సొరకాయ రసం ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
మీ ఆహారంలో చేర్చడానికి ఆరోగ్యకరమైన కూరగాయలలో సొరకాయ ఒకటి. దీనిని లక్కీ, జియా లేదా దుధి అని కూడా అంటారు. ఈ లేత ఆకుపచ్చ కూరగాయ చాలా సంవత్సరాలుగా భారతీయ వంటకాల్లో ఉపయోగించబడుతోంది.
ఇది అద్భుతమైన హైపోగ్లైసీమిక్ (రక్తంలో చక్కెరను తగ్గిస్తుంది) మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ల శ్రేణిని నిర్వహిస్తుంది. మీ శరీర పనితీరుకు మరియు వ్యాధులతో పోరాడటానికి సొరకాయ రసం సహాయపడుతుంది. కానీ, మీరు లక్కీ కీ సబ్ల అభిమాని కాకపోయినా, మీరు దాన్ని మీ జీవితానికి జ్యూస్గా జోడించవచ్చు. సొరకాయ రసం ఒక గ్లాస్లో కూడా ప్రతి కూరగాయల యొక్క అన్ని ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.
సొరకాయ రసం తీసుకోవడానికి ఉత్తమ సమయం ఉదయం. రసం చాలా త్వరగా ఆక్సీకరణం చెందుతుంది. అందువల్ల, ఈ రసం తయారైన వెంటనే తాగడం ముఖ్యం.
సొరకాయ గురించిన కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:
వృక్ష శాస్త్రీయ నామం: లాగేనారియా శిశేరారియా
కుటుంబం: గౌర్డ్ కుటుంబం
సంస్కృత నామం: (క్షిరతుంబీ) లేదా (అలాబు)
వ్యవహారిక నామం: లాకీ లేదా కద్దు. తెల్లటి-పువ్వులు గల కాయ లేదా కలాబాష్ కాయ, సొరకాయ, పొడవాటి పుచ్చకాయ, న్యూ గినియా బీన్, మరియు టాస్మానియా బీన్.
జన్మించే ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక పంపిణీ: సొరకాయ దక్షిణ ఆఫ్రికాలో పుట్టిందని తెలియజేయబడింది. ఇది ప్రపంచంలోని ఉష్ణమండల మరియు ఉపఉష్ణమండల ప్రాంతాలలో బాగా పెరుగుతుంది.
సొరకాయ రసం పోషక విలువలుసొరకాయ రసం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలుసొరకాయ రసం యొక్క ఇతర ప్రయోజనాలుసొరకాయ రసం దుష్ప్రభావాలుఉపసంహారం
సొరకాయ రసం పోషక విలువలు
సొరకాయ 96% నీరు. సొరకాయ రసం విటమిన్ సి మరియు కాల్షియం యొక్క అద్భుతమైన మూలం. ఇది చాలా ఎక్కువ హైడ్రేషన్ కలిగి ఉంటుంది. ఇది రసం తీయడానికి అనువైనది. ఇది మార్కెట్లో అందుబాటులో ఉంటుంది. చాలా సరసమైన ధరలలో లభిస్తుంది. ఇందులో కొవ్వు తక్కువగా ఉంటుంది. ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ కారణాల వల్ల, ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్ పానీయం ఆరోగ్యవంతమైన వ్యక్తులలో బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది.
యుఎస్డిఎ పోషక విలువల డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 గ్రా. సొరకాయ రసం క్రింద ఇవ్వబడిన పోషకాలను కలిగిఉంటుంది:
పోషకము విలువ, 100 గ్రా.లకు
నీరు 95.4 గ్రా.
శక్తి 14 కి.కేలరీలు
ప్రొటీన్ 0.62 గ్రా.
కార్బోహైడ్రేట్ 3.39 గ్రా.
ఫైబర్ 0.5 గ్రా.
కొవ్వు 0.02 గ్రా.
ఖనిజాలు
కాల్షియం 26 మి.గ్రా.
ఇనుము 0.2 మి.గ్రా.
మెగ్నీషియం 11 మి.గ్రా.
ఫాస్ఫరస్ 13 మి.గ్రా.
పొటాషియం 150 మి.గ్రా.
సోడియం 2 మి.గ్రా.
జింక్ 0.7 మి.గ్రా.
విటమిన్లు
విటమిన్ బి1 0.029 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి2 0.022 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి3 0.32 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి6 0.04 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి9 6 µగ్రా.
విటమిన్ సి 10.1 మి.గ్రా.
కొవ్వులు/కొవ్వు ఆమ్లాలు
సంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు 0.002 గ్రా.
