గ్రీన్ టీ వలన కలిగే ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు

గ్రీన్ టీ వలన కలిగే  ప్రయోజనాలు, దుష్ప్రభావాలు

“గ్రీన్ టీ” ఒకప్పుడు అందరికీ తెలియని పానీయం. కానీ ఇప్పుడు గ్రీన్ టీ సేవ ఉదయం వేలాది మంది ప్రజలు కలిసే ప్రధాన సమయం. గ్రీన్ టీ ఖచ్చితంగా మన జీవితాల్లోకి ప్రవేశిస్తుంది. ఆల్కహాలిక్ పానీయంగా టీ స్థాయి ద్వారా గ్రీన్ టీ విలువ పెరిగినప్పుడు. నేను పందెం వేస్తున్నాను, “గ్రీన్ టీ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి నాకు తెలియదు, కాబట్టి నేను దానిని తాగడం కూడా ప్రారంభించలేదు!” దాని రుచి మీకు నచ్చకపోయినా, ఈ రోజు దాదాపు ప్రతి ఇంటిలో ర్యాంక్ చేయబడిన పానీయం గ్రీన్ టీ.
మీకు తెలుసా?
వేలాది సంవత్సరాల క్రితం పురాతన చైనాలో టీ తాగింది. చైనీస్ పురాణాల ప్రకారం, టీని చైనీస్ చక్రవర్తి షెనాంగ్ కనుగొన్నారు. ఈ సమయంలోనే చక్రవర్తి అనుకోకుండా పానీయాన్ని కనుగొన్నాడు. ఆసక్తికరంగా, షెనాంగ్ చక్రవర్తిని “చైనీస్ మెడిసిన్ పితామహుడు” అని కూడా అంటారు. అయితే, టీ ప్రేమికులు ఈ టీని అనుకోకుండా కనుగొన్నారా, నిజంగా కనుగొన్నారా లేదా బాగా ఆలోచించిన ఫార్ములా ప్రకారం కనుగొన్నారా అని తెలుసుకోవాలి. ఎందుకంటే ఈ విషయాన్ని చరిత్రలో ఎక్కడో పాతిపెట్టవచ్చు. టీ మరియు పానీయాల సేవ యొక్క సంస్కృతి చైనా నుండి జపాన్ వరకు వ్యాపించింది, ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రాచుర్యం పొందింది. మరోసారి, భారతీయ టీ యొక్క నిజమైన చరిత్ర చాలా స్పష్టంగా లేదు. కానీ బ్రిటిష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ భారతదేశంలోకి ప్రవేశించడానికి ముందు, భారతీయులు “వైల్డ్ టీ” అనే టీ తాగేవారు.

గ్రీన్ టీ రకాలు మరియు ఉపయోగం 

గ్రీన్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు

 

  • గ్రీన్ టీలో క్యాన్సర్ కు విరుద్ధంగా పోరాడే సామర్థ్యం
  • మెదడుకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
  • బరువు కోల్పోవడానికి గ్రీన్ టీ
  • గుండెకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
  • గ్రీన్ టీ సమర్థవంతమైన సూక్ష్మజీవనాశిని
  • చెడు శ్వాస నివారణకు గ్రీన్ టీ
  • చర్మానికి గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
  • జుట్టు పోషణకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
  • చక్కెరవ్యాధి రోగులకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
  • కీళ్ళనొప్పులకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
  • మతిమరుపు (అల్జీమర్స్) వ్యాధికి గ్రీన్ టీ
  • స్వయం ప్రతిరక్షక వ్యాధులకు గ్రీన్ టీ

 

గ్రీన్ టీని ఎలా చేయాలి 

రోజులో ఎన్ని కప్పుల గ్రీన్ టీ సేవించొచ్చు?

గ్రీన్ టీ దుష్ప్రభావాలు 

గ్రీన్ టీ రకాలు మరియు ఉపయోగం 

మనం టీ ఎక్కడ పొందవచ్చు? గ్రీన్ టీ అంటే ఏమిటి? ఇతర రకాల టీలు గ్రీన్ టీకి ఎలా భిన్నంగా ఉంటాయి? మీ సాధారణ టీ కంటే ఈ గ్రీన్ టీ మంచిదా? అవును మంచిది అయితే, ఎలా? “సాధారణ టీ కంటే గ్రీన్ టీ ఎలా మంచిది?” ఈ ప్రశ్నలన్నింటికీ సమాధానాలను క్రమంగా కనుగొనడానికి ప్రయత్నిద్దాం.
టీలో ఎన్ని రకాలు ఉన్నాయో అంతే టీ రకాలు కూడా ఉన్నాయి. ఆశ్చర్యపోతున్నారా? అవును, మీరు ఒకే టీ ప్లాంట్ లేదా “టీ ప్లాంట్” నుండి అన్ని రకాల టీ పానీయాలను పొందవచ్చు. ముడి టీ యొక్క ‘ఆక్సీకరణ స్థాయి’ నుండి టీ పానీయాలలో రకాలు ఉత్పన్నమవుతాయి. ఈ దిశగా ఆలోచించడం ‘బ్లాక్ టీ’ అనేది అత్యంత ఆక్సిడైజ్డ్ టీ మరియు ‘గ్రీన్ టీ’ అనేది ఆక్సిడైజ్ చేయని టీ. ప్రసిద్ధ “ఓల్ లాంగ్ టీ” పాక్షికంగా ఆక్సిడైజ్ చేయబడింది. కొన్ని ఇతర రకాల టీలను కిణ్వ ప్రక్రియ ద్వారా తయారు చేస్తారు, కానీ అవి ఎన్నటికీ ఆక్సిజన్ (స్వచ్ఛమైన టీ) ను అందించవు.
మీరు టీని అర్థం చేసుకునే దిశ గురించి ఆలోచించినప్పుడు ఈ సేంద్రీయ పదం “ఆక్సీకరణ” (లేదా ఆక్సీకరణ) మధ్యలో వస్తుందా? మేము దాని గురించి కూడా వివరిస్తాము. ఆక్సిడేషన్ అంటే ఆహారం ద్వారా ఆక్సిజన్ శోషణ. ఆహారం జీవరసాయన మార్పులకు కారణమవుతుంది, అయితే ఈ సందర్భంలో, గ్రీన్ టీ ఆకులు ఆ మార్పుకు లోబడి ఉంటాయి. గోధుమ రంగులోకి మారే ఆపిల్ కట్ ను మీరు ఎప్పుడైనా గమనించారా? అవును? దీని అర్థం ఆక్సీకరణ. టీ విషయంలో, పాక్షిక ఆక్సీకరణ సహజం, మరియు మిగిలినవి కొన్ని ఆక్సీకరణ-నియంత్రిత గదులలో ఉంటాయి. ఆ సమయంలో గది ఉష్ణోగ్రత మరియు తేమను పర్యవేక్షిస్తారు. ఆకులు ఒక నిర్దిష్ట స్థాయి ఆక్సీకరణ స్థాయికి చేరుకున్నప్పుడు, ఒక నిర్దిష్ట తాపన ప్రక్రియ కొనసాగుతుంది. అయితే, ఆక్సీకరణ అనేది పూర్తిగా ఆపలేని సహజ ప్రక్రియ. అయితే, టీ ఎక్కువ కాలం జీవించడానికి ఆక్సీకరణ ప్రక్రియను తగ్గించవచ్చు.
మీరు క్రమం తప్పకుండా తాగే టీని సాధారణంగా బ్లాక్ టీ మరియు పాలతో తయారు చేస్తారు. బ్లాక్ టీలో పాలు మరియు పంచదారను జోడించడం వల్ల మీ ఆరోగ్యానికి మంచి కంటే ఎక్కువ హాని జరుగుతుందని వాదించే వారు ఉన్నారు. కానీ ఆ వాదనను వివాదం చేసే వారు ఉన్నారు. కాబట్టి, దీనిపై శాస్త్రీయ ప్రమాణాలు లేనప్పుడు, మీ శరీర సూత్రానికి ఏది ఉత్తమమో నిర్ణయించడానికి మీరు పోషకాహార నిపుణుడిని సంప్రదించవచ్చు.
టీకి బదులుగా, మందార, మల్లె మరియు చమోమిలే వంటి వివిధ రకాల మూలికల నుండి మూలికా టీలను తయారు చేస్తారు. అందువల్ల, వాటిని గ్రీన్ టీగా పరిగణించరు. అయితే, మార్కెట్లో వివిధ రుచుల గ్రీన్ టీ అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఉదాహరణలు పుదీనా గ్రీన్ టీ, మల్లె గ్రీన్ టీ మరియు నిమ్మ గ్రీన్ టీ. మార్కెట్‌కు వెళ్లేటప్పుడు, టీ ప్రొడక్ట్ లేబుల్‌ని చెక్ చేయడం మంచిది.
టీ పొడి ప్యాకేజింగ్ లేకుండా ప్యాకేజింగ్‌లో లభిస్తుంది, అనగా వదులుగా ఉండే టీ బ్రాండ్లు. అయితే, మీరు టీకి అభిమాని అయితే, మీరు నిర్దిష్ట బ్రాండ్‌ను ఉపయోగించినట్లే నాణ్యమైన టీ పొడి “టీ బ్యాగ్” రూపంలో లభిస్తుంది. మీరు వాటిని ఎంచుకొని ఎంచుకోవచ్చు. క్యాప్సూల్ మరియు టాబ్లెట్ రూపంలో కూడా ఇలాంటి బ్రాండెడ్ టీ పొడులు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
కెఫిన్ కలిగిన గ్రీన్ టీ కెఫిన్‌ను తొలగిస్తుంది. కెఫిన్ తట్టుకోలేని లేదా తాగని వారికి ఇలాంటి కెఫిన్ లేని గ్రీన్ టీ అందుబాటులో ఉంది. అటువంటి టీలో తక్కువ “యాంటీఆక్సిడెంట్లు” ఉన్నాయి. అయితే, కెఫిన్ టీ మరియు సాధారణ టీ మధ్య వ్యత్యాసాన్ని వివరించే అధ్యయనాలు లేవు.

గ్రీన్ టీ రకాలు 

మీరు టీ ప్రపంచాన్ని తెరిచినప్పుడు, అనేక రకాల టీలు ఉన్నట్లు మీరు కనుగొంటారు. జపాన్ మాత్రమే కనీసం 10 ప్రముఖ టీ రకాలను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. ఇలా చెప్పుకుంటూ పోతే, అనేక రకాల టీలు ఉన్నాయి. వారు చెప్పేది మరొక కొత్త వ్యాసం రాయడం. అయితే, ఇప్పుడు మనం జ్ఞానం కోసం కొన్ని రకాల గ్రీన్ టీల గురించి తెలుసుకుందాం.
సెంచా గ్రీన్ టీ:
 
సెంచా గ్రీన్ టీ అనేది జపాన్‌లో కనిపించే అత్యంత సాధారణ టీ మరియు సిద్ధం చేయడం సులభం. దాని తయారీలో టీ ఆకులు ఉడకబెట్టబడతాయి. సెంచా అనేది జపనీస్ గ్రీన్ టీ యొక్క సాధారణ రూపం మరియు సిద్ధం చేయడం సులభం. ఆక్సీకరణను నివారించడానికి మరియు సాంప్రదాయ ఆకృతిని అందించడానికి ముడి ఆకులను ఎండిన టీ ఆకులతో చుట్టాలి. కస్టమర్లు ఒక కప్పు నీటిలో ఆకులను సులభంగా వేడి చేసి టీ లాగా తాగవచ్చు.
గైకోరో గ్రీన్ టీ:
సెంచా గ్రీన్ టీ గయకోరో గ్రీన్ టీకి భిన్నంగా ఉంటుంది. అంటే, టీ ఆకులను కత్తిరించడంలో తేడా ఉంది (అనగా టీ ఆకుల తొలగింపు). గైకోరో గ్రీన్ టీ తయారుచేసేటప్పుడు, టీ మొక్కలు కోతకు 20 రోజుల ముందు వస్త్రం నుండి కాపీ చేయబడ్డాయి. ఇలా చేయడం వల్ల టీ రుచి పెరుగుతుంది. కాటెచిన్స్ సంఖ్యను తగ్గించడానికి టీ ఆకులను వస్త్రంతో కప్పుతారు. ఇది మరొక రకమైన టీ, కాబూసేచా. “గైకోరో అనేది ఒక రకమైన టీ మొక్క, ఇది గ్రీన్ టీని పోలి ఉంటుంది, కానీ ఒక వారం వరకు వస్త్రంతో కప్పబడి ఉంటుంది.

మచ్చా గ్రీన్ టీ:

“తెంచా” అని పిలువబడే మరొక రకం గ్రీన్ టీని “మచ్చా గ్రీన్ టీ” పొడి అంటారు. కొబ్బరి టీ మొక్క గైకోరో గ్రీన్ టీ ప్లాంట్ నీడలో పెరుగుతుంది, అయితే బట్టను 20 రోజులకు పైగా కవర్ చేయవచ్చు. ఆకులు రాలిపోకుండా ఎండిపోతాయి. కొబ్బరి టీ, పంపించే ముందు పొడి. దీనిని “మచా గ్రీన్ టీ” పొడి అని కూడా అంటారు.

చైనీస్ గన్పౌడర్ టీ:

“చైనీస్ గన్ పౌడర్ గ్రీన్ టీ” అని పేరు పెట్టబడింది, టీ ఆకులను ఉడకబెట్టి ప్రత్యేక ఆకారంలోకి చుట్టారు. ఇది విలక్షణమైన పొగ లాంటి వాసన (స్మోకీ టేస్ట్) కలిగి ఉంది మరియు “చైనీస్ గన్ పౌడర్ టీ” అనే మారుపేరును సంపాదించింది.

గ్రీన్ టీ యొక్క ప్రయోజనాలు 

మీరు గ్రీన్ టీ తినడం గురించి ఆలోచించిన వెంటనే, గుర్తుకు వచ్చే మరో విషయం గ్రీన్ టీ ఆరోగ్యకరమైనదేనా? ప్రశ్న. లేదా ఈ ఆధునిక యుగంలోకి వచ్చే స్టంట్ ప్రచారం. శుభవార్త ఏమిటంటే, గ్రీన్ టీ రుచిలో కొంచెం చేదుగా ఉంటుంది కానీ అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. ఇది వివిధ రుచులలో లభిస్తుంది. నిజానికి, గ్రీన్ టీ వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు టీ ఆకులలో ఉండే ప్రత్యేకమైన సహజ పదార్ధాల కంటే చాలా ఎక్కువ. టీలోని ఈ పదార్థాలను “కాటెచిన్స్” అంటారు. టీ తయారుచేసేటప్పుడు (టీ పొడి అని కూడా పిలుస్తారు), టీ టింక్చర్ చేయడానికి కాటెచిన్స్ నీటిలో కరిగిపోతాయి. వేడి గ్రీన్ టీ తాగడం వల్ల కలిగే కొన్ని ప్రయోజనాలను చూద్దాం.
ఆయుర్వేద వైద్యుల అభిప్రాయం ప్రకారం, గ్రీన్ టీలో కెఫిన్ ప్రయోజనాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది మెదడు కణాలకు ప్రత్యక్ష ప్రేరణ ద్వారా మెదడును ప్రేరేపిస్తుంది.
గ్రీన్ టీపై అనేక అధ్యయనాలు బరువు తగ్గడానికి గ్రీన్ టీ ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని సూచిస్తున్నాయి.
గుండె జబ్బుల యొక్క సాధారణ లక్షణాలను తగ్గించడానికి గ్రీన్ టీ సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
వ్యాధికారక కారకాల హానికరమైన ప్రభావాలను ఎదుర్కోగల సహజ ఉత్పత్తుల అవసరం చాలా ఉంది. ఇటువంటి సహజ ఉత్పత్తులు సూక్ష్మక్రిములతో పోరాడతాయి మరియు వాటి పెరుగుదల శరీరానికి కష్టతరం చేస్తుంది. మధుమేహం యొక్క ప్రభావాలను ఎదుర్కోవడంలో గ్రీన్ టీ చాలా ప్రభావవంతమైనదని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
గ్రీన్ టీలోని యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు నోటి దుర్వాసనను నివారిస్తాయి. చిగుళ్ల వ్యాధి లేదా నోటి దుర్వాసన వంటి దంత సమస్యలకు గ్రీన్ టీ చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.
వాడిన గ్రీన్ టీ బ్యాగ్స్ (చిన్న బ్యాగులు) వాపు కళ్లకు లేపనంగా  కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
గ్రీన్ టీలో అనేక పోషకాలు (విటమిన్లు) ఉన్నాయి. ముఖ్యంగా గ్రీన్ టీలో విటమిన్ బి, సి మరియు ఇ ఉంటాయి. ఈ విటమిన్లు జుట్టు పెరుగుదలకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి.
రోజూ గ్రీన్ టీ తాగేవారికి డయాబెటిస్ వచ్చే అవకాశాలు తక్కువ అని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
గ్రీన్ టీలో “పాలీఫెనాల్” అనే సేంద్రీయ సమ్మేళనం గౌట్ మరియు గౌట్ చికిత్సలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.
గ్రీన్ టీలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు న్యూరోప్రొటెక్టర్‌లుగా పనిచేస్తాయి (మెదడు కణాలను రక్షించడం మరియు న్యూరాన్‌లకు నష్టం జరగకుండా నిరోధించడం).
గ్రీన్ టీ స్వయం ప్రతిరక్షక వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది, ఇది T కణాలను నియంత్రించడంలో కూడా  సహాయపడుతుంది.
రోజూ గ్రీన్ టీ తాగడం వల్ల రొమ్ము క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.

 

గ్రీన్ టీలో క్యాన్సర్ కు విరుద్ధంగా పోరాడే సామర్థ్యం 

ప్రపంచవ్యాప్తంగా మహిళల్లో మరణానికి ప్రధాన కారణాలలో రొమ్ము క్యాన్సర్ ఒకటి. అనేక మందులు అందుబాటులో ఉన్నప్పటికీ, రొమ్ము క్యాన్సర్‌ను నిర్వహించడం కష్టంగా ఉంటుంది, ప్రత్యేకించి అధిక ప్రమాదం ఉన్నవారికి (అంటే, రొమ్ము క్యాన్సర్ కుటుంబ చరిత్ర ఉన్నవారికి). రొమ్ము క్యాన్సర్‌కు సాధారణంగా ఉపయోగించే మందులతో పాటు గ్రీన్ టీ క్యాన్సర్ కణాలను చంపడంలో మరియు శరీరమంతా క్యాన్సర్ వ్యాప్తిని నిరోధించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని తాజా అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఇది మన శరీరంలో ఫ్రీ రాడికల్స్ పెరుగుదలను ఆపడం ద్వారా క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. అదనంగా, మూత్రాశయం మరియు ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్‌పై గ్రీన్ టీ వినియోగం యొక్క క్యాన్సర్ నిరోధక ప్రభావాలు అధ్యయనం చేయబడుతున్నాయి. రేడియేషన్ వల్ల కలిగే మంటను తగ్గించడంలో గ్రీన్ టీ సహాయపడుతుందని చెబుతున్నారు. అయితే, గ్రీన్ టీ క్యాన్సర్ కణాలపై నిర్దిష్ట ప్రభావాన్ని చూపుతుందని ఎటువంటి ఆధారాలు లేవు, కాబట్టి ఈ దిశలో మరింత పరిశోధన అవసరం.

మెదడుకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు 

మనం ప్రతిరోజూ తినే గ్రీన్ టీలోని “కెఫిన్” మన మెదడుకు శక్తినిస్తుందని మీకు తెలుసా? ఆయుర్వేద వైద్యుల ప్రకారం, గ్రీన్ టీలో మంచి కెఫిన్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఇది మెదడు కణాల ప్రత్యక్ష ప్రేరణను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. కెఫిన్ మన మెదడు పనితీరును ఎలా ప్రభావితం చేస్తుందనే దానిపై అనేక అధ్యయనాలు జరిగాయి. ఈ అధ్యయనాలు మన మెదడులోని “అడెనోసిన్” అనే రసాయన చర్యను నిరోధిస్తుందని సూచిస్తున్నాయి. కెఫిన్ మెదడు కణాల కార్యకలాపాలను పెంచే అడెనోసిన్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. మితమైన మొత్తంలో కెఫిన్ తీసుకోవడం వల్ల మన మెదడును ఉత్తేజపరుస్తుంది మరియు జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది. ఇంకా, మెదడులోని సమన్వయ ప్రక్రియ మెరుగుపడుతుందని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి.

బరువు కోల్పోవడానికి గ్రీన్ టీ

బరువు తగ్గడానికి గ్రీన్ టీ ఎలా సహాయపడుతుందనే దాని గురించి మీరు ఇటీవల విన్నారా? గ్రే టీని ఉపయోగించడం ద్వారా ఇప్పటికే లాభం పొందిన వారు తమ అద్భుతమైన ప్రయోజనాల గురించి మీకు వివరించారా? గ్రీన్ టీ మరియు దాని ప్రయోజనాల గురించి మీకు ఇంకా తెలియకపోతే, మీరు నేరుగా తెలుసుకోవచ్చు. బరువు తగ్గడానికి గ్రీన్ టీ సహాయపడుతుందా అనే దానిపై అనేక పరిశోధనలు గ్రీన్ టీ నిజంగా పనిచేస్తుందని చెబుతున్నాయి. బరువు తగ్గడానికి గ్రీన్ టీ బాగా పనిచేస్తుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. గ్రీన్ టీలో కాటెచిన్ మరియు కెఫిన్ ఉంటాయి. కలిసి అవి శరీర జీవక్రియను పెంచడంలో సహాయపడతాయి. అదనంగా, ఆరోగ్య సిద్ధాంతాలు శరీరంలో పెరిగిన జీవక్రియ మరింత శక్తి మరియు శరీరంలో ఎక్కువ కొవ్వును వేగంగా ఖర్చు చేయడానికి దారితీస్తుందని సూచిస్తున్నాయి.
గ్రీన్ టీలో సాధారణంగా కనిపించే కాటెచిన్‌లు మరియు కెఫిన్‌లను మన శరీరం ఎక్కువగా వినియోగిస్తుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. వైద్యుల అభిప్రాయం ప్రకారం, సాధారణ వ్యాయామం మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం కంటే గ్రీన్ టీ ఎక్కువ ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. కానీ, మీరు నియమం ప్రకారం జంక్ ఫుడ్ తిని, నిశ్చల జీవనశైలిని గడుపుతుంటే, గ్రీన్ టీ మీకు ఏ విధంగానూ సహాయం చేయదు. గ్రీన్ టీ ఒక అద్భుత ఆరోగ్య ఏజెంట్‌గా పనిచేయాలి, మీరు బరువు తగ్గాలి, క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయాలి మరియు గ్రీన్ టీతో ఆరోగ్యంగా తినాలి.

గుండెకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు

ఇటీవలి శతాబ్దాలలో కార్డియోవాస్కులర్ వ్యాధి మరింత విస్తృతంగా మారింది. ఒకప్పుడు ఈ గుండె మరియు వాస్కులర్ వ్యాధులు వృద్ధులలో మాత్రమే దాచబడ్డాయి. కానీ కాలుష్యం, ఊబకాయం మరియు ఒత్తిడి వంటి కారకాలు పెరగడంతో, ఈ గుండె జబ్బులు ఇప్పుడు యువ తరానికి సమానంగా వ్యాపిస్తున్నాయి. కొరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో ఇవి సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. పరిశోధకుల అభిప్రాయం ప్రకారం, మన శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్ (మన శరీరంలో జీవక్రియలు, ఫ్రీ రాడికల్స్ అని కూడా అంటారు, ఒత్తిడి లేదా కాలుష్యం ద్వారా ఉత్పత్తి అయ్యే ఆక్సిజన్ రూపం) ధమనులలో తక్కువ సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ (లేదా చెడు కొలెస్ట్రాల్) ఫలకాలు (కొవ్వు నిల్వలు) తో కలిసి ఉంటాయి . ఇది రక్త ప్రవాహాన్ని నిరోధిస్తుంది. రక్త ప్రసరణకు ఆటంకం ఏర్పడటం వలన గుండెపోటు మరియు పక్షవాతం వంటి సమస్యలు వస్తాయి. గ్రీన్ టీ అనేది యాంటీఆక్సిడెంట్, ఇది శరీరం నుండి ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తొలగిస్తుంది మరియు ఆక్సీకరణ ప్రక్రియను నిలిపివేస్తుంది. అందువల్ల గ్రీన్ టీ సాధారణ గుండె సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

గ్రీన్ టీ సమర్థవంతమైన సూక్ష్మజీవనాశిని 

పరిశోధన సాగుతున్న కొద్దీ, అనేక వ్యాధులకు (అంటే యాంటీమైక్రోబయల్ మందులు) “యాంటీబయాటిక్స్” ఇప్పుడు మందుల దుకాణాలలో అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఒకప్పుడు ప్రాణాంతకంగా భావించిన అనేక వ్యాధులు ఇప్పుడు నయమవుతున్నాయి. అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించడం ద్వారా ఇది సాధ్యమవుతుంది. కానీ విజయవంతమైన ఔషధ పరిశోధన కొత్త సూక్ష్మజీవుల సమస్యను సృష్టించింది, అది ఔషధ నిరోధకత మాత్రమే కాదు, ఇది మానవజాతికి మరో సవాలుగా మారింది. ఈ సూక్ష్మజీవుల హానికరమైన ప్రభావాలను నిరోధించే సహజ ఉత్పత్తులకు చాలా డిమాండ్ ఉంది. ఇటువంటి సహజ ఉత్పత్తులు సూక్ష్మక్రిములతో పోరాడతాయి మరియు వాటి పెరుగుదలను శరీరంలో కష్టతరం చేస్తాయి. ఫంగల్, వైరల్ మరియు బాక్టీరియల్ ఇన్ఫెక్షన్ల హానికరమైన ప్రభావాలను ఎదుర్కోవడంలో గ్రీన్ టీ ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
గ్రీన్ టీ యొక్క లక్షణాలు టీ ఆకులలోని కాటెచిన్స్ కారణంగా ఉంటాయి. పరిశోధకులు గ్రీన్ టీ అనేక సూక్ష్మజీవుల పెరుగుదలను నిరోధిస్తుందని మరియు వ్యాధికి కారణమయ్యే బ్యాక్టీరియాను సమర్థవంతంగా చంపుతుందని చెప్పారు. అదనంగా, గ్రీన్ టీ యొక్క యాంటీమైక్రోబయల్ ప్రభావాలు (యాంటీమైక్రోబయల్ ఎఫెక్ట్స్- MRSA- మెథిసిలిన్-రెసిస్టెంట్ స్టెఫిలోకాకస్ ఆరియస్) ఔషధ-నిరోధక బ్యాక్టీరియాకు వ్యతిరేకంగా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి. అయినప్పటికీ, ఔషధ లో గ్రీన్ టీ యొక్క ఈ యాంటీమైక్రోబయల్ ప్రభావాలను పూర్తిగా ఎలా ఉపయోగించుకోవాలో పరిశోధన ఇప్పటికీ ప్రపంచవ్యాప్తంగా కొనసాగుతోంది.

చెడు శ్వాస నివారణకు గ్రీన్ టీ 

మీకు నోటి దుర్వాసన ఉందా? గ్యాస్ట్రిటిస్ సమస్యలు మిమ్మల్ని ఇబ్బంది పెడుతున్నాయా? అయితే మీకు శుభవార్త! గ్రీన్ టీలోని యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ లక్షణాలు నోటి దుర్వాసనను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. చిగుళ్ల వ్యాధి లేదా దంత సమస్యలు నోటి దుర్వాసనకు ప్రధాన కారణాలలో ఒకటి. ఒక పరిశోధన ప్రకారం, గ్రీన్ టీలోని కాటెచిన్స్ మీ నోటిలోని హానికరమైన బ్యాక్టీరియాను చంపుతుంది మరియు తద్వారా చెడు శ్వాస సమస్యలను తగ్గిస్తుంది. అదనంగా, గ్రీన్ టీ యొక్క దుర్గంధనాశని ప్రభావం నోటి దుర్వాసనను ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడుతుంది. ఉల్లిపాయలు మరియు వెల్లుల్లి వంటి సల్ఫర్ (సల్ఫర్) అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తినడం వల్ల నోటి దుర్వాసనను నివారించవచ్చు.

చర్మానికి గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు
గ్రీన్ టీలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు అనాల్జెసిక్స్ అకాల వృద్ధాప్యాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. మీరు గ్రీన్ టీని రెగ్యులర్ డ్రింక్‌గా తాగితే, మీ చర్మానికి కాంతిని తీసుకురావాలనేది నిజం. గ్రీన్ టీని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల శరీరం యొక్క యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు అనాల్జేసిక్ లక్షణాలను పెంచుతుంది, తద్వారా వృద్ధాప్యానికి మొదటి కారణం అయిన చర్మం ముడతలను నివారిస్తుంది. వృద్ధాప్యాన్ని నివారించడానికి ఇది ఉత్తమమైన ఆహారం అని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
గ్రీన్ టీని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ల సంఖ్య పెరుగుతుందని చెబుతారు. వాడిన గ్రీన్ టీ బ్యాగ్స్ (చిన్న బ్యాగులు) వాపు కళ్లకు (అంటే వాపు కళ్లకు) లేపనంగా ఉపయోగిస్తారు. వైద్యుల అభిప్రాయం ప్రకారం, కనురెప్పల వాపుపై గ్రీన్ టీ బ్యాగ్‌లను అప్లై చేసినప్పుడు, గ్రీన్ టీలోని కెఫిన్ కంటెంట్ కంటి చుట్టూ నరాలను నియంత్రిస్తుంది మరియు కంటి ప్రాంతానికి రక్త ప్రసరణను పెంచుతుంది. తద్వారా కంటి మంటను తగ్గిస్తుంది. కాబట్టి, చాలా రోజుల పని తర్వాత మీ కళ్ళకు విశ్రాంతి అవసరమని మీకు అనిపిస్తే, మీ ఒత్తిడితో కూడిన కళ్ళ నుండి ఉపశమనం పొందడానికి ఉపయోగించే గ్రీన్ టీ బ్యాగ్ ఉపయోగించండి.

జుట్టు పోషణకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు 

గ్రీన్ టీలో అనేక పోషకాలు (విటమిన్లు) ఉన్నాయి. ముఖ్యంగా గ్రీన్ టీలో విటమిన్ బి, సి మరియు ఇ ఉంటాయి. ఈ విటమిన్లు జుట్టు కుదుళ్లను బలోపేతం చేస్తాయి మరియు జుట్టు పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తాయి. అదనంగా, విటమిన్ సి ఒక శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్, మరియు గ్రీన్ టీలోని కాటెచిన్స్ జుట్టు రాలడాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. ఒత్తిడి మరియు పర్యావరణ కాలుష్యం కారణంగా మేము జుట్టును కోల్పోతాము.
జంతు ప్రయోగాలు మరియు ప్రయోగశాల పరీక్షలు పురుషులు మరియు మహిళల్లో టెస్టోస్టెరాన్ హార్మోన్ల వల్ల వచ్చే జుట్టు రాలడం మరియు బట్టతల కోసం గ్రీన్ టీ ఆయిల్ చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని తేలింది. అయితే, ఈ ప్రయోగాలు ఇంకా మానవులలో నిర్వహించబడలేదు కాబట్టి, మీరు మీ జుట్టును శుభ్రపరచాలనుకుంటే లేదా గ్రీన్ టీని పేస్ట్‌గా ఉపయోగించాలనుకుంటే గ్రీన్ టీని ఉపయోగించే ముందు మీ వైద్యుడిని సంప్రదించడం మంచిది.

చక్కెరవ్యాధి రోగులకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు 

ఇటీవలి అధ్యయనాలు గ్రీన్ టీ శరీరంలో ఇన్సులిన్ సున్నితత్వాన్ని పెంచుతుందని తేలింది. క్రమం తప్పకుండా గ్రీన్ టీ తీసుకోవడం వల్ల ఇన్సులిన్ హార్మోన్ రక్తం నుండి ఎక్కువ గ్లూకోజ్‌ను పీల్చుకుంటుంది, తద్వారా శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయి. జపనీస్ జనాభాపై వరుస అధ్యయనాలు ప్రతిరోజూ గ్రీన్ టీ తాగే వ్యక్తులకు మధుమేహం వచ్చే అవకాశం తక్కువ అని తేలింది.
కీళ్ళనొప్పులకు గ్రీన్ టీ ప్రయోజనాలు 
 
ఆర్థరైటిస్ చికిత్సలో గ్రీన్ టీ చాలా ప్రభావవంతమైనదని కొన్ని ఇటీవలి అధ్యయనాలు చూపించాయి. గ్రీన్ టీలోని “పాలీఫెనాల్స్” (ముఖ్యంగా ఎపిగల్లోకాటెచిన్ -3 గాలెట్) అనే సేంద్రీయ సమ్మేళనాలు కీళ్ల నొప్పులు మరియు గౌట్ నుండి ఉపశమనం కలిగించడంలో శక్తివంతమైనవి. గ్రీన్ టీ అనాల్జేసిక్ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్, కాబట్టి ఇది బాగా పనిచేస్తుంది మరియు కీళ్ల నొప్పులు మరియు నొప్పులను తగ్గిస్తుంది. యునైటెడ్ స్టేట్స్లో మరొక అధ్యయనం గ్రీన్ టీ యొక్క చికిత్సా విలువను నిర్ధారించింది, ముఖ్యంగా ఎపిగల్లోకాటెచిన్ -3 గాలెట్ ఉనికి మరియు సమర్థత. గ్రీన్ టీలోని ఎపిగల్లోకాటెచిన్ -3 గాలెట్-ఎజిసిజి యొక్క ఎముక-రక్షిత లక్షణాలు బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి ఎముకల వ్యాధులను తగ్గించడానికి లేదా తగ్గించడానికి ఉపయోగపడతాయి.
 గ్రీన్ టీపై ఫ్లోరైడ్ ప్రభావం విస్తృతంగా అధ్యయనం చేయబడింది. అయితే, ఈ గ్రీన్ టీ ofషధం యొక్క మోతాదు మరియు దానిని asషధంగా ఎలా తీసుకోవాలి లేదా అది మానవ ఆరోగ్యాన్ని ఎలా ప్రభావితం చేస్తుందనే దానిపై తగినంత అధ్యయన ఆధారాలు లేవు. అందువల్ల, ఆర్థోపెడిక్ రోగులకు ఆర్థరైటిస్ వచ్చే ప్రమాదం ఉందో లేదో తెలుసుకోవడానికి గ్రీన్ టీ తీసుకునే ముందు మీ వైద్యుడిని సంప్రదించమని సిఫార్సు చేయబడింది. ఆర్థరైటిస్ ఉన్నవారు కూడా గ్రీన్ టీ తాగాలని వైద్యులు చెబుతున్నారు.

మతిమరుపు (అల్జీమర్స్) వ్యాధికి గ్రీన్ టీ 

అల్జీమర్స్ వ్యాధి మరియు పార్కిన్సన్స్ వ్యాధి నేడు అత్యంత సాధారణ నాడీ సంబంధిత వ్యాధులు. (అంటే, ఇది మెదడు కణాలను చంపే వ్యాధి). ఈ వ్యాధులు మానవ మెదడు కణాలకు నష్టం కలిగించవచ్చు, మానసిక లక్షణాల చిత్తవైకల్యం మరియు మనస్సు ఆలోచన కోల్పోవడం (మేధస్సు కోల్పోవడం). ఈ న్యూరోలాజికల్ వ్యాధుల (లేదా మెదడు కణాలను నాశనం చేసే వ్యాధులు) లక్షణాలను తగ్గించడానికి గ్రీన్ టీలోని పదార్థాలు ఉత్తమ చికిత్స అని ఇటీవలి అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. ఇటీవలి అధ్యయనాలు గ్రీన్ టీలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు న్యూరోట్రాన్స్‌మిటర్‌లుగా పనిచేస్తాయి (మెదడు కణాలను రక్షించడం మరియు న్యూరాన్‌లకు నష్టం జరగకుండా నిరోధించడం).

స్వయం ప్రతిరక్షక వ్యాధులకు గ్రీన్ టీ 

ఒక వ్యక్తి యొక్క రోగనిరోధక వ్యవస్థ దాని స్వంత కణాలకు వ్యతిరేకంగా ప్రతిరోధకాలను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. ఇటువంటి పరిస్థితులను “ఆటో ఇమ్యూన్ డిసీజ్” అంటారు. బలహీనమైన శరీరం మరియు రోగనిరోధక వ్యవస్థ అనేక సాధారణ అంటురోగాలకు గురవుతాయి. రోగనిరోధక వ్యవస్థకు వ్యతిరేకంగా పనిచేసే వ్యక్తికి దాని స్వంత రోగనిరోధక వ్యవస్థ ఉన్నందున, అలాంటి వ్యక్తులకు చికిత్స చేయడం సాధారణ వ్యక్తికి చికిత్స చేయడం కంటే చాలా కష్టం. ఒరెగాన్ స్టేట్ యూనివర్సిటీ ప్రచురించిన ఒక కథనం ప్రకారం, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో గ్రీన్ టీ చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. ఈ వ్యాసం గ్రీన్ టీలోని కొన్ని సమ్మేళనాలు రెగ్యులేటరీ “టి సెల్స్” (శరీరం దాని స్వంత కణాలపై దాడి చేయకుండా నిరోధించడానికి ఒక యంత్రాంగాన్ని పనిచేసే రోగనిరోధక వ్యవస్థ) మొత్తాన్ని పెంచుతుందని సూచిస్తున్నాయి. క్రమంగా, రెగ్యులేటరీ టి కణాల సంఖ్య పెరుగుతుంది, రోగనిరోధక వ్యవస్థ శరీరం యొక్క సాధారణ కణాలపై దాడి చేయడం ఆపి, తద్వారా స్వయం ప్రతిరక్షక వ్యాధి తీవ్రతను తగ్గిస్తుంది.

గ్రీన్ టీని ఎలా చేయాలి 

పరిపూర్ణమైన ఓ కప్పు టీని ఇలా చేసుకోవాలి:
టీ ప్రేమికులు ఒక కప్పు ఖచ్చితమైన టీని తయారు చేయడానికి తమదైన ప్రత్యేకమైన మార్గాన్ని కలిగి ఉన్నారు. అయితే ఇక్కడ మేము ఒక కప్పు వేడి గ్రీన్ టీని ఎలా తయారు చేయాలో మీకు వివరించబోతున్నాం.
టీపాట్‌లో 2-3 గ్రాముల టీ ఆకులు (లేదా సాధారణంగా లభించే టీ పొడి) ఉంచండి.
టీ పౌడర్‌లో చాలా వేడినీరు (20-100 మి.లీ).
గ్రీన్ టీ పొడిని వేడి నీటిలో ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాలు నానబెట్టండి. (కావలసిన రుచిని పొందడానికి కొందరు టీ ఆకులను వేడినీటిలో కాసేపు నానబెట్టండి)
ఇప్పుడు వేడి వేడి గ్రీన్ టీ తీసుకొని ఒక కప్పు టీలో పోసి త్రాగండి.
కానీ, మీరు చాలా బద్ధకంగా ఉండి, ఇది ఎందుకు అనిపిస్తుంటే, మీరు ఒక కప్పు వేడి టీ (గ్రీన్) ను “టీ బ్యాగ్” (చట్నీ సాచెట్ వంటివి) లోకి ముంచి, గ్రీన్ టీని ఆస్వాదించవచ్చు. వేడినీటితో టీ కలపండి.
ఈ “టీ బ్యాగ్స్” ఉపయోగించిన తర్వాత, వాడిన గ్రీన్ టీ బ్యాగ్‌లను ఎర్రబడిన కళ్ళకు చికిత్స చేయడానికి స్థానికంగా ఉపయోగించవచ్చు.
“మాచా టీ” ముసుగుగా బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది. 1 టీస్పూన్ తేనెతో ఒక టీస్పూన్ గ్రీన్ టీ పొడిని కలపండి మరియు ముదురు గ్రీన్ టీ లేదా మత్స టీ మీద ఫేస్ మాస్క్ తయారు చేయండి. దీనిని ఫేస్ మాస్క్ లా అప్లై చేసి కడిగేయండి. ముఖం తాజాగా మరియు ప్రకాశవంతంగా కనిపిస్తుంది.

రోజులో ఎన్ని కప్పుల గ్రీన్ టీ సేవించొచ్చు?

రోజుకు ఒకటి లేదా రెండు కప్పుల గ్రీన్ టీ తాగడం సురక్షితం అని నాని అనుకున్నాడు. అయితే, గ్రీన్ టీ యొక్క ఖచ్చితమైన మొత్తం వ్యక్తి శరీర రకం, శరీరధర్మ శాస్త్రం మరియు సీజన్‌పై ఆధారపడి ఉంటుంది. అందువల్ల, గ్రీన్ టీ రోజువారీ ఉపయోగం మరియు దాని మోతాదు గురించి మీరు పోషకాహార నిపుణుడిని సంప్రదించమని సలహా ఇస్తారు.

గ్రీన్ టీ దుష్ప్రభావాలు 

గ్రీన్ టీ మితంగా తాగడం సురక్షితం, కానీ అనేక దుష్ప్రభావాలు ఉండవచ్చు:

 

గ్రీన్ టీలో కెఫిన్ ఒక ముఖ్యమైన పదార్ధం. ఉపసంహరణ యొక్క లక్షణాలు ఆందోళన, నిద్రలేమి మరియు దీర్ఘకాలంగా గ్రీన్ టీ వాడుతున్న వ్యక్తులలో విశ్రాంతి లేకపోవడం.
కొన్ని సందర్భాల్లో, గ్రీన్ టీ అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల కాలేయ నష్టం (కాలేయ వ్యాధి) తో ముడిపడి ఉంటుంది. అయితే, “యుఎస్ ఫార్మాకోపోయియా” జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన నివేదిక ప్రకారం, గ్రీన్ టీ పదార్థాలు ఖాళీ కడుపుతో తీసుకున్నప్పుడు మాత్రమే మన శరీరానికి విషపూరితం కావచ్చు. కానీ గ్రీన్ టీ నిజమైన కాలేయానికి విషం కాదని మరికొన్ని పరిశోధనలు ఇటీవల వాదించాయి. కాబట్టి ఈ సమస్యపై చాలా విరుద్ధమైన సమాచారం ఉంది. అందువల్ల, మీకు ఇప్పటికే కాలేయం బలహీనమైతే, గ్రీన్ టీ తీసుకునే ముందు మీ వైద్యుడిని సంప్రదించడం మంచిది.
మీరు ఇప్పటికే కొన్ని మందులు మరియు మూలికా ఔషధాలను తీసుకుంటే, మీరు గ్రీన్ టీ తీసుకోవాల్సిన అవసరం ఉంటే మీ వైద్యుడిని సంప్రదించడం సురక్షితం. ఎందుకంటే గ్రీన్ టీ ఇతర మందులు లేదా మూలికా నివారణలతో అన్ని ప్రతిచర్యలు కలిగి ఉండవచ్చు.
మీకు రక్తహీనత ఉంటే, గ్రీన్ టీ తాగకపోవడమే మంచిది, ఎందుకంటే గ్రీన్ టీ తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరం ఆహారం నుండి తగినంత ఐరన్ పొందకుండా పూర్తిగా నిరోధిస్తుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
గ్రీన్ టీ శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. అందువల్ల, డయాబెటిస్ ఉన్న వ్యక్తులు ఇప్పటికే ప్రిస్క్రిప్షన్ డయాబెటిస్ ఔషధాలను తీసుకుంటే, మీరు తీసుకోవాల్సిన గ్రీన్ టీ గురించి మీ వైద్యుడిని అడగడం ఉత్తమం.
రోజుకు 2 కప్పుల కంటే ఎక్కువ గ్రీన్ టీ తాగడం వల్ల మీ శరీరం నుండి కాల్షియం తొలగిపోతుంది, ఇది ప్రమాదకరమైనది ఎందుకంటే ఇది ఎముకల బలహీనతకు కారణమవుతుంది. అందువల్ల, గ్రీన్ టీని మితంగా తీసుకోవడం మంచిది.
గర్భధారణ సమయంలో గ్రీన్ టీ తాగడం ప్రమాదకరం కాదు, కానీ గర్భిణీ స్త్రీలు ఈ పానీయాన్ని మితంగా మాత్రమే తాగాలి ఎందుకంటే ఇందులో కెఫిన్ ఉంటుంది. కాబట్టి, మీరు గర్భవతి అయితే, మీరు గ్రీన్ టీ తాగడానికి ముందు మీ డాక్టర్‌తో మాట్లాడి, సరైన మొత్తంలో గ్రీన్ టీని కనుగొనండి.
గ్రీన్ టీలో కెఫిన్ ఎక్కువగా ఉంటుంది, కాబట్టి దీన్ని పిల్లలకు ఇవ్వకపోవడమే మంచిది.

Leave a Comment