Carrot Laddu : ఆరోగ్యకరమైన క్యారెట్ లడ్డూ రోజుకి ఒక్కసారే తింటే చాలు
Carrot Laddu :వంటలో ఉపయోగించే కూరగాయలలో క్యారెట్ ఒకటి. క్యారెట్లను ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల కంటి చూపు మెరుగుపడుతుందని మనందరికీ బాగా తెలుసు.కంటి చూపును మించి, క్యారెట్లను ఆహారంగా తీసుకోవడం ద్వారా మనం అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను పొందగలుగుతున్నాము.క్యారెట్లో మన శరీరానికి అవసరమైన ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. గుండెపోటును నివారించడంతో పాటు గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో క్యారెట్లు ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి.
క్యారెట్లు చర్మం సౌందర్యాన్ని మరియు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో, అలాగే మూత్రపిండాల పనితీరును మెరుగుపరచడంలో చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. క్యారెట్ను ఆహారంలో భాగం చేసుకోవడం వల్ల క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశం తగ్గుతుందని నిపుణులు భావిస్తున్నారు. చాలా మంది క్యారెట్లను నేరుగా తింటారు.
మనం వివిధ రకాల ఆహార పదార్థాలను క్యారెట్ ముక్కలను లేదా క్యారెట్ తురుముతో తయారు చేస్తూ ఉంటాం. క్యారెట్ ఉపయోగించి రుచికరమైన మరియు సరళమైన లడ్డూలను తయారు చేయడం కూడా సాధ్యమే. క్యారెట్ లతో లడ్డూలను ఎలా తయారు చేయాలి దానికి కావలసిన పదార్థాల గురించి ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
క్యారెట్ లడ్డూల తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు:-
తురిమిన క్యారెట్- 500 గ్రా
పచ్చి కొబ్బరి తురుము – 100గ్రా
చక్కెర – 200 గ్రాములు
నెయ్యి – 2 టేబుల్ స్పూన్లు
జీడిపప్పు – కొద్దిగా
ఎండుద్రాక్ష – కొద్దిగా
యాలకుల పొడి – పావు టీస్పూన్
పుడ్ రంగు చిటికెడు.
Carrot Laddu : ఆరోగ్యకరమైన క్యారెట్ లడ్డూ రోజుకి ఒక్కసారే తింటే చాలు
క్యారెట్ లడ్డూ తయారు చేసే విధానము:-
ముందుగా స్టవ్ ఆన్ చేసి దాని మీద ఒక కడాయి పెట్టుకోవాలి.ఇప్పుడు కడాయి వేడి అయినా తరువాత దానిలో నెయ్యి వేసుకోవాలి.నెయ్యి వేడి అయ్యాక ఎండు ద్రాక్ష,జీడిపప్పు వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. ఇలా వేయించుకున్న వాటిని ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు అదే కడాయిలో క్యారెట్ తురుమును వేసి పచ్చి వాసన పోయే వరకు బాగా వేయించుకోవాలి. తరువాత దానిలో పచ్చి కొబ్బరి తురుమును కూడా వేసి మరో 2 నిమిషాల పాటు వేయించుకోవాలి.
ఇప్పుడు ఈమిశ్రమాన్ని అంతా మరో 5 నిమిషాల పాటు ఉడికించినా తరువాత మూత పంచదారను వేసుకోవాలి. ఒక గంటె సహాయంతో పంచదార పూర్తిగా కరిగే వరకు కలుపుతూ ఉండాలి. ఇప్పుడు పంచదార కరిగిన తరువాత పుడ్ కలర్ ను వేసి కలిపి 10 నిమిషాల పాటు చిన్న మంట మీద ఉంచాలి. ఈ మిశ్రమంలో యాలకుల పొడి ఎండుద్రాక్ష మరియు జీడిపప్పు వేసి, ఆపై స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి. ఈ మిశ్రమం చల్లారిన తరువాత కావల్సిన పరిమాణంలో లడ్డూలలా చేసుకోవాలి. ఈవిధముగా ఎంతో రుచిగా ఉండే క్యారెట్ లడ్డూలు తయారవుతాయి.
ఇలా చేసుకున్న లడ్డూను రోజూ ఒకటి లేదా రెండిటిని తీసుకోవడం వల్ల క్యారెట్, పచ్చి కొబ్బరిల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు.రోజూ ఆహారంలో క్యారెట్లను తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో ఉండే మలినాలు తొలగిపోతాయి. క్యారెట్ యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ వైరల్ లక్షణాలు కూడా. దంతాలు మరియు చిగుళ్ల సమస్యలకు కూడా చికిత్స చేస్తారు.