చికెన్తో చేసిన వంటలలో ఆలూ చికెన్ బిర్యానీ కూడా ఒకటి. చాలా రకాలు ఉన్నాయి. చాలా మంది ప్రజలు తమ అభిరుచులకు అనుగుణంగా రకరకాల చికెన్ బిర్యానీ రకాలను తయారు చేసి తింటారు. మీరు చికెన్తో ఆలు చికెన్ బిర్యానీ తయారు చేసి తినవచ్చు. ఇది చాలా రుచికరమైనది. బిర్యానీ చాలా మందికి ఖచ్చితంగా ఆ రెసిపీ అంటే ఇష్టం. ఇప్పుడు మారి ఆలూ చికెన్ బిర్యానీ ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకుందాం మరియు పదార్థాలు ఏమిటి ………!
ఆలూ చికెన్ బిర్యానీ తయారీకి కావలసినవి:
- చికెన్ – 1/2 కిలోలు మాత్రమే
- సగం వండిన అన్నం – కేవలం ఒకటిన్నర కిలోలు
- బంగాళాదుంపలు – 4 లేదా 5 (కావలసిన పరిమాణం ముక్కలుగా కట్)
- దాల్చినచెక్క – ఒక చిన్న ముక్క
- అయస్కాంతాలు – 4 లేదా 5 మాత్రమే
- మిరియాలు – చాలు
- బిర్యానీ ఆకు – కొద్దిగా మాత్రమే
- మూలికలు – 8
- ఉల్లిపాయ ముక్కలు – 2 కప్పులు
- మిరపకాయ – చాలు
- నిమ్మరసం – 1 టేబుల్ స్పూన్
- కొత్తిమీర – 1 కప్పు (కట్) మాత్రమే
- కుంకుమ పువ్వు – కొద్దిగా మాత్రమే
- ఉప్పు – రుచికి సరిపోదు
- నూనె – చాలు
- అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 2 టేబుల్ స్పూన్లు
ఆలూ చికెన్ బిర్యానీ తయారు చేసే విధానం:
బియ్యాన్ని సగానికి ఉడకబెట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఒక పెద్ద గిన్నె తీసుకొని చికెన్ ముక్కలు, కారం, ఉప్పు, నిమ్మరసం మరియు ఒక చిటికెడు పసుపు పొడి వేసి బాగా కలపండి మరియు పక్కన పెట్టండి. ఒక పెద్ద పాన్ / స్కిల్లెట్లో నూనె వేడి చేసి, బంగాళాదుంప ముక్కలను తేలికగా వేయించడానికి పక్కన పెట్టండి. అదే నూనెలో పచ్చిమిర్చి, దాల్చినచెక్క, ఏలకులు, మిరియాలు, బిర్యానీ ఆకులు వేసి టెండర్ వచ్చేవరకు వేయించాలి. ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేయించాలి. తరువాత అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ జోడించండి. అన్నీ బాగా ఆలోచించిన తర్వాత చికెన్ ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేయించాలి. చివరగా బంగాళాదుంప ముక్కలు జోడించండి. తరువాత ఉడికించిన బియ్యాన్ని రెండు భాగాలుగా విభజించండి. ముందుగా కాల్చిన మిశ్రమాన్ని దాని ఒక వైపు వేయండి. తరువాత బియ్యం రెండవ సగం దానిపై మళ్ళీ చల్లుకోండి. దానిపై మిగిలిన కూరను మళ్ళీ చల్లుకోండి. అప్పుడు కుక్కర్ వచ్చేవరకు 1 లేదా 2 ఈలలు మాత్రమే ఉంచాలి. చివరగా బియ్యం మీద కొత్తిమీర వేసి కలపండి. అంతే .. అల్లు చికెన్ బిర్యానీ రెడీ. దీన్ని కూడా తినవచ్చు. లేదా మిర్చి కా సలోన్, ఇది రైతులతో ఆనందించవచ్చు.