కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు

కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 

కేపర్స్  మొక్క యొక్క అపరిపక్వ మొగ్గల నుండి led రగాయ, దీని శాస్త్రీయ నామం కప్పారిస్ స్పినోసా మరియు జిబ్రే గడ్డి అని పిలుస్తారు.

 

కేపర్ యొక్క మొగ్గలు, బెర్రీలు మరియు కొమ్మలను ఆహార పరిశ్రమలో ఉపయోగిస్తారు మరియు శాఖలు, ఆకులు మరియు మూలాలను ఔషధ, సౌందర్య మరియు రంగు పరిశ్రమలలో ఉపయోగిస్తారు.


 కేపర్స్జున్నుతో కలిసి వంట చేయడం ద్వారా తినవచ్చు. ఉప్పుకు బదులుగా కూరగాయలు మరియు మాంసం వంటలలో చల్లుకోవటం ద్వారా దీనిని తినవచ్చు. కేపర్లు సాధారణంగా les రగాయల రూపంలో తీసుకుంటారు. P రగాయ కేపర్లు టొమాటో సాస్‌కు జోడించవచ్చు మరియు మాంసం సాస్‌లు మరియు పిజ్జాలలో సుగంధ ద్రవ్యాలతో ఉపయోగించవచ్చు. అదనంగా కేపర్ జామ్, కేపర్స్ సాస్, కేపర్ క్రీమ్ ve కేపర్ ఆయిల్ మొక్క యొక్క ఉపయోగాలలో కూడా ఉన్నాయి.


 

కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు

ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావంతో శరీరంలో ఎడెమా ఏర్పడకుండా చేస్తుంది.

అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ ఉన్నందుకు, ఇది జీర్ణవ్యవస్థను నియంత్రిస్తుంది మరియు బరువు తగ్గాలనుకునే వ్యక్తులకు సహాయపడుతుంది. సంతృప్తి భావనను అందిస్తుంది మరియు శరీరానికి శక్తినిస్తుంది, అలసట భావనను తగ్గిస్తుంది.

బరువు తగ్గడానికి దోహదం చేస్తుంది.

దాని కాల్షియం మరియు మెగ్నీషియం కంటెంట్కు ధన్యవాదాలు, ఇది దంతాలు మరియు ఎముకల అభివృద్ధికి తోడ్పడుతుంది.

కొవ్వు కాలేయాన్ని నివారిస్తుంది.

చర్మ ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తుంది.

  

లుకేమియా మరియు రక్తహీనత వంటి వ్యాధులలో ప్రత్యామ్నాయ చికిత్స కోసం దీనిని ఉపయోగించవచ్చు.

మూత్రపిండాల రాళ్ల చికిత్సలో, జీర్ణశయాంతర సమస్యలలో కేపర్ మొక్కను ఉపయోగించవచ్చు.

ఇది ఎంఎస్‌కు చాలా మంచిది.

లైంగిక బలాన్ని పెంచే ప్రభావం.


యాంటీఆక్సిడెంట్ నిల్వ

కేపర్స్ మంచి యాంటీఆక్సిడెంట్ స్టోర్. అందువల్ల, ఇది సాధారణ వినియోగంలో కేపర్ సెల్ దెబ్బతిని నివారిస్తుంది. సంక్షిప్తంగా, సంవత్సరాలను సవాలు చేయడానికి కేపర్లు మీకు సహాయపడతాయి.


రక్తహీనత శత్రువు

మానవ శరీరానికి ఇనుము చాలా ముఖ్యమైనది. ఇనుము లోపం ఉన్న రక్తహీనత ఉన్నవారు వివిధ ఆరోగ్య సమస్యలను ఎదుర్కొంటారు. మీ రక్తహీనత చికిత్స సమయంలో మీరు క్రమం తప్పకుండా కేపర్‌లను తీసుకోవచ్చు.


 ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు


బలమైన ఎముకలు

కేపర్స్; ఇందులో విటమిన్ కె, కాల్షియం మరియు మెగ్నీషియం ఉంటాయి. ఈ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడతాయి.


ఖనిజ నిల్వ

కేపర్లలో ఇనుము, కాల్షియం, రాగి మరియు అధిక స్థాయిలో సోడియం వంటి ఖనిజాలు ఉంటాయి.


కాల్షియం బలమైన ఎముక మరియు దంతాల నిర్మాణాన్ని నిర్మించడంలో సహాయపడుతుంది.

రాగి కొన్ని ప్రోటీన్లతో కలిపి ఎంజైమ్‌లను ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది. ఈ ఎంజైమ్‌లు, శరీరంలోని కొన్ని విధులు సక్రమంగా పనిచేయడానికి సహాయపడే క్లిష్టమైన ప్రాముఖ్యతను కలిగి ఉంటాయి.

