్యయనం ప్రకారం నిద్రలేమితో బాధపడేవారు ఎక్కువగా  బియ్యం తినాలి. ఎందుకంటే బియ్యంలో ప్రోటీన్ అధికంగా ఉండటం వల్ల ఎరోటోనిన్ అనే హార్మోన్ బాగా  పెరిగి  నిద్ర వస్తుంది. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, బియ్యం యక్సెక్ జిఐ బిలినెన్ కలిగి ఉంది, దీనిని అధిక గ్లైసెమిక్ సూచికగా కూడా పిలుస్తారు.

 

బ్లడ్ ప్రెజర్ సమస్య కోసం ఒక ఐడియల్ ఫుడ్ 

సోడియం తక్కువగా ఉన్నందున, అధిక రక్తపోటు మరియు రక్తపోటు సమస్యలు ఉన్నవారికి బియ్యం ఉత్తమమైన ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది.

గుండె ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తుంది

బియ్యం యొక్క మరొక ప్రయోజనం గుండె ఆరోగ్యానికి కూడా సంబంధించినది. బియ్యంలో బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నందున, ఇది గుండెను మరింత నిరోధకతను కలిగిస్తుంది మరియు గుండె జబ్బులకు నిరోధకతను కూడా  అందిస్తుంది. అయినప్పటికీ, ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను చాల ప్రభావితం చేస్తుంది.  ఇవి గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా హానికరం. ఆరోగ్యకరమైన మరియు చెడు కొలెస్ట్రాల్ లేని బియ్యం కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి కూడా బాగా సహాయపడుతుంది.

క్యాన్సర్ నివారణ

బ్రౌన్ రైస్ మాదిరిగా, ధాన్యపు బియ్యంలో కరగని ఫైబర్ ఎక్కువ గా ఉంటుంది.  ఇది అనేక రకాల క్యాన్సర్ల నుండి రక్షించగలదు. క్యాన్సర్ కణాల అభివృద్ధి మరియు మెటాస్టాసిస్ నుండి శరీరాన్ని రక్షించడానికి ఇటువంటి కరగని ఫైబర్స్ చాలా ముఖ్యమైనవి.  చాలా మంది శాస్త్రవేత్తలు మరియు పరిశోధకులు అభిప్రాయపడ్డారు. కొలొరెక్టల్ మరియు పేగు క్యాన్సర్ నుండి రక్షణలో ఫైబర్ ముఖ్యంగా ఉపయోగపడుతుంది. ఫైబర్‌తో పాటు, బియ్యంలో విటమిన్ సి, విటమిన్ ఎ, ఫినోలిక్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు కూడా ఉన్నాయి. 

ఇవి సహజ యాంటీఆక్సిడెంట్లుగా బాగా  పనిచేస్తాయి .  ఫ్రీ రాడికల్స్ శరీరాన్ని శుభ్రపరిచే ట్రిగ్గర్‌లుగా కూడా  పనిచేస్తాయి. ఫ్రీ రాడికల్స్ సెల్యులార్ జీవక్రియ యొక్క ఉప-ఉత్పత్తులు, ఇవి మీ అవయవ వ్యవస్థలకు తీవ్రమైన నష్టాన్ని కూడా  కలిగిస్తాయి .  ఆరోగ్యకరమైన కణాలు క్యాన్సర్‌గా మారతాయి. మీ యాంటీఆక్సిడెంట్ స్థాయిలను పెంచడం గొప్ప ఆలోచన మరియు ఎక్కువ బియ్యం తినడం దీన్ని చేయటానికి గొప్ప మార్గం.

 

శక్తి మూలం 

బియ్యంలో కార్బోహైడ్రేట్ల పరిమాణం ఎక్కువ గా ఉన్నందున, ఇది శరీరానికి ఇంధనాన్ని కూడా అందిస్తుంది .  మెదడు యొక్క సాధారణ పనితీరుకు బాగా సహాయపడుతుంది. కార్బోహైడ్రేట్లు ముఖ్యమైనవి, అవి శరీరం ద్వారా జీవక్రియ చేయబడి  మరియు క్రియాత్మక, ఉపయోగపడే శక్తిగా కూడా మార్చబడతాయి.


పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది

బ్రౌన్ రైస్ ‌లో అధిక సెలీనియం స్థాయిలు, అలాగే కొన్ని ఫినాల్‌లు పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయని కూడా భావిస్తున్నారు. ఈ ఫినాల్స్ బ్రౌన్ రైస్‌లో తెల్లటి వాటి కంటే ఎక్కువగా కనిపిస్తాయి. అదే సమయంలో, అధిక ఆహారంలో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ ఆరోగ్యకరమైన పెద్దప్రేగు మరియు జీర్ణవ్యవస్థకు  చాలా దోహదం చేస్తుంది.


అల్జీమర్స్ వ్యాధి

బ్రౌన్ రైస్‌లో అల్జీమర్స్ వ్యాధిని అసాధారణంగా నివారించడంలో సహాయపడే న్యూరోట్రాన్స్మిటర్ల పెరుగుదల మరియు కార్యకలాపాలను ప్రేరేపించే పోషకాలు అధికంగా ఉన్నాయని కూడా చెబుతారు. వివిధ రకాల  అడవి బియ్యం  మెదడులోని న్యూరోప్రొటెక్టివ్ ఎంజైమ్‌లను ప్రేరేపిస్తాయని  కూడా తేలింది.  ఇవి ఫ్రీ రాడికల్స్ మరియు చిత్తవైకల్యం మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధికి కారణమయ్యే ఇతర ప్రమాదకరమైన టాక్సిన్‌ల ప్రభావాలను  కూడా నిరోధించాయి.

  

విటమిన్లు సమృద్ధిగా

విటమిన్ డి, కాల్షియం, ఫైబర్, ఐరన్ మరియు రిబోఫ్లేవిన్ వంటి విటమిన్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం బియ్యం. విటమిన్లు సాధారణంగా శరీరం యొక్క అత్యంత ప్రాధమిక కార్యకలాపాలలో వినియోగించబడుతున్నందున, ఈ విటమిన్లు శరీర జీవక్రియ, ఆరోగ్యకరమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ మరియు అవయవ వ్యవస్థల యొక్క సాధారణ పనితీరుకు అవసరమైన నిర్మాణాన్ని కూడా ఏర్పరుస్తాయి.


ఎముకలను బలపరుస్తుంది

బ్రౌన్ రైస్‌లో కాల్షియం, విటమిన్ డి మరియు మెగ్నీషియం వంటి ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలకు అవసరమైన ఖనిజాలు కూడా ఉంటాయి. ఈ పోషక విలువలు లేకపోవడం బోలు ఎముకల వ్యాధి మరియు బలహీనమైన ఎముక నిర్మాణానికి కూడా  దారితీస్తుంది. ఒక కప్పు బ్రౌన్ రైస్‌లో రోజువారీ మెగ్నీషియం అవసరంలో 21%గా  ఉంటుంది.


మన్నికైన పిండి పదార్ధం

బియ్యం జీర్ణంకాని పేగులకు చేరే నిరోధక పిండి పదార్ధాలతో నిండి ఉంటుంది. ఇటువంటి పిండి సాధారణ ప్రేగు కదలికలకు సహాయపడే ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను బాగా ప్రేరేపిస్తుంది. అంతేకాక, ఈ కరగని బియ్యం చీకీ ప్రేగు సిండ్రోమ్ (ఐబిఎస్) మరియు విరేచనాలు వంటి పరిస్థితుల ప్రభావాలను తగ్గించడంలో చాలా ఉపయోగపడుతుంది.


రక్తపోటుకు మంచిది

బియ్యం సోడియం తక్కువగా ఉన్నందున, ఇది రక్తపోటు నిర్వహణకు బాగా  సహాయపడుతుంది. అందువల్ల, అధిక రక్తపోటు లేదా రక్తపోటుతో బాధపడేవారికి ఇది ఉత్తమమైన ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది. సోడియం ఉద్రిక్తత హృదయనాళ వ్యవస్థపై ఒత్తిడి మరియు ఉద్రిక్తతను పెంచుతుంది .  నాళాలు మరియు ధమనుల సంకుచితానికి కారణమవుతుంది. అధిక సోడియం అథెరోస్క్లెరోసిస్, గుండెపోటు మరియు స్ట్రోక్ వంటి గుండె జబ్బులకు కూడా కారణమవుతుంది.


