సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 


అనేక కూరగాయల మాదిరిగా కాకుండా, ఉడకబెట్టినప్పటికీ దాని పోషక మరియు విటమిన్ విలువల నుండి ఏదైనా కోల్పోదు. ఆకుకూరల గత నుండి ఇప్పటి వరకు అనేక వ్యాధుల చికిత్సలో ఉపయోగించబడింది. ముడి సలాడ్లలో లేదా సూప్ వండటం మరియు వంట చేయడం ద్వారా దీనిని తీసుకోవచ్చు.

 

చాలా అనేక వ్యాధులు వ్యతిరేకంగా రక్షిస్తుంది ఆకుకూరలవారి ప్రేమ జీవితంలో ఇబ్బంది ఉన్నవారి సహాయానికి నడుస్తుంది. కామోద్దీపన ప్రభావాన్ని కలిగి ఉన్న ఈ శీతాకాలపు కూరగాయ, లైంగిక శక్తిని పెంచుతుంది. స్పెర్మ్ మద్దతు నాణ్యత. మహిళల్లో సంతానోత్పత్తి పెంచుతుంది. ఈ విధంగా, పిల్లలు కలిగి ఉండాలనుకునే వారు మీ ముఖాన్ని నవ్విస్తుంది. సెలెరీ రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది ఇతర ప్రయోజనాలు ద్వారా క్రమబద్ధీకరించబడింది

సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు


 

కామోద్దీపన ప్రభావంతో లైంగిక బలాన్ని పెంచుతుంది


ఇది వివిధ అంతర్గత స్రావం గ్రంధులపై పనిచేస్తుంది మరియు వాటి కార్యకలాపాలను పెంచుతుంది. పురుషులలో లైంగిక చర్యలను పెంచడం ద్వారా అకాల నపుంసకత్వాన్ని నివారిస్తుంది.


సెలెరీలో ఆహారాలు మరియు విటమిన్లు

సెలెరీ ఎ, సి, ఇ మరియు కె విటమిన్, ఫోలేట్ (ఫోలిక్ ఆమ్లం), పిరిడాక్సిన్ (B6), పొటాషియం, పాంతోతేనిక్ ఆమ్లం (B5), మాంగనీస్, రిబోఫ్లేవిన్, కాల్షియం, భాస్వరం అలాగే విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు. ఇందులో సమృద్ధిగా ఫైబర్, బీటా కెరోటిన్, ఫ్లేవనాయిడ్ మరియు పెద్ద మొత్తంలో యాంటీఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనాలు మరియు ఎంజైములు ఉన్నాయి.


కొలెస్ట్రాల్ నియంత్రణలు: 


శాస్త్రీయ అధ్యయనం ప్రకారం, ప్రతిరోజూ సెలెరీని తీసుకోవడం వల్ల ఎల్‌డిఎల్ (చెడు) కొలెస్ట్రాల్ అడ్డుపడే ధమనులను తగ్గించవచ్చు. ఈ కూరగాయలో ఉండే థాలైడ్లు పిత్త ద్రవాల స్రావాన్ని కూడా ప్రేరేపిస్తాయి, తద్వారా కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. తక్కువ కొలెస్ట్రాల్ అంటే రక్త నాళాలలో తక్కువ ఫలకం మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది. ఇందులో ఉండే ఫైబర్ రక్తప్రవాహంలో నుండి కొలెస్ట్రాల్‌ను తొలగించి పేగుల ద్వారా శుభ్రపరుస్తుంది.

ఇంటెన్సివ్ వాటర్ ఉంటుందిసెలెరీలో 95% లో నీరు మరియు ఎలక్ట్రోలైట్ ఉంటుంది, ఇది సెల్యులార్ విధులు మరియు ఆర్ద్రీకరణకు చాలా ముఖ్యమైనది. కొబ్బరి రసంతో తాజాగా పిండిన సెలెరీ రసాన్ని కలపండి, ఇందులో ఎలక్ట్రోలైట్స్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి, తద్వారా మీ శరీరం సుదీర్ఘ ఫ్లైట్ లేదా ఫుడ్ పాయిజనింగ్ తర్వాత నీటిని తిరిగి పొందుతుంది. ఈ స్పెషల్ డ్రింక్ మార్కెట్లలో స్పోర్ట్స్ డ్రింక్స్ కంటే ఎక్కువ ఉపయోగపడుతుంది.

యాంటీఆక్సిడెంట్ మూలం:

యాంటీఆక్సిడెంట్లు కణాలు, రక్త నాళాలు మరియు అవయవాలను ఆక్సీకరణ నష్టం నుండి రక్షిస్తాయి. సెలెరీలో విటమిన్ సి, బీటా కెరోటిన్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉన్నాయి మరియు ఒకే కాండంలో కనిపించే కనీసం ఒక 12 అనుబంధ యాంటీఆక్సిడెంట్ పోషక రకాన్ని కలిగి ఉంటుంది. జీర్ణవ్యవస్థ, కణాలు, రక్త నాళాలు మరియు అవయవాలలో మంటను తగ్గిస్తుందని నిరూపించబడిన మొక్కల పోషకాలకు సెలెరీ కూడా గొప్ప మూలం.


 

శోథ నిరోధక ప్రభావాలు

సెలెరీ యొక్క నిర్మాణంలో పాలిసాకరైడ్లు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నాయని నమ్ముతారు. ఇది ఫ్రీ రాడికల్ నష్టంతో పోరాడే యాంటీఆక్సిడెంట్లను కూడా కలిగి ఉంటుంది; ఈ రాడికల్స్, మంట మరియు క్యాన్సర్, ఉమ్మడి మంట వంటి వ్యాధులకు ప్రధాన కారణాలు. అంతేకాక, వ్రణోత్పత్తి పెద్దప్రేగు శోథ, జీర్ణవ్యవస్థ యొక్క వాపు ఉన్న క్రోన్ రోగులు సెలెరీ నుండి తీవ్రంగా ప్రయోజనం పొందుతారు; ఎందుకంటే ఇందులో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఈ వ్యాధులకు సమర్థవంతంగా చికిత్స చేయగలవు.


కొలెస్ట్రాల్

ప్రత్యేకమైన కొవ్వు జంతువులలో అధిక కొలెస్ట్రాల్, సెలెరీ సజల ద్రావణాలు (సెలెరీ జ్యూస్ వంటివి) 8 వారాలపాటు పరీక్షించబడ్డాయి. అధ్యయనం ఫలితంగా కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించే సామర్థ్యం నిరూపించబడింది.


ప్రయోగశాల అధ్యయనాలలో, సెలెరీలోని బ్యూటైల్ థాలైడ్ LDL (చెడు) ను తగ్గించటానికి సహాయపడుతుందని చూపిస్తుంది. చికాగో విశ్వవిద్యాలయ పరిశోధకుల అభిప్రాయం ప్రకారం, సెలెరీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. సెలెరీ పిత్త ఆమ్లం స్రావం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది, ఇది శరీరం నుండి కొలెస్ట్రాల్ ను తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది.


అధిక రక్తపోటు: 


సెలెరీ కొమ్మ యొక్క భాగాలు కండరాలు మరియు నాళాలను సడలించడం ద్వారా రక్త ప్రవాహాన్ని నియంత్రిస్తాయని తెలుసు. రోజూ క్రమం తప్పకుండా తీసుకునే సెలెరీ కొమ్మ రక్తపోటును సమతుల్యం చేస్తుందని తేలింది. అయినప్పటికీ, అధిక రక్తపోటు ఉన్న రోగులు చికిత్స కోసం సెలెరీ కొమ్మను ఉపయోగించే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించాలని మేము మీకు గుర్తు చేయాలనుకుంటున్నాము.


యూరినరీ ట్రాక్ట్ ఇన్ఫెక్షన్లను నివారిస్తుంది: 


సెలెరీ విత్తనంలో మూత్రవిసర్జన లక్షణాలు ఉన్నాయి మరియు శరీరం నుండి యూరిక్ ఆమ్లాన్ని తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది. పిత్త రుగ్మత, మూత్రపిండాల సమస్యలు, సిస్టిటిస్ మరియు ఇతర సారూప్య సమస్యలు ఉన్నవారికి కూడా ఇది ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది మహిళల్లో మూత్ర నాళాల ఇన్‌ఫెక్షన్లను నివారించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. చైనాలో నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఈ ప్రభావం పురుషులకు కూడా వర్తిస్తుంది.

ఇది ఆల్కలీన్ ఖనిజాలతో నిండి ఉంటుంది.సెలెరీలో పొటాషియం, మెగ్నీషియం, సోడియం మరియు ఇనుము ఉన్నాయి, కాబట్టి ఇది మాంసం, పాల ఉత్పత్తులు మరియు ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు వంటి ఆమ్ల ఆహారాల ప్రభావాలను అధికంగా ఆల్కలైజింగ్ చేస్తుంది మరియు తటస్థీకరిస్తుంది. శరీర ఖనిజాలకు ఈ ఖనిజాలు కూడా చాలా ముఖ్యమైనవి.


మంట నుండి శరీరాన్ని రక్షిస్తుంది

సెలెరీ మరియు విత్తనాలు శరీరంలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లకు కృతజ్ఞతలు వాపు నుండి రక్షిస్తాయి. అదనంగా, శరీరంలో మంట, గుండె జబ్బులు, రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్మరియు ఇలాంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు. కీళ్ల నొప్పి, lung  ఇన్‌ఫెక్షన్లు, ఆస్తమా లేదా మీరు మొటిమలతో బాధపడుతుంటే, సెలెరీ తినడం ఉపయోగపడుతుంది.


రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది

సెలెరీలో థాలైడ్లు, సేంద్రీయ రసాయన సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఇవి మీ రక్తంలో ఒత్తిడి హార్మోన్ స్థాయిని తగ్గిస్తాయి. సెలెరీ శరీరంలో హైపోలిపిడెమిక్ ప్రభావాలను కలిగి ఉందని పరిశోధనలో తేలింది. సెలెరీలో పొటాషియం కూడా ఉంది, ఇది వాసోడైలేటర్ మరియు రక్తపోటును తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. రక్త నాళాలలో ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా, నాళాల నుండి రక్తాన్ని సులభంగా రవాణా చేయడానికి ఇది నాళాలను విడదీస్తుంది. రక్తపోటు తగ్గినప్పుడు, ఇది మొత్తం హృదయనాళ వ్యవస్థకు తక్కువ ఒత్తిడిని వర్తిస్తుంది మరియు అథెరోస్క్లెరోసిస్ అభివృద్ధి చెందడానికి లేదా గుండెపోటు లేదా స్ట్రోక్ వచ్చే అవకాశాన్ని తగ్గిస్తుంది.


సెల్యులార్ స్థాయిలో నష్టాన్ని మరమ్మతు చేస్తుంది

సెలెరీ యొక్క నిర్మాణంలో పది కంటే ఎక్కువ రకాల యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి - ఫ్లేవనాయిడ్, విటమిన్ కె, లునులారిన్. ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు సహజంగా ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని అధిగమించడానికి మరియు మన శరీరాన్ని ఫ్రీ రాడికల్స్‌కు సహాయపడతాయి; అందువల్ల, మన కణాలు, రక్త నాళాలు మరియు అవయవాలకు రక్షణ కల్పించబడుతుంది.


మూత్రవిసర్జన కార్యాచరణ

మధ్యధరా చుట్టూ సహజంగా పెరిగిన అడవి ఆకుకూరల విత్తనాలను మూత్రవిసర్జనగా విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తున్నారు. పొటాషియం మరియు సోడియం అధికంగా ఉండే సెలెరీ శరీరం నుండి అదనపు ద్రవాన్ని తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది, ద్రవ సమతుల్యతను నియంత్రిస్తుంది మరియు మూత్ర ఉత్పత్తిని ప్రేరేపిస్తుంది.


నిర్జలీకరణాన్ని నివారిస్తుంది: 


సెలెరీలో 95% నీరు ఉంటుంది, ఇది సెల్యులార్ ఫంక్షన్ల ఆరోగ్యం మరియు ఆర్ద్రీకరణకు చాలా ముఖ్యమైనది. ఈ కోణంలో, మార్కెట్లలో విక్రయించే స్పోర్ట్స్ పానీయాల కంటే తాజాగా పిండిన సెలెరీ రసం చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.



ఆర్థరైటిస్ నొప్పిని తగ్గిస్తుంది: 


ఆకుకూరల; ఆర్థరైటిస్, రుమాటిజం మరియు గౌట్ ఉన్నవారికి ఇది గొప్ప కూరగాయ. ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంది, కీళ్ల చుట్టూ వాపు మరియు నొప్పిని తగ్గిస్తుంది. ఇది మూత్రవిసర్జన అయినందున, ఇది కీళ్ల చుట్టూ సేకరించి నొప్పి మరియు అసౌకర్యాన్ని కలిగించే యూరిక్ యాసిడ్ స్ఫటికాలను తొలగిస్తుంది. బాధాకరమైన కీళ్ళలో దెబ్బతిన్న కణజాలాలను సరిచేయడానికి ఇది సహాయపడుతుంది.


సెలెరీలోని సోడియం కరిగేది మరియు సేంద్రీయమైనది, కాబట్టి ఇది మరింత శోషించదగినది.


సాధారణ ఉప్పును గ్రహించడం కంటే సెలెరీ ఉప్పును మీ శరీరం గ్రహించడం చాలా సులభం. మీరు ఆరోగ్యంగా తినడానికి ప్రయత్నిస్తుంటే ఇది ఉప్పగా మరియు అనారోగ్యకరమైన ఆహారాన్ని తినకుండా నిరోధిస్తుంది.


జీర్ణవ్యవస్థకు మంచిది


సెలెరీ అధిక నీరు మరియు ఫైబర్ కంటెంట్ కారణంగా జీర్ణవ్యవస్థకు మద్దతు ఇస్తుంది. కరగని ఫైబర్‌తో కలిపి అధిక నీటి శాతం ప్రేగులను మృదువుగా చేస్తుంది. సెలెరీ సీడ్, మూత్రవిసర్జన ప్రభావం మరియు శరీరం నిర్విషీకరణపిండి, NBP అని పిలువబడే సమ్మేళనం. ఈ సమ్మేళనం జీర్ణవ్యవస్థ మరియు పునరుత్పత్తి అవయవాలలో బ్యాక్టీరియా సంక్రమణలను ఎదుర్కోవడంలో ఉపయోగపడుతుంది మరియు పునరుత్పత్తి అవయవాలపై తిత్తులు నివారించడానికి కూడా సహాయపడవచ్చు.


మూత్ర మార్గము యొక్క ఇన్ఫెక్షన్లను నివారిస్తుంది


సెలెరీ యూరిక్ ఆమ్లాన్ని తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది ఎందుకంటే ఇది సాధారణంగా దాని మూత్రవిసర్జన లక్షణాలకు ఉపయోగించబడుతుంది, అనగా ఇది మూత్రవిసర్జనను ప్రేరేపిస్తుంది. అందువల్ల, మూత్రాశయ రుగ్మత, మూత్రపిండాల సమస్యలు, సిస్టిటిస్ మరియు ఇతర సారూప్య వ్యాధులు ఉన్నవారికి ఇది మంచిది. మహిళల్లో మూత్ర నాళాల ఇన్‌ఫెక్షన్లను నివారించడానికి సెలెరీ సహాయపడుతుంది.


slimming

సెలెరీ అనేది సహజమైన మొక్క, ఇది ఆహారంలో ఉండాలి. పార్స్లీతో దగ్గరి సంబంధం ఉన్న సెలెరీ కేలరీ, సెలెరీ తినేటప్పుడు మీరు ఖర్చు చేసే అతి తక్కువ శక్తి, ఇది సెలెరీ తినేటప్పుడు మీరు తినే కేలరీలకు సమానం. సెలెరీ ఫైబర్స్ సంతృప్తికరంగా ఉండగా, ఇది తీపి కోరికను తగ్గిస్తుంది.


స్కిన్: 

సెలెరీలోని ఒమేగా ఎక్స్‌ఎన్‌ఎమ్‌ఎక్స్ చర్మానికి ప్రకాశం మరియు సున్నితత్వాన్ని ఇస్తుంది. అదనంగా, సెలెరీలో పుష్కలంగా ఉండే సెలీనియం, భాస్వరం, పొటాషియం, కాల్షియం మరియు మెగ్నీషియం చర్మం యొక్క పోషణకు దోహదం చేస్తాయి. చర్మం ఉపరితలంపై తెల్లని మచ్చల రూపాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు దాని ఏర్పాటును నిరోధిస్తుంది. సెలెరీ జ్యూస్‌తో చర్మాన్ని తుడిచిపెట్టడం వల్ల మొటిమలు, మొటిమలు ఏర్పడకుండా చేస్తుంది, అదే సమయంలో చర్మం యొక్క PH సమతుల్యతను కూడా కాపాడుతుంది.


క్యాన్సర్‌ను నివారించండి:


సెలెరీలో థాలైడ్స్, ఫ్లూవనాయిడ్లైన లుటియోలిన్ మరియు పాలియాసిటిలీన్ ఉంటాయి. పరిశోధన డేటా ప్రకారం, క్యాన్సర్-పోరాట క్రియాశీల పదార్ధాలలో లుటియోలిన్ ఒకటి. సెలెరీలో కొమారిన్ కూడా ఉంటుంది, ఇది కొన్ని తెల్ల రక్త కణాల కార్యకలాపాలను పెంచుతుంది. ఈ రక్త కణాలు క్యాన్సర్ కణాలను సమర్థవంతంగా శుభ్రపరుస్తాయి. ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనాలన్నీ శరీరంలో ఫ్రీ రాడికల్స్ ను కనుగొని క్యాన్సర్ లేదా ఇలాంటి వ్యాధులు రాకుండా తొలగించగలవు.


ఇందులో క్లోరోఫిల్ పుష్కలంగా ఉంటుంది.


క్లోరోఫిల్ రక్తాన్ని పునరుత్పత్తి చేయడానికి సహాయపడుతుంది మరియు క్యాన్సర్-రక్షిత, శోథ నిరోధక మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. ఆకుపచ్చ ఆకు ఆహారాలు మన ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉండటానికి క్లోరోఫిల్ యొక్క ఈ ప్రయోజనాలు ఒక ప్రధాన కారణం.

ఉబ్బసం లక్షణాలను తగ్గిస్తుందిసెలెరీలోని విటమిన్ సి లో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు ఉన్నాయి, ఇవి ఫ్రీ రాడికల్ నష్టాన్ని నివారిస్తాయి మరియు ఉబ్బసం వంటి తాపజనక పరిస్థితుల తీవ్రతను కూడా తగ్గిస్తాయి.


శరీర ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రిస్తుంది

ఆకుకూరల యొక్క అధిక నీరు మరియు ఎలక్ట్రోలైట్ కంటెంట్ వేడి రోజులలో మన శరీరాన్ని తేమ మరియు చల్లబరచడం ద్వారా శరీర ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.


వ్యతిరేక కాలవ్యవధి: 

ఇది అధిక విటమిన్లు ఎ, సి, ఇ కలిగి ఉంటుంది మరియు వృద్ధాప్య సంకేతాలను తగ్గించడం ద్వారా చర్మాన్ని బలోపేతం చేయడానికి యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాన్ని అందిస్తుంది.


రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది: 

విటమిన్ సి మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉండే కూరగాయలు రోగనిరోధక శక్తిని గణనీయంగా బలోపేతం చేస్తాయి మరియు ఇది మరింత చురుకుగా మరియు ప్రభావవంతంగా చేస్తాయి. విటమిన్ సి కలిగి ఉన్న కూరగాయలను రోజూ తీసుకోవడం వల్ల ఫ్లూ, ఫ్లూ మరియు ఇతర వ్యాధుల నుండి దూరంగా ఉంటుంది.


మైగ్రేన్ నొప్పిని తగ్గిస్తుంది: 


మైగ్రేన్ నొప్పిలో కొమారిన్ ఉండటం వల్ల నొప్పి నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు. ఈ ప్రభావానికి కారణమయ్యే ఖచ్చితమైన విధానం తెలియకపోయినా, కారణం తలనొప్పి మరియు మైగ్రేన్‌కు కారణమయ్యే మెదడులోని నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ విడుదలను పదార్ధం అణిచివేస్తుంది.


పుండు నివారణను అందిస్తుంది


సెలెరీ కడుపులో లేదా చిన్న ప్రేగులలో చిన్న, బాధాకరమైన గాయాలు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది, అనగా పుండు; ఎందుకంటే ఇది జీర్ణవ్యవస్థ యొక్క పొరను రక్షించే ఒక నిర్దిష్ట రకం ఇథనాల్ కలిగి ఉంటుంది. పరిశోధన ప్రకారం, గ్యాస్ట్రిక్ పొరలో ఉన్న సెలెరీ, అల్సర్ మరియు కన్నీటి గ్యాస్ట్రిక్ శ్లేష్మం గణనీయంగా పెరుగుతుంది.


సెలెరీ మరియు ఎంఎస్ మధ్య సంబంధం


సెలెరీలోని లుటియోలిన్ మల్టిపుల్ స్క్లెరోసిస్ (ఎంఎస్) చికిత్సకు వాడాలి ఎందుకంటే ఇది మంటను నిరోధిస్తుంది.


టఫ్ట్స్ విశ్వవిద్యాలయంలో అక్టోబర్ 2009 అధ్యయనం ప్రకారం, ల్యూటియోలిన్ న్యూట్రాస్యూటికల్ సమ్మేళనం మల్టిపుల్ స్క్లెరోసిస్ చికిత్స కారణంగా సెలెరీకి ఆశను చూపుతుంది. ఎంఎస్‌కు సహాయపడే సెలెరీ యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాలను కలిగి ఉందని పరిశోధకులు పేర్కొన్నారు.


రుమాటిజం నివారణ: 

బ్యూటైల్ థాలైడ్ ఆర్థరైటిస్ మరియు కండరాల నొప్పికి చికిత్స చేయడంలో సెలెరీ కలిగిన సారం ప్రభావవంతంగా ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది.

ఇందులో నీటిలో కరిగే మరియు కరగని ఫైబర్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి.ఇది శరీరం యొక్క ఆరోగ్యకరమైన విసర్జన చర్యలకు సహాయపడుతుంది, రక్తంలో చక్కెర మరియు పోషక శోషణను నియంత్రిస్తుంది.


హృదయ సంబంధ వ్యాధుల నుండి రక్షకుడు

రక్తంలో సెలెరీ యొక్క యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి మరియు మంటను నివారించడం ద్వారా అథెరోస్క్లెరోసిస్ మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. సెలెరీలోని ఫినోలిక్ పదార్థాలు, నాడీ వ్యవస్థపై దాని ప్రభావం ద్వారా, మన రక్త నాళాల చుట్టూ ఉన్న మృదువైన కండరాలను విశ్రాంతి తీసుకోవడానికి మరియు రక్తపోటును తగ్గించడానికి అనుమతిస్తాయి. అదనంగా, కంటెంట్‌లోని పొటాషియం హృదయ స్పందన రేటు మరియు రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.


సెలెరీ మరియు స్ట్రోక్ పక్షవాతం

మెదడుకు రక్త ప్రవాహం లేకపోవడంతో స్ట్రోక్ వస్తుంది. మరొక అధ్యయనం సెలెరీ ఫ్లేవనాయిడ్ ఇస్కీమిక్ స్ట్రోక్ నష్టాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుందని తేలింది. జూలై 2010 లో ప్రచురించబడిన ఒక పరిశోధన, జిసి జర్నల్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ బయోకెమిస్ట్రీ, లూటియోలిన్ ఉపయోగించి మౌస్ అధ్యయనాలలో అలారెండా, రియాక్టివ్ ఆక్సిజన్ జాతులు స్వేచ్ఛా రాడికల్ స్కావెంజర్‌గా పనిచేస్తాయని, అదనపు మెదడు నష్టాన్ని పరిమితం చేస్తాయని చూపించింది. మెదడుపై సెలెరీ సమ్మేళనాల రక్షిత ప్రభావం మరింత పరిశోధనలకు మంచి అభ్యర్థి అని శాస్త్రవేత్తలు నిర్ధారించారు.


డయాబెటిస్ నియంత్రణలో ప్రభావవంతమైనది:

సెలెరీ ఆకులు వివిధ డయాబెటిస్ రుగ్మతలకు చికిత్స చేయడానికి దీనిని తీసుకుంటారు. ఈ ప్రభావాలకు కారణం, ఇందులో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంది, ఇది డయాబెటిస్ లక్షణాలను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.

మెగ్నీషియం కలిగి ఉంటుందిచాలా మందికి మెగ్నీషియం కొరత ఉంది, కాబట్టి సెలెరీని మీ డైట్‌లో చేర్చుకోవడం వల్ల మీ శరీరానికి ఈ ముఖ్యమైన పోషకం వస్తుంది.


కంటిశుక్లం నిరోధిస్తుంది: 

కనురెప్పల మీద సెలెరీ టీ చుక్కలు వేయడం కొన్ని కంటి వ్యాధులకు మంచిది, కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, మాక్యులర్ క్షీణత నుండి రక్షిస్తుంది మరియు కంటిశుక్లం ఏర్పడే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

ఇది విటమిన్ కె యొక్క మంచి మూలం.

విటమిన్ కె; రక్తం గడ్డకట్టడం, బలమైన ఎముకలు మరియు మంచి గుండె ఆరోగ్యానికి ఇది ముఖ్యం.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd