వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు,Benefits Of Peanuts

వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు,Benefits Of Peanuts

గింజలు మన శరీరానికి ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండిలో ఒక  ఎంపిక. వేరుశెనగ లో కొవ్వు శాతం ఎక్కువగా ఉన్నప్పటికీ, వాటిలో ఉండే కొవ్వులు సాధారణంగా ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు. అదనంగా, ఇది ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్  పోషకాలు కలిగి ఉంటుంది  .  ఇది అనేక వ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా ఒక  రక్షణ కవచాన్ని ఏర్పరుస్తుంది.

 

పిత్తాశయ రాళ్లు

రక్త కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలపై ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాలను శనగపప్పు కలిగి ఉంటుంది . అందువల్ల పిత్తాశయ రాళ్ల అభివృద్ధిని కూడా  బాగా ప్రభావితం చేస్తుంది. పిత్తాశయ రాళ్ళు గట్టిపడిన ద్రవ గుళికలు. ఇవి పిత్తాశయంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న కరగని కొలెస్ట్రాల్‌తో కూడి ఉంటాయి. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం;ప్రతిరోజూ సుమారు 28 గ్రాముల వేరుశెనగను తినే మహిళలు పిత్తాశయ రాళ్ల 25 ప్రమాదాన్ని తగ్గించారని  కూడా గమనించబడింది.

మెమరీని పెంచుతుంది

వేరుశెనగ జ్ఞాపకశక్తిని  బాగా  పెంచుతుంది. నియాసిన్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ రెస్వెరాట్రాల్ ఉండటం దీనికి ఒక  ప్రధాన కారణమని నమ్ముతారు.  ఇది మెదడుకు రక్త ప్రవాహాన్ని బాగా పెంచుతుంది .  బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ సామర్థ్యాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. రెస్వెరాట్రాల్ అనేది పార్కిన్సన్ మరియు అల్జీమర్స్ వంటి న్యూరోడెజెనరేటివ్ మెదడు వ్యాధులను నివారించే సామర్థ్యం కోసం పనిచేసే  ఒక సమ్మేళనం.  ఇది  అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది.

బరువు నియంత్రణకు సహాయపడుతుంది, ఊబకాయం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది:

2000 ప్రారంభ సంవత్సరాల నుండి ఊబకాయం వేగంగా బాగా పెరుగుతోంది .  ఇది ఆధునిక ప్రపంచానికి ఒక పెద్ద ముప్పు. వేరుశెనగలో కొవ్వు మరియు కేలరీలు అధికంగా ఉన్నప్పటికీ, బరువు పెరగడంపై ఎటువంటి ప్రభావం కూడా ఉండదు.

పరిశీలనా అధ్యయనాల ప్రకారం, వేరుశెనగ తినడం ఆరోగ్యకరమైన బరువును నిర్వహించడానికి మరియు ఊబకాయం ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి బాగా  సహాయపడుతుంది. ఈ అధ్యయనాలు పరిశీలనల మీద ఆధారపడి ఉంటాయి . ఈ వాస్తవాన్ని రుజువు చేయవు. పరిగణించబడే వేరుశెనగ వినియోగం ఇతర ఆరోగ్యకరమైన ప్రవర్తనలకు సూచిక మరియు తద్వారా బరువు పెరగడంపై  బాగా ప్రభావం చూపుతుంది. ఏదేమైనా, ఒక అధ్యయనంలో, కొవ్వుకు మూలంగా ఇతర ఆహారాలకు బదులుగా తక్కువ కొవ్వు ఉన్న ఆహారం మీద శనగపప్పు ఇవ్వబడింది మరియు 6 నెలల్లో ఆమె 3 కిలోల బరువు కోల్పోయినట్లు కూడా  గమనించబడింది. మరొక అధ్యయనంలో, ఆరోగ్యకరమైన పెద్దల రోజువారీ ఆహారంలో 89 గ్రాముల (500 కిలో కేలరీలు) వేరుశెనగను చేర్చారు మరియు ఈ వ్యక్తులు 8 వారాల చివరలో అనుకున్నంత బరువు కూడా పెరగలేదు. ఇతర ఆరోగ్యకరమైన ప్రవర్తనలకు కారణమవుతూ వేరుశెనగ బరువు పెరగకపోవడానికి కారణాలు; ఇది దీర్ఘకాలిక సంతృప్తిని అందించడం, ఇతర భోజనం మరియు అల్పాహారాలను భర్తీ చేయడం, జీర్ణించుకోకుండా వాటిలో కొన్నింటిని విస్మరించడం, అధిక ప్రోటీన్ మరియు కరగని ఫైబర్ కలిగి ఉండటం వంటివి  బాగా వర్ణించబడ్డాయి.

గుండె ఆరోగ్యం:

వేరుశెనగ మరియు ఇతర గింజలను తీసుకోవడం గుండె జబ్బుల నుండి రక్షణ కల్పిస్తుందని అధ్యయనాలు కూడా చెబుతున్నాయి. ఈ ప్రభావాలకు వివిధ యంత్రాంగాలు బాగా చర్చించబడ్డాయి.  అనేక కారణాల ఫలితంగా ఈ ప్రభావాలు సంభవిస్తాయని కూడా భావిస్తున్నారు. అయితే, వేరుశెనగలో చాలా ఆరోగ్యకరమైన పోషకాలు ఉన్నాయని ఒక విషయం స్పష్టమైంది. వీటిలో మెగ్నీషియం, నియాసిన్, రాగి, ఒలేయిక్ ఆమ్లం మరియు రెస్వెరాట్రాల్ వంటి వివిధ యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా ఉన్నాయి.

 

వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు,Benefits Of Peanuts

 

నిరాశతో పోరాడుతుంది

నిరాశకు ప్రధాన కారణం తక్కువ సెరోటోనిన్ స్థాయిలు ఉన్నాయి.   వేరుశెనగలోని ట్రిప్టోఫాన్ అటువంటి రసాయనాల విడుదలను పెంచుతుంది మరియు తద్వారా నిరాశతో పోరాడటానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

ఆరోగ్యకరమైన ఎముకల

వేరుశెనగలో పుష్కలంగా ఉండే ఐరన్ మరియు కాల్షియం రక్తానికి ఆక్సిజన్‌ను రవాణా చేయడంలో మరియు ఆరోగ్యకరమైన మరియు బలమైన ఎముకలను ప్రోత్సహించడంలో ముఖ్యమైన అంశాలు.

పిత్తాశయ రాళ్ళను నివారిస్తుంది: 

అందుబాటులో ఉన్న డేటా ప్రకారం, పిత్తాశయ రాళ్ళు 10% మరియు 25% పెద్దలలో సమస్య. రెండు అధ్యయనాల ప్రకారం, తరచుగా వేరుశెనగ వినియోగం పురుషులు మరియు మహిళలు రెండింటిలోనూ పిత్తాశయ రాళ్ళను  కూడా నివారించగలదు. అందువల్ల, వేరుశెనగ యొక్క కొలెస్ట్రాల్-తగ్గించే ప్రభావం సాధ్యమైన వివరణగా పరిగణించబడుతుంది. ఈ సమాచారాన్ని ధృవీకరించడానికి కొత్త పరిశోధన అవసరం.

యాంటీఆక్సిడెంట్లలో రిచ్: 

వేరుశెనగలో చాలా పండ్ల మాదిరిగా యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఎక్కువ గా ఉంటాయి. ఇందులో ఉన్న యాంటీఆక్సిడెంట్లు చాలా అరుదుగా తినే వేరుశెనగ షెల్ లో కూడా కనిపిస్తాయి.

గాయాలను నయం చేస్తుంది మరియు నొప్పిని తగ్గిస్తుంది

వేరుశెనగ గుండ్లు కొన్ని ప్రాంతాలలో ఉడకబెట్టడం ద్వారా వినియోగిస్తారు. ఈ నీరు బయోచానిన్ కంటెంట్ 4 రెట్లు పెంచుతుంది. ఈ పదార్ధం శరీరంలోని అన్ని బ్యాక్టీరియా మరియు హానికరమైన కణాలను మూత్రం ద్వారా తొలగిస్తుంది. అదనంగా, వేరుశెనగ రసం గాయాలను నయం చేయడానికి మరియు నొప్పి యొక్క తీవ్రతను తగ్గించడానికి కూడా ఉపయోగిస్తారు.

మంచి ప్రోటీన్ మూలం:

100 గ్రాముల వేరుశెనగలో 26 గ్రాముల ప్రోటీన్ ఉంటుంది మరియు వాటి కేలరీలలో దాదాపు 30% ప్రోటీన్ నుండి వచ్చినవి. (20) కొంతమంది అరాచిన్ మరియు

అవి కోనరాచిన్‌కు అలెర్జీ కావచ్చు మరియు వేరుశెనగ అలెర్జీ కారణంగా ప్రాణాంతకం కావచ్చు.

డయాబెటిస్‌ను నివారించవచ్చు:

డయాబెటిస్ యొక్క అత్యంత సాధారణ రకం 2 డయాబెటిస్.  ఇది తక్కువ ఇన్సులిన్ సున్నితత్వం మరియు స్రావం కలిగి ఉంటుంది. ఈ వ్యాధిలో ప్రక్రియను తిప్పికొట్టగలిగినప్పటికీ, నివారణ విధానం మరింత సరైనది. వేరుశెనగ తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ మరియు చక్కెర పదార్థాలతో పాటు మంచి మొత్తంలో మాంగనీస్ తో కూడా  సహాయపడుతుంది. మాంగనీస్ కొవ్వు మరియు కార్బోహైడ్రేట్ జీవక్రియను  బాగా బలపరుస్తుంది.  కండరాల మరియు కాలేయ కణాలకు ఎక్కువ గ్లూకోజ్ అందించడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను కూడా నియంత్రిస్తుంది.

వ్యాకులత: 

నిరాశపై జన్యుపరమైన కారకాల ప్రభావం చాలా  ముఖ్యం. అయితే పర్యావరణ మరియు మెదడు రసాయనాలలో నాడీ మార్పులు కూడా నిరాశకు కారణమవుతాయి. సాధారణంగా, ఈ వ్యాధిని నిర్ధారించడంలో సెరోటోనిన్ ఉత్పత్తిని అణచివేయడం చాలా ప్రాముఖ్యత కలిగి ఉంటుంది. సెరోటోనిన్ హోమోన్ సంశ్లేషణకు వేరుశెనగ అవసరం ట్రిప్టోఫాన్ అమైనో ఆమ్లం. సానుకూల మానసిక స్థితిని నిర్వహించడానికి మరియు పెంచడానికి ఈ హార్మోన్  చాలా అవసరం. డిప్రెషన్ ఔ షధాలలో ఎక్కువ భాగం సెరోటోనిన్ మొత్తాన్ని పెంచడానికి ఉద్దేశించిన మందులు ఉంటాయి .

 

వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు,Benefits Of Peanuts

 

చర్మ ఆరోగ్యం: 

విటమిన్ ఇ మరియు బి కాంప్లెక్స్ విటమిన్లు ఎక్కువ గా ఉన్న వేరుశెనగ.  చర్మం ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి ఇది  సహాయపడుతుంది. అదనంగా, ఇది కలిగి ఉన్న నూనెతో ఎక్కువ గా నీటి నష్టాన్ని నివారించే చర్మ కణాల పొరలను బలోపేతం చేయడానికి ఇది సహాయపడుతుంది. ఖరీదైన మాయిశ్చరైజర్‌ను ఉపయోగించడం కంటే కొన్ని గింజలు కొన్నిసార్లు మంచి ఎంపిక.

