బాదం బంక ఉపయోగాలు, ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
బాదం పేస్ట్ను సాధారణంగా “గొండు కతిర” అని కూడా అంటారు. బాదం పేస్ట్ ఆస్ట్రగాలస్, దీనిని ట్రాగాకాంత్ గమ్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది వివిధ మొక్కలలో సహజంగా కనిపించే రసం లేదా గమ్. ఇది జిగట పదార్థం లేదా జెల్లీ లాంటిది. దీనికి వాసన లేదా రుచి ఉండదు. బాదం నీటిలో కరిగే గ్లూటెన్ (ట్రాగాకాంతం గమ్), ఇది ప్రధానంగా మొక్కల మూలాల నుండి సేకరించబడుతుంది. బాదం పేస్ట్ను నీటిలో నానబెట్టినప్పుడు, అది జెల్ లాంటి పదార్థంగా మారి పేస్ట్గా మారుతుంది. బాదం పేస్ట్ ఆయుర్వేద వైద్యంలో మూలికా .షధంగా విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది. ముఖ్యంగా, బాదం పేస్ట్ను జలుబు మరియు జీర్ణక్రియ కోసం ఆయుర్వేద వైద్యంలో ఉపయోగిస్తారు.
బాదం పేస్ట్ను ఉత్పత్తి చేసే అనేక జాతుల ఆస్ట్రగాలస్ చెట్లు ఉన్నాయి. ఆస్ట్రగాలస్ జాతులలో ఆస్ట్రగాలస్ అస్సెండెన్స్, ఆస్ట్రగాలస్ బ్రాచికాలిస్, ఆస్ట్రగాలస్ ట్రాగాకాంతస్ మరియు ఆస్ట్రగాలస్ గమ్మిఫర్ ఉన్నాయి. ఈ జాతి ప్రపంచంలోని మధ్యప్రాచ్యానికి చెందినది. ఈ బాదం పేస్ట్ ప్రధానంగా ఇరాన్లో ఉత్పత్తి అవుతుంది. ఇది పెర్షియన్ వైద్యంలో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది. ఆస్ట్రగాలస్ మొక్కలు సాధారణంగా పొదలు లేదా చిన్న పొదలు. గ్రీకు పదాలైన ‘ట్రాగోస్’ (మేక) మరియు ‘అకాంత’ (కొమ్ము) నుండి దీనికి ఈ పేరు వచ్చింది.
బాదం బంక ప్రాథమిక వాస్తవాలు
- పేరు: బాదం బంక (“బాదం బంక “) లేక బాదం బంక
- బాదం బంకను ఏ జాతి మొక్క నుండి తీసుకోబడుతుంది: అస్ట్రాగలస్ జాతులు (species of Astragalus)
- ఉపయోగించే చెట్టు భాగం: వేరులోని జిగురు సారం లేక రసం (ఎండినది)
- సాధారణ పేరు: షిరాజ్, షిరాజ్ గమ్, గమ్ డ్రాగన్
- సంస్కృత నామం: గల్గల్
- స్థానిక ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక విస్తీర్ణం: ప్రపంచంలోని మధ్యప్రాచ్య ప్రాంతం.
బాదం బంక పోషక వాస్తవాలు
బాదం బంక యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
- శీతలీకరణ ఏజెంట్గా బాదం బంక
- జీర్ణక్రియ కోసం బాదం బంక
- బాదం బంక మూత్ర పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది
- గర్భధారణ సమయంలో బాదం బంక స్వీట్లు తినండి
- మంచి చర్మ కోసం బాదం బంక వాడండి
- క్యాన్సర్కు వ్యతిరేకంగా బాదం బంక
- నొప్పి నివారణకు బాదం బంక
బాదం బంక యొక్క ఉపయోగాలు
- కొవ్వుకు ప్రత్యామ్నాయంగా బాదం బంక
- సూక్ష్మజీవులకు వ్యతిరేకంగా బాదం బంక
- మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో నోటి ద్వారా మందు సేవనకు పనికొచ్చే బాదం బంక
- గట్టిపరిచే (చిక్కబరిచే) ఏజెంట్గా బాదం బంక
బాదం బంక పౌడర్
బాదం బంక దుష్ప్రభావాలు
బాదం బంక పోషక వాస్తవాలు
బాదం గ్లూటెన్ (ట్రాగాకాంత్ గమ్) వివిధ ఆహార పదార్థాల తయారీలో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది మరియు ఇది విలువైన వంటకంలో సంకలితంగా పరిగణించబడుతుంది. 100 గ్రాముల బాదం బంకలో లభించే పోషకాల విలువను ఈ క్రింది పట్టికలో తెలియజేస్తునాం.
పోషకాలు :విలువ (100 గ్రాములకి)
శక్తి:70 కిలో కేలరీలు
పిండిపదార్థాలు:35 గ్రా
పీచుపదార్థాలు (ఫైబర్):30 గ్రా
కార్భోహైడ్రేట్లు :5 గ్రా
కొవ్వులు (ఫాట్స్):0 గ్రా
ఖనిజాలు
సోడియం:9 గ్రా
బాదం బంక యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
బాదం బంక (ట్రాగకాంత్ గమ్) ఆరోగ్యానికి అనేక రకాల ప్రయోజనాలను కలిగిస్తుంది, అందుకే దీన్ని ఆయుర్వేద వైద్యంలో బాగా సిఫార్సు చేయబడింది. బాదం బంక యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
శీతలీకరణ కోసం: బాదం బంక చల్లబరిచే (శీతలీకరణ) లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది . శరీర ఉష్ణోగ్రతల్ని తగ్గించడానికి మరియు వడదెబ్బ (హీట్ స్ట్రోక్)ను నివారించడానికి వేసవికాలంలో సాధారణంగా దీనిని వినియోగిస్తారు.
రక్తపోటును తగ్గించడానికి: బాదం బంకకున్నశీతలీకరణ లక్షణాల కారణంగా, దాన్ని రక్తపోటును తగ్గించడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చని సూచించబడింది.
జీర్ణక్రియ కోసం: బాదం బంక సేవనం జీర్ణక్రియ పనితీరును మెరుగుపరచడంలో బాగా సహాయపడుతుంది, తద్వారా మలబద్దకం నుండి ఉపశమనం కూడా లభిస్తుంది.
చర్మం కోసం: బాదం పేస్ట్ ఫేస్ మాస్క్ రూపంలో ఉపయోగించినప్పుడు, ఇది మన చర్మానికి అద్భుతమైన యాంటీ ఏజింగ్ సప్లిమెంట్గా పనిచేస్తుంది. ఇది మన చర్మంపై ముడతలు, గీతలు మరియు వృద్ధాప్యం యొక్క ఇతర సంకేతాలను తగ్గించడానికి బాగా సహాయపడుతుంది, అయితే గాయాల నిర్వహణలో కూడా ఇది ప్రభావవంతంగా కూడా పనిచేస్తుంది.
నొప్పి నియంత్రణ కోసం: నొప్పి అనుభూతిని తగ్గించడానికి నాడీ వ్యవస్థలోని కొన్ని గ్రాహకాలపై పనిచేస్తున్నందున బాదం బంకను నొప్పి నివారిణి (అనాల్జేసిక్) గా ఉపయోగించవచ్చును.
మూత్రం ఆపుకోలేనివారి కోసం: డయాబెటిస్ లేదా గర్భం కారణంగా మూత్రం ఆపుకోలేనివారి కోసం లేదా బట్టల్లోనే మూత్రంపోసుకునే వారికి బాదం బంక సేవనం సూచించబడింది. గర్భధారణ సమయంలో, ఇది తల్లి మరియు పిండానికి పోషక పదార్థాల్ని అందించడానికి బాగా సహాయపడుతుంది.
క్యాన్సర్ కోసం: క్యాన్సర్ కణ విభజన రేటును మందగించడానికి బాదం బంక పని చేస్తుందని రుజువు అయినందున దీన్ని (ట్రాగాకాంత్ బంకను) క్యాన్సర్ నిరోధక ఏజెంట్గా ఉపయోగించవచ్చ ల్యాబ్ అధ్యయనాలు సూచించాయి.
- శీతలీకరణ ఏజెంట్గా బాదం బంక
- జీర్ణక్రియ కోసం బాదం బంక
- బాదం బంక మూత్ర పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది
- గర్భధారణ సమయంలో బాదం బంక స్వీట్లు తినండి
- మంచి చర్మ కోసం బాదం బంక వాడండి
- క్యాన్సర్కు వ్యతిరేకంగా బాదం బంక
- నొప్పి నివారణకు బాదం బంక
శీతలీకరణ ఏజెంట్గా బాదం బంక
బాదం బంకను దానికున్న శీతలీకరణ లక్షణాల కోసం విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తారు. వేసవికాలంలో, బాదం బంక కలిపిన నీటిని తాగి శరీర ఉష్ణోగ్రతను తగ్గించుకోవడానికి కూడా వినియోగించబడుతుంది. అందువల్ల, వేసవిలో బాదం బంక తినడం వల్ల వడ దెబ్బను నివారించవచ్చును . మన శరీరంలోని ముఖ్యమైన అవయవాల వాంఛనీయ పనితీరు కోసం అంతర్గత శరీర ఉష్ణోగ్రతను నిర్వహించడానికి బాదం బ్యాంకును ఆయుర్వేద వైద్యులు విస్తృతంగా కూడా సిఫార్సు చేస్తున్నారు.
బాదం బంక హైపోటెన్సివ్ (రక్తపోటు తగ్గించే) ఏజెంట్గా పనిచేసే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి, ఇది దాని శీతలీకరణ లక్షణాలకు దోహదం కూడా చేస్తుంది. అధిక వేడి కారణంగా, ముక్కులో రక్తస్రావం సంభవించే సంఘటనలను బాదం బంక ఉపయోగించడం ద్వారా నివారించవచ్చును .
జీర్ణక్రియ కోసం బాదం బంక
బాదం బంక జీర్ణక్రియకు మంచిది మరియు మంచి ఆరోగ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది. బాదం బంక యొక్క ముఖ్య ఉపయోగం ఇది ఓ విరేచనాకారిగా (ప్రేగు కదలికలను క్రమబద్ధీకరించడం ద్వారా పేగుల్నిశుభ్రపరుస్తుంది) పని చేస్తుంది.బాదం బంకలో ఉన్న జిలోగలాక్టురోనన్ హైడ్రోలేస్ వంటి కొన్ని ఎంజైమ్లు జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహించడానికి కారణమవుతాయి. బాదం బంకను నిత్యాహారంలో (రెగ్యులర్ డైట్ లో) చేర్చుకుంటే మలబద్దకాన్ని బాగా నివారించవచ్చు.
బాదం బంక మూత్ర పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది
అసంకల్పిత మూత్రవిసర్జన మరియు మూత్రాన్ని ఆపుకోలేని అసహాయకత్వానికి (మూత్ర విసర్జనపై నియంత్రణ లేకపోవడం) వ్యతిరేకంగా బాదం బంక పని చేస్తుందని బాగా ప్రసిద్ధం. ఇది మూత్ర నాళం యొక్క కండరాలను ఓదార్చడానికి లేదా మూత్ర మార్గము యొక్క వాపు విషయంలో ఉపశమనానికి బాగా సహాయపడుతుంది. బాదం బంకను సేవించడంవల్ల చక్కెరవ్యాధి-ప్రేరేపిత మూత్ర సమస్యలను కూడా తగ్గించవచ్చు.
గర్భధారణ సమయంలో బాదం బంక స్వీట్లు తినండి
బాదం బంక పోషక లక్షణాల కారణంగా దీన్ని గర్భిణీ స్త్రీలు సేవించడం చాలా ప్రయోజనకరంగా భావిస్తారు. బాదం బంక కలిగిన స్వీట్లు పంచే పద్ధతి భారతదేశంలో చాలా సాధారణం. ఇది ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండి మరియు తల్లికి మరియు బిడ్డకు మంచి పోషక వనరు అని కూడా నమ్ముతారు.
బాదం బంక లో ప్రోటీన్ మరియు కాల్షియం వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. దీనివల్ల ఇది గర్భిణీ స్త్రీలకు ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది. గర్భధారణ తరువాత, బాదం బంక చిన్నబిడ్డ తల్లులకు అవసరమైన పోషకాలను అందించడం ద్వారా వారి బలాన్ని తిరిగి పొందడానికి బాగా సహాయపడుతుంది. చనుబాలివ్వడం (తల్లి పాలివ్వడం) తల్లులలో పాలు ఉత్పత్తిని బాదం బంక పెంచుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
మంచి చర్మ కోసం బాదం బంక వాడండి
బాదం బంక లో వయసును దాచే (యాంటీ-ఏజింగ్) లక్షణాలు ఉన్నాయని నమ్ముతారు. బాదం బంక తరచుగా కలబంద వంటి ఇతర మొక్కల ఉత్పత్తులతో కలుపుతారు మరియు ఫేస్ మాస్క్గా కూడా ఉపయోగిస్తారు. ముఖ ముడతలు మరియు గీతలు తగ్గించడంలో ఈ మాస్క్లు చాలా ప్రభావవంతంగా ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది. చర్మ సంరక్షణ ఉత్పత్తులలో ఈ బంక వాడకం గురించిన వైద్య పరిశోధనలు కొనసాగుతున్నాయి.
బాదం బంక లో అనేక ప్రయోజనకరమైన పోషకాలు ఉన్నాయి. చర్మ సంరక్షణ విధానాలలో బాదం బంకకు ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. బాదం బంక కలబందతో కలిపి గాయాలను నయం చేసే లక్షణాలను కలిగి ఉన్నట్లు కూడా కనుగొనబడింది.
క్యాన్సర్కు వ్యతిరేకంగా బాదం బంక
బాదం బంకలో కూడా క్యాన్సర్ నిరోధక స్వభావం ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది. బాదం గ్లూటెన్లో కొన్ని బయోకెమికల్స్ ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది, ఇవి కణజాల విచ్ఛేదనం రేటును తగ్గిస్తాయి మరియు కణితి పెరుగుదలకు వ్యతిరేకంగా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి.
విట్రో మరియు వివోలో నిర్వహించిన అధ్యయనాలు క్యాన్సర్ నిరోధక ఏజెంట్గా బాదం బంక యొక్క సామర్థ్యాన్ని నిర్ధారించాయి. క్యాన్సర్కు నివారణ చర్యగా రోజువారీ జీవితంలో బాదం బంక వాడకాన్ని నిర్ణయించడానికి మరిన్ని వైద్య పరిశోధనల అవసరం ఉంది.
నొప్పి నివారణకు బాదం బంక
నొప్పిని తగ్గించడంలో బాదం బంక యొక్క ప్రభావాలను విశ్లేషించడానికి అధ్యయనాలు జరిగాయి. తగిన మొత్తంలో ఇచ్చినప్పుడు బాదం బంక ను సమర్థవంతమైన నొప్పినివారిణి లేదా అనాల్జేసిక్ (పెయిన్ కిల్లర్) గా ఉపయోగించవచ్చును . బాదం బంక నాడీ వ్యవస్థ యొక్క కొన్ని భాగాలపై పనిచేస్తుంది, నొప్పి యొక్క అనుభూతిని తగ్గిస్తుంది. బాదం గ్లూటెన్ అనాల్జేసిక్గా పనిచేసే ఖచ్చితమైన యంత్రాంగాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి వివోలో తదుపరి అధ్యయనాలు అవసరం.
బాదం బంక యొక్క ఉపయోగాలు
బాదం బంక యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు, ఈ బంక వల్ల ఆహారపరిశ్రమ మరియు తోలు పరిశ్రమల్లో అనేక రకాల ఉపయోగాలు ఉన్నాయి. బాదం బంక యొక్క జిగట స్వభావంతో కూడిన అనుగుణ్యత గురించి సైన్స్ మరియు పరిశోధనా రంగాలలో అనేక విధాలుగా పరిశోధించబడింది.
బాదం బంకను ఆహార పరిశ్రమలలో కొవులకి (ఫ్యాట్స్) ఒక ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్న్యాయంగా కూడా ఉపయోగిస్తున్నారు. దాని యొక్క జిగురు ఆహార పదార్దాలకు మంచి బైండింగ్ ఏజెంట్గా కూడా పనిచేస్తుంది.
బాదం బంక ఒక ప్రభావవంతమైన సూక్ష్మజీవి నాశినిగా కూడా కనుగొనబడింది. అనేక పరిశోధనలు దీని సూచించాయి. కానీ బాదం బంక యొక్క యాంటీ మైక్రోబియల్ చర్యలపై ఇంకా పరిశోధనలు అవసరం.
ఇన్సులిన్ ను ఇంజక్షన్ రూపంలో తీసుకునే మధుమేహ రోగులకు బాదం బంక ఒక మంచి ప్రత్యామ్న్యాయం. బాదం బంక యొక్క జిగురు వంటి లక్షణాలు ఇన్సులిన్ను పట్టి ఉంచి అవసరమైన మోతాదులో విడుదల చేస్తాయి. అందువలన ఇన్సులిన్ బాదం బంకతో కలిపి ఓరల్ (నోటి ద్వారా) ఇవ్వవచ్చును .
బాదం బంకను సలాడ్లు, పచ్చళ్ళు, కేచ్ అప్, మాయానైజ్ వంటి ఆహార ఉత్పత్తులలో ఠీక్నింగ్ (చిక్కబరచే) ఏజెంట్ గా కూడా ఉపయోగిస్తారు.
- కొవ్వుకు ప్రత్యామ్నాయంగా బాదం బంక
- సూక్ష్మజీవులకు వ్యతిరేకంగా బాదం బంక
- మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో నోటి ద్వారా మందు సేవనకు పనికొచ్చే బాదం బంక –
- గట్టిపరిచే (చిక్కబరిచే) ఏజెంట్గా బాదం బంక
కొవ్వుకు ప్రత్యామ్నాయంగా బాదం బంక
ఆహార పరిశ్రమలో, కొవ్వుకు బదులు దాని స్థానంలో ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయంగా మరో పదార్థాన్ని ప్రవేశపెట్టడానికి నిరంతర ప్రయత్నాలు కూడా కొనసాగుతున్నాయి. సాసేజ్ వంటి అనేక ప్యాకేజీ చేయబడిన లేదా ప్రాసెస్ చేయబడిన మాంసం ఉత్పత్తులలో బాదం బంక (ట్రాగాకాంత్) సమర్థవంతమైన ప్రత్యామ్నాయంగా కనుగొనబడింది. బాదం బంకలోని బంక తత్త్వం ప్రాసెస్ చేసిన మాంసాలకు మంచి ముద్ద కట్టుడు (బైండింగ్) ఏజెంట్గా కూడా పని చేస్తుంది మరియు అధిక కొవ్వు పదార్థాలు కలిగిన ఆహారాలకు మరింత పోషకమైన ప్రత్యామ్నాయంగా కూడా ఇది ఉండగలదు.
సూక్ష్మజీవులకు వ్యతిరేకంగా బాదం బంక
బాదం బంక సూక్ష్మజీవులకు వ్యతిరేకంగా కూడా ప్రభావవంతంగా పని చేయగలదని కనుక్కోబడింది. సూక్ష్మజీవనాశినిగా దాని సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి బాదం బంకను అనేక పరిశోధన అధ్యయనాలలో ఉపయోగించబడింది. యాంటీబయాటిక్ ఆంపిసిలిన్ ను బాదం బంకతో కలిపినప్పుడు ఈ బంక విషక్రిమినాశినిగా (యాంటీ-మైక్రోబియల్ ఏజెంట్గా) స్థాపించబడింది . ఇది సూక్ష్మజీవులకు వ్యతిరేకంగా మరింత ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని నిరూపించబడింది. అయితే, వివోలో, బాదం బంక యొక్క ఈ గుణాన్ని పరీక్షించడానికి వైద్య పరిశోధనలు ఇంకా (క్లినికల్ ట్రయల్స్) చాలా అవసరం.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో నోటి ద్వారా మందు సేవనకు పనికొచ్చే బాదం బంక
బాదం బంక (ట్రాగకాంత్ గమ్) సారాన్ని ఇన్సులిన్ను కప్పడానికి (క్యాప్సూల్ కవర్ గా) ఉపయోగించవచ్చును . చక్కెరవ్యాధి ఉన్న రోగులు ఇన్సులిన్ ను (సూది ద్వారా) నేరుగా రక్తంలోకి ఎక్కించుకోవాల్సి ఉంటుంది. బాదం బంకకు ఉండే జిగురు గుణం సహాయంతో మనకు అవసరమైన ఇన్సులిన్ మోతాదును సంగ్రహించడానికి ఉపయోగించవచ్చును . అలాంటపుడు, ఈ ఇన్సులిన్ తయారీని (preparation) మాత్ర రూపంలో తీసుకోవచ్చు. బాదం బంక ఈ అంశంలో మంచి సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది . అవసరమైన ప్రభావవంతమైన ఉత్పత్తిని అభివృద్ధి చేయడానికి పరిశోధన అధ్యయనాలు ఇంకా కొనసాగుతున్నాయి.
గట్టిపరిచే (చిక్కబరిచే) ఏజెంట్గా బాదం బంక
బాదం బంకను ద్రవరూప ఆహార పదార్థాలను చిక్కబరిచేందుకు (thickening) వాడతారు, ఇంకా, బాదం బంక వేడికి మరియు ఆమ్లత్వానికి స్థిరంగా ఉంటుంది. కాబట్టి దీన్ని సలాడ్ డ్రెస్సింగ్, ఊరగాయలు, కెచప్లు మరియు మయోన్నైస్లలో చిక్కబరిచే ఏజెంట్గా వాడటం జరుగుతుంది. బాదం బంక యొక్క స్థిరీకరణ గుణం దీన్ని తగిన సంరక్షణకారిగా (preservative) గా చేస్తుంది. అదనంగా, దీని ఆమ్లవ్యతిరేక గుణం దీన్ని కలిపిన ఖాద్య ఉత్పత్తుల యొక్క నిల్వ ఉండే కాలాన్ని (ఖాద్య ఉత్పత్తిని తినడానికి ఉపయోగించడానికి సురక్షితమైన కాల వ్యవధి) పెంచడానికి బాగా సహాయపడుతుంది.
బాదం బంక పౌడర్
ఆస్ట్రాగలస్ జాతి చెట్ల వేర్ల నుండి బాదం బంకను సంగ్రహిస్తారు. మొక్క యొక్క వేర్లను ఒడిసిపట్టి నొక్కబడతాయి. అప్పుడు వాటి నుండి బాదం బంక రేకులు (సన్నని పలకలు) లేదా వక్రీకృత రిబ్బన్ల రూపంలో బయటకు వస్తుంది. ఇలా సంగ్రహించిన బంకను ఎండబెట్టడమో లేదా ఆరబెట్టడమో జరుగుతుంది, తరువాత అలా ఎండిన బాదం బంక చూర్ణం చేయబడుతుంది. బాదం బంక ఎక్కువగా మార్కెట్లో పొడి రూపంలో కూడా లభిస్తుంది.
బాదం బంక దుష్ప్రభావాలు
బాదం బంకను అనేక ఆరోగ్యపరమైన మరియు పారిశ్రామిక ప్రయోజనాల కోసం విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తారు. బాదం బంకను సేవించడం సురక్షితమని ప్రకటించబడింది. అయితే, అప్పుడప్పుడు దీని వినియోగం కొంతమందిలో కొన్ని దుష్ప్రభావాలకు దారితీస్తుంది. అలాంటి దుష్ప్రభావాలు క్రింద ఇవ్వబడ్డాయి.
బాదం బంకను ఎక్కువ మొత్తం నీటితో పాటు తినకపోతే కొంతమందిలో పొరబారడం సమస్యలు మరియు పేగుల్లో అడ్డుపడే సమస్యలు కూడా కల్గించవచ్చు.
కొంతమంది వ్యక్తులు ఆహారం లేదా ఇతర ఔషధ ఉత్పత్తులలో ఉపయోగించే బంకకు సహజంగానే సున్నితత్వాన్ని కల్గి ఉంటారు. అటువంటి వ్యక్తులు బాదం బంకను తినకూడదు ఎందుకంటే ఇది వారిలో అలెర్జీ ప్రతిచర్యకు కారణం కూడా కావచ్చు.
బాదం బంక తినడం వల్ల కొంతమందిలో శ్వాస సమస్యలను కూడా కలుగజేయవచ్చు.
- ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
- ఆముదం చెట్టు -మానవుల పాలిట అమృత కలశం
- ఆయుర్వేద ఔషధాలు కలిగినక సునాముఖి మొక్క
- ఆయుర్వేద చిట్కాలు తెలుగులో
- ఆరోగ్య ఆహారం మరియు ఫిట్నెస్ ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం
- ఆరోగ్యకరమైన ఎముకల కోసం ఆహారంలో చేర్చవలసిన ఆహార పదార్థాలు
- ఆరోగ్యకరమైన కండరాల కోసం ఆహారంలో చేర్చవలసిన లూసిన్ ఆధారిత ఆహారాలు
- ఆరోగ్యకరమైన గుండె కోసం మంచి ఆహార చిట్కాలు
- ఆరోగ్యపరంగా తమలపాకు ఉపయోగాలు
- ఆరోగ్యానికి వ్యాయామం ఎంత ముఖ్యమైనది ప్రతిరోజూ వ్యాయామం చేయాల్సిన అవసరం ఉందా?
- ఆరోగ్యానిచ్చే పండ్లు
- ఆర్గాన్ నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు
- ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు
- ఆలివ్ నూనె వలన కలిగే ఉపయోగాలు, ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు