బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 


బటానీలు ఇనుము, రాగి, మెగ్నీషియం వంటి అధిక విలువ కలిగిన ఖనిజాలను కలిగి ఉంటుంది. బటానీలు పోషక విలువలు మనకు ఆరోగ్యకరమైన శరీరాన్ని కలిగి ఉండటానికి అవసరమైన అనేక అంశాలను కలిగి ఉంటాయి. బటానీలు విటమిన్లు ఎ, సి, ఇ, కె, ఐరన్, జింక్, పొటాషియం, రాగి, మరియు మెగ్నీషియం ఖనిజాలు. ఫైబర్ సమృద్ధిగా ఉన్న బఠానీ ఆరోగ్యకరమైన పోషణ పరంగా చాలా విలువైన కూరగాయ.

 

బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు


బఠానీ వినియోగాన్ని ఎక్కువగా నిరోధించే విషయం ఏమిటంటే బఠానీ బరువు పెరగగలదా అనే ప్రశ్న. అయితే, బఠానీలు తక్కువ కేలరీలు మరియు తక్కువ కొవ్వు ఉన్న ఆహారాల మధ్య ఉంటాయి. ఈ లక్షణం కారణంగా, బఠానీలను శాకాహారులు విస్తృతంగా కూడా  ఉపయోగిస్తున్నారు. ఆకుపచ్చ కూరగాయలు ఇప్పటికే బరువు తగ్గడానికి కూడా  సహాయపడతాయి, బరువు తగ్గడాన్ని సులభతరం చేసే కూరగాయలలో బఠానీలు కూడా ఉన్నాయి.

బఠానీ కడుపు క్యాన్సర్‌ను నివారిస్తుంది


బఠానీలలోని పాలీఫెనాల్ అనేక రకాల క్యాన్సర్లను, ముఖ్యంగా కడుపు క్యాన్సర్‌ను బాగా నివారిస్తుంది. ఇది కలిగి ఉన్న యాంటీఆక్సిడెంట్లకు ధన్యవాదాలు, ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడే బఠానీ క్యాన్సర్ నిరోధక ఆహారం అని తెలుసు.

  

కడుపు వ్యాధులను నివారిస్తుంది

పీ అతని కడుపు స్నేహితులలో ఒకరు. పాలీఫెనాల్స్‌కు ధన్యవాదాలు, ఇది కడుపుకు హాని కలిగించే బ్యాక్టీరియాను కూడా నాశనం చేస్తుంది.


మధుమేహం

శరీరంలో హై-లెవల్ డైటరీ ఫైబర్ అంటే మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిపై ఎక్కువ నియంత్రణ కూడా ఉంటుంది. ఫైబర్ ఒక రకమైన కార్బోహైడ్రేట్, కానీ ఇది మీ శరీరంలో గ్లూకోజ్ మరియు ఇన్సులిన్ స్థాయిలను  కూడా నియంత్రిస్తుంది.


రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

బఠానీలు మంచి నాణ్యమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి, తద్వారా ఇది తీవ్రమైన అనారోగ్యాలను పరిష్కరించగలదు. బఠానీలో కాల్షియం, ఇనుము, జింక్, రాగి మరియు మాంగనీస్ వంటి రోగనిరోధక వ్యవస్థకు తోడ్పడే ఖనిజాలు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి.



రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది

రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణను అనుమతించే వివిధ లక్షణాలతో బఠానీలు తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటాయి. బఠానీలలోని ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ మొత్తం రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించడానికి కూడా  సహాయపడుతుంది. రక్తంలో చక్కెర యొక్క సాధారణ స్థాయి గుండె జబ్బుల నుండి మిమ్మల్ని కూడా రక్షిస్తుంది.


యాంటీ ఏజింగ్ లక్షణాలు ఉన్నాయి

చర్మానికి చాలా ఉపయోగపడుతుంది. ఆల్ఫా కెరోటిన్, ఎపాకాటెచిన్ కెరోటినాయిడ్, కాటెచిన్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉన్న బఠానీలు; చర్మం వృద్ధాప్యాన్ని  బాగా నిరోధిస్తుంది, చర్మానికి సహజమైన ప్రకాశం ఇస్తుంది. ఆరోగ్యకరమైన రూపాన్ని అందిస్తుంది. ఏ వయసులోనైనా బఠానీని క్రమం తప్పకుండా తినాలని సిఫార్సు చేయబడింది, చర్మ కణాల వేగంగా పునరుత్పత్తికి వీలు కల్పిస్తుంది, కణాల నష్టాన్ని కూడా  నివారించవచ్చు లేదా ఆపవచ్చు. ఇది విటమిన్ సి సప్లిమెంట్‌తో చర్మం మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని తిరిగి పొందడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.


అల్జీమర్స్ మరియు ఆర్థరైటిస్

ఇది విటమిన్ కె కలిగి ఉన్నందున, బఠానీలు అల్జీమర్స్ మరియు ఆర్థరైటిస్ వంటి తీవ్రమైన అనారోగ్యాలను నివారించడంలో బాగా సహాయపడతాయి. అల్జీమర్స్ వ్యాధితో బాధపడుతున్న రోగులలో, బఠానీలు క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల న్యూరోనల్ నష్టాన్ని పరిమితం చేస్తుంది.

 

గర్భిణీ స్త్రీలకు బఠానీలు

తాజా బఠానీలు ఫోలిక్ ఆమ్లం యొక్క అద్భుతమైన వనరులుగా కూడా భావిస్తారు. కణంలోని DNA సంశ్లేషణకు అవసరమైన బి-కాంప్లెక్స్ విటమిన్లు ఫోలేట్స్ కలిగి ఉంటాయి. పరిశోధన ఫలితంగా, తల్లులు ఫోలేట్ అధికంగా ఉన్న ఆహారాన్ని తగినంతగా తినేటప్పుడు, నవజాత శిశువులలో న్యూరల్ ట్యూబ్ లోపాన్ని నివారించడంలో ఇది సహాయపడుతుందని భావిస్తున్నారు. కాబట్టి బఠానీ తల్లులు మరియు నవజాత శిశువుల ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది.

 

బఠానీ జీర్ణవ్యవస్థను నియంత్రిస్తుంది

ఫైబర్ అధికంగా ఉండే పోషణ అంటే కడుపు, పేగు మరియు అన్ని జీర్ణవ్యవస్థ అవయవాలు మెరుగ్గా పనిచేస్తాయి. బఠానీలలో ఫైబర్ కంటెంట్ ఎక్కువగా ఉన్నందున, జీర్ణవ్యవస్థ అజీర్ణం మరియు మలబద్ధకం వంటి సమస్యలు కూడా నివారించబడతాయి. జీవక్రియ వేగవంతం అవుతుంది.


చర్మాన్ని రిఫ్రెష్ చేస్తుంది

బఠానీల నిర్మాణం ఆల్ఫా కెరోటిన్ పదార్ధంతో  జరుగుతుంది. మీరు ఈ పదార్ధం తిన్న వెంటనే అది మీ చర్మాన్ని అందంగా మారుస్తుందని మీరు అనుకోవచ్చు.

ఎందుకంటే బఠానీ కొవ్వును తినేవారి చర్మం తొలగిపోతుంది.

ఎందుకంటే ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ పోషకం; చర్మం మరింత శుద్ధి మరియు ప్రకాశవంతంగా కనిపించడానికి సహాయపడుతుంది.


అధిక రక్తపోటును నివారిస్తుంది


పచ్చి బఠానీలలోని పోషకాలు అధిక రక్తపోటును  బాగా నివారించగలవు. బఠానీలలోని మెగ్నీషియం, పొటాషియం మరియు ఇతర ఖనిజాలు గుండెకు మంచివి. ఈ ఖనిజాలు తక్కువ స్థాయిలో ఉన్నవారికి అధిక రక్తపోటు ఉందని అధ్యయనాలు కూడా  చెబుతున్నాయి. అదనంగా, గ్రీన్ బఠానీలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇవి అధిక రక్తపోటుకు దారితీసే కణాల నష్టాన్ని నివారించగలవు.

 


కళ్ళకు బఠానీల యొక్క ప్రయోజనాలు


బఠానీలలో పెద్ద మొత్తంలో లుటిన్, కెరోటిన్లు మరియు జియాక్సంతిన్ వంటి శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా  ఉంటాయి. అదనంగా, విటమిన్ ఎ సమృద్ధిగా భావించే బఠానీలు శ్లేష్మ పొర, చర్మం మరియు ముఖ్యంగా కంటి ఆరోగ్యాన్నిబాగా  కాపాడుతుంది.


హృదయాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది

గ్రీన్ బఠానీలలోని కాల్షియం, పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం తక్కువ రేటు ఉన్నప్పటికీ గుండె ఆరోగ్యాన్ని పరిరక్షించే ఖనిజాలు. గుండె యొక్క ఆరోగ్యాన్ని పరిరక్షించే మరియు ప్రమాదాన్ని కలిగించే రక్తపోటు నివారణకు ఈ భాగాలు అవసరం. దాని కంటెంట్‌లోని ఫైబర్ విలువలతో చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను నివారించడానికి ఇది పోరాడుతుంది.


జుట్టు వేగంగా పెరగడానికి సహాయపడుతుంది

జుట్టుకు బఠానీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు చాలా ఎక్కువ. క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే, , జుట్టు కుదుళ్లను పునరుజ్జీవింప చేస్తుంది మరియు జుట్టు వేగంగా  కూడా పెరగడానికి సహాయపడుతుంది. హెయిర్ షైన్ ఇస్తుంది.  దీనిలోని విటమిన్ సి జుట్టు యొక్క సరైన పెరుగుదలకు అవసరమైన కొల్లాజెన్ ఏర్పడటానికి మద్దతు కూడా ఇస్తుంది, తద్వారా సులభంగా విరిగిన, విరిగిన, పొడి మరియు దెబ్బతిన్న జుట్టును మరమ్మతు కూడా చేస్తుంది మరియు చక్కటి ఆహార్యం కలిగిన జుట్టును అందిస్తుంది.


మెదడు కణాలను రక్షిస్తుంది

బఠానీలలో విటమిన్లు ఎ మరియు కె ఉంటాయి.

ఈ విటమిన్లు మెదడు కణాల రక్షణలో చురుకైన పాత్ర కూడా పోషిస్తాయి.

ఉంటే అల్జీమర్స్ ప్రమాదం మీరు కింద ఉంటే; బఠానీలు పుష్కలంగా తినడం ద్వారా మీరు నరాల రోగులకు దూరంగా ఉండగలరు.

 


 

క్యాన్సర్ ప్రమాదానికి వ్యతిరేకంగా:

దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్కు ధన్యవాదాలు, గ్రీన్ బఠానీలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటారు, శరీరంలో మంటను కూడా  తగ్గిస్తుంది .  శరీరంలో వచ్చే క్యాన్సర్ ప్రమాదాలకు వ్యతిరేకంగా జాగ్రత్తలు తీసుకుంటుంది. ప్రోస్టేట్ మరియు రొమ్ము క్యాన్సర్ ఉత్పన్నాలలో విటమిన్ కె ఉన్నందున ఇది ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.  దాని బఠానీ మొక్కల సమ్మేళనాలకు కృతజ్ఞతలు క్యాన్సర్ నిరోధకతను కలిగి ఉంటాయి.

 


జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది


బఠానీ అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కలిగిన కూరగాయ.

నిర్మాణంలో ఉండే ఫైబర్స్ బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి ముఖ్యంగా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి.

జీవక్రియపై ఉత్తేజపరిచే ప్రభావాన్ని కలిగి ఉన్న బఠానీ, కొవ్వు దహనం వేగవంతం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

స్లిమ్మింగ్ ప్రక్రియలో బఠానీల నుండి మీకు అవసరమైన శక్తిని పొందవచ్చు.



ఎముకలను బలపరుస్తుంది:

ఎముక కణజాలం బలోపేతం చేయడానికి కాల్షియం మరియు విటమిన్ కె కలిగిన బఠానీలు అవసరమైన భాగాలు. బఠానీ ఎముకలలో ద్రవ్యరాశి ఏర్పడకుండా నిరోదించి  మరియు ఎముకల ఆరోగ్యానికి  కూడా తోడ్పడుతుంది.


రక్తహీనతను నివారిస్తుంది:

రక్తహీనతకు ఐరన్ మరియు ఫోలేట్ కంటెంట్ ఉన్న ఆహారాన్ని తీసుకోవడం ఒక ముఖ్యమైన దశ. రక్త కణాల ఉత్పత్తికి తోడ్పడే పీ ఐరన్, ఆక్సిజన్ మొత్తాన్ని కూడా పెంచుతుంది.  మరియు రక్తహీనత లక్షణాలను కూడా తగ్గిస్తుంది.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

శనగ పప్పు యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
కుసుమ నూనె వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
విటమిన్ కె ప్రయోజనాలు వనరులు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు
ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు 
బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు
ఉల్లిపాయ రసం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బియ్యం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
కరివేపాకు మసాలా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
మందార టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
వెన్న యొక్క ప్రయోజనాలు
అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
బఠానీల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 
వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు
మార్జోరాం యొక్క ప్రయోజనాలు 
వనిల్లా యొక్క ప్రయోజనాలు
రంబుటాన్ ఫ్రూట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గార్డెనియా ప్లాంట్ యొక్క ప్రయోజనాలు
చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
అల్లం టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
పెపినో యొక్క ప్రయోజనాలు
కనోలా నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు
వైన్ ఆకుల యొక్క  ప్రయోజనాలు
రోవాన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
లావెండర్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు
మొలకలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చిక్కుడుకాయ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కర్బూజ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  ఉపయోగాలు
పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు
వెలగపండు ఉపయోగాలు
బీరకాయల్లోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
డార్క్‌ సర్కిల్స్‌ నివారణకు  చిట్కాలు
నిద్రలేమి అంటే ఏమిటి? సంకేతాలు, లక్షణాలు మరియు చికిత్స
చామంతి టీ వలన  కలిగే ఉపయోగాలు
చామదుంపలు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
విటమిన్ A యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నాజూకైన నడుమును పొందడమెలా
శిలాజిత్తు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
గోంగూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు
డ్రాగన్ ఫ్రూట్  యొక్క ప్రయోజనాలు
దురియన్ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు
పండ్లను పోలిన పండ్లు
ఆవాలు వలన కలిగే  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సెలెరీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 
పాల‌కూర‌తో అద్భుత‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు
వంకాయ అద్భుత ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు 
Home Made హెర్బల్ షాంపూ
పనసపండు ప్రయోజనాలు, పోషణ - దుష్ప్రభావాలు
త్రిఫల యొక్క ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
నేరేడు పళ్ళు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఏ సిరిధాన్యం ఏయే వ్యాధులను తగ్గిస్తుంది
కాల్షియం అధికంగా ఉండే భారతీయ ఆహారాలు
పుదీనా ఆకుల పేస్ట్‌ తో ఉపయోగాలు
ఉల్లికాడలు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పుదీనా ఆకులతో ముఖ సౌందర్యం
క్యారెట్ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
శరీర దుర్వాసన పోవాలంటే ఏం చేయాలి?
జాస్మిన్ ఆయిల్ ఉపయోగాలు / ప్రయోజనాలు
ఉదయాన్నే చేయవల్సిన పనులు
బేకింగ్ సోడా వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
తులసి ఆరోగ్య రహస్యాలు
చలిని తగ్గించే ఆహారం
ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, -దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
పెసలు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు
పుచ్చకాయ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
అలసటను దూరము చేసే ఆహారము
మార్నింగ్ వాక్‌తో ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు
జలుబు,దగ్గును దూరం చేసే చిట్కాలు
ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
కరివేపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
జామ ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
సదాపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు
రావి చెట్టు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు - దుష్ప్రభావాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd