ప్రెషర్ కుక్కర్ లో చికెన్ బిర్యానీ ఇలా చేయండి
బిర్యానీ మసాలా కోసం
2-అంగుళాల దాల్చిన చెక్క కర్రలు
4 లవంగాలు
1/2 జాపత్రి ముక్క
2 మరాఠీ మొగ్గలు
1 పైనాపిల్ పువ్వు
4 ఏలకులు
1/2 1 స్పూన్ సోంపు
1/8 జాజికాయ
1 టీస్పూన్ షాజీరా
2 బిర్యానీ పువ్వులు
మెరినేట్ చేయడానికి
650 గ్రాముల బరువున్న కోడి
ఉప్పు పుష్కలంగా
1/2 టీస్పూన్ పసుపు
1 టేబుల్ స్పూన్ మిరపకాయ
1 2 టేబుల్ స్పూన్లు బిర్యానీ మసాలా
1 టేబుల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
1/3 కప్పు పుదీనా ఆకులు
1/3 కప్పు కొత్తిమీర ఆకులు
ఒక కప్పు పెరుగు
సగం నిమ్మకాయ కర్ర
బిర్యానీ కోసం
400 గ్రా బాస్మతి బియ్యం
2 మీడియం ఉల్లిపాయలు, సన్నగా పొడవుగా కోయాలి
మూడు కప్పుల నీరు
ఉప్పు సరిపోతుంది
3 టేబుల్ స్పూన్లు నెయ్యి
4 లేదా 5 టేబుల్ స్పూన్లు నూనె
1 బిర్యానీ ఆకు
అన్నీ గరం మసాలాలు
1/4 కప్పు పుదీనా ఆకులు
1/4 కప్పు కొత్తిమీర
వేయించిన ఉల్లిపాయలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి
బిర్యానీ మసాలా చేయడం
లవంగాలు, ఏలకులు మరాఠీ మొగ్గలు, దాల్చిన చెక్క జాపత్రి, బిర్యానీ, జాజికాయ పూలు సోంపు, షాజీరా, మిగిలిన వాటిని పక్కన పెట్టండి.
కనీసం 30 నిమిషాలు మెరినేడ్లో చికెన్ను మెరినేట్ చేయండి.
ఒక గిన్నెలో కారం, ఉప్పు, పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేయాలి. బిర్యానీ మసాలా కొత్తిమీర ఆకులు, సగం నిమ్మకాయ నుండి రసం, పెరుగు. అన్నింటినీ కలపండి మరియు కనీసం ఒక గంట నానబెట్టుకోవాలి
ఆ తర్వాత బియ్యాన్ని నీటిలో నానబెట్టాలి.
చికెన్ సుమారు అరగంట నానబెట్టడానికి వేచి ఉన్న తర్వాత, బియ్యం కూడా 30 నిమిషాలు నానబెట్టుకోవాలి .
మెరినేట్ చేసిన చికెన్, అదే క్షణంలో నానబెట్టిన బియ్యం సిద్ధంగా ఉంచుకోవాలి
బిర్యానీ చేయండి
మీ స్టవ్పై ప్రెజర్ కుక్కర్ని సెటప్ చేయండి. 3 టేబుల్ స్పూన్ల నెయ్యి మరియు 4 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేసి, ఆపై వేడి చేయండి.
మొత్తం గరం మసాలా వేసి, ఒక నిమిషం పాటు వేయించాలి.
సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలపై చల్లి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు వేయించాలి.
తరువాత, చికెన్ మెరినేట్ వేసి బాగా కలపాలి. 5 మరియు 7 నిమిషాల మధ్య మీడియం వేడి మీద మూతపెట్టి ఉడికించాలి.
మూత తీసిన తర్వాత కనీసం ఒక్కసారైనా కలపాలి. చికెన్ కోసం మెరినేడ్ నుండి సుమారు 2 కప్పుల నీరు బయటకు వస్తుంది
మీరు నానబెట్టిన బియ్యం వేసి కలపాలి.
3 కప్పుల అన్నం వండడానికి మీరు అదే కప్పులో ఐదు కప్పుల నీటిని జోడించాలి. అయితే, చికెన్ నుండి వచ్చే నీరు రెండు కప్పుల బరువు ఉంటుంది కాబట్టి, మరో మూడు కప్పుల నీరు కలుపుకుంటే సరిపోతుంది.
మీ రుచి ప్రకారం ఉప్పు కలపండి. పుదీనా, కొత్తిమీర మరియు కొత్తిమీర తరుగు మరియు ఉల్లిపాయ వేయించి కుక్కర్ను కవర్ చేసి 3 విజిల్స్ వచ్చే వరకు ఉడికించి, ఆపై స్టవ్ ఆపివేయాలి .
ప్రెషర్ కుక్కర్ చికెన్ బిర్యానీ తెలుగు రెసిపీ