జామపండ్ల గురించి ఈ నిజాలు తెలిస్తే.. ఈరోజే కొని తింటారు..!

జామ : జామపండ్ల గురించి ఈ నిజాలు తెలిస్తే.. ఈరోజే కొని తింటారు..!

 

జామ: మనం చాలా రకాల పండ్లను తీసుకుంటాం. అందులో జామ కూడా ఉంది. జామ దాదాపు ప్రతి సీజన్‌లోనూ అందుబాటులో ఉంటుంది. మనం తినే పండ్లలో జామ అత్యంత పోషక విలువలున్న పండ్లలో ఒకటి అని నిపుణులు చెబుతున్నారు. అయితే మన శరీరానికి జామపండు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు అన్నీ ఇన్నీ కావు. జామపండ్లలో వివిధ రకాల ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లు లభిస్తాయి. అందరూ తినే పండ్లలో జామ ఒకటి మరియు సరసమైన ధరకు అమ్మకానికి అందుబాటులో ఉంటుంది.

జామకాయ గురించి ఈ వాస్తవాలు మీకు తెలిస్తే, మీరు ఇప్పుడు వాటిని తింటారు.

జామ

జామ కాయలు సాధారణంగా వాటి సహజ రూపంలోనే కనిపిస్తాయి. వాటి సాగు కోసం రసాయనాలు లేదా పురుగుమందులు ఉపయోగించాల్సిన అవసరం లేదు. అదనంగా, జామ కాయలను గ్రైండ్ చేయడానికి ఎక్కువ కార్బైడ్ ఉపయోగించబడదు. కాబట్టి జామ కాయలు తినడం వల్ల మన శరీరం దెబ్బతింటుంది. 100 గ్రా. ఒక జామపండులో 45-50 కేలరీలు ఉంటాయి. అందువల్ల, కొంత బరువు తగ్గాలని ప్రయత్నించే వారికి జామ చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.

 

విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహారాలలో జామ ఒకటి. శరీరానికి ప్రతిరోజూ కనీసం 50 మి.గ్రా విటమిన్ సి అవసరం. 100 గ్రాములు. జామపండులో దాదాపు 200mg సి ఉంటుంది. ఒక్క జామపండు మీ శరీరానికి కావలసిన దానికంటే ఎక్కువ విటమిన్ సిని అందిస్తుంది.

 

జామ గింజల్లో కాల్షియం ఎక్కువగా ఉంటుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు జామపండును తీసుకోవచ్చు. జామపండు తొందరగా జీర్ణం కానందున రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు నెమ్మదిగా పెరుగుతాయి. జామపండులో ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం వల్ల అజీర్ణం యొక్క లక్షణాలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

పచ్చిగా తినడం కంటే పండుగా మారిన జామపండు మేలు. జామ పండించే ప్రక్రియ దానిలో ఉండే విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ మొత్తాన్ని పెంచుతుంది. వివిధ రకాల పండ్లను తినని వారు జామపండ్లను తీసుకోవడం ద్వారా మీ శరీరానికి అవసరమైన అన్ని పోషకాలను పొందవచ్చు.

Leave a Comment