అల్ బుకర పండు గురించి తప్పకుండ తెలుసుకోవాల్సిన విషయాలు
అల్ బుఖారా ఎరుపు రంగులో చాలా ఆకర్షణీయమైన చిన్న-పరిమాణ ఆపిల్. అవి రుచిలో కొద్దిగా తీపి మరియు పుల్లగా ఉంటాయి. ఇవి అత్యంత సాధారణ పండ్లు. ఈ వర్షాకాలంలో వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్లను ఎదుర్కోవడంలో ఈ పండ్లు చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి. మన మానవ శరీరానికి అవసరమైన అన్ని పోషకాలు మరియు ఖనిజాలను ప్రకృతి ఏ సమయంలోనైనా అందిస్తుంది. వాటిని స్వీకరించి మన ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకుందాం.
పోషకాలు :– ఈ పండ్లలో విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది. విటమిన్ A మరియు B6 కూడా అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఇందులో పొటాషియం, కాల్షియం, మెగ్నీషియం మరియు భాస్వరం కూడా ఉన్నాయి. వాటిలో ఫోలిక్ యాసిడ్, సిట్రిక్ యాసిడ్ మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి. ఈ పండ్లలో యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు ఉన్నాయి. వాటిలో కేలరీలు, కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు కొవ్వు తక్కువగా ఉంటాయి.
ప్రయోజనాలు :-
తక్షణ శక్తి. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది.
జీవక్రియ రేటును పెంచుతుంది.ఇది శరీర ఉష్ణోగ్రతను సమతుల్యం చేస్తుంది.
ఎముకల బలానికి దోహదం చేస్తుంది. బోలు ఎముకల వ్యాధి నివారణ. ఎముకల బలాన్ని పెంచడంలో అన్ని ఎండిన పండ్లలో ఇది ఉత్తమమైనది.
క్యాన్సర్ కారకాలను నిరోధించడం. రొమ్ము క్యాన్సర్ను నివారించడంలో మంచి ఫలితాలు. ఇది అల్జీమర్స్ వ్యాధిని నయం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.
ఇది యాంటీవైరల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు జ్వరానికి మంచి ఔషధంగా ఉపయోగించవచ్చు.
జీర్ణవ్యవస్థను బలపరుస్తుంది. ఇది మలబద్ధకం సమస్యను నివారిస్తుంది.
ఐరన్ అధికంగా ఉంటుంది మరియు ఇది ఎర్ర రక్త కణాల పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది రక్తహీనత సమస్యను కూడా పరిష్కరిస్తుంది.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు గొప్ప ఆహారం. ఎందుకంటే ఇది త్వరగా గ్లూకోజ్గా మార్చబడుతుంది మరియు రక్తప్రవాహంలోకి ప్రవేశించదు.
దీని ఫోలిక్ యాసిడ్ గర్భిణీ స్త్రీలకు మంచిది. పిండం అభివృద్ధికి దోహదం చేస్తుంది.
జుట్టు పెరుగుదలకు సహాయపడుతుంది. ఇది దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది