Veg Biryani :రుచికరమైన వెజ్ బిర్యానీని ఈపద్ధతిలో తయారు చేసుకొండి
Veg Biryani : మనం వివిధ రకాల బిర్యానీలను వండుకుని తింటూ ఉంటాం. వెజ్ బిర్యానీ వెరైటీలలో ఒకటి. వెజ్ బిర్యానీ రుచికరంగా ఉంటుందన్న విషయం మనందరికీ తెలిసిందే. ఇది సరిగ్గా తయారు చేయబడితే, అది మీకు కావలసిన రుచిని అందిస్తుంది. మరో మాటలో చెప్పాలంటే, ఇది చాలా రుచిగా ఉండదు. అన్ని పదార్థాలను సరైన మిశ్రమంలో కలిపితేనే వెజ్ బిర్యానీకి రుచి వస్తుంది. రుచికరమైన వెజిటబుల్ బిర్యానీని త్వరగా మరియు తక్కువ సమయంలో ఎలా తయారు చేయాలి దానికి కావలసిన పదార్థాల గురించి తెలుసుకుందాము .
వెజ్ బిర్యానీ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు
బియ్యం – పావు కేజీ
పొడవుగా తరిగిన ఉల్లిపాయ- 1 (పెద్దది)
పొడవుగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి- 4
పెద్ద సైజులో తరిగిన బంగాళదుంపలు- 2
తరిగిన క్యారెట్లు- 1
తరిగిన టొమాటో-1
తరిగిన కొత్తిమీర – చిన్న మొత్తంలో
నూనె- 1 టేబుల్ స్పూన్
నెయ్యి- పావు టీస్పూన్
లవంగాలు- 3
యాలకులు- 3
బిర్యానీ ఆకులు – 1
సజీరా- అర టీస్పూన్
దాల్చిన చెక్క – 2
జీడిపప్పులు – చిన్న
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – ఒకటిన్నర టీ స్పూన్
పసుపు – అర టీస్పూన్
ధనియాల పొడి – 1 టీస్పూన్
కారం – 1 / 2 టీస్పూన్
పెరుగు- ఒక టేబుల్ స్పూన్
నీరు – తగినంత.
ఉప్పు – రుచికి తగినంత
Veg Biryani :రుచికరమైన వెజ్ బిర్యానీని ఈపద్ధతిలో తయారు చేసుకొండి
వెజ్ బిర్యానీ తయారీ చేసే విధానము :-
ముందుగా బియ్యాన్ని తీసుకొని బాగా కడగాలి. అలా కడిగిన బియ్యాన్ని తగినంత నీటిని పోసి నానబెట్టుకోవాలి.ఇప్పుడు స్టవ్ ఆన్ చేసుకొవాలి. ఆన్ చేసిన స్టవ్ మీద ఒక కుక్కర్ పెట్టి వేడి చేయాలి. కుక్కర్ వేడి అయినా తరువాత దానిలో నూనె నెయ్యి పోసి కాగాక బిర్యానీ ఆకు, సాజీరా, లవంగాలు, యాలకులు, దాల్చిన చెక్క, జీడిపప్పు వేసి బాగా వేయించుకోవాలి. ఇలా వేగిన దానిలో తరిగిన ఉల్లిపాయ, పచ్చి మిర్చి వేసి వేయించి తరిగిన కొత్తిమీర, క్యారెట్, బంగాళాదుంపలు వేసి బాగా వేయించుకోవాలి.
ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమము బాగా వేగాక అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి పచ్చి వాసన పోయే వరకు వేయించాలి.తరువాత దానిలో ధనియాల పొడి, పసుపు పెరుగు, కారం మరియు తరిగిన టమోటాలు వేసి బాగా కలపుకోవాలి. ఇప్పుడు టమోటాలు ఉడికిన తర్వాత నానబెట్టిన బియ్యం తగినంత ఉప్పు మరియు నీరు పోసి మూతపెట్టి 2 విజిల్స్ వచ్చేవరకు బాగా ఉడికించాలి.
తరువాత కుక్కర్ మూత తీసి ఒకసారి అంతా కలుపుకోవాలి. ఈ విధముగా కూరగాయలతో చేసిన అత్యంత రుచికరమైన ఉండే వెజ్ బిర్యానీ తయారవుతుంది. ఇందులో పచ్చి బఠానీలు, ఇతర కూరగాయ ముక్కలను కూడా వేసుకోవచ్చును . ఇది నేరుగా లేదా పెరుగు చట్నీలు లేదా కూరలతో కలిపి రుచిగా ఉంటుంది.