పండిన మామిడిపండ్లు : ఎలాంటి రసాయనాలు వాడకుండా.. దోర మామిడికాయలను ఇలా పండబెట్టాలి .. పండ్లుగా మారుతాయి..!
పండిన మామిడి: వేసవిలో లభించే పండ్లలో మామిడి పండ్లు ఒకటి. వాటి రుచి ఎలా ఉంటుందో మనందరికీ తెలుసు. మామిడి పండ్లను తీసుకోవడం రుచికరమైనది మాత్రమే కాదు, మన శరీరానికి కూడా మేలు చేస్తుంది. మామిడిలో మన శరీరానికి అవసరమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ అధికంగా ఉంటాయి. మామిడిపండ్లు యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది రక్త నాళాలను నిర్వహించడానికి మరియు రక్తహీనతను తగ్గిస్తుంది. మామిడి పండ్లను తీసుకోవడం వల్ల ఎముకలు బలపడతాయి. అంతేకాకుండా క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలు తక్కువగా ఉంటాయని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.
మామిడి పండ్లను సహజంగా పండించడం ఎలా
పండిన మామిడి
ఈ పండ్లలో ఉండే మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియం వంటి మినరల్స్ బిపిని నియంత్రించడంలో మరియు మీ గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. మామిడి కాయల వినియోగం ద్వారా మలబద్ధకం సమస్యలు కూడా తగ్గుతాయి. మామిడి పండ్లను తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరానికి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. అయితే ప్రస్తుత కాలంలో మనకు సహజంగా పండిన మామిడి పండ్లు దొరకడం లేదు. ఆకుపచ్చ మామిడి కాయలను పండ్లుగా మార్చడానికి వివిధ రకాల రసాయనాలను ఉపయోగిస్తారు. రసాయన ప్రక్రియల ద్వారా పండ్లుగా రూపాంతరం చెందిన మామిడిని తినడం ఆరోగ్యకరమైనది కాదు, కానీ అది శరీరానికి హాని కలిగించవచ్చు.
రసాయనాలు పూసిన మామిడిపండ్లు రుచికరంగా ఉండవు. పచ్చి మామిడి పండ్లను తీసుకుని ఇంట్లోనే మామిడికాయలను పడ్లుగా చేసుకోవచ్చు. ఇది జరగడానికి మీకు మూతతో కూడిన ప్లాస్టిక్ కంటైనర్ అవసరం లేదా స్టీల్ కంటైనర్ అవసరం. డబ్బా లోపల భాగంలో బియ్యం పెట్టి పచ్చి మామిడికాయలు పెట్టాలి. మామిడికాయల పైన బియ్యం పోయాలి. ఆ తరువాత, మామిడి కాయలను మరొకదానిలో పై మరొకడి ఉంచండి. కంటెయినర్లో మీకు వీలైనన్ని ఆకుపచ్చ రంగులో మామిడి పండ్లను ఉంచండి, ఆపై వాటిపై బియ్యం పోసి, లోపలకు గాలిని ఉంచడానికి వాటిని మూతతో కప్పండి. వాటిని కదలకుండా, 8 రోజులు మూత తీయకుండా ఉంచండి. 8 రోజుల తర్వాత, పచ్చి మామిడి కాయలు పండ్లు గా మారడాన్ని గమనిస్తాము. పచ్చి మామిడి పండ్లను తయారు చేయడం రుచికరమైనది మాత్రమే కాదు, ఇది ఆరోగ్యకరమైనది కూడా. కాబట్టి మామిడి పండ్లను ఎలాంటి శ్రమ లేకుండా తినవచ్చు. ఇది రుచిని ప్రభావితం చేయదు. అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. మీరు ఆరోగ్యంగా ఉంటారు.
Tags: