పుచ్చకాయలు ఎంత తియ్యగా ఉన్నాయో .. చప్పగా ఉన్నాయో.. ఆ పండ్లను చూస్తేనే ఈ విషయం చెప్పొచ్చు..!

పుచ్చకాయ : పుచ్చకాయలు ఎంత తియ్యగా ఉన్నాయో .. చప్పగా ఉన్నాయో.. ఆ పండ్లను చూస్తేనే ఈ విషయం చెప్పొచ్చు..!

 

పుచ్చకాయ: వేసవి కాలంలో పుష్కలంగా లభించే పండ్లలో పుచ్చకాయ ఒకటి. అవి చాలా రుచికరమైనవి. వాటిలో 90% నీరు. వేసవిలో పండ్లను తింటే నీరు అందుతుంది. నిర్జలీకరణాన్ని నివారించండి. వేసవి తాపం తగ్గుతుంది. శరీరం చల్లబడుతుంది. మార్కెట్‌లో లేదా రోడ్డు పక్కన పుచ్చకాయలు అమ్మడం చాలా మంది విక్రేతలను చూస్తాము. మేము వారి నుండి పుచ్చకాయ కొనుగోలు చేస్తాము. అవి రుచికరంగా ఉంటాయో.. లేక బోరింగ్ గా ఉంటాయో మాకు తెలియదు.. నీళ్ల గురించి ఎంత గొప్పగా ఉంటుందో… అలా కాదు. మేము తీరాను కొనుగోలు చేసిన తర్వాత, మేము ఆశించిన విధంగా ఫలితం లేకుంటే, మేము డబ్బును వృధా చేసాము అని మేము ఆందోళన చెందుతున్నాము. ఈ సూచనలతో, మీరు పుచ్చకాయ రకాన్ని త్వరగా గుర్తించవచ్చు. ఉత్తమ రుచి కలిగిన పుచ్చకాయను ఎలా గుర్తించాలి..

పుచ్చకాయ పండినది మరియు తీపి రుచిగా ఉందో లేదో తెలుసుకోవడం ఎలాగో మీకు ఎలా తెలుసు?

పుచ్చకాయ

పొడవాటి, గుడ్డు ఆకారపు పుచ్చకాయ ఆకారాలు గణనీయమైన నీటిని కలిగి ఉంటాయి. అందువల్ల అవి అంత తీపిగా ఉండవు. అదే.. గుండ్రంగా.. గుమ్మడికాయ ఆకారంలో ఉండే పుచ్చకాయలో తక్కువ నీరు ఉంటుంది. అయినప్పటికీ, అవి రుచికరమైనవి మరియు తీపిగా ఉంటాయి. తీపి పుచ్చకాయను గుర్తించడం సులభం.

 

పుచ్చకాయ యొక్క దిగువ భాగం క్రీమ్ రంగును పోలి ఉంటే, అది పండు పరిపక్వం చెందిందని అర్థం. అదే పాచ్ నారింజ-పసుపుగా ఉంటుందని తెలుసుకోవడం ముఖ్యం, పండు ఇంకా పండిన దశలో లేదు.

బరువు ఎక్కువగా ఉంటే.. తక్కువ బరువున్న వాటి కంటే.. ఓ మోస్తరు బరువు ఉండే పుచ్చకాయనే ఎంచుకోవాలి. ఇవి రుచికరమైనవి. పుచ్చకాయ తొక్క ఆకుపచ్చగా కనిపిస్తే, అది పూర్తిగా సిద్ధంగా లేదని అర్థం. పొదుగును ఎండబెట్టాలి. పరిస్థితి ఇలా ఉంటే, ఈ పండు తీపి మరియు రుచికరమైనదిగా కనిపిస్తుందని గమనించడం ముఖ్యం. పుచ్చకాయను కొనుగోలు చేసేటప్పుడు మీరు ఈ మార్గదర్శకాలను పాటిస్తే, మీరు రుచికరమైన పుచ్చకాయలను కొనుగోలు చేసి ఆనందించవచ్చు.

Leave a Comment