మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు అద్భుతాలు చేసే వంకాయలు
మధుమేహం పెరుగుతోంది. ఈ సమస్య అన్ని వయసుల వారిని ప్రభావితం చేస్తుంది. గత దశాబ్దంలో మధుమేహం అనూహ్యంగా పెరిగింది. ఇది అందరికీ ఆందోళన కలిగిస్తోంది. మధుమేహం మూడు రకాలు. టైప్ 1 లేదా 2 అని కూడా పిలువబడే జెస్టేషనల్ డయాబెటిస్, గర్భధారణ సమయంలో మహిళలు అభివృద్ధి చెందే అత్యంత సాధారణ రకం మధుమేహం. అయితే, టైప్ 2 డయాబెటిస్ సర్వసాధారణం. ఇన్సులిన్ రెసిస్టెన్స్ ఈ పరిస్థితికి కారణమని నిపుణులు భావిస్తున్నారు. టైప్ 2 మధుమేహం ఊబకాయం, అస్తవ్యస్తమైన జీవనశైలి, నిష్క్రియాత్మకత మరియు అధిక వ్యాయామం వల్ల సంభవించవచ్చు.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వంకాయ అద్భుతమైన కూరగాయ
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వివిధ రకాల జీవనశైలిలో మార్పులు చేయడం ద్వారా వారి చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించవచ్చు. ఫైబర్ అన్ని ఆహారాలలో ప్రధాన భాగం కావాలి. ఇది రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదలను తగ్గిస్తుంది. దీంతో షుగర్ లెవల్స్ అదుపులో ఉంటాయి. డయాబెటిక్ పేషెంట్లకు వంకాయలు మంచివని చెప్పక తప్పదు. దేశవ్యాప్తంగా అనేక రకాల వంకాయలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. వంకాయలను కొనడం మరియు తినడం సులభం. మీ రోజువారీ ఆహారంలో వంకాయను భాగం చేసుకోవడం ద్వారా చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించండి. మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు.
మధుమేహం లక్షణాలు
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు తరచుగా మూత్రవిసర్జన మరియు అకస్మాత్తుగా బరువు పెరగడం వంటి లక్షణాలను అనుభవిస్తారు.
వంకాయ పోషకాలు
మధుమేహ రోగులకు వంకాయలు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది వంకాయలలో కార్బోహైడ్రేట్లు చాలా తక్కువ స్థాయిని కలిగి ఉంటాయి. అందువల్ల మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వంకాయలు అద్భుతమైనవి అని చెప్పవచ్చు.
వంకాయలు తీసుకోవడం వల్ల షుగర్ లెవల్స్ తగ్గుతాయి. అవి మీ గుండె ఆరోగ్యంపై ఎలాంటి ప్రభావం చూపవు. అందువల్ల, వాటిని ఆందోళన లేకుండా తినవచ్చు. వారు తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (GI) కూడా కలిగి ఉంటారు. వాటి GI విలువ తక్కువగా ఉంటుంది, కాబట్టి అవి తిన్న వెంటనే రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరగవు. కాబట్టి షుగర్ అదుపులో ఉంటుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు రోజువారీ ఆహారంలో వంకాయను చేర్చుకోవాలి.
Brinjal works wonders for diabetics
గుండె వ్యాధి
వంకాయలను తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ స్థాయిలు పెరుగుతాయి. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి నష్టాన్ని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇలా చేస్తే గుండె జబ్బులు రాకుండా చూసుకోవచ్చు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు గుండె జబ్బులు వచ్చే అవకాశం ఎక్కువ. వంకాయ ఆ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
పచ్చి బఠానీలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
మునగకాయలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
ఆలుగడ్డలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
గ్రీన్ బీన్స్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బెండకాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
ముల్లంగి యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
క్యారెట్ జ్యూస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
అలసందలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
ఆగాకర కాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పచ్చి బఠానీలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
కొత్తిమీర జ్యూస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
కూర అరటి కాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
సొరకాయ రసం యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
వంకాయలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బీరకాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పొన్నగంటి కూర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
తోటకూర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బెండకాయ నీళ్లు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బీట్రూట్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
కొత్తిమీర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
ఉల్లికాడ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
క్యాప్సికమ్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పచ్చి మిరపకాయలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
క్యారెట్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బెండకాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
చిలగడదుంపలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
తోటకూర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
కాలీఫ్లవర్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
చిక్కుడు కాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
కీరదోస కాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
ఉల్లిపాయలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బూడిద గుమ్మడికాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పుదీనా ఆకుల జ్యూస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
గోంగూర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
నిమ్మకాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
చామ దుంపలు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పుట్టగొడుగులు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
చుక్క కూర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
దొండకాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
టమోటా యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |