ఇలాంటి సమస్యలతో బాధపడేవారు గుమ్మడి గింజలు తినకూడదు..!
గుమ్మడికాయ గింజలు: గుమ్మడికాయ గింజలు పోషకాల సంపదను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి రుచికరమైనవి. అవి మీ శక్తి స్థాయిలను కూడా పెంచుతాయి. గుమ్మడి గింజల్లో విటమిన్ ఎ సి, ఇ మరియు కాల్షియం, ఐరన్ జింక్ మరియు ఫోలేట్ వంటి ఖనిజాలు అధికంగా ఉంటాయి. అందువల్ల, గుమ్మడికాయ గింజలను తినడం వల్ల అనేక ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. అయితే, సమస్యలు ఉన్నవారు ఈ విత్తనాలను తినకూడదు. గుమ్మడి గింజలు తింటే బాధపడేవారు ఎలాంటి ఇబ్బందులు పడకూడదో చూద్దాం..!
మీరు ఈ సమస్యలతో బాధపడుతుంటే, మీరు గుమ్మడికాయ గింజలను తినకూడదు
1. గుమ్మడి గింజలను పాలిచ్చే తల్లులు లేదా గర్భిణీ తల్లులు వారి వైద్యుల సలహా మేరకు తీసుకోవాలి. ఈ విత్తనాలలోని కొన్ని రకాలు ఆరోగ్య సమస్యలను కలిగిస్తాయి. అందువల్ల, ఈ విత్తనాలను తీసుకునే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించమని సిఫార్సు చేయబడింది.
2. మధుమేహం ఉన్నవారిలో ఈ విత్తనాలు చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. అయితే, చక్కెర స్థాయిలు తక్కువగా ఉన్న వ్యక్తులు ఈ విత్తనాలను తింటే, వారి చక్కెర స్థాయిలు మరింత తగ్గుతాయి. ఇది హానికరం కావచ్చు. కాబట్టి చక్కెర ఎక్కువగా లేని వారు వీటిని తినకూడదు.
3. గుమ్మడి గింజల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. అధిక బిపి ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో ఇవి సహాయపడతాయి. అయితే బీపీ సమస్యతో బాధపడేవారు ఈ విత్తనాలను తింటే వారి బీపీ మరింత తగ్గి ఆరోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి. కాబట్టి బీపీ ఉన్నవారు కూడా ఈ విత్తనాలను తినకుండా ఉండాలి.
People suffering from such problems should not eat pumpkin seeds
4. గుమ్మడి గింజల్లో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. కానీ, చాలా తరచుగా తినకుండా ఉండటం ముఖ్యం. ఫైబర్ తీసుకోవడం వల్ల జీర్ణ సమస్యలు తలెత్తుతాయి. అందువల్ల, వాటిని తక్కువగా తినండి.