లీచీ పండు ఎంతవరకు ఆరోగ్యకరం
లిచి పండు చూడటానికి ఎరుపు రంగులో ఆకర్షణీయంగా ఉంటుంది. రుచికి మంచిది. లిచి చైనీస్ మూలం. అయితే, అవి ఇప్పుడు ప్రతిచోటా విస్తృతంగా అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఇది మన దేశంలో బీహార్లో ఎక్కువగా పెరుగుతుంది. దాని నుంచి మంచి పరిమళం వస్తుంది. కానీ మీరు ఎక్కువ రోజులు ఉంచితే, రుచి పోతుంది. కాబట్టి ప్రతి ఒక్కరూ వీటిని తాజాగా తీసుకుంటారు. మధ్యాహ్న భోజనం తర్వాత తినగలిగే పండ్లలో ఇది ఒకటి.
పోషకాలు: విటమిన్ సిలో లీచీ పండు పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది తక్కువ సోడియం మరియు అధిక పొటాషియం కలిగి ఉంటుంది. ఇందులో రాగి, మాంగనీస్, ఐరన్, ఫైబర్, యాంటీవైరల్ మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ మెగ్నీషియం లక్షణాలు ఉన్నాయి.
ప్రయోజనాలు :
1.శరీరం యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది.
2.జీర్ణక్రియ సజావుగా సాగుతుంది.
3.ఇది మలబద్దకాన్ని కూడా నివారిస్తుంది.
4. లీచీ శరీరానికి ఎక్కువ పోషకాలను గ్రహించడానికి సహాయపడుతుంది.
5. వాటిలో ఉండే ఐరన్ ఎర్ర రక్త కణాల పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది.
6.లిట్చి పండు ఎముకలను బలపరుస్తుంది.
7.యాంటీవైరల్, యాంటీ బాక్టీరియల్ ఏజెంట్గా బాగా పనిచేస్తుంది, బ్యాక్టీరియా ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షిస్తుంది మరియు వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్లను నివారిస్తుంది.
8. లీచీ పండు రక్తపోటును నియంత్రిస్తుంది మరియు గుండె పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. 9.చర్మం ముడతలను తగ్గిస్తుంది మరియు యవ్వనంగా కనిపిస్తుంది
10.తెల్ల రక్త కణాల పనితీరును మెరుగుపరచడం.
11.లిచీ పండు బరువు పెరగడాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
లీచీ పండులో దాగిఉన్న ప్రమాదం:
ఈ పండ్లు ఎక్కువగా మే మరియు జూన్లో లభిస్తాయి. అవి ఎక్కువగా బీహార్లోని ముజఫర్పూర్ గ్రామంలో పెరుగుతాయి. కానీ చాలా మంది పిల్లలు వింత వ్యాధులతో చనిపోతున్నారు.
199 మంది సోకిన పిల్లల అధ్యయనం ప్రకారం, లైచెస్ ఇక్కడ సర్వసాధారణం. అందువల్ల, ఖాళీ కడుపుతో అధికంగా తినే పిల్లలు హైపోగ్లైసీమిక్ ఇన్సోఫ్లోపతి అనే న్యూరోలాజికల్ వ్యాధితో బాధపడుతూ శారీరక రుగ్మతలతో చనిపోయే అవకాశం ఉంది.
పరిశీలనలో ఉన్న 199 మంది పిల్లలలో 122 మంది మరణించారు. మిగిలిన వారు ఇప్పటికీ ఫిట్జ్తో కుస్తీ పడుతున్నారు. అందువల్ల, ఈ పండ్లు పరుగు సమయంలో లేదా చక్కెర స్థాయిలు తక్కువగా ఉన్నప్పుడు తీసుకోకూడదు.
అత్యంత ప్రమాదకరమైన కిల్లర్ ఎఫెక్ట్ తెలియకుండా మితంగా తినండి మరియు ప్రయోజనాలు తెలుసుకోండి.