బార్లీ – బార్లీ గింజలను తినే ముందు నీటిలో నానబెట్టి తింటే ఏమౌతుందో తెలుసా?
ఇవి మనందరికీ తెలుసు. ఇవి ఒక రకం గడ్డి విత్తనాలు. ఈ బార్లీ గింజలు ఔషధం మరియు ఆహారం కోసం ఉపయోగించవచ్చు. ఈ బార్లీ గింజల్లో ఫైబర్ మరియు స్టార్చ్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. రోగనిరోధక వ్యవస్థను మెరుగుపరచడంలో ఇవి గ్రేట్ గా సహాయపడుతాయి. ఒక కప్పు వండిన బార్లీలో 4.5 గ్రాముల ఫైబర్ మరియు 12.5 mgs ఫోలేట్ ఉంటుంది. ఈ బార్లీ గింజలు మన శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి. గ్లూటెన్-సెన్సిటివ్ వ్యక్తులు ఈ బార్లీ గింజలకు దూరంగా ఉండాలి. బార్లీ గింజలను గాలి చొరబడని, తేమ లేని కంటైనర్లో నిల్వ చేయడం ద్వారా వాటి పోషకాలను కోల్పోకుండా చాలా నెలలు తాజాగా ఉంచవచ్చు. మీరు వివిధ రకాల సూప్లను తయారు చేయడానికి బార్లీ గింజలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
Health benefits of barley seeds
అవి నీటిలో కరిగేవి. నీటిలో ఉడకబెట్టినప్పుడు, వాటిని నీటితో తినాలి. ఈ బార్లీ గింజలను ఆల్కహాల్ చేయడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చు. బార్లీ గింజలు నానబెట్టిన నీటిని రోజూ తాగడం వల్ల శరీరంలోని నీటిశాతం తగ్గుతుంది. కడుపులో నీరు ఉన్న గర్భిణీ స్త్రీలు బార్లీ గింజలను నానబెట్టిన నీటిని తాగితే మంచి ఫలితాలు ఉంటాయని నిపుణులు భావిస్తున్నారు. ఆరోగ్య సమస్యల కారణంగా బలహీనంగా లేదా నీరసంగా ఉన్నవారిలో నీరసాన్ని తగ్గించడానికి ఈ బార్లీ నీటిని ఉపయోగించవచ్చు. మీరు పిండి లేదా పిండితో చేసిన ఆహారాన్ని తయారు చేసి తింటే అవి త్వరగా జీర్ణమవుతాయి. బార్లీ సీడ్స్ ఆయిల్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుతుంది.
బార్లీ గింజలు అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నాయి
బార్లీ
బార్లీ గింజలను పిల్లలకు ఇచ్చే సూప్లు మరియు పాలలో వారు ఎదగడానికి ఉపయోగించవచ్చు. ఈ బార్లీ గింజలు కాలేయం మరియు రక్తంలో కొవ్వు పేరుకుపోకుండా నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. ఒక కప్పు బార్లీ గింజలు రెండున్నర లీటర్ల నీటిలో కలుపుతారు. సగం ఉడికినంత వరకు ఉడకబెట్టి, వడకట్టండి. ఈ ఫిల్టర్ చేసిన నీరు జీర్ణక్రియకు మంచిది మరియు ప్రేగు కదలికను పెంచుతుంది.
జ్వరం నుండి త్వరగా కోలుకోవడానికి, తీవ్రమైన జ్వరం ఉన్న రోగులు బార్లీని తినాలి. బార్లీ గింజలతో చేసిన గంజిలో నిమ్మరసం కలిపిన మజ్జిగ మూత్ర సంబంధిత సమస్యలకు ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. మూత్రం పోయడంలో ఇబ్బంది ఉంటే, అల్లం, నిమ్మరసం కలిపి బార్లీ గింజల కషాయంలో వాడితే దాన్ని పోగొట్టుకోవచ్చు. పిల్లలు బార్లీ మరియు పాలు తింటే ఎక్కువ పాలు ఉత్పత్తి అవుతాయి. ఈ కలయిక అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుందని నిపుణులు భావిస్తున్నారు.
నట్స్ తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాన్ని తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
పుచ్చకాయ గింజలు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
జీడిపప్పు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
అవిసె గింజలు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
బొబ్బెర గింజలు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
రాజ్మా విత్తనాలు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
నట్స్ తినేటప్పుడు చాలా మంది చేసేది ఇదే.. మానుకోండి |
గుమ్మడికాయ గింజలు తినడానికి ఉత్తమ సమయం |
అత్యధిక పోషకాలు ఉన్నఆహారం బాదంపప్పు |
చియా గింజలు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
మినుములను తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
ఆవాలను తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు |
మినుములు వల్ల లాభాలున్నాయి మగవాళ్ళు అసలు వదలకూడదు |