ప్రేగు ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తుంది

బియ్యం పిండి పదార్ధంతో నిండి ఉంటుంది.  ఇది పేగు ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యమైనది. ఈ రకమైన పిండి సాధారణ ప్రేగు కదలికలకు సహాయపడే ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రేరేపిస్తుంది. అదనంగా, ఈ కరగని బియ్యం ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ (ఐబిఎస్) మరియు విరేచనాలు వంటి పరిస్థితుల ప్రభావాలను తగ్గించడంలో చాలా ఉపయోగపడుతుంది.


ఉప్పు తేమను నివారిస్తుంది

మీ ఉప్పులో ఉప్పు లేకపోవడం కొన్నిసార్లు మంచి భోజనం రుచిని పాడు చేస్తుంది. ఇది జరగకూడదనుకుంటే, మీ ఉప్పులో కొన్ని ధాన్యం బియ్యం జోడించడానికి ప్రయత్నించండి. తేమ లేని ధాన్యాలు ఉప్పు ప్రవహించేలా కూడా చేస్తాయి.


తాపన ప్యాడ్ చేయండి

ఇత్తడి వేడిని నిలుపుకోవడంలో చాలా మంచిది. ఒక చిన్న పర్సును సిద్ధం చేయండి లేదా ఒక గుంటను వాడండి మరియు లోపలి భాగాన్ని బియ్యంతో నింపండి.  తరువాత మైక్రోవేవ్ ఓవెన్‌లో కొన్ని నిమిషాలు వేడి చేయండి… ఇది వేడి నీటి సంచిలాగే చేస్తుంది మరియు కొన్ని కాలాల నుండి మీరు అనుభవించే నొప్పుల నుండి ఉపశమనం పొందే ప్రత్యామ్నాయం అవుతుంది.


క్లీన్ కాఫీ గ్రైండర్

మీ కాఫీ గ్రైండర్ కాఫీ పౌడర్ మరియు నూనెతో కప్పబడి ఉందా? మీ సహాయకుడు మళ్ళీ బియ్యం! మీరు కాఫీ స్థానంలో ఉంచిన బియ్యం అవాంఛిత అవక్షేపం నుండి బయటపడటానికి సహాయపడుతుంది.


మీ ఎలక్ట్రానిక్స్ ఆరబెట్టండి

మీరు ఎప్పుడైనా మీ మొబైల్ ఫోన్‌ను తడి చేశారా? లేదా టీవీ రిమోట్ కంట్రోల్‌లో ఒక గ్లాసు ఈజీ పోయాలా? మీరు దాన్ని భర్తీ చేయడానికి ముందు ప్రయత్నించమని మేము మీకు సిఫార్సు చేస్తున్నాము మరియు అవును, మళ్ళీ బియ్యం! మీ నానబెట్టిన పరికరాన్ని బియ్యం నిండిన గిన్నెలో ఉంచి, మరుసటి ఉదయం వరకు కూడా కొన్ని గంటలు వేచి ఉండండి. ఉప్పు షేకర్ మాదిరిగానే, బియ్యం తేమను గ్రహిస్తుంది మరియు మీ పరికరాన్ని ఆదా చేస్తుంది.


మురికి కంటైనర్లను శుభ్రం చేయండి

మీ ప్లాస్టిక్ కిచెన్ పాత్రలను శుభ్రం చేయడానికి మీరు బియ్యాన్ని కూడా ఉపయోగించవచ్చును . 2 వేలు నీటి మూతను బియ్యం వేలితో మూసివేసి కదిలించండి.  బియ్యం స్క్రబ్ చేసి, మురికిని బాగా శుభ్రపరుస్తుంది. 

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd