పండుగ సీజన్లో అల్టిమేట్ ఎనర్జీ బూస్టర్గా ఉండే ఆహార పదార్థాలు
పండుగ సీజన్లో వినోదాన్ని కోల్పోకుండా ఉండాలంటే మీ శక్తి స్థాయిలను ఎక్కువగా ఉంచుకోవడం చాలా తప్పనిసరి. ఛార్జీని కొనసాగించడానికి ఈ సూపర్ఫుడ్లను జోడించండి.
‘ఆహారం ఆత్మ కోసం’- దీపావళి యొక్క ఆ మెరుస్తున్న లైట్ల మధ్య విలాసవంతమైన ఆహార పదార్థాలను తినాలనే ఈ నిజమైన కోరిక మనలో చాలా మందిలో అంతిమ ఆనందాన్ని నింపుతుంది. డిన్నర్ టేబుల్ వద్ద తినదగిన ఆహార పదార్థాల శ్రేణి లేకపోతే భారతదేశంలో పండుగలు ఖాళీగా కనిపిస్తాయి. ఈ సమీపించే దీపావళి సీజన్ అంతా చురుగ్గా ఉండటం గురించి, దీపావళి శుభ్రపరచడం నుండి అలంకరణ వరకు, అలసటకు దారితీసే అనేక కార్యకలాపాలు ఉంటాయి. ప్లేట్లలో వేయబడిన ఆ క్షీణించిన వంటకాలు మాత్రమే మన మనస్సులను మరియు హృదయాలను ఆహ్లాదపరుస్తాయి. అయితే మనం తినే ఆహార పదార్థాల అనంతర ప్రభావాలను మనం గమనించాలి. బుద్ధిహీనమైన ఆహారాన్ని నివారించడానికి, వేయించిన స్నాక్స్ను సూపర్ఫుడ్లతో భర్తీ చేయడం ప్రారంభించడం చాలా ముఖ్యం.
సూపర్ ఫుడ్స్ యొక్క పోషక ప్రయోజనాలను డీకోడింగ్ చేయడం
సూపర్ఫుడ్లు తక్కువ కేలరీల కోసం గరిష్ట పోషక ప్రయోజనాలను అందించే ఆహార పదార్థాలను సూచిస్తాయి. అవి పెద్ద సంఖ్యలో విటమిన్లు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి తగినంత పోషకాల వినియోగంతో శరీరం మరియు మనస్సును సంతృప్తిపరుస్తాయి. ఆరోగ్య నిపుణుడు వికాస్ చావ్లా, వేదాస్ క్యూర్ వ్యవస్థాపకుడు మరియు డైరెక్టర్ ప్రకారం, సూపర్ఫుడ్లు ఎక్కువగా మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలు కానీ చేపలు మరియు కొన్ని పాల ఉత్పత్తులను కూడా కలిగి ఉంటాయి. వ్యక్తికి అంతర్గతంగా ప్రయోజనం చేకూర్చే, ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించే మరియు శరీరాన్ని అనారోగ్యం మరియు వ్యాధుల నుండి నిరోధించే ఆహారాలు ఈ వర్గంలోకి వస్తాయి. ఆరోగ్యకరమైన సమతుల్య ఆహారం శరీరానికి తగినంత పోషకాలను సరఫరా చేస్తుంది, సమర్థవంతంగా పని చేయడానికి శరీరానికి ఫిట్గా మరియు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి కొంత మొత్తంలో కేలరీలు మరియు పోషకాలు అవసరం. సూపర్ఫుడ్లు పండు, కూరగాయలు, విత్తనం కావచ్చు మరియు పోషక స్థాయిలో ఎక్కువగా ఉండే గింజలు కావచ్చును . పురాతన వైద్య విధానం, ఆయుర్వేదం ప్రకారం, ఇక్కడ ఖనిజాలు సమృద్ధిగా మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడే ఆహారాల జాబితా ఉంది.
పండుగ సీజన్లో అల్టిమేట్ ఎనర్జీ బూస్టర్గా ఉండే ఆహార పదార్థాలు
కుసుమ్
గిరిజనులు దీనిని సోనావేలో పిలిచినట్లుగా, మహారాష్ట్రలోని అడవులలో, భారతదేశం మరియు ఆగ్నేయాసియా అంతటా పెరిగే అడవి, పండించని పండు. పండు శక్తి యొక్క గొప్ప మూలం మరియు ప్రోటీన్ యొక్క మంచి మూలం. కుసుమ్ పండు ఒక చిన్న రేగు పండు లాగా ఉంటుంది . తీపి-పుల్లని మరియు ఉల్లాసభరితమైన రుచిని కలిగి ఉంటుంది.
అవిసె గింజలు
అవిసె గింజలు అంతర్గత శ్రేయస్సును ప్రోత్సహిస్తాయి. ఒక చెంచా అవిసె గింజలు తగినంత సంఖ్యలో కార్బ్, ప్రోటీన్, కేలరీలు, ఫైబర్, ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్, కాల్షియం, ఐరన్ మరియు ఇతర పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. ఇది డైటరీ ఫైబర్లో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. అవిసె గింజలు 3 గ్రాముల ఫైబర్ను కలిగి ఉంటాయి. ఇది రోజువారీ సిఫార్సు చేసిన తీసుకోవడం కోసం సరిపోతుంది. చియా విత్తనాలు, గుమ్మడి గింజలు, పుచ్చకాయ గింజలు, తామర గింజలు వంటి ఇతర విత్తనాలు ఇతర పోషక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.
మిల్లెట్స్
జింక్, రాగి, విటమిన్లు, కాల్షియం మరియు యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లతో సహా బహుళ పోషకాల యొక్క పవర్హౌస్ మిల్లెట్. ఇది స్థిరమైన శక్తిని అందిస్తుంది . వ్యక్తిని ఎక్కువ రోజులు నిండుగా ఉంచుతుంది. మిల్లెట్లు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తాయి మరియు ఆరోగ్యకరమైన రక్త స్థాయిలను నిర్వహించడానికి ఇనుము మరియు కాల్షియం సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నియంత్రిస్తుంది . గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. మిల్లెట్ జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు బరువు తగ్గడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.
దాల్చిన చెక్క
భారతీయ వంటశాలలలో కనిపించే అత్యంత సాధారణ సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఒకటి. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క అధిక మూలం మరియు శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంది. మంచి జీర్ణక్రియ చక్రంలో సహాయపడుతుంది. ఇది ఇన్ఫెక్షన్కి వ్యతిరేకంగా పోరాడుతుంది మరియు కణజాల నష్టాన్ని సరిచేస్తుంది కాబట్టి ఇది శక్తివంతమైన వైద్య లక్షణాలను కలిగి ఉంది. ఇది రోజువారీ ఫంగల్ మరియు బాక్టీరియల్ ఇన్ఫెక్షన్లకు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
నిశ్చయంగా, సూపర్ఫుడ్లు ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్ లేదా ఫైబర్-రిచ్ ఫుడ్ గురించి మాత్రమే కాకుండా అంతకంటే ఎక్కువ. వారు గణనీయంగా ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని ప్రోత్సహిస్తారు కానీ సూపర్ ఫుడ్స్ ఎక్కువగా తీసుకోవడం చాలా హానికరం. ఒక వ్యక్తి రోజువారీ ఆహారంలో భాగంగా సూపర్ఫుడ్లను కలిగి ఉండాలి కానీ వారి ఆకలిని తీర్చడానికి మాత్రమే తినదగిన వస్తువులు కాదు.
- ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
- ఆర్థరైటిస్ యొక్క ఈ ప్రారంభ లక్షణాలు
- మానసిక ఆరోగ్యాన్ని ఉపయోగకరమైన ఆహారాలు
- వృద్ధ స్త్రీ పురుషులకు సైతం యవ్వనం ఇవ్వగలహెల్త్ టిప్
- ఎయిడ్స్ వ్యాధి యొక్క లక్షణాలు మరియు ఇన్ఫెక్షన్ దశలు
- సోరియాటిక్ ఆర్థరైటిస్ యొక్క లక్షణాలను నియంత్రించడానికి ఆహార చిట్కాలు
- ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ దాని సంకేతాలు మరియు లక్షణాలు
- న్యుమోనియావ్యాధికి సంబంధించిన లక్షణాలు కారణాలు మరియు ప్రమాద కారకాలు
- బ్రెయిన్ ఫాగ్ యొక్క లక్షణాలు మరియు కారణాలు
- పెప్టిక్ అల్సర్ వ్యాధి యొక్క లక్షణాలు, కారణాలు మరియు చికిత్స
- మూత్రంలో పుస్ను ఆపడానికి యూరాలజిస్ట్ సిఫార్సు చేసిన ఆహార చిట్కాలు