జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు

జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు


జింక్ మన శరీరంలో, కాలేయం, క్లోమం, మూత్రపిండాలు, ఎముకలు, కండరాలు మరియు ఇతర కణజాలాలలో. జింక్ ఇది శరీరంలో ముఖ్యమైన జీవక్రియ పనులను కలిగి ఉన్న ఎంజైమ్‌ల నిర్మాణంలో పాల్గొంటుంది.

ఇది సెల్యులార్ రోగనిరోధక శక్తి ఏర్పడటంలో, లైంగిక అవయవాల పెరుగుదల మరియు అభివృద్ధిలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.

జింక్ యొక్క ప్రయోజనాలు


మిక్ ఇది రోగనిరోధక శక్తి, గాయం నయం, సాధారణ పెరుగుదల మరియు అభివృద్ధి, పునరుత్పత్తి మరియు వివిధ జీవక్రియ ప్రక్రియలకు అవసరమైన మైక్రోమినరల్.

రోలే ఇది జలుబు మరియు ఇతర ఇన్ఫెక్షన్లలో పాత్ర పోషిస్తుందని తేలింది.

ఆమె మన శరీరంలోని ప్రతి కణానికి చాలా తక్కువ జింక్ అవసరం.

C కెసి, కిడ్నీ, ప్యాంక్రియాస్, ఎముక, చర్మం, కన్ను మరియు ప్రోస్టేట్ గ్రంథులు పెద్ద మొత్తంలో కనిపిస్తాయి.

వివిధ ఆహారాలలో తాగునీరు కనిపిస్తుంది.

అజ్ మన శరీరంలో తక్కువ మొత్తంలో జింక్ అవసరం అయినప్పటికీ, దాని లోపం చాలా సాధారణం.

ఎముక అభివృద్ధి మరియు ఖనిజీకరణలో ఇర్ ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది

పునరుత్పత్తి అవయవాల అభివృద్ధికి Için అవసరం.

ఆరోగ్యకరమైన చర్మం మరియు ఎముకలకు అవసరమైనది.

తామర, మొటిమలు మరియు పోరియాసిస్ వంటి చర్మపు దద్దుర్లు వంటి చర్మ రుగ్మతలలో లోపం సంభవిస్తుంది.

 

ఆరోగ్యకరమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థకు జింక్ తప్పనిసరి.

నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం; జింక్ లోపంపురుషులలో టెస్టోస్టెరాన్ ఉత్పత్తికి అంతరాయం కలిగిస్తుంది మరియు వంధ్యత్వానికి దారితీస్తుంది. ఇది ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని కూడా పెంచుతుంది.

జింక్ లోపం వల్ల గుడ్లు సరిగా అభివృద్ధి చెందకుండా, మహిళల్లో వంధ్యత్వానికి కారణమవుతాయి.

జింక్ మెదడు కణాలను రక్షిస్తుంది మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధి అభివృద్ధిని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.

అధిక యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్ శరీరంలోని భారీ లోహాలను తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది.

అలసట మరియు అలసట దారితీస్తుంది.

పరిశోధన ప్రకారం

జుట్టు రాలడానికి మొదటి కారణాలలో అనారోగ్య పోషణ మరియు ఖనిజాలు లేకపోవడం. హెయిర్ ఫోలికల్స్ ను బలోపేతం చేసే చాలా ముఖ్యమైన ఖనిజమైన జింక్, ప్రతిరోజూ క్రమం తప్పకుండా తినేటప్పుడు జుట్టు రాలడాన్ని నివారిస్తుంది.

చర్మంపై మొటిమలను నివారించడం

రోల్ వివిధ ఎంజైమ్ వ్యవస్థలలో పాల్గొంటుంది. ప్రోటీన్ మరియు జన్యు పదార్ధం యొక్క జీవక్రియ మరియు సంశ్లేషణకు ఇది ముఖ్యం.

ఎర్ర రక్త కణాల నుండి కార్బన్ డయాక్సైడ్ బదిలీకి ఐసిన్ అవసరం.

అరా గాయాల వైద్యం మరియు రోగనిరోధక విధులు; గాయాలు మరియు కాలిన గాయాలను నయం చేయడానికి, జలుబు మరియు ఇతర ఇన్ఫెక్షన్లలో రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తుంది


SYMPTOMS మరియు FINDINGS

తీవ్రమైన జింక్ లోపం చాలా అరుదు. లోపం ఏర్పడినప్పుడు, రోగనిరోధక పనితీరు క్షీణించడం వల్ల చర్మం మార్పులు, విరేచనాలు, జుట్టు రాలడం, మానసిక హెచ్చుతగ్గులు మరియు పునరావృత అంటువ్యాధులు అభివృద్ధి చెందుతాయి. జింక్ లోపం ఎక్కువగా వృద్ధులలో కనుగొనబడుతుంది. ఆహారంతో తీసుకున్న జింక్ యొక్క 47-67% గ్రహించబడుతుంది.


జింక్ లోపంతో సంబంధం ఉన్న పరిస్థితులు:


అనర్హత; శారీరక పెరుగుదల రిటార్డేషన్ (మరుగుజ్జు), లైంగిక అవయవాల అభివృద్ధిలో ఆలస్యం, వ్యాధి నిరోధకత, గాయాలను నయం చేయడంలో ఆలస్యం, రుచి మరియు వాసన అవగాహన వంటి లక్షణాలు కనిపిస్తాయి.

  •  తరచుగా మరియు / లేదా తీవ్రమైన అంటువ్యాధులు - మాలాబ్జర్పషన్ సిండ్రోమ్
  • స్లీప్ మరియు ప్రవర్తనా లోపములు - ఆకలి, అనోరెక్సియా నష్టం
  •  ఆలస్యమైన గాయం వైద్యం - గ్రోత్ రిటార్డేషన్
  •  మెంటల్ అనారోగ్యం - వాసన మరియు రుచి యొక్క నష్టం
  • శోథ వ్యాధులు - - రేచీకటి
  • వంధ్యత్వం - చర్మ అసమానతలు
  •  ఋతుక్రమ లోపాలు - చుండ్రు మరియు జుట్టు రాలడం
  •  కనెక్టివ్ టిష్యూ వ్యాధులు - రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్

జింక్ యొక్క టాప్ ఫుడ్స్

మాంసం, కాలేయం, గుడ్లు మరియు సీఫుడ్ జింక్ యొక్క ఉత్తమ వనరులు. పాలు మరియు ఉత్పత్తులు, ఎండిన చిక్కుళ్ళు, నూనె గింజలు మరియు ధాన్యాలు తగినంత జింక్ కలిగి ఉంటాయి. అధిక శుద్ధి చేసిన పిండిలో జింక్ మొత్తం తగ్గుతుంది. తృణధాన్యాలు యొక్క bran క భాగంలోని ఫైటేట్లు శరీరంలో జింక్ వాడకాన్ని కూడా నిరోధిస్తాయి. జింక్ లోపం అనేది ధాన్యం ఉత్పత్తులతో తినిపించిన సమాజాల సమస్య.

జింక్ ఖనిజాలతో సమృద్ధిగా ఉండే ఆహార వనరులు ఎర్ర మాంసం మరియు గుల్లలు.


టర్కీ మాంసం


టర్కీ మాంసం జింక్ యొక్క గొప్ప మూలం. మాంసం వంటలలో చికెన్‌కు బదులుగా టర్కీని ఉపయోగించడం ద్వారా మీరు ఎక్కువ జింక్ పొందవచ్చు.


గొర్రె మాంసం


జింక్ యొక్క ముఖ్యమైన వనరులలో గొర్రెపిల్ల ఒకటి. 100 గ్రామ్‌లో 6.7 mg జింక్ ఉంది, ఇది మా రోజువారీ జింక్ అవసరానికి 45% కి అనుగుణంగా ఉంటుంది.


గొర్రెపిల్ల చాలా విటమిన్ ఖనిజాల గొప్ప వనరు. జింక్ తో పాటు, గొర్రె మాంసం; విటమిన్ B12 లో రిబోఫ్లేవిన్, సెలీనియం, నియాసిన్, భాస్వరం మరియు ఇనుము ఉన్నాయి.


గుమ్మడికాయ విత్తనాలు


గుమ్మడికాయ గింజల్లో జింక్ ఉంటుంది. 100 గ్రాముల గుమ్మడికాయ విత్తనాలలో 6.6 mg జింక్ ఉంటుంది, ఇది రోజువారీ అవసరాలలో 44% ని తీర్చడానికి సరిపోతుంది. గుమ్మడికాయ విత్తన నూనెను జింక్ మూలంగా కూడా ఉపయోగించవచ్చు.

ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, గుమ్మడికాయ విత్తనం మరియు గుమ్మడికాయ విత్తన నూనె రుతుక్రమం ఆగిన మహిళల్లో రొమ్ము క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. గుమ్మడికాయ గింజలు ప్రోస్టేట్ ఆరోగ్యానికి కూడా ఉపయోగపడతాయి మరియు మీ మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.


వెల్లుల్లి

వెల్లుల్లిలో కొన్ని జింక్ ఉంటుంది. వెల్లుల్లి యొక్క జుట్టు రాలడం నివారణ ప్రభావం ప్రధానంగా జింక్ కలిగి ఉండటం వల్ల. సహజంగానే, వెల్లుల్లి మాత్రమే మీ రోజువారీ జింక్ అవసరాన్ని తీర్చదు, కానీ మీరు ఇతర ప్రయోజనాలను పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, వెల్లుల్లి జింక్ యొక్క మూలంగా తీసుకోవచ్చు.


పీనట్స్


జింక్ యొక్క ముఖ్యమైన వనరులలో వేరుశెనగ కూడా ఒకటి. ఒకే సమస్య ఏమిటంటే వేరుశెనగలో కేలరీలు చాలా ఎక్కువగా ఉంటాయి. 100 గ్రాముల వేరుశెనగ సుమారు 317 కేలరీలు.


దూడ మాంసం కాలేయం


గొడ్డు మాంసం కాలేయం జింక్ యొక్క మంచి మూలం. మీకు నచ్చిన విధంగా ఉడికించి తినవచ్చు.


స్పినాచ్


బచ్చలికూర బహుశా జింక్ యొక్క ఉత్తమ మూలం కాదు, కానీ ఇది కూరగాయల జింక్ యొక్క ఉత్తమ వనరులలో ఒకటి. బచ్చలికూరలో మన మొత్తం ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేసే ఇతర ఖనిజాలు కూడా ఉన్నాయి. 


తెలుపు పుట్టగొడుగు


తెల్ల పుట్టగొడుగులు, వీటిని సంస్కృతి పుట్టగొడుగులుగా కూడా మనకు తెలుసు మరియు మనం ఆహారంలో చేర్చుకుంటాము, 100 గ్రాములో 8 mg జింక్ ఖనిజాలను కలిగి ఉంటుంది. అదనంగా, పుట్టగొడుగులు విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల మంచి మూలం. కేలరీలు చాలా తక్కువ.


కోకో


కోకో పౌడర్‌లో ఎపికాటెచిన్ మరియు కాటెచిన్ అనే రెండు ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉన్నాయి, ఇవి మంట మరియు వ్యాధులను నివారిస్తాయి. ఈ ఫ్లేవనాయిడ్లు రక్త ప్రవాహాన్ని పెంచుతాయి మరియు రక్తపోటును తగ్గించటానికి సహాయపడతాయి.


గుడ్డు పచ్చసొన


గుడ్డు పచ్చసొన జింక్ స్టోర్. గుడ్డులోని పచ్చసొన మాత్రమే మొత్తం కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని కొంతవరకు పెంచుతుంది, మీకు జింక్ తీసుకోవడం కోసం కొలెస్ట్రాల్ సమస్యలు ఉన్నప్పటికీ, మీరు రోజుకు 1 గుడ్ల కంటే ఎక్కువ తినాలని మేము సిఫార్సు చేయము.


బటానీలు

బఠానీలు జింక్ యొక్క మూలం. ఇది ఇతర మొక్కల సమ్మేళనాలు మరియు ఉపయోగకరమైన విటమిన్లు కూడా కలిగి ఉంటుంది.

నువ్వులు

నువ్వులు జింక్ మరియు కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటాయి. అభివృద్ధి వయస్సు గల పిల్లలు నువ్వుల నుండి పొందిన నువ్వులు లేదా తహిని తినడం చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, ఇక్కడ వారు అవసరమైన జింక్ మరియు కాల్షియం రెండింటినీ సరఫరా చేయవచ్చు.

దూడ

జంతువుల జింక్ ను సన్నగా తినేటప్పుడు గొడ్డు మాంసం చాలా మంచి మూలం. మీరు గ్రిల్లింగ్ ద్వారా లేదా వేరే విధంగా ఉడికించాలి. మాంసంలోని జింక్ కూడా గ్రహించి అవసరమైన చోట వాడతారు.

బీన్స్ మరియు కిడ్నీ బీన్స్ మరియు ముంగ్ బీన్స్

బీన్స్ మరియు కిడ్నీ బీన్స్ జింక్ యొక్క మంచి మూలం మరియు ఆరోగ్యకరమైన కూరగాయల ప్రోటీన్ యొక్క మూలం.

మీరు మాంసం మరియు కాలేయానికి బదులుగా మొక్కల నుండి మీ జింక్ అవసరాలను తీర్చాలనుకుంటే, మీరు బీన్స్, కిడ్నీ బీన్స్ మరియు ముంగ్ బీన్స్ ఎంచుకోవచ్చు.

మరిన్ని ఆరోగ్య చిట్కాల కోసం ఇక్కడ చూడండి

రావి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు
ఊదలు యొక్క ఉపయోగాలు
అండు కొర్రలు యొక్క ఉపయోగాలు
శతావరి ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు- దుష్ప్రభావాలు
చేప నూనె వలన కలిగే ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
సామలు యొక్క ఉపయోగాలు
అరికెలు యొక్క ఉపయోగాలు
కొబ్బరి బొండం ఒక అమృత కలశం
కరక్కాయ యొక్క పూర్తి వివరాలు
ఎండిన పండ్లు యొక్క పూర్తి వివరాలు
ద్రాక్షపళ్ళ ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
అంజీరము యొక్క ఆరోగ్య ఉపయోగములు దుష్ప్రభావాలు
మెంతులు వలన కలిగే ప్రయోజనాలు, దుష్ప్రభావాలు
మజ్జిగ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచేదెలా ఆహారాలు -చిట్కాలు
రక్తాన్ని శుద్ధపరచుకోవడనికి గృహ చిట్కాలు
స్టార్ ఫ్రూట్ ఉపయోగాలు ప్రమాదాలు - దుష్ప్రభావాలు
చిలగడదుంప వలన కలిగే ఉపయోగాలు
సబ్జా గింజలు వల్ల కలిగే ఆరోగ్యం
పప్పులతో జబ్బులు దూరం 
గులాబీ పువ్వు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
గురివింద గింజ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
తాటి బెల్లం వల్ల కలిగే అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
ఉల‌వ‌లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు
వేగంగా బరువు తగ్గించే పానీయాలు
వెల్లుల్లి ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఆరోగ్యానిచ్చే పండ్లు
పొగాకు వలన ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
సీతాఫలం వలన కలిగే ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
సోంపు (ఫెన్నెల్ విత్తనాలు) ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
టమాటా ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
శంఖపుష్పి ప్రయోజనాలు మోతాదు - దుష్ప్రభావాలు
అర్జున చెట్టు బెరడు ప్రయోజనాలు -దుష్ప్రభావాలు
ఉత్తరేణి వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కానుగ చెట్టు వలన కలిగే ఉపయోగములు
జీర్ణశక్తిని పెంచుకునేదెలా ఆహారాలు -చిట్కాలు
లావణ్యానికి సుగంధ తైలం
సంతులిత ఆహారం యొక్క చార్ట్, ప్రాముఖ్యత ప్రయోజనాలు
అనులోమ విలోమ ప్రాణాయామ యొక్క ప్రక్రియ దశలు 
పసుపు యొక్క ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు  దుష్ప్రభావాలు
 నల్ల జిలకర ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
ముఖానికి, జుట్టుకి మరియు చర్మానికి ముల్తానీ మట్టి  ప్రయోజనాలు
మొక్కజొన్న వలన కలిగే ఉపయోగాలు
లీచీ పండు ఎంతవరకు ఆరోగ్యకరం
అరటి పండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
ఆముదంను జుట్టు పెరగడానికి ఎలా ఉపయోగించాలి
కాల్షియం ఆహారాలు వనరులు ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
కార్బోహైడ్రేట్లు ఆహారాలు వనరులు ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు
ఉదయాన్నే నీళ్లు తాగడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
అల్ఫాల్ఫా ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
ప్రోటీన్ ఆహారాలు ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
ఆపిల్ ప్రయోజనాలు, కేలరీలు పోషక విలువలు, దుష్ప్రభావాలు  
పిస్తా పప్పు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు
సగ్గుబియ్యం వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  దుష్ప్రభావాలు
గోధుమ గడ్డి వలన కలిగే ఉపయోగాలు
సోయాబీన్ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు  దుష్ప్రభావాలు
జిలకర జీలకర్ర విత్తనాల ప్రయోజనాలు   దుష్ప్రయోజనాలు

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
ddddd