కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

కరివేపాకు మసాలా అనేక సుగంధ ద్రవ్యాల మిశ్రమం నుండి పొందిన ప్రత్యేక రుచి. కూర పసుపు, అల్లం, లవంగాలు, కొత్తిమీర, జీలకర్ర, ఎర్ర మిరియాలు, ఏలకులు మరియు తులసిలోని సుగంధ ద్రవ్యాలు. వాడుక విషయానికి వస్తే, భారతీయ వంటకాలలో కూర ఎక్కువగా ఉపయోగించే వంటకాలు. అయినప్పటికీ, ఇది ప్రపంచంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో ఆహారం మరియు పానీయాలలో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది. కరివేపాకు ఎక్కడ పెరుగుతుంది అనే ప్రశ్నకు సమాధానం ప్రసిద్ధ వంటకాలతో సమానం. భారతదేశంలో కూర మొక్క యొక్క మూలం నలుపు రంగులో ఉంటుంది మరియు సిట్రస్ పండ్ల మాదిరిగానే ఉంటుంది. ఆకులను సాధారణంగా ఎండబెట్టి భోజనంలో ఉపయోగిస్తారు. కూర మొక్క యొక్క పండ్లు మరియు ఎండిన ఆకులు రెండూ సాస్‌లో ఉపయోగిస్తారు.


 

కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

ఈ మసాలా వంటశాలలలో రెండు వేర్వేరు ఉపయోగాలు ఉన్నాయి. కొన్ని వంటశాలలు కూరను పౌడర్ మసాలాగా ఉపయోగిస్తుండగా, మరికొన్ని దీనిని సాస్‌గా ఉపయోగిస్తాయి. ఉదాహరణకు, పాశ్చాత్య వంటకాల్లో కూరను మసాలాగా ఇష్టపడతారు. భారతీయ మరియు ఆసియా వంటశాలలను ఎక్కువగా సాస్‌లుగా ఉపయోగిస్తారు.


కూర ఎ, బి, కె, సి మరియు ఇ విటమిన్ల పరంగా ఇది చాలా గొప్ప మసాలా. ఇందులో మెగ్నీషియం, భాస్వరం, జింక్, రాగి మరియు కాల్షియం వంటి అనేక ఖనిజాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇది జీర్ణవ్యవస్థను నియంత్రిస్తుంది. ఇది శరీరాన్ని క్యాన్సర్ నుండి రక్షిస్తుంది.


ఎముక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు. పేగు ఇన్ఫెక్షన్లకు నిరోధకతను పెంచుతుంది. రక్తపోటును నియంత్రించడం ద్వారా గుండెపోటు ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇది నాడీ కణాలకు మంచిది, తద్వారా అల్జీమర్స్ మరియు పార్కిన్సన్స్ వంటి వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది.


ఇది కాలేయ రుగ్మతలకు చికిత్సా విధానంగా ఉంటుంది. ఇది కంటి ఆరోగ్యానికి మంచిది. రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది. ఇది కొలెస్ట్రాల్‌ను నియంత్రిస్తుంది. అజీర్ణ సమస్యలకు మీరు దీన్ని సులభంగా ఉపయోగించవచ్చు.


కూర అంటే ఏమిటి? ఎలా?

ఆగ్నేయాసియా వంటకాల కూర యొక్క ప్రాంతీయ రుచి:


జీలకర్ర

పెప్పర్

పసుపు

కొత్తిమీర

లవంగాలు

యాలకులు

అల్లం

జాజికాయ

చింతపండు

వేడి ఎర్ర మిరియాలు మసాలా దినుసుల మిశ్రమం.

కరివేపాకు, దీని ప్రధాన పదార్థాలు ప్రధానంగా పసుపు మరియు సుమాక్, ప్రకాశవంతమైన పసుపు రంగును కలిగి ఉంటాయి. పసుపుతో కలిపిన ఈ మిశ్రమం ఆహారానికి ప్రత్యేకమైన రంగును జోడిస్తుంది.


ఇది తీవ్రమైన రుచిని కలిగి ఉంటుంది మరియు ఇంకా సుగంధంగా ఉంటుంది, కానీ తీవ్రమైన వాసన కూడా కలిగి ఉంటుంది. సిట్రస్ కుటుంబం నుండి వచ్చిన కూర చెట్టు ఆకు మిశ్రమం కాదు. కరివేపాకుకు నిమ్మకాయ లక్షణం కలిగిన కరివేపాకు మసాలా మిశ్రమంలోనే కాకుండా దాని రుచిగల రుచితో వివిధ మార్గాల్లో కూడా అనుకూలంగా ఉంటుంది.



యాంటీ బాక్టీరియల్

కరివేపాకును తయారుచేసే మూలికలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో నిండి ఉన్నాయి. ఎండిన కొత్తిమీర వంటి మూలికలు యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి అంటువ్యాధులు శరీరాన్ని ప్రభావితం చేయకుండా నిరోధిస్తాయి. ఇ.కోలి మరియు ఇతర పేగు ఇన్ఫెక్షన్ వంటి వ్యాధుల నివారణకు ఇది చాలా ఉపయోగపడుతుంది. కరివేపాకు శరీరంలోని ఇతర ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.


జీర్ణవ్యవస్థకు సహాయపడుతుంది

దాల్చిన చెక్క, పసుపు, అల్లం వంటి సుగంధ ద్రవ్యాలు కలిగిన కూర జీర్ణవ్యవస్థ బాగా పనిచేయడానికి సహాయపడుతుంది. జీర్ణ సమస్య ఉన్నవారు కూర తినాలని నిపుణులు సిఫార్సు చేస్తున్నారు.


ధూమపానం చేసేవారికి అంధుల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఏమిటి?

కూర, లో ఉంది క్రోసిన్ శరీరంలోని అన్ని విషపదార్ధాలతో. ముఖ్యంగా, తీవ్రమైన ధూమపాన అలవాటు ఉన్న వ్యక్తులు నష్టాన్ని తగ్గించడానికి క్రమం తప్పకుండా కూర సుగంధ ద్రవ్యాలను ఉపయోగించవచ్చు. ధూమపానం వల్ల శరీరంలో పేరుకుపోయిన టాక్సిన్స్ ప్రతిరోజూ సాధారణ కూర వాడకంతో మరింత తేలికగా బయటకు పోతాయి. ధూమపానం మానేయడం కష్టమైతే, కనీసం కూర వినియోగం మరియు నష్టాలను తగ్గించాలి.

 

క్యాన్సర్ నుండి శరీరాన్ని రక్షిస్తుంది

కూర చాలా శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్. ఈ లక్షణం కారణంగా, ఇది శరీరంలో క్యాన్సర్ ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది, ఏర్పడిన క్యాన్సర్ కణాలను తిరిగి తగ్గించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. “కర్కుమిన్ İçinde” అనే పదార్ధం యొక్క ప్రభావంతో ఈ లక్షణాన్ని చూపించే కూర, ముఖ్యంగా అన్నవాహికలోని క్యాన్సర్ కణాలను తినే క్షణం నుండే ప్రభావితం చేస్తుందని అంటారు.


అల్జీమర్స్ ని నివారిస్తుంది

కూర యొక్క అత్యంత విలువైన భాగాలలో ఒకటైన పసుపు, మెదడు యొక్క నరాల మార్గాల్లో పేరుకుపోయిన ఫలకాల సంఖ్యను తగ్గించడం ద్వారా రోగనిరోధక శక్తిని ప్రేరేపిస్తుంది. అందువల్ల, ఇది అభిజ్ఞా క్షీణతను మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధిని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. ఈ విషయంపై నిరంతర అధ్యయనాలతో, క్రమం తప్పకుండా భోజనంలో కూర వాడేవారు ఈ వ్యాధి బారిన పడే అవకాశం ఉందని గమనించారు.


కూరతో బరువు తగ్గడం సాధ్యమేనా?

కూర మసాలా సంతృప్తికరమైన ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది, ఎక్కువ తినడానికి ఇష్టపడని వ్యక్తులు దీనిని తినవచ్చు. సమతుల్య మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం కోసం ప్రతిరోజూ ఒక టీస్పూన్ కూర వాడటం కూడా స్లిమ్మింగ్‌కు తోడ్పడుతుంది. ముఖ్యంగా టీతో తయారుచేసినప్పుడు ఇది ఖచ్చితంగా డైట్స్‌లో చోటు చేసుకోవాలి. ఇది జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది మీ శరీరంలో సుగంధ ద్రవ్యాలు కొవ్వును కాల్చడానికి కూడా వీలు కల్పిస్తుంది. అందువల్ల, మీరు వ్యాయామంతో రెగ్యులర్ కూర తీసుకుంటే, మీరు బరువు తగ్గడం త్వరగా చూడవచ్చు.


కాలేయ నిర్విషీకరణ


కాలేయం మన శరీరంలోకి ప్రవేశించే అన్ని ఆహారాన్ని ప్రాసెస్ చేసే అవయవం. ఇది శరీరంలోని ఇతర భాగాలకు ప్రసారం చేయడానికి పోషకాలు మరియు అన్ని ఇతర పోషకాలను సంగ్రహిస్తుంది. కరివేపాకు యొక్క అంతర్భాగమైన పసుపులో కర్కుమిన్ అని పిలువబడే యాంటీఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనం ఉంటుంది. ఇది కణితుల పెరుగుదలను, కాలేయంలో మంటను నిరోధిస్తుంది మరియు దానిని నిర్విషీకరణ చేస్తుంది. కుర్కుమిన్ కాలేయ ఆరోగ్యంతో ముడిపడి ఉంది మరియు కాలేయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.

 

ఉమ్మడి మంటను మెరుగుపరుస్తుంది


దాని బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావంతో మంటకు వ్యతిరేకంగా నివారణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉన్న కూర, ఈ ప్రభావాన్ని “కర్కుమిన్” నుండి పొందుతుంది. ఉమ్మడి మంట వ్యాధుల వైద్యం సమయాన్ని వేగవంతం చేసే కూర, దాని శోథ నిరోధక పదార్థంతో మంటకు వ్యతిరేకంగా చికిత్సా లక్షణాలను చూపుతుంది.


పిత్తాశయ వ్యాధులలో వాడతారు

ముఖ్యంగా పిత్తాశయ రాళ్లను తగ్గించడానికి ఉపయోగించే కూర ఈ లక్షణాన్ని కలిగి ఉన్న పసుపుకు రుణపడి ఉంటుంది. అదనంగా, ఇది కొలెస్ట్రాల్ బ్యాలెన్సింగ్ లక్షణంతో పిత్తాశయ రాళ్ళు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది.


వ్యాధుల నుండి గుండెను రక్షిస్తుంది

వాసోడైలేటర్స్ అని పిలువబడే తులసి మరియు ఏలకులు కూరలో కనిపిస్తాయి, రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి మరియు రక్త నాళాలలో ఉద్రిక్తతను తగ్గిస్తాయి. కాబట్టి స్ట్రోక్, అథెరోస్క్లెరోసిస్ మరియు గుండెపోటు సంభవించడం వంటి అనేక హృదయనాళ రుగ్మతలు నివారించబడతాయి. ఇది కలిగి ఉన్న ఫైబర్స్ ద్వారా కొలెస్ట్రాల్ ను నియంత్రించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.


జీవక్రియ

ఇది అద్భుతమైన ప్రోటీన్ కలిగి ఉంటుంది మరియు జీర్ణవ్యవస్థకు చాలా ఉపయోగపడుతుంది. ఇది జీవక్రియ రేటు పెంచడానికి సహాయపడుతుంది మరియు ఆహారం నుండి శరీరంలోని ఇతర భాగాలకు పోషకాలను రవాణా చేయడానికి సహాయపడుతుంది.

 

పేగు ఆరోగ్యానికి మంచి ఆదాయం

కూరలో పేగు ఆరోగ్యానికి మంచి మసాలా దినుసులు ఉన్నందున, ఇది జీర్ణవ్యవస్థను నియంత్రిస్తుంది మరియు పేగులు బాగా పనిచేయడానికి సహాయపడుతుంది. పసుపు మసాలా కూరలో ప్రేగు కార్యకలాపాలను నియంత్రిస్తుంది మరియు మలబద్ధకం సమస్యను తగ్గిస్తుంది. భోజనంలో క్రమం తప్పకుండా కూర తినడం వల్ల కడుపు వాయువు మరియు ఉబ్బరం తగ్గుతుంది.


జలుబు, ఉబ్బసం, వ్యాధులకు మంచిది

జలుబు, ఉబ్బసం, మైకము, కూర వంటి వ్యాధులు శాస్త్రవేత్తలు మంచివని అంటారు. వాస్తవానికి, లైంగిక సంక్రమణ వ్యాధుల చికిత్సలో ఉపయోగించే కరివేపాకు కంటి వ్యాధుల చికిత్సలో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది మరియు ఇది చాలా మంచిది.


ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలు


ఎముక ఆరోగ్యానికి కీలకమైన భాగాలను కలిగి ఉంటుంది; తగినంత ఎముక సాంద్రతను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. 100% 19 కాల్షియం, గ్రాముకు కరివేపాకులో ఉంటుంది, ఇది వయోజన వయోజన రోజువారీ అవసరాలలో మంచి భాగం. ఎముక మరియు కండరాల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటానికి మరియు క్షీణించిన ప్రక్రియను మందగించడానికి భాస్వరం మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఉపయోగపడతాయి.

 


అజీర్ణానికి మంచిది

చాలామంది భోజనం తర్వాత అజీర్ణాన్ని అనుభవిస్తారు. శరీరం యొక్క సాధారణ ఆరోగ్య స్థితి లేదా అజీర్ణానికి కారణమయ్యే ఆహారం కారణంగా కడుపు వాపు సంభవించవచ్చు. అజీర్ణానికి మంచి మసాలా దినుసులలో ఒకటి కూర. కరివేపాకు కడుపు వాయువు యొక్క జీర్ణ ప్రభావానికి సహాయపడుతుంది మరియు అజీర్ణానికి సహాయపడుతుంది.

 

పూర్తి మొత్తం; బరువు తగ్గకుండా ఉండటానికి, సాటియేట్ పోషకాలను తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. కరివేపాకుతో ఆహారాన్ని తీసుకోవడం సుదీర్ఘ సంతృప్తిని అందిస్తుంది మరియు సంతృప్తికరమైన ప్రభావాన్ని చూపుతుంది.

 

విషాన్ని నివారిస్తుంది

కర్టెన్‌లోని కొత్తిమీర శరీరం నుండి సీసం మరియు పాదరసం వంటి విషపూరిత భారీ లోహాలను తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది. తక్కువ టెస్టోస్టెరాన్ స్థాయిలు మరియు తక్కువ స్పెర్మ్ లెక్కింపుతో సహా విషం యొక్క కొన్ని ప్రభావాలను రెగ్యులర్ వినియోగం నిరోధించగలదని పరిశోధన చూపిస్తుంది. అదనంగా, కూర కాలేయంలో మంట, క్యాన్సర్ మరియు కణితులకు కారణమయ్యే కొన్ని జన్యువుల ఆవిర్భావాన్ని నిరోధిస్తుంది.


యాంటీ ఏజింగ్ ప్రాపర్టీస్

పోషక జాబితాతో పాటు, కరివేపాకులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా ఉన్నాయి, ఇవి శరీరానికి లోపల మరియు వెలుపల ఆక్సీకరణ నష్టాన్ని నివారిస్తాయి. కరివేపాకులో పసుపు మరియు విటమిన్ సి వృద్ధాప్య ప్రక్రియను మందగించడానికి మరియు ముడతలు కనిపించకుండా నిరోధించడానికి చాలా ఉపయోగపడతాయి.


యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది

సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఒకటైన కొత్తిమీర యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇది ఆహార వ్యాధులు, నోసోకోమియల్ ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు పేగు ఇన్ఫెక్షన్లకు వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో శరీరానికి సహాయపడుతుంది. కరివేపాకును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం ద్వారా, మీరు మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయవచ్చు మరియు సూక్ష్మజీవుల వ్యాధుల నుండి మీ శరీరాన్ని కాపాడుకోవచ్చు.

 

నొప్పి నివారణ

మీ వండిన భోజనంలో పసుపు వంటి పదార్థాలను చేర్చడానికి మంచి మార్గం. కీళ్ల నొప్పులను తొలగించడంలో పసుపు చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది మరియు మంట మరియు రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ వంటి వ్యాధుల చికిత్సకు కూడా ఉపయోగిస్తారు. పసుపు దాదాపు యాంటీబయాటిక్ మరియు ఇబుప్రోఫెన్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. ఇది కరివేపాకును బహుళ వ్యాధులకు సహజ నివారణగా చేస్తుంది.

 

అభిజ్ఞా వ్యాధుల

మానసిక ఆరోగ్యానికి ఉపయోగపడే అనేక సుగంధ ద్రవ్యాలు ఉన్నాయి. అయినప్పటికీ, మానసిక రుగ్మతలను నివారించడంలో పసుపు అత్యంత ప్రభావవంతమైనది. కుర్కుమిన్ నాడీ వ్యవస్థపై ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క ప్రభావాలను తగ్గిస్తుంది; శరీరం నుండి విషాన్ని తొలగించడానికి అనుమతించే మరింత శక్తివంతమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థను స్థాపించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది జ్ఞాపకశక్తికి దారితీసే నాడీ మార్గాల నుండి ప్లేట్‌ను తొలగిస్తుందని కనిపించింది. క్రమం తప్పకుండా తమ ఆహారంలో కరివేపాకు కలిపే వారు అల్జీమర్స్ వంటి వ్యాధుల బారిన పడటం లేదని తేలింది.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd