మామిడి పళ్ళ వలన లాభాలు నష్టాలు
వేసవి ప్రారంభంతో, మామిడి ప్రతి ఒక్కరి ముఖం. చిన్నా పెద్దా అందరూ మామిడిపళ్ల కోసం ఎదురు చూస్తున్నారు. జ్యూస్, బంగీపల్లి, అల్ఫోన్సా, కుంకుమపువ్వు మరియు తోతాపురి మార్కెట్లో అందుబాటులో ఉన్న వందల రకాలలో కొన్ని మాత్రమే.
మామిడి పండులో చక్కెర శాతం ఎక్కువగా ఉంటుంది. చెక్కర తో పాటు, ఇందులో ఫైబర్, ఇనుము, కాల్షియం, కార్బోహైడ్రేట్లు, జింక్, మెగ్నీషియం, భాస్వరం, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి. మామిడి కంటే రుచికరమైనది మరొకటి లేదు. పుష్కలంగా పోషకాలు ఈ మామిడి ఇప్పుడు అందరినీ భయపెడుతుంది. మామిడి పండ్లను సంప్రదాయ పద్ధతుల ద్వారానే కాకుండా కార్బైడ్ వంటి వివిధ రకాల రసాయనాల ద్వారా కూడా పండబెట్టుతారు .
కార్బైడ్ ఉపయోగించి మగ్గపెట్టడం వలన కలిగే నష్టాలు:
క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం చాలా ఎక్కువ.
మెదడు కణాల నాశనం.
అమ్మాయిలలో పిసిఒ సమస్యలు, ఊబకాయం.
పుట్టని శిశువులకు హానికరం.
ఈ రసాయనాలు మానసిక ఆరోగ్య సమస్యల ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి.
మామిడి పళ్ళ వలన లాభాలు నష్టాలు
కార్బైడ్ వంటి రసాయనాలతో పండించిన పండ్లను గుర్తించడం:
సాంప్రదాయ పద్ధతుల ద్వారా పండబెట్టిన పండ్లకు మంచి రంగు ఉండదు.
కార్బైడ్ స్ప్రే చేసిన పండ్లు మంచి రంగులో ఉంటాయి.
నొక్కినప్పుడు సాధారణ పండ్లు మెత్తగా ఉంటాయి, కానీ రసాయనాలతో తడిసిన పండ్లు చాలా కఠినంగా ఉంటాయి.
సాంప్రదాయకంగా, నానబెట్టిన పండ్లు మంచి వాసనను కలిగి ఉంటాయి, కానీ కార్బైడ్ ఎండిన పండ్లు కూడా మంచి వాసనను పొందవు.
సాధారణ పండ్లను కత్తిరించడం ద్వారా రసాలు విడుదలవుతాయి, కానీ నానబెట్టిన పండ్లలో రసాలు సరిగా శోషించబడవు.
సాంప్రదాయ పద్ధతుల్లో, నానబెట్టిన పండ్లు మునిగిపోతాయి, కృత్రిమంగా తడిసిన పండ్లు మునిగిపోతాయి.
Tags: advantages and disadvantages of eating mangoes,advantages and disadvantages of eating mango,advantages and disadvantages of mango fruit,disadvantage of eating mangoes,top 10 advantages of eating mangoes,advantages of eating mango,disadvantages of mango,advantage of eating mangors,disadvantages of mango in telugu,disadvantages of mango in our life,advantages of mango in telugu,advantages of mango,health advantages of mango,mango advantages in telugu