పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు

పొన్నగంటి కూర ఉపయోగాలు

మంచి పోషకాహారంతో పొన్నగంటి కూర. పొన్నగంటి కూర అమరంతేసి కుటుంబానికి చెందిన కూరగాయ. ఇది వేగంగా పెరుగుతున్న ఆకు కూర. దీనికి విత్తనాలు లేవు. కాండం మీద మాత్రమే పెరుగుతుంది. బంగారు కరివేపాకు ఆకులు కూడా ఏడాది పొడవునా అందుబాటులో ఉంటాయి. బరువు తగ్గాలనుకునే వారు ఈ ఆకు కూరలను రోజూ తినడం ఉత్తమం. ఇందులో కొలెస్ట్రాల్ ఉంటుంది.  పొన్నగంటి కూర తరచుగా తినడం వల్ల శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది.

పొన్నగంటి కూర ఆకులలో ఉండే నూనెలు రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి మరియు గుండె సమస్యలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. చెడు కొలెస్ట్రాల్ రక్తప్రవాహంలోకి రాకుండా నిరోధించండి. ఉబ్బసం మరియు బ్రోన్కైటిస్ ఉన్నవారు పొనగంటి రసంలో తేనెను కలిపి  తీసుకోవడం మంచిది. దీనిలోని కాల్షియం ఎముకల పెరుగుదలకు మరియు బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి వాటిని నివారించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఈ ఆకులలోని కొన్ని పోషకాలు శరీరంలో క్యాన్సర్ పెరుగుదలను నిరోధిస్తాయి. గౌట్ మరియు మూత్రపిండాల సమస్యలతో బాధపడుతున్న వారు వైద్యుడిని సంప్రదించాలి. కూరను ఒకసారి వేడి చేయడం మంచిది కాదు. కొన్నిసార్లు ఇది వికారం కలిగిస్తుంది.

 

Telugu Lyric Songs Download

పొన్నగంటితో ఉపయోగాలు

పొన్నఘంటి కూరను వివిధ రకాల కూరలుగా ఉపయోగిస్తారు.

ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి వైద్య చికిత్సగా కూడా ఉపయోగించబడుతుంది.

ఆయుర్వేద వైద్యంలో, కడుపుని శుభ్రపరచడానికి మరియు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి దీనిని ఉపయోగిస్తారు.

ప్రాచీన పుస్తకాల ప్రకారం, భారతీయ వైద్య గురువులు దానిమ్మ కూరను నలభై ఎనిమిది రోజులు తింటారు, ఇందులో ఖనిజాలు మరియు పోషకాలు అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి కళ్లకు పోషణను అందిస్తాయి మరియు చర్మానికి సహజ సౌందర్యాన్ని ఇస్తాయి.

లేపనం బంగారు నూనె చల్లదనాన్ని కలిగి ఉంటుంది మరియు భారతదేశంలో అధిక శరీర ఉష్ణోగ్రత మరియు తలనొప్పిని తగ్గించడానికి ఉపయోగిస్తారు.

ఇందులో జుట్టుకు పోషణనిచ్చే బయోటిన్ చాలా ఉంది.

పొన్నగంటి  ఆకులను మెత్తగా కోసి, పెసోరాప్, జీలకర్ర, చిన్న ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లి మరియు మిరియాల పొడి వేసి మరిగించి శరీరంలో రక్తాన్ని శుద్ధి చేస్తుంది.

పొనగంటి కూర వండడం మరియు ఉప్పు మరియు మిరియాలు కలపడం వల్ల బరువు తగ్గవచ్చునని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఫెన్నెల్ కర్రీ, అట్లే సోయాబీన్ మరియు నెయ్యి తీసుకోవడం వల్ల కూడా బరువు పెరుగుతుంది. ఈ కూరను ఉపయోగించడం వల్ల రంగు మెరుగుపడుతుంది. దానిమ్మ ఆకులను పౌడర్‌గా తినడం వల్ల కళ్ల కింద నల్లటి వలయాలు మరియు కంటి సమస్యలు తగ్గుతాయి.

పొన్నగంటి  ఆకు నోటి దుర్వాసనను కూడా తొలగిస్తుంది. గుండె మరియు మెదడును ప్రేరేపిస్తుంది. ఉబ్బసం మరియు బ్రోన్కైటిస్ ఉన్నవారు పొనగంటి రసంలో తేనెను కలిపి  తీసుకోవడం మంచిది. ఇందులోని కాల్షియం ఎముకల పెరుగుదలకు సహాయపడుతుంది మరియు బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి కారకాల నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. ఈ ఆకులలోని కొన్ని పోషకాలు శరీరంలోని క్యాన్సర్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి. గౌట్ మరియు మూత్రపిండాల సమస్యలతో బాధపడుతున్న వారు వైద్యుడిని సంప్రదించాలి.

పొన్నగంటిలోని పోషక విలువలు:-

పొన్నగంటి కూర ఆకులు ఆరోగ్యకరమైన బీటా కెరోటిన్, ఐరన్, ఫైబర్, కాల్షియం మరియు విటమిన్ సి మరియు ఎ యొక్క మంచి మూలం. ఇందులో విటమిన్ ఎ, బి 6, సి, ఫోలేట్, రిబోఫ్లేవిన్, పొటాషియం, ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

  • అల్లం లెమన్ టీ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
  • అవనిలో ఒక అరుదయిన మూలిక సదాపాకు
  • అవిసె గింజల ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, మోతాదు మరియు దుష్ప్రభావాలు
  • అవిసె గింజలు ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు, మరియు దుష్ప్రభావాలు
  • అవోకాడో ఆయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
  • అశ్వగంధ -అనేక ఔషధ గుణాలకు నిలయం
  • అశ్వగంధ అందించే పది అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు..!
  • అశ్వగంధ సేవనం వల్ల ప్రయోజనాలు మరియు దుష్పలితాలు
  • అసాధారణ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్న రాజ్ మా
  • అసాధారణ ప్రయోజనాలనందించే తాటి బెల్లం
  • అసిడిటీ సమస్య-పరిష్కారాలు
  • ఆకుకూరలుతో కలిగే మేలు
  • ఆక్రోటు యొక్క ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
  • ఆపిల్ పండు లోని విశేషాలు
  • ఆపిల్ ప్రయోజనాలు, కేలరీలు పోషక విలువలు, దుష్ప్రభావాలు మరియు ఉపయోగాలు ఔ

 

Leave a Comment