మోనో అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు 0.001 గ్రా.
బహుళ అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు 0.009 గ్రా.
సొరకాయ రసం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
సొరకాయ రసంలో ఆరోగ్యం మరియు ఇనాల్ ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. ఈ ప్రయోజనాలు మీ ఆహారంలో గుమ్మడికాయను జోడించడం మంచిది. గుమ్మడికాయ రసం యొక్క కొన్ని శాస్త్రీయంగా నిరూపితమైన ప్రయోజనాలు.
శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది: సొరకాయ రసం శరీరంపై శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉన్నట్లు నివేదించబడింది. వేడి వేసవిలో నిర్జలీకరణాన్ని నివారించడానికి దీని పానీయం గొప్ప ఎంపిక.
బరువు తగ్గడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది: మీ బరువు తగ్గించే ఆహారం కోసం, సొరకాయ రసం తక్కువ కేలరీలు, తక్కువ కొవ్వు ఉన్న ఆహారంగా చేర్చబడుతుంది. ఇది మీ శరీరం నుండి మలినాలను తొలగిస్తుంది మరియు మీ శరీరాన్ని హైడ్రేట్ చేస్తుంది. ఇది మొత్తం కొవ్వు మొత్తాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది. తద్వారా శరీర బరువును తగ్గించి ఊబకాయంను నివారిస్తుంది.
కడుపుకు ప్రయోజనాలు అందిస్తుంది: సొరకాయ రసం మీ కడుపుని ఉపశమనం చేస్తుంది మరియు మలబద్ధకాన్ని నివారిస్తుంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది.
యాంటీ-డయాబెటిక్: సొరకాయ గుజ్జు డయాబెటిస్లో ప్యాంక్రియాస్ పనితీరును మెరుగుపరుస్తుందని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. ఇది, బ్లడ్ షుగర్ వేగంగా పెరగడాన్ని నిరోధిస్తుంది. ఇది డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో గుండె సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
వృద్ధాప్య లక్షణాలను ఆలస్యం చేస్తుంది: సొరకాయ రసం విటమిన్ సి వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్ల నిధి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు సహజమైన సమ్మేళనం, ఇది చర్మ వృద్ధాప్య లక్షణాలను నెమ్మదిగా తగ్గిస్తుంది. విటమిన్ సి చర్మ కొల్లాజెన్ను పెంచుతుంది మరియు మీ చర్మాన్ని వెచ్చగా ఉంచుతుంది.
మూత్ర మార్గ అంటువ్యాధులను నిరోధిస్తుంది: సొరకాయ రసం శరీరంపై మూత్రవిసర్జన ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. శరీరంలోని టాక్సిన్స్ మరియు టాక్సిన్లను బయటకు పంపడానికి సొరకాయ రసం సహాయపడుతుంది. ఇది మూత్రాశయం సంక్రమణ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. సోరా జ్యూస్ తాగడం వలన UTI లక్షణాలు మెరుగుపడతాయి.
సొరకాయ రసం శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుందిచర్మం కోసం సొరకాయ రసంబరువు తగ్గడం కోసం సొరకాయ రసంవ్యాధి నిరోధక వ్యవస్థ కోసం సొరకాయ రసంజీర్ణశయాంతర వ్యవస్థ కోసం సొరకాయ రసండయాబెటిస్ కోసం సొరకాయ రసంసొరకాయ రసం మంటను తగ్గిస్తుందిమూత్రనాళ ఇన్ఫెక్షన్ల కోసం సొరకాయ రసంగుండె ఆరోగ్యానికి సొరకాయ
సొరకాయ రసం శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది
సొరకాయలో చాలా నీరు ఉంది. కాబట్టి వేసవిలో ఇది మీ శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది. సొరకాయ రసం మీ శరీరంపై శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. సొరకాయ రసం మీ కడుపుని చల్లబరుస్తుంది మరియు శరీర వేడిని తగ్గిస్తుంది.
ఇది నీటిని మార్చనప్పటికీ, వేసవి మధ్యాహ్నం సమయంలో ఇది ఖచ్చితంగా ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. మీ కోసం సొరకాయ రసం ముక్కను జోడించండి మరియు వారియర్ లాగా వేడితో పోరాడండి.
చర్మం కోసం సొరకాయ రసం
సొరకాయ రసంలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది చర్మం పొడిబారడం మరియు ముడతలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. విటమిన్ సి యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. ఇది పోషకాహార లోపంతో సంబంధం ఉన్న ఒత్తిడి, కాలుష్యం మరియు ఆక్సీకరణ నష్టాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఫ్రీ రాడికల్స్ వృద్ధాప్య ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తాయి. విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవడం వల్ల ప్రక్రియ మందగిస్తుంది.
అదనంగా, కొల్లాజెన్ సంశ్లేషణలో విటమిన్ సి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. ఈ కొల్లాజెన్ అనేది మీ చర్మం యొక్క నిర్మాణ సమగ్రతను కాపాడే ఒక ప్రోటీన్. సొరకాయ రసం తినడం వల్ల మీరు సిఫార్సు చేసిన రోజువారీ విటమిన్ A వేగంగా పొందడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది చర్మం మరియు ముడతలు వదులుగా ఉండటం వంటి ప్రమాదాలతో కూడా మీకు సహాయం చేస్తుంది.
మీరు కొద్దిగా సృజనాత్మకతను చూపించాలి. విటమిన్ సి సకాలంలో పొందడానికి మీరు మీ ముఖానికి కొంత ప్రశాంతమైన రసం వేయాలి.
బరువు తగ్గడం కోసం సొరకాయ రసం
సొరకాయ రసం దాని బరువు తగ్గించే ప్రయోజనాల కారణంగా ఎక్కువగా ప్రచారం చేయబడుతుంది. ఇది మీరు అధిక బరువు అంగుళాలను వేగంగా తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. దురదృష్టవశాత్తు, ఈ వాదనకు మద్దతు ఇవ్వడానికి శాస్త్రీయ పరిశోధన లేదు. అదనంగా, సొరకాయలో ఊబకాయం లేదా బరువు తగ్గడాన్ని నివారించడంలో సహాయపడే కొన్ని ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.
మొదట, ఇది తక్కువ కొవ్వు మరియు నీటిలో అధికంగా ఉంటుంది. అందువల్ల, మీరు కొవ్వును తగ్గించడానికి ప్రయత్నించినప్పుడు అది మీ తక్కువ కొవ్వు ఆహారాన్ని నాశనం చేయదు లేదా ఎక్కువ కొవ్వును జోడించదు.
రెండవది, ఇది విటమిన్ సి యొక్క అద్భుతమైన మూలం. ఇది మొత్తం శరీర కొవ్వు మరియు బరువు తగ్గడాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
స్థూలకాయం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాలలో ఒకటి ఫ్రీ రాడికల్స్ మరియు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి స్థూలకాయానికి కారణమవుతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఈ రసంలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఈ ఫ్రీ రాడికల్స్ని శుభ్రపరుస్తాయి. తద్వారా ఊబకాయం మరియు దాని ప్రతికూల ప్రభావాలను నివారిస్తుంది.
చివరగా, ఇది రక్తం నుండి విషాన్ని తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు బరువును తగ్గిస్తుంది.
వ్యాధి నిరోధక వ్యవస్థ కోసం సొరకాయ రసం
సొరకాయ శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తిని కలిగి ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది. ఇది WBC మరియు ఇతర రోగనిరోధక వ్యవస్థల సంఖ్యను పెంచుతుంది. ఇది మన శరీరానికి బలమైన రక్షకుడిని సిద్ధం చేస్తుంది. మొత్తం సొరకాయ నుండి తయారైన సొరకాయ రసం ఖచ్చితంగా ఈ ప్రయోజనాలను పొందుతుంది. ఇది విటమిన్ సి ఉండటం వల్ల కావచ్చు. ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థను మెరుగుపరచడానికి మరియు రోగనిరోధక సూక్ష్మజీవులు మన శరీరంలోకి ప్రవేశించకుండా నిరోధించడానికి సహాయపడుతుంది.
ఇది యాంటీ ఆక్సిడెంట్గా కూడా పనిచేస్తుంది. ఇది తెల్ల రక్త కణాల నాశనాన్ని నిరోధిస్తుంది. సొరకాయ రసంలోని ఇతర యాంటీఆక్సిడెంట్లతో పాటు, ఇది ఒత్తిడి మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క హానికరమైన ప్రభావాలను నివారించడం ద్వారా రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.
జీర్ణశయాంతర వ్యవస్థ కోసం సొరకాయ రసం
సాంప్రదాయకంగా, సొరకాయ రసం జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహించడానికి మరియు మలబద్దకాన్ని నివారించడానికి చాలా మంచిదని భావిస్తారు. జ్యూస్లో కొంత మొత్తంలో ఫైబర్ మరియు ఎక్కువ నీరు ఉండటం దీనికి కారణం కావచ్చు. మీ ఆహారంలో ఫైబర్ అధికంగా ఉన్నప్పటికీ, మన జీర్ణవ్యవస్థను శుభ్రపరచడంలో సహాయపడే నీటి శాతం. వారు కలిసి మలవిసర్జనను సులభతరం చేస్తారు.
తదనంతరం, ఫైల్లను రూపొందించడంలో మలబద్ధకం ఒక అంశంగా పరిగణించబడుతుంది. సాధారణ ప్రేగు కదలికను నిర్ధారించడం ద్వారా, సొరకాయ రసం మీ గట్ మీద అదనపు ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. లెప్టోస్పిరోసిస్ ప్రమాదం చాలా తక్కువ.
డయాబెటిస్ కోసం సొరకాయ రసం
సొరకాయ రసాన్ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మరియు ఈ వ్యాధికి అధిక ప్రమాదం ఉన్నవారికి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. సొరకాయ గుజ్జు రక్తంలో చక్కెర వేగంగా పెరగడాన్ని నిరోధిస్తుంది. సాధారణంగా డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో ప్యాంక్రియాస్ పనితీరును దెబ్బతీసేందుకు ఇది సహాయపడుతుందని ప్రాథమిక అధ్యయనాలు నివేదించాయి.
అంతే కాదు, సొరకాయ రసం గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. సొరకాయ రసంలో జింక్ ఉండటం దీనికి కారణం. సొరకాయ రసం రక్తపోటును నిర్వహించడానికి మరియు రక్త కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను నిర్వహించడానికి చురుకుగా పనిచేస్తుంది.
సొరకాయ రసం మంటను తగ్గిస్తుంది
ఇన్ఫెక్షన్ మరియు గాయానికి మా శరీరం యొక్క సాధారణ ప్రతిస్పందనగా వాపు ఉంటుంది. అయితే, దైహిక లేదా దీర్ఘకాలిక మంట అంతర్గత వ్యాధిని కూడా సూచిస్తుంది. కొన్ని సాధారణ తాపజనక వ్యాధులలో ఆర్థరైటిస్, ఆర్థరైటిస్ మరియు ఇన్ఫ్లమేటరీ ప్రేగు వ్యాధి ఉన్నాయి. వాపు, ఎరుపు మరియు నొప్పి వంటి లక్షణాలు ఉంటాయి. గొప్ప అసౌకర్యం కలిగించవచ్చు. శుభవార్త ఏమిటంటే ఒక కప్పు సొరకాయ రసం తాగడం వల్ల నొప్పి మరియు మంటను నివారించవచ్చు. జంతు అధ్యయనాలు సొరకాయ రసం తీసుకోవడం వల్ల ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలను చూపకుండా మంట మరియు నొప్పిని గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని చూపిస్తుంది. అయితే, ఈ అధ్యయనంలో ఖచ్చితమైన క్రమం నిర్వచించబడలేదు.
ఈ రసాలలో విటమిన్ సి వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉండటం వల్ల యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలకు దారితీస్తుంది. ఇందులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ సమ్మేళనం ఉంటుంది. సొరకాయ రసంఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా మంటను తగ్గించడంలో కూడా దోహదం చేస్తుంది.
మూత్రనాళ ఇన్ఫెక్షన్ల కోసం సొరకాయ రసం
సొరకాయ రసాన్ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల యూరినరీ ట్రాక్ట్ ఇన్ఫెక్షన్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇది వారి చికిత్సకు సహాయపడుతుంది. సొరకాయ మూత్రవిసర్జన, అంటే ఇది మన వ్యవస్థలో మూత్ర విసర్జన యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీని పెంచుతుంది. ఫలితంగా, అధిక నీరు మరియు టాక్సిన్స్ శరీరం నుండి బయటకు పోతాయి. విటమిన్ సి వంటి శరీరంలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు మన మూత్రపిండాలకు ఆక్సీకరణ నష్టాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.
గుండె ఆరోగ్యానికి సొరకాయ
సొరకాయ రసం మన హృదయాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ రసంలోని జింక్ LDL లేదా చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది మరియు అధిక HDL లేదా మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలతో పాటు, ఫలకం ద్వారా ధమనుల నిరోధాన్ని నివారించడానికి ఇది సహాయపడుతుంది. అందువలన, గుండె జబ్బుల ప్రమాదం తగ్గుతుంది. అదనంగా, జింక్ మంచి రక్తపోటును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది, సొరకాయ రసం రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది.
యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సిడేటివ్ ఒత్తిడిని తగ్గించడం మరియు ఫ్రీ రాడికల్ నష్టాన్ని తగ్గించడం ద్వారా గుండె పనితీరును బాగా మెరుగుపరుస్తాయి.
సొరకాయ రసం యొక్క ఇతర ప్రయోజనాలు
పైన పేర్కొన్న ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు, సొరకాయ రసం ఇప్పటికీ కొన్ని ఔషధ ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. మీ శరీరం మరియు ఆరోగ్యానికి సహాయపడే సొరకాయ అదనపు మార్గాల జాబితా ఇక్కడ ఉంది.
సొరకాయ రసం టాక్సిన్స్కు విరుగుడుగా పనిచేస్తుంది. ఇది తేలు తగ్గింపు యొక్క ఉపశమన ప్రభావాన్ని ఇస్తుంది.
ఇది ఆస్తమా, దగ్గు మరియు బ్రోన్కైటిస్తో బాధపడుతున్న వ్యక్తులకు టానిక్.
సొరకాయ ఆకుల నుండి తీసిన రసం కామెర్లు చికిత్సలో బాగా సహాయపడుతుంది.
ఇది మనల్ని హైడ్రేటెడ్గా ఉంచుతుంది మరియు ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది.
సొరకాయ రసంలో మెగ్నీషియం, భాస్వరం, జింక్, రాగి మరియు మాంగనీస్ వంటి ఖనిజాలు ఉంటాయి, ఇది ఎముకల బలాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.
సొరకాయ రసం దుష్ప్రభావాల నుండి మనల్ని రక్షిస్తుంది.
సొరకాయ రసం పంటి నొప్పికి సమర్థవంతమైన నివారణ.
సొరకాయ రసం పురుగుల నుండి సంక్రమణను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.
సొరకాయ రసం జుట్టు అకాల బూడిదను నివారిస్తుంది.
సొరకాయ రసం దుష్ప్రభావాలు
చేదు ఉన్నప్పుడు సొరకాయ రసం విషపూరితమైనది
సొరకాయ రసం ఆరోగ్యవంతమైన శరీరానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. మీరు తీసుకునే సొరకాయ రసం చేదుగా ఉంటే, అది తినడం వల్ల మీ శరీరానికి చాలా విషపూరితం కావచ్చు. మరణం కూడా సంభవించవచ్చని పరిశోధనలో తేలింది. ఇది విరేచనాలు, వికారం, వాంతులు, వికారం లేదా వాంతులు వంటి వివిధ దుష్ప్రభావాలను కలిగిస్తుంది. అందువల్ల, రసం తాగే ముందు దాని రుచిని తనిఖీ చేయడం ముఖ్యం. పై దుష్ప్రభావాలను మీరు గమనించినట్లయితే, వెంటనే వైద్య సహాయం తీసుకోండి.
జీర్ణశయాంతర సమస్యలు
సొరకాయ రసాన్ని డ్యూడెనల్ అల్సర్ (డ్యూడెనమ్ ఇన్ఫ్లమేషన్), గ్యాస్ట్రిక్ అల్సర్ (గ్యాస్ట్రిక్ శ్లేష్మం దెబ్బతినడం), గ్యాస్ట్రిక్ అల్సర్ మరియు ఎసోఫాగస్ (ఎసోఫాగిటిస్) తో తీసుకోవచ్చు. చేదు రసం తీసుకున్నప్పుడు, ఇది జీర్ణశయాంతర ప్రేగు యొక్క ఎగువ భాగంలో రక్తస్రావం కలిగిస్తుంది.
ఇతర దుష్ప్రభావాలు:
సొరకాయ రసం అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల హైపోగ్లైసీమియా (రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడం) సంభవించవచ్చు.
సొరకాయ రసం కొంతమందికి అలర్జీని కలిగిస్తుంది.
ఉపసంహారం
సొరకాయ ఆరోగ్యకరమైన శరీరం మరియు మనసుకు చాలా మంచిది. ఇది వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. మీ ఆహారంలో రసం తినడం వలన మీరు ఆరోగ్యంగా ఉంటారు మరియు సానుకూల మార్పులు చేస్తారు. సొరకాయ రసం తాగే ముందు జాగ్రత్త వహించాలి. ఈ రసంలో కొన్ని సమ్మేళనాలు ఉంటాయి కాబట్టి, ఇది మానవ శరీరానికి హానికరం. సొరకాయ రసాలను ఇంట్లో తయారు చేయడం ఉత్తమమైనప్పటికీ, మీరు సొరకాయ రసం కొనుగోలు చేస్తుంటే, మీరు సేంద్రీయ సొరకాయను చూడటం మరియు ఇతర కూరగాయల రసాలతో ఈ రసాన్ని కలపకుండా ఉండటం ముఖ్యం. రసం చేదుగా ఉంటే, తాగడం సురక్షితం కాదు.