బరువు తగ్గడానికి ఆరోగ్యకరమైన తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్

బరువు తగ్గడానికి ఆరోగ్యకరమైన తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్


ప్రతి ఒక్కరూ 0 సైజు ఫిగర్ మరియు గంట గ్లాస్ ఆకారంలో ఉండే శరీరాన్ని కోరుకునే నేటి ప్రపంచంలో అనేక డైట్‌లు సోషల్ మీడియాలో ట్రెండ్ అవుతున్నాయి. కీటో నుండి ఇంటర్మీడియట్ ఉపవాసం వరకు మరియు శాకాహారి నుండి పాలియో వరకు, మేము అన్నింటినీ చూశాము, కానీ మీరు బరువు తగ్గాలనుకునే వ్యక్తి అయితే మరియు డైట్ కల్చర్‌ని అనుసరించలేకపోతే మీ రక్షణ కోసం మేము ఏదైనా పొందాము. బరువు పెరుగుట గురించి ఆలోచించకుండా మీరు తినగలిగే ఆరోగ్యకరమైన తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్  ఉన్నాయి.


కేలరీలు అంటే ఏమిటి?


క్యాలరీ అనేది శక్తి యొక్క కొలత యూనిట్. ఇది శక్తిని కొలవడానికి ఉపయోగించే యూనిట్ లేదా ఒక గ్రాము నీటి ఉష్ణోగ్రతను ఒక డిగ్రీ సెల్సియస్ పెంచడానికి అవసరమైన వేడి మొత్తంగా అర్థం చేసుకోవచ్చు. ఇది మన శరీరంలోని శక్తులను మార్పిడి చేసే మార్గం, ఇది కాల్చినప్పుడు మన రోజువారీ జీవిత కార్యకలాపాలను కొనసాగించడానికి అందిస్తుంది.


బరువు తగ్గడానికి ఆరోగ్యకరమైన తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్



తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్

ఇక్కడ మేము ఏడు తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్‌లను జాబితా చేసాము, అవి మీరు అపరాధ భావన లేకుండా ఎక్కువగా తినవచ్చును .


“మసాలా పాపడ్ ఉత్తమ ఆరోగ్యకరమైన తక్కువ కేలరీల స్నాక్స్, వీటిని కాల్చిన దాల్చిన పప్పాడ్‌లో తరిగిన టమోటాలు మరియు ఉల్లిపాయలతో పాటు చిటికెడు దాల్చినచెక్క, ఎండుమిర్చి మరియు గరం మసాలాలు వేసి తయారు చేయవచ్చు, ఎందుకంటే ఈ మసాలాలు మీ ఆరోగ్యానికి మంచివి. . మీరు తినగలిగే మరొక చిరుతిండి ఏమిటంటే, పఫ్డ్ బజ్రా, టొమాటోలు, ఉల్లిపాయలు, ఒరేగానో మరియు కొన్ని చట్నీలతో పాటు వేయించిన పఫ్డ్ బజ్రా భేల్ మరియు కాల్చిన పాపడ్‌లతో పాటు హింగ్ గరం మసాలా మరియు ఉప్పు వంటి కొన్ని మసాలా దినుసులతో సీజన్ చేయండి. పోషకాహార నిపుణుడు శిఖా శర్మ చెప్పారు.


1. పెరుగు మరియు బెర్రీలు


మీ భోజనం తర్వాత డెజర్ట్ పెరుగు మరియు బెర్రీల కంటే తక్కువ క్యాలరీలను రెట్టింపు చేయగల అల్పాహారం మీకు సంపూర్ణమైన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది మరియు మీ రుచి మొగ్గలను కూడా మెరుగుపరుస్తుంది. అధిక ప్రొటీన్లు మరియు క్యాల్షియం, విటమిన్ బి, ఫాస్పరస్, మెగ్నీషియం, పొటాషియం మరియు విటమిన్ డి వంటి పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉన్న పెరుగు దాని స్వంత అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది.


ప్రోటీన్ పెరుగులో పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల సగటు శక్తి వ్యయాన్ని పెంచుతుంది మరియు జీవక్రియకు మద్దతు ఇస్తుంది. ఆకలి నియంత్రణకు ప్రోటీన్ ముఖ్యమైనది మరియు సంపూర్ణత్వం యొక్క అనుభూతిని పెంచుతుంది మరియు అందువల్ల కేలరీల తీసుకోవడం తగ్గిస్తుంది. పెరుగు రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలపరుస్తుంది, ఎందుకంటే ఇందులో ప్రోబయోటిక్స్ ఉంటాయి మరియు వాపు మరియు వివిధ గట్ డిజార్డర్స్ మరియు వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్లను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అంతేకాకుండా పెరుగు మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి మరియు బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది.


బ్లూబెర్రీస్ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడతాయి మరియు గుండె జబ్బులు, ఊబకాయం మరియు మధుమేహం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. ఇది మీ జీవక్రియను బలపరుస్తుంది మరియు మీ శరీరానికి ఎలాంటి లోపం లేదా మెటబాలిక్ సిండ్రోమ్ రాకుండా నిరోధిస్తుంది.


విటమిన్లు, పోషకాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉండే స్ట్రాబెర్రీలు కొలెస్ట్రాల్, కొవ్వు మరియు సోడియం లేని పండు మరియు ఇందులో చాలా తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి, అందువల్ల ఒక గిన్నె పెరుగు మరియు బెర్రీలు చిరుతిండికి మంచి ఎంపిక, కానీ మీరు కొనడం లేదని నిర్ధారించుకోండి. అధిక కేలరీల రుచిగల పెరుగు.


కావలసినవి

1 కప్పు సాదా పెరుగు

5-7 బ్లూ బెర్రీలు

3-4 స్ట్రాబెర్రీలు

చినుకులకు తేనె

తయారు చేసే  పద్ధతి:-

ఒక కప్పు సాదా పెరుగు తీసుకుని దాని పైన కొన్ని బ్లూబెర్రీస్ మరియు స్ట్రాబెర్రీలను వేయండి

పైన కొంచెం తేనె వేసి బాగా కలపండి.


2. కాల్చిన గుమ్మడికాయ గింజలు


జింక్, మెగ్నీషియం, కాపర్, పొటాషియం, మాంగనీస్ మరియు ప్రోటీన్ వంటి వివిధ పోషకాలను కలిగి ఉన్న గుమ్మడి గింజలు తక్కువ కేలరీల ఆహారం. అరకప్పు కాల్చిన గుమ్మడి గింజల్లో 143 కేలరీలు ఉన్న ఈ అల్పాహారం మీ ఎముకలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది, గుండె మరియు కాలేయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మద్దతు ఇస్తుంది మరియు యాంటీ-డయాబెటిక్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. ఈ తక్కువ కేలరీల చిరుతిండిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి, మూత్రాశయం మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు కొన్ని రకాల క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.


కావలసినవి

గుమ్మడికాయ గింజలు అర కప్పు

నల్ల మిరియాలు 1/4 టీస్పూన్

చిటికెడు ఉప్పు

1 టీస్పూన్ ఆలివ్ నూనె

తయారు చేసే  పద్ధతి:-

బాణలిలో కొంచెం నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో సొరకాయ గింజలు వేయాలి

వాటిని సుమారు 2-3 నిమిషాలు వేయించి, ఒక గిన్నెలోకి మార్చండి.

వేయించిన విత్తనాలను కొద్దిగా ఉప్పు మరియు మిరియాలు వేయండి.

3. మసాలా పాపడ్

అతి శీఘ్ర, సులభమైన మరియు రుచికరమైన అల్పాహారం. పప్పులు మరియు పిండితో తయారు చేయబడిన ఈ పాపడ్స్‌లో ఫైబర్ మరియు ప్రొటీన్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి, కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు ప్రోబయోటిక్స్‌గా పనిచేస్తాయి మరియు మీ ప్రేగులలో మంచి బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తాయి మరియు జీవక్రియ కార్యకలాపాలకు అవసరమైన జీర్ణ రసాలు మరియు ఎంజైమ్‌లను స్రవించడం ద్వారా మీ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది.


టొమాటోలు మరియు ఉల్లిపాయలు వంటి కూరగాయలలో అధిక నీటి శాతం ఉంటుంది మరియు టొమాటోలో విటమిన్ సి, విటమిన్ కె, ఫోలేట్, పొటాషియం మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఉండటం వల్ల క్యాన్సర్ మరియు అనేక గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఉల్లిపాయలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి, ఎముకల సాంద్రతను పెంచుతాయి మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.


హింగ్, దాల్చినచెక్క, నల్ల మిరియాలు మరియు గరం మసాలా వంటి సుగంధ ద్రవ్యాలు కడుపు నొప్పి, ఉబ్బరం, గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలు, జీర్ణక్రియ మరియు కడుపు ఇన్ఫెక్షన్ల అవకాశాలను తగ్గిస్తాయి.


కావలసినవి

3 దాల్ పాపడ్స్

1 టమోటా

1 ఉల్లిపాయ

½ టీస్పూన్ ఉప్పు

ఒక చిటికెడు హింగ్

నల్ల మిరియాలు ½ టీస్పూన్

ఒక చిటికెడు దాల్చినచెక్క

¼ టేబుల్ స్పూన్ గరం మసాలా

తయారు చేసే  పద్ధతి:-


పాపడ్‌ను మైక్రోవేవ్‌లో రెండు వైపులా 30 సెకన్ల పాటు కాల్చండి.

ఒక గిన్నెలో తరిగిన టమోటాలు, తరిగిన ఉల్లిపాయలు మరియు మీ అన్ని సుగంధ ద్రవ్యాలు కలపండి.

ప్రతిదీ బాగా కలపండి.

ఈ మిశ్రమంతో మీ కాల్చిన పాపడ్ పైన వేయండి

4. పాప్ కార్న్


మీ సినిమా టైమ్ స్నాక్ నిజానికి మీ బరువు తగ్గించే డైట్ ప్లాన్‌లో భాగం కావచ్చని ఎవరు భావించారు. తేలికపాటి మరియు రుచికరమైన పాప్‌కార్న్‌లలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు పాలీఫెనాల్స్ ఉంటాయి. పాప్‌కార్న్ కణితి కణాలను ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడుతుంది, వృద్ధాప్యాన్ని నివారిస్తుంది, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు ఒత్తిడి మరియు నిరాశను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ చిరుతిండి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడానికి, జీవక్రియను మెరుగుపరచడానికి మరియు శరీరంలోని కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి కూడా ప్రసిద్ధి చెందింది.


మీరు చేయాల్సిందల్లా, మీరు పాప్‌కార్న్‌లను తినడానికి సిద్ధంగా ఉన్న వాటిని తీసుకోవడం లేదని నిర్ధారించుకోవడం, ఇవి చాలా ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ మరియు సంతృప్త కొవ్వులు కలిగి ఉంటాయి, ఎందుకంటే అవి మీ ఆరోగ్యానికి నిజంగా హానికరం.


కావలసినవి

½ కప్పు పాప్‌కార్న్ కెర్నలు

ఆలివ్ నూనె 2 టేబుల్ స్పూన్లు

ఉ ప్పు

తయారు చేసే  పద్ధతి:-


పాన్‌లో కొంచెం నూనె వేసి వేడి చేయండి.

గోరువెచ్చని నూనెలో పాప్‌కార్న్ కెర్నల్స్ వేసి, పాన్‌ను మూతతో కప్పండి.

కొన్ని నిమిషాలు వేచి ఉండి, కెర్నలు పాప్ అవ్వనివ్వండి.

మంటను ఆపివేసి, మరికొంత మొక్కజొన్న పాప్ అయ్యేలా పాన్‌ను మరో నిమిషం పాటు ఉంచండి.

మీ పాప్‌కార్న్‌ను ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని, దానికి కొంచెం ఉప్పు కలపండి.

ఇది కూడా చదవండి: మీరు మైక్రోవేవ్ పాప్‌కార్న్ ఎందుకు తినకూడదు


5. ఉబ్బిన బజ్రా భెల్


కాల్చిన పఫ్డ్ బజ్రా యొక్క మంచితనంతో నిండిన ఆరోగ్యకరమైన, రుచికరమైన మరియు తక్కువ కేలరీల స్నాక్ వంటకం. బజ్రా లేదా మిల్లెట్లలో పొటాషియం, విటమిన్ బి మరియు మెగ్నీషియం అధికంగా ఉన్నందున అవి ఆస్తమా, క్యాన్సర్ మరియు మధుమేహం వంటి వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. ఈ తేలికపాటి చిరుతిండి మీ జీర్ణక్రియకు, కండరాలకు మరియు గుండెకు మంచిది. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను అదుపులో ఉంచడంతో పాటు మీ శరీరం యొక్క నిర్విషీకరణలో కూడా సహాయపడుతుంది.


అంతేకాకుండా, విత్తనాలు వేయించి వేయించకపోతే, వాటిలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు మీ సాయంత్రం ఆకలిని తీర్చడానికి చాలా మంచి ఎంపిక.

కావలసినవి

1 కప్పు కాల్చిన పఫ్డ్ బజ్రా

1 తరిగిన ఉల్లిపాయ

1 తరిగిన టమోటా

1 తరిగిన పచ్చిమిర్చి

చట్నీ 2 టేబుల్ స్పూన్లు

సగం నిమ్మకాయ

కొత్తిమీర ఆకుల కొన్ని రెమ్మలు

½ టీస్పూన్ చాట్ మసాలా

తయారు చేసే  పద్ధతి:-


ఒక గిన్నెలో ఉబ్బిన బజ్రా, ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు, మిరపకాయలు మరియు కొత్తిమీర ఆకులను సేకరించండి.\

గిన్నెలో అన్ని సుగంధ ద్రవ్యాలు జోడించండి.

గిన్నెలో నిమ్మరసం పిండుకుని, గిన్నెలో చట్నీ వేయాలి.

అన్ని పదార్థాలను బాగా కలపండి మరియు మీ ఆరోగ్యకరమైన భెల్ సిద్ధంగా ఉంది.


0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post