బీట్రూట్ తో చక్కెర లేని లడ్డు డయాబెటిక్ ప్రజలకు ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది ఈ రెసిపీని నేర్చుకోండి
రక్తహీనతను నయం చేయడానికి బీట్రూట్ వాడకం అత్యంత ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది. అదే సమయంలో, కొంతమంది బీట్రూట్ తినడానికి ఇష్టపడరు. దీనికి కారణం వారు దాని రంగు మరియు రుచిని ఇష్టపడరు. పిల్లలు దీన్ని తినడానికి దాదాపు నిరాకరిస్తారు. అదే సమయంలో, వైద్యులు దీనిని పచ్చిగా తినమని సిఫార్సు చేస్తారు. బీట్రూట్ యొక్క లక్షణాల గురించి మాట్లాడేటప్పుడు, ఇందులో తగినంత ఇనుము, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి, ఇది రక్తాన్ని పెంచడానికి మరియు శుభ్రపరచడానికి సహాయపడుతుంది. మహిళల్లో తరచుగా రక్తహీనత ఉంటుంది, కాబట్టి మహిళలు ఆహారంలో బీట్రూట్ తీసుకోవాలి. కానీ ఈ రోజు మనం ఈ ప్రజలందరితో పాటు డయాబెటిక్ వ్యక్తి గురించి మాట్లాడుతున్నాము. డయాబెటిక్ ప్రజలకు బీట్రూట్ కూడా చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది వారి రక్త స్థాయిలను సరిగ్గా ఉంచుతుంది మరియు వారి పేలవమైన కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తుంది. కానీ అందరికీ ఇబ్బంది ఏమిటంటే వారు బీట్రూట్ను రుచికరంగా చేయడం ద్వారా ఎలా తినగలరు. కాబట్టి, మేము వారికి ఆసక్తికరమైన పరిష్కారాన్ని తీసుకువచ్చాము. అలాంటి వారు బీట్రూట్తో చక్కెర లేని లడ్డు ను తయారు చేయవచ్చు. దీన్ని తయారుచేసే పద్ధతిని మీకు తెలియజేద్దాం.
- 250 గ్రాముల బీట్రూట్ (బీట్రూట్)
- 500 గ్రాముల తురిమిన కొబ్బరి
- 2 టేబుల్ స్పూన్లు నెయ్యి
- సీడ్లెస్ డేట్ పేస్ట్
- పొడి పండ్లు
డయాబెటిస్ డైట్: కొబ్బరి నీరు మరియు (గువా) జామకాయ తో చేసిన ఈ ప్రత్యేకమైన పానీయాన్ని రోజూ తాగితే రక్తంలో షుగరు ( డయాబెటిస్ ) రాకుండా చేస్తుంది
మీరు చక్కెర లేదా తీపి ఆహారాన్ని తినడం మానేస్తే? మీరు ఆరోగ్యంగా ఎలా ఉంటారో తెలుసుకోండి
మామిడి ఆకు మద్యం డయాబెటిస్ బరువు తగ్గడానికి ఉపయోగపడుతుంది శరీరానికి హాని కలిగించదు
డయాబెటిస్ డైట్: రుచికరమైన పోషణతో గల ఆహారాన్ని తో మీ డయాబెటిస్ ను నియంత్రించండి రక్తంలో షుగరు (డయాబెటిస్) ఎప్పటికీ పెరగదు
టైప్ 2 డయాబెటిస్: డయాబెటిస్ రోగులు కేవలం 3 నిమిషాలు ఈ సులభమైన వ్యాయామం చేస్తే చక్కెర పెరగదుType 2 Diabetes: Diabetes patients will not gain sugar if they do this simple exercise for just 3 minutes.
తల్లిదండ్రులు మధుమేహంతో బాధపడుతున్నారా – అయితే పిల్లలకి కూడా ప్రమాదం ఉంది – 20 సంవత్సరాల వయస్సు తరువాత లక్షణాలు కనిపిస్తాయి
మధుమేహం ఉన్న వారు బరువు తగ్గడం వలన రక్తంలో షుగర్ స్థాయి నిజంగా తగ్గుతుందా? నిపుణుల అభిప్రాయం