Vitamin B9: విటమిన్ బి9 అధికంగా ఉన్న ఏకైక గింజలు ఈ గింజలు తప్పనిసరిగా తినాలి

Vitamin B9: విటమిన్ బి9 అధికంగా ఉన్న ఏకైక గింజలు ఈ గింజలు తప్పనిసరిగా తినాలి

 

మన శరీరానికి అవసరమైన వివిధ రకాల విటమిన్లలో ఫోలిక్ యాసిడ్ ఒకటి. దీనినే ఫోలేట్ అంటారు. విటమిన్ B9 అని కూడా అంటారు. ఫోలిక్ యాసిడ్ మన శరీరంలో వివిధ విధులు నిర్వహిస్తుంది. గర్భిణీ స్త్రీలకు వైద్యులు తరచుగా విటమిన్ సప్లిమెంట్లను సూచిస్తారు. ఎందుకంటే పుట్టబోయే బిడ్డకు నిజంగా అవసరం. శిశువు పెరుగుదలను ప్రోత్సహించడానికి ఫోలేట్ ఉపయోగించబడుతుంది.

అంతులేని విటమిన్ బి9ని కలిగి ఉన్న కొన్ని గింజలలో ఇది ఒకటి.. మీరు గింజను తినాల్సిందే..!

ఫోలిక్ యాసిడ్ కణాల సృష్టికి సహకరిస్తుంది. కాబట్టి ఫోలిక్ యాసిడ్ గర్భిణీ స్త్రీలకు మంచిది. సాధారణ వ్యక్తులకు కూడా ఫోలిక్ యాసిడ్ అవసరం. ఇది గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. శిశువులలో లోపాల నుండి రక్షిస్తుంది. డిప్రెషన్‌ని తగ్గిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు తగ్గుతాయి. ఎర్రగా తయారైన రక్త కణాలు. ఫోలిక్ యాసిడ్ మనకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

మనం రోజుకు 400 మైక్రోగ్రాముల ఫోలేట్ తీసుకోవాలి. గర్భిణీ స్త్రీలకు 600-800 మైక్రోగ్రాములు అవసరం. ఫోలిక్ యాసిడ్ బాదం, గుడ్లు, బీట్‌రూట్, వాల్‌నట్స్ అవకాడో, కాలేయం, అవకాడో మరియు క్యాబేజీలో చూడవచ్చు. కానీ రాజ్మా గింజల నుండి ఫోలిక్ యాసిడ్ ఎక్కువగా లభిస్తుంది.

విటమిన్ B9 అపరిమిత సరఫరాను కలిగి ఉన్న కొన్ని గింజలలో ఇది ఒకటి.. దీన్ని తప్పనిసరిగా తినాలి..!

Vitamin B9: విటమిన్ బి9 అధికంగా ఉన్న ఏకైక గింజలు ఈ గింజలు తప్పనిసరిగా తినాలి

100 గ్రాముల రాజ్మా గింజలు మనకు ఇరవై గ్రాముల ప్రొటీన్లను అందిస్తాయి. 300 శక్తి కేలరీలు. ఇందులో 316 మైక్రోగ్రాముల ఫోలిక్ యాసిడ్ కూడా ఉంటుంది. కాబట్టి, మీ రోజువారీ ఆహార నియమావళిలో రాజ్మా తప్పనిసరిగా ఉండాలి.

ఫోలిక్ యాసిడ్ పెసస్ మరియు చిక్‌పీస్‌లో కూడా కనిపిస్తుంది. వాటిని చాలా అరుదుగా కూడా తినవచ్చు. మీరు ఇంకా ఎక్కువ తినాలనుకుంటే, మీరు రాజ్మాని తీసుకోవాలి. రాజ్మా మటన్ మరియు చికెన్ కంటే తక్కువకు అమ్ముతారు. ఇందులో ఫోలిక్ యాసిడ్స్‌తో పాటు ప్రొటీన్లు కూడా ఉంటాయి. అందువల్ల అవి ఫోలిక్ యాసిడ్ కోసం అత్యంత ప్రభావవంతమైన ఆహార వనరులలో ఒకటిగా చెప్పవచ్చు.

Nuts are the only nuts that should be eaten high in Vitamin B9

రాజమాలలోనూ పీచు పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. రాజ్మా గింజలను ప్రతిరోజూ నీటిలో నానబెట్టి, తినడానికి ముందు వండుతారు. దీనిని కూరల్లో కూడా ఉపయోగించవచ్చు. మీరు వాటిని ఉపయోగించే ఏ విధంగానైనా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

Leave a Comment