దసరా వంటకాలు ఈ దసరా పండుగకు ఈ నాలుగు రకాల పిండి వంటలను సులభంగా తయారు చేద్దాం
దసరా వంటకాలు: దసరా పండుగ వస్తోంది. రకరకాల పాండి వంటకాలను 2 నుండి 3 రోజులు వండుకునే సమయం ఇది. ఇప్పుడు నిమిషాల వ్యవధిలో నాలుగు పాండి వంటలు వండుకుందాం…
గుజియాను ఎలా సృష్టించాలో చూద్దాం…
మొదటి అడుగు ఒక కప్పు మైదా అలాగే కొంచెం బొంబాయి రవ్వ గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. దీన్ని నూనెలో కలపండి. దీన్ని పూర్తిగా కలపండి. నీళ్లు పోసి చపాతీ పిండిలా కలపాలి. తరువాత, పిండిని అరగంట నానబెట్టండి. ఆ తరువాత, కజ్జికాయలను స్టఫ్ చేయడానికి ఓవెన్లో కడాయిని ఉంచండి, ఆపై దానిలో అర టేబుల్ స్పూన్ నువ్వులు వేయండి. తర్వాత నువ్వులను వేసి వేయించాలి. పల్లీలు వేసి, వేయించి, వేరే డిష్లో ఉంచండి. మిక్సర్ ఉపయోగించి వాటిని ప్రత్యేక గిన్నెలలో కలపండి.
ఒక కప్పు బెల్లం వేసి, మూడు పదార్ధాలను కలపండి మరియు తరువాత కొద్దిగా తురిమిన కొబ్బరి వేసి పక్కన పెట్టండి. కజ్జి కై కోసం పిండిని కలపండి మరియు తరువాత చిన్న బాల్స్ చేయండి. అప్పుడు, పూర్తి-పరిమాణ బంతిని నొక్కండి. తర్వాత సగ్గుబియ్యాన్ని లోపల ఉంచి, మీ వేళ్లతో కజ్జి కాయగా నొక్కండి. స్టవ్ మీద డీప్ ఫ్రై చేయడానికి నూనె ఉంచండి. అందులో ఈ కజ్జికాయలను వేయండి. వాటిని బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
దసరా వంటకాలు: 2వది దాల్ స్టిక్స్:
ముందుగా అరకప్పు పెసరపప్పును శుభ్రంగా కడగాలి. తరువాత, ఓ గిన్నెలో ఐదు కప్పుల బియ్యం పిండి వేయండి. పిండిలో 10 పచ్చిమిర్చి, కొద్దిగా అల్లం మరియు కొద్దిగా ఉప్పు వేసి కలపాలి. మీరు నానబెట్టిన పెసరపప్పు ముద్దను గ్రైండ్ చేసిన తర్వాత కొద్దిగా కరివేపాకు, కొంచెం ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
ఈ దసరా పండుగకు ఈ నాలుగు రకాల పిండివంటలను సులభంగా ఉపయోగించుకుందాం.
ఈ దసరా పండుగకు నాలుగు రకాల పిండి వంటలను సులభంగా తయారు చేద్దాం.
ఈ పిండిలో వేడినీరు వేసి బాగా కలపాలి. తర్వాత ఈ పిండిలో కొంత భాగాన్ని పక్కన పెట్టి, మిగిలిన పిండిని తడి గుడ్డతో కప్పండి. ఈ కర్రలను రూపొందించడానికి సమయం లేని వారికి, పాలిథిన్ మెటీరియల్ నుండి కవర్ పొందండి, అందులో నూనె పోయాలి. తరువాత, పిండిని దానిలో ఉంచండి, ఆపై దానిని కవర్ చేసి, గుండ్రగా వచ్చే విధంగా చెక్కలను చేసుకోవాలి , అన్ని చెక్క లను శుభ్రమైన గుడ్డపై వేయాలి. తరువాత, వాటిని నూనెలో వేయించాలి, మరియు రుచికరమైన దాల్ స్టిక్స్ తినడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాయి.
మూడవది మిఠాయి లాంటిది:
ఒక గిన్నెలో రెండు కప్పుల గ్రామ పిండిని ఉంచడం ద్వారా ప్రారంభించండి. అందులో ఒక టీస్పూన్ ఉప్పు కలపండి. తరువాత, క్రమంగా నీరు వేసి బాగా కలపాలి. తరువాత, దానికి ఒక చెంచా నూనె వేయండి. పూర్తిగా కలపండి. తరువాత, వాటిని నూనెలో స్ఫుటమైనంత వరకు వేయించి, ప్రత్యేక డిష్లో ఉంచండి. అప్పుడు, ఒకటిన్నర కప్పుల బెల్లం తీసుకుని, పావు టీస్పూన్ ద్రవాన్ని వేసి పంచదార పాకం సృష్టించాలి. మీరు గట్టి పేస్ట్ను కలిగి ఉన్న తర్వాత, మీరు కొన్ని ఏలకుల పొడిని అలాగే కొంత వెన్నను జోడించాలని నిర్ధారించుకోండి. ఆ తర్వాత ముందుగా తయారుచేసుకున్న బూందీని వేసి బాగా కలపాలి. ఇది వేడిగా ఉన్నప్పుడు ప్లేట్లో పోయాలి. ముక్కలుగా కట్. బూందీ మిఠాయిని ఇలా సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు.
నాల్గవది రిబ్బేనా పకోడీ
అరకప్పు పుట్నా పప్పును తీసుకుని మిక్సింగ్ జార్లో వేసి మెత్తగా మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. 2 కప్పుల మైదా వేసి అందులో ఒక టీస్పూన్ కారం, కొంచెం వెన్న, చిటికెడు ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. తరువాత, కొద్ది మొత్తంలో మసాలా నీరు వేసి, మిశ్రమాన్ని పొడి పొడిగా కలపండి. నీటిని పక్కన పెట్టి మురుకులు గొట్టంలో వేయాలి.
అప్పటి కప్పుడు పిండి ముద్దను కలుపుకొని .. మురుకుల గొట్టంలో పిండి ముద్దవేసి ఆయిల్ లో చెక్క పకోడీలను ఒత్తుకోని నూనెలో డీప్ ఫ్రై చేసుకోండి . ఇలా అప్పటికప్పుడే పిండిని కలిపి చేయడం వలన చాలా క్రిస్పీగా ఉంటాయి .. అంతే ఈ దసరా పండగ కి ఈ నాలుగు రకాల పిండి వంటలను ట్రై చేయండి.
.
మీ ముఖాన్ని సహజంగా తెల్లగా మార్చుకోండి టొమాటో అలోవెరా ఫేస్ ప్యాక్ వాడుతూ |
పెరుగుతో మీ ముఖాన్ని అందంగా.. కాంతివంతంగా మర్చుకొండి |
పొడవాటి నలుపు జుట్టు కొరకు మందార ఆకులను ఇలా వాడండి |
ఇలా చేస్తే మీ జుట్టు పొడవుగా, నల్లగా, ఒత్తుగా పెరగడం చూస్తారు. |
తెల్లజుట్టు కు అద్భుతమైన ఔషధం భవిష్యత్తులో తెల్లగా ఉండే జుట్టు రాదు |
దీన్ని రాసుకుంటే జుట్టు ఏ విధంగానూ రాలదు దృఢంగా పెరుగుతుంది |
ఈ ఆకులు మీ ముఖాన్ని అందంగా మారుస్తాయి |
ఈ మొక్క మంగు మచ్చలను తగ్గిస్తుంది ఇది అద్భుతం! |
శరీరం పై తెల్ల మచ్చలు ఇలా చేస్తే తొలగిపోతాయి! |
వెన్నతో మీ శరీరాన్ని మెరిసేలా చేయడం మీకు తెలుసా ? |