భోజనము చేయుటకు ఉపయోగపడే ఆకులు (విస్తర్లు)

భోజనము  చేయుటకు ఉపయోగపడే ఆకులు (విస్తర్లు)


 *  *అరటి ఆకు*  -

       తినడానికి బాగుంటుంది. శ్లేష్మం తొలగించండి. ఇది శక్తిని మరియు ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది. శరీర కాంతిని మరియు లైంగిక శక్తిని పెంచుతుంది. ఇది ఆకలి మరియు పంటి నొప్పిని కలిగిస్తుంది. పిత్తాన్ని కలిగిస్తుంది. శ్లేష్మ దోషాలు కూడా దూరమవుతాయి. శరీర నొప్పిని తగ్గిస్తుంది. ఇది పెప్టిక్ అల్సర్‌ను కూడా నయం చేస్తుంది.


 *  *మోదుగ విస్తరి*  -

      ఇందులో  తినడం వల్ల ప్లీహము, కడుపు, క్రిములు, రక్త వ్యాధులు మరియు పిత్తం నశిస్తాయి. మనసును కూడా పైకి లేపుతుంది.



 *  *మర్రి ఆకు విస్తరి*  -

           ఇది క్రిమినాశక, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ లెప్రసీ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. కంటి లోపాల నివారణ. స్పెర్మ్ ఉత్పత్తి కూడా జరుగుతుంది.



 *  *పనస*  -

            దీని భూభాగం మండే, పిత్త ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది.


 *  *రావి*  -

            ఇది పిత్తాశయాన్ని నయం చేస్తుంది మరియు వాపును కలిగిస్తుంది. సంతానలేమికి కారణమవుతుంది. మనసుకు నేర్పుతుంది.

 *  *వక్క వట్ట*  -

        ఇది అగ్నిని కలిగిస్తుంది. కీళ్లనొప్పులు, పిత్త వ్యాధులను కూడా దూరం చేస్తుంది . 

      *పైన చెప్పిన ఆకులలో భోజనం చేయడం వలన ఆయా ఆకులలో ఉండు ఔషధ గుణాలు అన్నియు మన శరీరం నందు చేరి మంచి ఆరోగ్యాన్ని ఇచ్చును.
సర్వంశ్రీపరమేశ్వరార్పణమస్తు.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post