స్ట్రోక్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది:

వేరుశెనగ వినియోగం పక్షవాతం మరియు స్ట్రోక్ వ్యాధులలో వ్యాధి ప్రమాదాన్ని  బాగా తగ్గిస్తుంది.  ఇవి అరుదైన వ్యాధిగా పరిగణించబడతాయి. రెడ్ వైన్ మరియు ద్రాక్షలలో కూడా కనిపించే రెస్వెరాట్రాల్ ఇందులో ఉండటం వల్ల ఈ ప్రభావం  బాగా వస్తుంది. ఈ సమ్మేళనం రక్త నాళాలను యాంజియోటెన్సిన్ ప్రేరిత నష్టం నుండి రక్షిస్తుంది. యాంజియోటెన్సిన్ ఒక రకమైన ప్రోటీన్ హార్మోన్ మరియు అధిక నీరు మరియు రక్తం కోల్పోయిన సందర్భాల్లో, ఇది నాళాలను కుదించేది మరియు శరీరానికి  చాలా అవసరం.  కానీ ఇతర సందర్భాల్లో ఇది శరీరంపై భారం అవుతుంది. వేరుశెనగ ఉత్పత్తి చేసే నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ స్థాయిలను కూడా పెంచుతుంది.  రక్త నాళాలు విశ్రాంతి తీసుకోవడానికి వీలు బాగా  కల్పిస్తుంది.

కడుపు క్యాన్సర్ నివారణకు సహాయపడుతుంది:

తగినంత యాంటీ ఆక్సిడెంట్ సామర్థ్యం ఉన్న ఏదైనా ఆహారం క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. అయినప్పటికీ, వేరుశెనగ కడుపు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో ప్రముఖంగా ఉంటుంది. యాంటీఆక్సిడెంట్ పాలిఫెనాల్స్, ముఖ్యంగా పి-కొమారిక్ ఆమ్లం కలిగి ఉండటం వల్ల కడుపులో విషపూరిత నత్రజని ఆధారిత సమ్మేళనాలు  బాగా  నిరోధిస్తుంది.

గర్భధారణలో ఉపయోగపడుతుంది: 

గర్భధారణ సమయంలో, శరీర పోషక అవసరాలు గణనీయంగా పెరుగుతాయి. కొన్ని పోషకాలు చాలా ఎక్కువ అవసరం. వీటిలో ముఖ్యమైనది ఫోలిక్ ఆమ్లం, ఇది పుట్టుకతో వచ్చే లోపాలను నివారించడంలో ఉపయోగపడుతుంది.   నాడీ వ్యవస్థ మరియు పిండం యొక్క మెదడు అభివృద్ధిలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. ఫోలిక్ ఆమ్లం విస్తృతమైన పోషకాలలో లభిస్తుంది.   వేరుశెనగలో  కూడా గణనీయమైన మొత్తంలో ఉంటుంది.

 జన్యు లోపాలను నివారించవచ్చు:

జన్యుపరమైన లోపాలు కొన్నిసార్లు వ్యాధులకు కారణమవుతాయి. కణం యొక్క జన్యు పదార్ధంలో లోపాలు తప్పుడు ప్రతిరూపణకు  బాగా దారితీస్తాయి. జన్యుపరమైన లోపాలు సాధారణమైనప్పటికీ, అవి ఎక్కువగా ప్రమాదకరం కాని వాటిలో కొన్ని ప్రతికూల మార్పులకు బాగా దారితీస్తాయి. వేరుశెనగ బయోటిన్ కంటెంట్‌తో జన్యు వ్యక్తీకరణను నియంత్రిస్తుంది.

శనగపప్పులో అధికంగా లభించే ప్రోటీన్లు, అరాచిన్ మరియు కోనరాచిన్ వంటివి కొంతమందిలో ప్రాణాంతక అలెర్జీలు మరియు ప్రతిచర్యలకు కారణమవుతాయి.

వేరుశెనగ వివిధ రకాల విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల యొక్క అద్భుతమైన మూలం, :

• బయోటిన్. గర్భధారణ సమయంలో ముఖ్యమైన బయోటిన్.  సంపన్నమైన ఆహార వనరులలో శనగ   ఒకటి.

• రాగి. పాశ్చాత్య ఆహారంలో ఖనిజ, రాగి తరచుగా తక్కువగా ఉంటుంది. లోపం గుండె ఆరోగ్యంపై ప్రతికూల ప్రభావాలను బాగా చూపుతుంది.

• నియాసిన్. విటమిన్ B3 గా పిలువబడే నియాసిన్ మీ శరీరంలో అనేక ముఖ్యమైన విధులను కలిగి ఉంది. ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని బాగా తగ్గిస్తుంది.

• ఫోలేట్. విటమిన్ B9 లేదా ఫోలిక్ యాసిడ్ అని కూడా పిలువబడే ఫోలేట్ చాలా ముఖ్యమైన విధులను కలిగి ఉంది .  గర్భధారణ సమయంలో ఇది చాలా ముఖ్యమైనది.

• మాంగనీస్. మాంగనీస్ తాగునీరు మరియు చాలా ఆహారాలలో ఒక ట్రేస్ ఎలిమెంట్  బాగా కనిపిస్తుంది.

• విటమిన్ ఇ ఇది శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు కొవ్వు పదార్ధాలలో అధిక మొత్తంలో బాగా కనిపిస్తుంది.

• థియామిన్. B విటమిన్లలో ఒకటి, థియామిన్, విటమిన్ B1 అని కూడా పిలుస్తారు. ఇది మీ శరీర కణాలు కార్బోహైడ్రేట్ శక్తిగా మారడానికి బాగా సహాయపడుతుంది మరియు మీ గుండె, కండరాలు మరియు నాడీ వ్యవస్థ యొక్క పనితీరుకు చాలా  అవసరం.

• భాస్వరం. శనగ భాస్వరం యొక్క మంచి మూలం, ఇది శరీర కణజాలాల పెరుగుదల మరియు నిర్వహణలో ముఖ్యమైన పాత్ర  చాలా పోషిస్తుంది.

• మెగ్నీషియం. వివిధ ముఖ్యమైన విధులను కలిగి ఉన్న ఒక ప్రాథమిక ఆహార ఖనిజం తగినంత మెగ్నీషియం తీసుకోవడం ద్వారా గుండె జబ్బుల నుండి రక్షిస్తుందని నమ్ముతారు.

వేరుశెనగ యొక్క ప్రయోజనాలు,Benefits Of Peanuts

 

హృదయ ఆరోగ్యానికి గ్రౌండ్ నట్

ప్రపంచవ్యాప్తంగా మరణానికి ప్రధాన కారణాలలో గుండె జబ్బులు ఒకటి.

పరిశీలనా అధ్యయనాలు వేరుశెనగ మరియు ఇతర హాజెల్ నట్ జాతులను గుండె జబ్బుల నుండి రక్షించవచ్చని కూడా చూపిస్తున్నాయి.

వేరుశెనగ కూర్పు

వేరుశెనగ యొక్క నిజమైన విలువను సాధ్యమైనంత ఖచ్చితంగా నిర్వచించడానికి, దాని రసాయన కూర్పును వివరంగా పరిగణించడం అవసరం.

విటమిన్ B1 కణ త్వచాలను బలోపేతం చేయడానికి, శరీరం నుండి విషాలను తొలగించడానికి మరియు చప్పట్లు తొలగించడానికి బాధ్యత వహిస్తుంది. తక్కువ మొత్తంలో విటమిన్ పెద్ద మొత్తంలో క్యాన్సర్‌కు కారణమయ్యే ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి శరీరాన్ని రక్షిస్తుంది.

టోకోఫెరోల్ (విటమిన్ ఇ) – పూర్తి రక్త ప్రసరణకు మద్దతు ఇస్తుంది, ఎర్ర రక్త కణాలను ఫ్రీ రాడికల్స్ (ఏదైనా ఉంటే) ప్రభావాల నుండి  బాగా రక్షిస్తుంది. వేరుశెనగను క్రమం తప్పకుండా వాడటం వల్ల జుట్టు, గోర్లు బలంగా ఉంటాయి.

విటమిన్ బి 9 – కణాల పునరుద్ధరణను వేగవంతం చేస్తుంది, కణజాలాలను ఆక్సిజన్‌తో నింపుతుంది, కాలేయం మరియు మూత్రపిండాలలో సమస్యలను బాగా తొలగిస్తుంది. గర్భిణీ స్త్రీలకు ఫోలిక్ ఆమ్లం సూచించబడుతుంది.  ఎందుకంటే ఇది పిండం యొక్క కేంద్ర నాడీ వ్యవస్థను  బాగా ఏర్పరుస్తుంది.

విటమిన్ పిపి – 

ప్రత్యక్ష నీరు-ఉప్పు సమతుల్యత ఏర్పడటం, అదనపు క్షారాలను కూడా తొలగిస్తుంది. దానికి ధన్యవాదాలు, చెడు వాటిని తొలగించడానికి శరీరం “సరైన” కొవ్వులు మరియు కార్బోహైడ్రేట్లను ప్రాసెస్ చేస్తుంది. విటమిన్ పిపి ప్రోటీన్‌ను సంశ్లేషణ చేస్తుంది, శరీరాన్ని శక్తితో పోషిస్తుంది, మానసిక స్థితిని బాగా  మెరుగుపరుస్తుంది.

విటమిన్ బి 6 – 

అమైనో ఆమ్లాల వేగవంతమైన జీర్ణతను ప్రోత్సహిస్తుంది.  కాలేయాన్ని వేగవంతం చేస్తుంది. అందువల్ల, ప్రోటీన్లు వేగంగా శక్తిగా మార్చబడతాయి.  కండరాల కణజాలం వేగంగా పెరుగుతుంది మరియు అంతర్గత అవయవాల చుట్టూ కొవ్వు కాలిపోతుంది.

కోలిన్ – 

శరీరం, ముఖ్యంగా చర్మం యొక్క అకాల వృద్ధాప్యాన్ని నిరోధిస్తుంది. ఇది విభిన్న స్వభావాన్ని దెబ్బతీయకుండా కణాలను బాగా  రక్షిస్తుంది.  పునరుత్పత్తిని వేగవంతం చేస్తుంది మరియు కణజాలాలకు ఆక్సిజన్ సరఫరాను  బాగా పెంచుతుంది.

విటమిన్ B5

మెదడు కార్యకలాపాలకు బాధ్యత వహిస్తుంది. జ్ఞాపకశక్తి మరియు ప్రతిచర్యను  బాగా మెరుగుపరుస్తుంది.  మానసిక-భావోద్వేగ నేపథ్యాన్ని సాధారణీకరిస్తుంది, దీర్ఘకాలిక అలసట నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది .  పురుషుల హార్మోన్ల నేపథ్యాన్ని సాధారణీకరిస్తుంది. వేరుశెనగ తినడం వల్ల నిద్రలేమి తొలగిపోతుంది.

ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం – 

జలుబు మరియు ఫ్లూ కాలాలలో రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది. విటమిన్ సి శరీరంలోని అన్ని జీవక్రియ ప్రక్రియలను వేగవంతం చేస్తుంది.  తద్వారా రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను సాధారణీకరిస్తుంది మరియు కొలెస్ట్రాల్ ఫలకాలు పేరుకుపోకుండా చేస్తుంది.

మెగ్నీషియం –

కండరాలు మరియు ఎముక కణజాలాలను బలపరుస్తుంది, బరువు పెరుగుతుంది, అంతర్గత అవయవాల గోడల నుండి విషాన్ని కూడా తొలగిస్తుంది.  మలం సాధారణీకరిస్తుంది మరియు ఉబ్బరం తొలగిస్తుంది.

విటమిన్ బి 2 – 

రెటీనాను బలపరుస్తుంది, దృష్టి మరియు రంగు అవగాహనను బాగా మెరుగుపరుస్తుంది. మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను ఉంచుతుంది, చెడును అనుమతించదు.

ఫైబర్ ప్లాంట్ – 

జీర్ణవ్యవస్థ యొక్క సాధారణ కార్యకలాపాలకు దారితీస్తుంది.  కాల్షియం వేగంగా గ్రహించడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది, అల్జీమర్స్ వ్యాధిపై రక్షణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది.

Tags: benefits of peanuts,health benefits of peanuts,peanuts,peanuts benefits,peanuts health benefits,peanut butter benefits,peanut butter health benefits,peanut,peanut butter,health benefits,benefits of peanut butter,peanut benefits,benefits of peanut,benefits of eating peanuts,peanut health benefits,health benefits of peanut butter,10 health benefits of peanuts,health benefits of eating peanuts,peanuts nutrition facts and health benefits

Leave a Comment