ఐరన్ మన కండరాలకు ఆక్సిజన్ నిల్వ చేయడానికి మరియు వాడటానికి సహాయపడుతుంది. ఐరన్ మినరల్ మన శరీరం ఆహారాన్ని జీర్ణం చేయడానికి సహాయపడే అనేక ఎంజైమ్‌లలో భాగం.

 

కేపర్లు విటమిన్ లో రిచ్

ఈ రుచికరమైన మొక్కలు శరీరానికి విటమిన్ ఎ, విటమిన్ కె, నియాసిన్ (విటమిన్ బిఎక్స్ఎన్ఎమ్ఎక్స్) మరియు రిబోఫ్లేవిన్ (విటమిన్ బిఎక్స్ఎన్ఎమ్ఎక్స్) వంటి ముఖ్యమైన విటమిన్ స్టోర్లు.


విటమిన్ ఎ మన కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తుంది మరియు చీకటిలో చూడటానికి సహాయపడుతుంది. ఇది కొన్ని క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. ఈ ముఖ్యమైన విటమిన్ మన శరీరానికి అంటువ్యాధులతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది మరియు మన రోగనిరోధక శక్తిని కాపాడుతుంది.


ఎముక ఆరోగ్యానికి విటమిన్ కె చాలా ముఖ్యమైనది. రక్తం గడ్డకట్టే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.


నియాసిన్ మన శరీరాన్ని హృదయ సంబంధ వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది. ఇది అభిజ్ఞా విధులు, నాడీ మరియు జీర్ణవ్యవస్థకు కూడా మద్దతు ఇస్తుంది.


విటమిన్ B2 అని కూడా పిలువబడే రిబోఫ్లేవిన్, మనం తీసుకునే ఆహారాన్ని ఇంధనంగా మార్చడానికి శరీరం సహాయపడుతుంది. ఇది అడ్రినల్ ఫంక్షన్‌కు మద్దతు ఇస్తుందని కూడా అంటారు. అందువలన, ఇది ఆరోగ్యకరమైన నాడీ వ్యవస్థను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.


డయాబెటిస్ లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది మరియు డయాబెటిస్‌ను మెరుగుపరుస్తుంది

చాలా సంవత్సరాలుగా, కేపర్లు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తాయని నమ్ముతారు మరియు ఈ కారణంగా, మన దేశం వెలుపల మొరాకో, ఇజ్రాయెల్ మరియు ఇరాన్ వంటి దేశాలలో ఇది విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతోంది. టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్న 54 మందిని పరిశీలించిన అధ్యయనం ప్రకారం; ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలు లేకుండా 2 నెలలు రోజూ 1200 మి.గ్రా కేపర్ ఫ్రూట్ సారాన్ని తినేవారిలో రక్తంలో చక్కెర మరియు హెచ్‌బిఎ 1 సి స్థాయిలు తగ్గాయి. ఎలుకలపై చేసిన ప్రయోగాలలో, ఇన్సులిన్ స్థాయిలలో మార్పులు చేయకుండా కేపర్లు రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించాయని కనుగొనబడింది; మూత్రపిండాలు, కాలేయం మరియు ప్యాంక్రియాటిక్ నష్టాన్ని తగ్గించడానికి కూడా ఇది గమనించబడింది.


బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు 


కాలేయ నష్టాన్ని తగ్గిస్తుంది

క్లినికల్ ట్రయల్‌లో, మద్యపానరహిత కొవ్వు కాలేయం ఉన్న 44 మంది రోజుకు 12-40 గ్రాముల కేపర్‌లను 50 వారాల పాటు తినేవారు, మరియు రోగులు కాలేయ వ్యాధి యొక్క తీవ్రతను మరియు రెండు వేర్వేరు కాలేయ గాయాన్ని తగ్గించారు. సిరోసిస్ ఉన్న రోగులపై చేసిన ప్రయోగాలలో, 6 మి.గ్రా కేపర్ ఎక్స్‌ట్రాక్ట్ మరియు ఇతర మూలికలను (రోజుకు 65 టాబ్లెట్లు) కలిగిన క్యాప్సూల్స్‌ను 3 నెలలు తీసుకున్న వారిలో ద్రవం చేరడం తగ్గిందని గమనించబడింది. మితమైన వాడకంలో కాలేయం దెబ్బతినే వివిధ విష పదార్థాల యొక్క ప్రతికూల ప్రభావాలను కేపర్ తగ్గించగలదు మరియు నష్టాన్ని సరిచేయడానికి సహాయపడుతుంది.

 

మలబద్ధకం అంతం

కేపర్ క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే మలబద్ధకం సమస్యను తొలగిస్తుంది.


హార్ట్ ఫ్రెండ్లీ

రక్త ప్రసరణను నియంత్రించే కేపర్లు హృదయ ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి.


మీ రోజువారీ ఫైబర్ అవసరాలకు కేపర్ సరైనది

కేపర్లు ఫైబర్ యొక్క బలమైన మూలం. ఫైబర్ చాలా మంది ఫిర్యాదు చేసే మలబద్ధకం సమస్యను తగ్గిస్తుంది. ఒక టేబుల్ స్పూన్ కేపర్లో 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది సిఫార్సు చేయబడిన కనీస రోజువారీ ఫైబర్ తీసుకోవడం యొక్క 0,3 శాతానికి అనుగుణంగా ఉంటుంది.


చెడు ఎంజైమ్‌ల ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది

వారి రోజువారీ డైట్ ప్లాన్‌లో కొవ్వు పదార్ధాలు మరియు ఎర్ర మాంసం ఉన్నవారు కేపర్‌లను తినాలి ఎందుకంటే ఇది మాంసం మరియు కొవ్వు పదార్ధాలలో లభించే కొన్ని ఉప ఉత్పత్తులను నాశనం చేస్తుంది. ఈ ఉప-ఉత్పత్తులు తరచుగా నిపుణులు క్యాన్సర్ మరియు హృదయ (హృదయ) వ్యాధులకు కారణమవుతాయని పేర్కొన్నారు.


మంటను తగ్గిస్తుంది


కేపర్స్ తీవ్రమైన మంటల వల్ల వచ్చే వాపును తగ్గిస్తాయి మరియు రుమాటిజం నుండి ఉపశమనం పొందుతాయి. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఎలుకలలో కేపర్ సారం వాడటం వల్ల శ్వాసకోశ మంట తగ్గుతుంది మరియు ఉబ్బసం మెరుగుపడుతుంది.


అలెర్జీలలో కేపర్‌ల ఉపయోగం

క్లినికల్ ట్రయల్స్‌లో, చర్మంలో% 2 కలిగిన కేపర్ ఎక్స్‌ట్రాక్ట్‌తో 100 mg జెల్ వాడటం హిస్టామిన్ ప్రేరిత చర్మపు మంటను నివారించడానికి చూపబడింది. అదనంగా, కేపర్ మొగ్గలు జంతువుల అలెర్జీ కారకాల వలన కలిగే air పిరితిత్తుల వాయుమార్గాలలో మంట మరియు సంకోచాన్ని తగ్గిస్తాయని తేలింది.


ఆర్థరైటిస్‌లో కేపర్‌ల వాడకం


ఎలుకలపై ప్రయోగాలలో, కేపర్ ఫ్రూట్ సారం మరియు కేపర్‌లతో సాంప్రదాయ చైనీస్ మందులు రెండూ ఉమ్మడి మంట మరియు నొప్పిని తగ్గించాయి.


 కడుపు సమస్యలకు మంచిది

కేపర్లు ముఖ్యంగా పూతల లక్షణాలను తగ్గిస్తాయి.


ఋతు నియంత్రకం

చాలామంది మహిళలు ఋతు  అవకతవకలకు ఫిర్యాదు చేస్తారు. సాధారణ కేపర్‌లలో ఋతు క్రమరాహిత్య సమస్యలు అనుభవించవని శాస్త్రీయ అధ్యయనాలు చూపించాయి.


శ్వాసకోశ అవరోధాలను తొలగిస్తుంది, రక్తహీనతను నివారిస్తుంది


ఛాతీ మరియు వాయుమార్గాల్లో పేరుకుపోయిన అధిక శ్లేష్మం మరియు కఫం గురించి చాలా మంది ఫిర్యాదు చేస్తారు. ఇది ఛాతీలో బరువు, నొప్పి మరియు రద్దీకి కారణమవుతుంది. కేపర్‌లను తీసుకోవడం వల్ల శ్వాసకోశ ఆరోగ్యం, అదనపు కఫం మరియు శ్లేష్మం విసర్జించడం పెరుగుతుంది.


చర్మాన్ని రక్షిస్తుంది మరియు తేమ చేస్తుంది, వృద్ధాప్యాన్ని నెమ్మదిస్తుంది


కేపర్‌లను తీసుకోవడం వల్ల చర్మంపై సూర్యుడి హానికరమైన కిరణాల యొక్క ప్రతికూల ప్రభావాలను తిప్పికొట్టవచ్చు. వాణిజ్యపరంగా లభించే కొన్ని సౌందర్య ఉత్పత్తులు కేపర్ సారాలను కలిగి ఉంటాయి మరియు వాటి రక్షణ, వృద్ధాప్య మరియు శోథ నిరోధక ప్రభావాలకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడతాయి.


అల్జీమర్స్ నిరోధించగలదు

ఎలుకలలో చేసిన ప్రయోగాల ప్రకారం, అల్జీమర్స్ కలిగించే రెండు ఎంజైమ్‌ల స్రావాన్ని కేపర్ అడ్డుకుంటుంది మరియు అభిజ్ఞా నష్టాన్ని తగ్గిస్తుంది.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd