ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయను ఎలా గుర్తించాలి?
ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయ తినడం ఎంత ప్రమాదకరమో తెలుసుకోండి
వేసవి కాలం వచ్చింది మరియు దీనితో వేసవిలో అత్యంత ఆరోగ్యకరమైన పండ్లుగా భావించే పుచ్చకాయ మార్కెట్లోకి రావడం ప్రారంభించింది. పుచ్చకాయ 92% నీరు మరియు 6% చక్కెర కలిగి ఉన్న ఒక పండు. మంచి మొత్తంలో ఫైబర్ ఉండటం వల్ల వేసవిలో పుచ్చకాయ వినియోగం చాలా ప్రయోజనకరంగా భావిస్తారు. కానీ ఈ సీజన్లో మార్కెట్లో పుచ్చకాయలు పుష్కలంగా ఉన్నాయని మీకు తెలుసా వీటిని ఇంజెక్ట్ చేసి వండుతారు.
ఇంజెక్షన్ ద్వారా వండిన పుచ్చకాయలను సాధారణ ప్రజలు గుర్తించడం అంత సులభం కాదు. సాధారణంగా పుచ్చకాయను ఎరుపుగా మార్చడానికి డై ఇంజెక్ట్ చేస్తారు. కొన్ని సమయాల్లో, ఆక్సిటోసిన్ తో పండబెడతారు . పుచ్చకాయలో వేసిన రసాయన ఇంజెక్షన్లు వలన మీ ఆరోగ్యానికి చాలా హానికరం. ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయ కారణంగా, పరిస్థితులలో వ్యక్తి ఆనారోగ్యం పాలవుతారు . ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయ మీకు ఎంత హానికరమో మరియు దానిని మీరు ఎలా గుర్తించవచ్చో మీకు తెలియజేసాను
ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయ గురుంచి
ఇంజెక్షన్ చేసిన పుచ్చకాయ ఎంత ప్రమాదకరమైనది?
1. ఈ రసాయనాలను పుచ్చకాయ- నైట్రేట్, కృత్రిమ రంగు (సీసం క్రోమేట్, మిథనాల్ పసుపు, సుడాన్ ఎరుపు), కార్బైడ్, ఆక్సిటోసిన్పు పుచ్చకాయ త్వరగా పెరగడానికి మరియు పంట పండటానికి చాలా సార్లు నత్రజనిని ఉపయోగిస్తారు.
2. ఈ నత్రజని మీ శరీరంలోకి వెళితే అది చాలా హానికరం. నత్రజని ఆక్సైడ్ ఒక విష మూలకంగా పరిగణించబడుతుంది.
3. పుచ్చకాయకు మంచి ఎరుపు రంగు ఇవ్వడానికి సీసపు క్రోమేట్, మిథనాల్ పసుపు మరియు సుడాన్ ఎరుపు వంటి కృత్రిమ రంగులను తరచుగా ఉపయోగిస్తారు.
4. ఈ రంగును ఉపయోగించిన పుచ్చకాయ తినడం వల్ల ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వస్తుంది.
5. కార్బైడ్ చేత పుచ్చకాయలు చాలా బాగా కలరుగా పండుతాయి .
6. ఈ కార్బైడ్ కాలేయం మరియు మూత్రపిండాలకు చాలా ప్రమాదకరమైనది .
7. కొన్ని సందర్భాల్లో వ్యక్తి యొక్క మూత్రపిండాలు చాలా దెబ్బతింటాయి.
8. పుచ్చకాయకు ఎరుపు రంగు అవ్వడానికి ఉపయోగించే మిథనాల్ పసుపు ఒక వ్యక్తిని క్యాన్సర్ రోగిగా చేస్తుంది.
9. అదనంగా ఇది పురుషుల సెక్స్ సామర్థ్యాన్ని పాడు చేస్తుంది.
10.పుచ్చకాయలో ఉపయోగించే సీసం క్రోమేట్ తీసుకోవడం ఒక వ్యక్తి శరీరంలో రక్తం కోల్పోయేలా చేస్తుంది.
11. మెదడు కణాలు దెబ్బతింటాయి మరియు గుడ్డిగా కూడా అవుతారు
12. సుడాన్ రెడ్ డై ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయ తినడం వల్ల జీర్ణ సమస్యలు మరియు కడుపు నొప్పి వస్తుంది.
ఇవి కూడా చదవండి: – డయాబెటిస్ వాళ్ళుకు రక్తంలోని షుగర్ ను కరివేపాకు తగ్గిస్తుంది నిపుణుల అభిప్రాయం
రసాయన-ఇంజెక్ట్ లేదా పొడి పుచ్చకాయను గుర్తించండి
పుచ్చకాయల పై తెల్లటి పొడిని గుర్తించండి
- చాలా సార్లు మీరు పుచ్చకాయ పై ఉపరితలంపై చాలా లేత తెలుపు పసుపు పొడి చూస్తారు.
- అది దుమ్ము అని మీరు భావిస్తారు. కానీ ఈ పొడి కార్బైడ్ కావచ్చు దీనివల్ల పండు వేగంగా పండుతుంది .
- ఈ కార్బైడ్లను మామిడి మరియు అరటి వంటలలో కూడా ఉపయోగిస్తారు. అందువల్ల పుచ్చకాయను కత్తిరించే ముందు నీటితో బాగా కడగాలి.
- పుచ్చకాయ చాలా ఎర్రగా ఉండి కోసిన తర్వాత బాగా ఎర్రగా ఉందా?
- తరచుగా ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయలు చాలా ఎర్రగా కనిపిస్తాయి.
- మీరు దానిని కోయటం ద్వారా సాధారణం కంటే ఎరుపు మరియు తీపిని అనుభవిస్తారు. పుచ్చకాయ మధ్యలో కూడా రసాయనంతో కాలిపోయినట్లు కనిపిస్తుంది.
- మీరు ఒక చూపులో చూసినప్పుడు పుచ్చకాయ ఎరుపు మరియు తీపి అని మీకు అనిపించవచ్చు.
చెడు పుచ్చకాయ
పుచ్చకాయ లోపల ఏదైనా రంధ్రాలు ఉన్నాయా అని చూడండి
ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయలో చాలా చోట్ల ఒక చిన్న రంధ్రంలు కనిపిస్తాయి , దీనిని ప్రజలు తరచుగా పురుగు చేత తయారు చేసిన రంధ్రంగా అనుకుంటారు . కానీ ఈ రంధ్రం వాస్తవానికి ఇంజెక్ట్ చేయటం వలన కావచ్చు .
పుచ్చకాయల మధ్య పగుళ్లు లేదా పగుళ్లు
పుచ్చకాయను కత్తిరించిన తరువాత దాని మధ్యలో పగుళ్లు వంటి రంధ్రాలు కనిపిస్తే, పుచ్చకాయను ఇంజెక్ట్ చేయడం ద్వారా పండి నాట్లు కూడా ఇది సూచిస్తుంది. సహజంగా పండిన పండ్లలో అటువంటి బిలం లేదా పగుళ్లు ఉండటం సాధారణం కాదు.
ఖరాబ్ టార్బూజ్ పండ్లలో
రుచిలో మార్పు
పుచ్చకాయ తినేటప్పుడు ఏదైనా ఔషధం వంటి రుచి మీకు లభిస్తే లేదా తిన్న తర్వాత నాలుకలో సున్నితత్వం అనిపిస్తే, వెంటనే దాన్ని విసిరేయండి. సహజంగా పండిన పుచ్చకాయ రుచి అసాధ్యం.
ఇవి కూడా చదవండి: – రక్తంలో షుగర్ ను నియంత్రించడానికి ఇంటి చిట్కాలు మంచివి – ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలు ఉండవు!
ఇంజెక్ట్ చేసిన లేదా తప్పుగా పండిన పుచ్చకాయను ఎలా గుర్తించాలి ?
ఇంజెక్ట్ చేసిన పుచ్చకాయలను తెలుసుకోవడానికి ఉత్తమ మార్గం పైన సూచించిన సంకేతాలను గుర్తించడం. ఇది కాకుండా
1. పుచ్చకాయను మార్కెట్ నుండి కొనుగోలు చేసిన తరువాత కనీసం 2-3 రోజులు వదిలివేయడం ఒక మార్గం. పుచ్చకాయలు చాలా వారాలు పాడుకావు,
2. కాబట్టి వాటిని 2-4 రోజులు వదిలివేయడంలో ఎటువంటి హాని కాదు .
3. ఈ 2-4 రోజులలో పుచ్చకాయ యొక్క ఉపరితలం నుండి ఎలాంటి నురుగు లేదా మృదువైన తెల్లటి నీరు బయటకు వస్తున్నట్లు మీరు చూస్తే అప్పుడు పుచ్చకాయలో రసాయన వాడకం ఉందని మరియు ఇది విషపూరితమైనదని అర్థం.
4. 2-4 రోజులు బయలుదేరిన తరువాత కూడా పుచ్చకాయ సరిగ్గా ఉంటే, మీరు దానిని కత్తిరించి పైన పేర్కొన్న సంకేతాలను తనిఖీ చేస్తేనే పుచ్చకాయను తినండి.
5. పుచ్చకాయ చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని గుర్తుంచుకోండి.
6. కానీ అందులోని రసాయనాలు మీ కిడ్నీ, కాలేయం మరియు ఆరోగ్యాన్ని తీవ్రంగా దెబ్బతీస్తాయి.
- మంచి ఆరోగ్యం కోసం వేరుశెనగ నూనెను ఎందుకు తీసుకోవాలి
- మోకాళ్లను కొట్టడం యొక్క లక్షణాలు, కారణాలు మరియు చికిత్స
- కడుపు బగ్ మరియు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ యొక్క కారణాలు, లక్షణాలు మధ్య వ్యత్యాసం
- COPD ఆరోగ్య సమస్యలను నివారించడానికి ఆహార పదార్థాలు
- ధనుర్వాతం ఇన్ఫెక్షన్ యొక్క లక్షణాలు కారణాలు మరియు చికిత్స
- ఎముక క్యాన్సర్ను నివారించడానికి ముఖ్యమైన చిట్కాలు
- జాస్మిన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
- గర్భిణీ స్త్రీలకు ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం
- ఆరోగ్యకరమైన ఊపిరితిత్తుల కోసం ఉపయోగపడే ఆహారాలు
- రెడ్ మీట్ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు అప్రయోజనాలు
- సాధారణ వంశపారంపర్య వ్యాధుల రకాలు మరియు పరిస్థితులు