మధుమేహం: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు బంగాళదుంపలు తినవచ్చా? వైద్యులు ఏమనుకుంటున్నారు?
మధుమేహం: మధుమేహం తీవ్రమైన పరిస్థితి కావచ్చు. సకాలంలో చికిత్స చేయకపోతే, అది మరణానికి దారి తీస్తుంది. ఇతర వ్యాధులు రావచ్చు. ఆహారపు అలవాట్లను మార్చుకోవడం ద్వారా మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు.
ప్రపంచవ్యాప్త సమస్య అయిన డయాబెటిస్ నియంత్రణ పూర్తిగా మన పరిధిలోనే ఉంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఎలాంటి ఆహారం తీసుకోవాలో గుర్తించాలి. ఇందులో బంగాళదుంపలను చేర్చడం చాలా అవసరం.
మంచి ఆహారపు అలవాట్లను పాటించడం ద్వారా మధుమేహం నియంత్రణ ఉత్తమం. మీరు కొన్ని రకాల పదార్థాలను మాత్రమే తీసుకోవాలి. ఇతర పదార్థాలను నివారించండి. డయాబెటిక్ పేషెంట్లు రోజువారీ ఆహారంలో భాగంగా ఉండే బంగాళాదుంపలను తినగలరా అనేది చాలా సందేహాస్పదంగా ఉంది. మీకు అధిక రక్తపోటు లేదా మధుమేహం ఉంటే బంగాళాదుంపలు సురక్షితంగా ఉన్నాయో లేదో తెలుసుకుందాం.
మీరు డయాబెటిస్తో బాధపడుతున్నారని నిర్ధారణ అయిన తర్వాత, పరిస్థితిని రివర్స్ చేయడం సాధ్యం కాదు. ఈ వ్యాధి నయం కాదు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వారి ఆహారం మరియు జీవనశైలిలో జాగ్రత్తగా ఉండాలి. బంగాళాదుంప చుట్టూ అనేక ప్రశ్నలు ఉన్నాయి. బంగాళదుంపలో కార్బోహైడ్రేట్లు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల… మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు దీన్ని తినవచ్చా లేదా అనే సందేహంలో ఉంటారు. డాక్టర్లు చెప్పేదేంటంటే..
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఉత్తమమైన బంగాళాదుంప ఏది?
బంగాళాదుంపలో కార్బోహైడ్రేట్లు ఎక్కువగా ఉన్నాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు. కానీ, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు, బంగాళాదుంప వినియోగం పూర్తిగా ప్రమాదకరం కాదు. బంగాళాదుంపలను ఇతర పిండి లేని కూరగాయలతో కలిపి తినడం సురక్షితం అని వైద్యులు అంగీకరిస్తున్నారు.
మీరు ఇతర పదార్ధాలతో బంగాళాదుంపలను తినవచ్చు
బంగాళాదుంపలను వేయించడం కంటే ఇతర పోషకాలు మరియు విటమిన్లతో ఉడికించి లేదా వేయించి తినడం మంచిది. ఇది బంగాళాదుంపల సంభావ్య దుష్ప్రభావాలను తగ్గిస్తుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఎటువంటి నష్టం జరగదు.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వారి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి అనేక రకాల పోషకాలు అవసరమవుతాయి. బంగాళదుంపలలో పొటాషియం, మెగ్నీషియం మరియు ఫాస్పరస్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. బంగాళాదుంపలలో కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ప్రోటీన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వ్యాధిని ఎదుర్కోవటానికి సహాయపడతాయి. అయితే, ఇది తక్కువ పరిమాణంలో తీసుకోవాలి.
డయాబెటిక్ బంగాళదుంపలు: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు బంగాళదుంపలు తినవచ్చా? ఇది తింటే ఏమవుతుంది ఇవి కొన్ని షాకింగ్ విషయాలు.
బంగాళదుంపలు తినాలా వద్దా అనే విషయంలో మధుమేహం ఉన్నవారు చాలా మంది అయోమయంలో ఉంటారు. బంగాళాదుంపలో కార్బోహైడ్రేట్ ఉంటుంది, ఇది రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇది నిజంగా ప్రమాదకరమా? అది తింటే ఏమవుతుంది.
డయాబెటిక్ బంగాళదుంపలు: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు బంగాళదుంపలు తినవచ్చా? అది తింటే ఏమవుతుంది. ఇది షాకింగ్ విషయం.
రోగులు తమ ఆహారం విషయంలో జాగ్రత్తగా ఉండాలి మరియు మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచుకోవడానికి సూచించిన విధంగా మందులు తీసుకోవాలి. మీరు ఏమి తినాలి మరియు తినకూడదు అనేదానిపై అవగాహన కలిగి ఉండటం ముఖ్యం. బంగాళాదుంపలు తినాలా వద్దా అనే విషయంలో మధుమేహం ఉన్న చాలా మంది అయోమయంలో ఉన్నారు. బంగాళాదుంపలో కార్బోహైడ్రేట్ ఉంటుంది, ఇది రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇది నిజంగా ప్రమాదకరమా? అది తింటే ఏమవుతుంది. నిపుణులు ఏమి చెబుతున్నారో తెలుసుకోండి.
బంగాళాదుంపల గురించి శాస్త్రవేత్తలు ఏమంటున్నారు?
భారతదేశంలో, బంగాళదుంపలు ఒక ప్రసిద్ధ ఆహార పదార్థం. బంగాళాదుంపలను భారతదేశంలో మరియు అమెరికాలో కూరగాయలుగా మరియు చిప్స్ మరియు ఫ్రైలుగా కూడా తింటారు.
బంగాళదుంపల గురించి చాలా మందికి అపోహలు ఉన్నాయి. మధుమేహ రోగులు అధిక కార్బోహైడ్రేట్ బంగాళాదుంపలను తినమని సలహా ఇవ్వరు. ఇది సరికాదని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. బంగాళాదుంపలు మధుమేహ రోగులకు హానికరం కాదని పరిశోధకులు విశ్వసిస్తున్నారు.
Can diabetics eat potatoes? What do doctors think?
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఇప్పటికీ బంగాళదుంపలు తినవచ్చు కానీ.
అలర్జీని కలిగించని ఏదైనా ఆహారాన్ని తక్కువ పరిమాణంలో కూడా తినడం ద్వారా మధుమేహం అదుపులో ఉంటుంది. మధుమేహం ఉన్న రోగి బంగాళాదుంపలను తినడం వల్ల ఎటువంటి ప్రతికూల ప్రభావాలను అనుభవించనప్పటికీ, వారు వాటిని సరిగ్గా తినాలి. బంగాళాదుంపలలో పిండి పదార్ధం ఉందని శాస్త్రవేత్తలు నమ్ముతారు. దీన్ని పిండి కూరగాయలతో కలిపి తినాలి. ఇది అధిక-నాణ్యత విటమిన్లు మరియు ప్రోటీన్లతో తినాలి.
మీ ఆరోగ్యానికి బంగాళాదుంప ఎందుకు చాలా ముఖ్యమైనది?
భూమిలో పెరిగిన బంగాళాదుంపలను కనుగొనడం సులభం. ఇది చాలా సరసమైనది. ఇది అనేక విధాలుగా ఉపయోగించవచ్చు. అందుకే ప్రపంచంలోని అన్ని ప్రాంతాలలో బంగాళాదుంప వినియోగం చాలా ఎక్కువ. బంగాళదుంపలు స్నాక్స్గా బాగా ప్రాచుర్యం పొందాయి. ఇది అనేక స్నాక్స్ చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు.
బంగాళదుంపలు పొటాషియం, మెగ్నీషియం మరియు ఫాస్పరస్తో సహా అనేక పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ప్రోటీన్ల నుండి కూడా శరీరం బలాన్ని పొందుతుంది. బంగాళదుంపలలో కూడా యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.
బంగాళదుంపలు చాలా పోషకమైనవి. ఒక బంగాళదుంపలో 168 కేలరీలు ఉంటాయి. ఒక బంగాళాదుంపలో నాలుగు గ్రాముల ప్రోటీన్, 0.2 గ్రా కొవ్వు, 39 గ్రా కార్బోహైడ్రేట్లు, మూడు గ్రా ఫైబర్, 1.83 మి.గ్రా ఐరన్, 899 మి.గ్రా పొటాషియం మరియు 12 మి.గ్రా విటమిన్ సి ఉంటాయి.
బంగాళదుంపలో మనకు అవసరమైన అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు కూడా ఈ పోషకాలు అవసరమని స్పష్టమవుతోంది.
ఇక్కడ గుర్తుంచుకోవలసిన ముఖ్యమైన విషయం. బంగాళాదుంపలలో కార్బోహైడ్రేట్లు అధికంగా ఉంటాయి మరియు అధిక గ్లైసెమిక్ ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది. శరీరం కార్బోహైడ్రేట్లను త్వరగా గ్రహిస్తుంది, అంటే అవి రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతాయి. మీరు బంగాళాదుంపల తీసుకోవడం పరిమితం చేయాలి, అలాగే తక్కువ పిండి కూరగాయలు లేదా ప్రోటీన్లు వంటి నెమ్మదిగా జీర్ణమయ్యే ఆహారాలు.
బంగాళాదుంప రక్తంలో చక్కెరకు ఏమి చేస్తుంది?
మధుమేహం ఒక వ్యక్తికి ఆహారం నుండి కార్బోహైడ్రేట్లను గ్రహించడం కష్టతరం చేస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు సిఫార్సు చేసిన స్థాయిని మించిపోయేలా చేస్తుంది. మధుమేహం లేని వారికి శరీరంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరిగినప్పుడు ఇన్సులిన్ విడుదలవుతుంది. ఇన్సులిన్ చక్కెరను శక్తిగా మార్చడానికి కణాలకు సహాయపడుతుంది. ఇన్సులిన్ అనేది చక్కెరను శక్తిగా మార్చడంలో సహాయపడే హార్మోన్.
మధుమేహం అనేది టైప్ 1 లాగా ప్యాంక్రియాస్ ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తిని ఆపివేయడం లేదా కణాలు నిరోధకంగా మారడం. చక్కెరను శక్తిగా మార్చలేము. టైప్ 2 డయాబెటిస్ పరిస్థితి మరింత దిగజారుతోంది.
రెండు సందర్భాలలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు చాలా ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇది క్రమంగా రక్తనాళాలను దెబ్బతీస్తుంది. ఇది అంధత్వం, గుండె జబ్బులు మరియు మూత్రపిండాల వ్యాధి వంటి తీవ్రమైన సమస్యలను కలిగిస్తుంది.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఎన్ని బంగాళదుంపలు తినాలి?
బంగాళాదుంపలను సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్గా పరిగణించవచ్చు. ఇందులో పోషకాలు మరియు ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. సాధారణ పిండి పదార్థాలు, అంటే పిండితో చేసిన ఆహారాలు, ప్యాక్ చేసిన ఆహారాలు, ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు, అధిక-నాణ్యత కలిగిన ఆహారాలు మరియు సహజంగా లభించే చక్కెరలతో చేసిన ఆహారాలు ఎక్కువ ప్రభావం చూపుతాయి.
మధుమేహ రోగులు 1 కప్పు కంటే ఎక్కువ బంగాళదుంపలు (బంగాళదుంపలు) తినకూడదు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు బంగాళాదుంప కూర తినడానికి అనుమతిస్తే, అది వారి ప్లేట్లో నాలుగింట ఒక వంతుకు మించకూడదు. రోగులు పప్పులు, ఆకుపచ్చ కూరగాయలు మరియు ఇతర ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలను కూడా తీసుకోవాలి.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు సాధారణ ఆహారంలో బంగాళదుంపలు తినవచ్చు, అయితే వారు తమ ఆహారపు అలవాట్లను తప్పనిసరిగా మార్చుకోవాలని అమెరికన్ పోషకాహార నిపుణుడు మేరీ అలాన్ ఫిలిప్స్ చెప్పారు. డయాబెటిక్ రోగులు ఉప్పు, నూనె మరియు క్రీమ్ అధికంగా ఉండే బంగాళాదుంపల కంటే ఆరోగ్యకరమైన రూపాన్ని ఎంచుకోవాలి. దీన్ని మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు కూరగాయలు, మాంసాలు, చేపలు, పప్పులతో కలిపి తినవచ్చు. డయాబెటిస్ ఆహారంలో కార్బోహైడ్రేట్లు ముఖ్యమైన భాగం. మీరు ఫైబర్, ప్రోటీన్, ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మరియు ఇతర పోషకాలలో అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తినాలి. ..”అమౌంట్ విషయంలో జాగ్రత్త.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు బంగాళాదుంపలను ఆరోగ్యకరమైన రీతిలో తినాలని గుర్తుంచుకోవాలి. వేయించడం, బంగాళదుంప చిప్స్ మరియు ఫ్రైలు మీ ఆరోగ్యానికి ఆరోగ్యకరమైనవి కావు.
డయాబెటిస్ హెచ్చరిక లక్షణాలు: ఈ 9 లక్షణాలు మీరు టైప్ 2 డయాబెటిస్ బాధితురాలిగా ఉన్నాయని సూచిస్తున్నాయి జాగ్రత్తగా ఉండండి
డయాబెటిస్ ఉన్నవారు వారి ఆరోగ్యాన్ని ఈ విధంగా చూసుకోవాలి – వారు ఎక్కువ కాలం ఆరోగ్యంగా ఉంటారు
డయాబెటిస్ రోగులు పండ్లు కోనేటప్పుడు ఈ 10 జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి ఈ పండ్లు రక్తంలో చక్కెరను పెంచవని తెలుసుకోండి
డయాబెటిస్ కోసం ఎర్ర ఉల్లిపాయ: ఎర్ర ఉల్లిపాయ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను వెంటనే నియంత్రిస్తుంది ఎలా తినాలో తెలుసుకొండి
డయాబెటిస్: డయాబెటిస్ రోగులు ఈ 5 పరీక్షలను క్రమం తప్పకుండా చేయాలి ఇది ఎందుకు ముఖ్యమో తెలుసుకోండి
అరటి పువ్వు డయాబెటిస్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది – దీన్ని ఎలా తినవచ్చో తెలుసుకోండి
Tags:- can diabetics eat potatoes,can diabetics eat potatoes?,potatoes and diabetes,are potatoes good for diabetics?,are potatoes good for diabetes,diabetes,potatoes for diabetics,sweet potatoes for diabetics,how to cook potatoes for diabetics,are potatoes good for diabetics,can type 2 diabetics eat potatoes,can type 2 diabetes eat potatoes,potato for diabetes,is potato good for diabetes,type 2 diabetes,are sweet potatoes better than white potatoes for diabetics?