రోజూ బియ్యం తినడం వల్ల డయాబెటిస్ పెరుగుతుంది
షుగరు ఉన్న వాళ్లకు సోనా బియ్యం చాలా ప్రమాదకరం
మీరు డయాబెటిస్ లేదా ప్రిడియాబయాటిస్ బాధితులైతే, మీరు మీ చక్కెర స్థాయిపై ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవాలి. తెల్ల బియ్యం తినడం డయాబెటిస్ రోగులకు ప్రమాదకరం. ఇటీవలి అధ్యయనంలో శాస్త్రవేత్తలు ఒక కప్పు తెలుపు బియ్యం రెండు డబ్బా సోడా పానీయాల వలె ప్రమాదకరమని నివేదించారు. తెల్ల బియ్యాన్ని ఆసియా దేశాలలో ప్రధానమైన ఆహారంగా తింటారు. మధుమేహం పెరుగుతున్న కేసులతో ఆసియా దేశాలలో బియ్యం ఎక్కువగా తీసుకోవడం శాస్త్రవేత్తలు గమనించారు. అసలైన, బియ్యం లో పిండి మొత్తం చాలా ఎక్కువ. పిండి పదార్ధం కారణంగా, శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదల ఆకస్మికంగా ఉంటుంది, ఈ కారణంగా సాధారణ వ్యక్తికి పెద్దగా ఇబ్బంది ఉండదు, కానీ మధుమేహం ఉన్న రోగికి ఇది ప్రమాదకరమైన స్థాయికి పెంచుతుంది .
రోజూ బియ్యం తినడం వల్ల డయాబెటిస్ ప్రమాదం 11% పెరుగుతుంది
హెల్త్ ప్రమోషన్ బోర్డ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ జీ యూన్ కాంగ్ ప్రకారం, ప్రతిరోజూ బియ్యం తినేవారిలో డయాబెటిస్ వ్యాధి వచ్చే ప్రమాదం 11% పెరుగుతుంది. హార్వర్డ్ స్కూల్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్ (https://www.hsph.harvard.edu/news/hsph-in-the-news/eating-white-rice-regularly-may-raise-type) 20 సంవత్సరాల అధ్యయనం -2-డయాబెటిస్-రిస్క్ /) రోజూ బియ్యం తినడం వల్ల టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని నివేదించబడింది. కాబట్టి తెల్ల బియ్యం వినియోగం మీరు నమ్ముతున్నంత మంచిది కాదు.
ఇవి కూడా చదవండి:5 ఆరోగ్యకరమైన అలవాట్లను డయాబెటిస్ ఉన్నవాళ్లు పాటించాలి అప్పుడు రక్తంలో షుగరు స్థాయి ఎప్పుడూ తక్కువగా ఉంటుంది
రైస్
డయాబెటిస్కు బియ్యం ఎలా బాధ్యత వహిస్తుంది
తెల్ల బియ్యాన్ని ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరమని భావించడానికి ఒక ప్రధాన కారణం ఏమిటంటే బియ్యంలో పిండి పదార్థాలు చాలా ఉన్నాయి. ఈ పిండి పదార్థాలు చక్కెరగా మారుతాయి. ఈ చక్కెరను ఉపయోగించడానికి, మన క్లోమం ఇన్సులిన్ అనే హార్మోన్ను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. అయినప్పటికీ, 1 గిన్నె బియ్యం తిన్న తరువాత రక్తంలో చక్కెర పరిమాణం గణనీయంగా పెరుగుతుంది. ఈ కారణంగా క్లోమం మరింత కష్టపడాల్సి వస్తుంది. మీ ప్యాంక్రియాస్ చాలా కాలం పాటు నిరంతరం కష్టపడి పనిచేస్తుంటే, అది త్వరలోనే బలహీనంగా మారుతుంది మరియు ఇన్సులిన్ తయారీ సామర్థ్యం ప్రభావితమవుతుంది. ఈ సందర్భంలో, రక్తంలో చక్కెర పెరుగుతుంది మరియు వ్యక్తి డయాబెటిస్ బాధితుడు అవుతాడు.
ఇవి కూడా చదవండి: మధుమేహం ఉన్న వారు బరువు తగ్గడం వలన రక్తంలో షుగర్ స్థాయి నిజంగా తగ్గుతుందా? నిపుణుల అభిప్రాయం
బ్రౌన్ రైస్ తినడం మరింత ఆరోగ్యకరమైనది
బియ్యం మీ ప్రధాన ఆహారం మరియు మీరు బియ్యం తినకుండా జీవించలేకపోతే, మీరు బ్రౌన్ రైస్ తినడం మంచిది, లేదా గోధుమ మరియు తెలుపు బియ్యం రెండింటిలో కొంతైనా తినడం మంచిది. మరొక అధ్యయనం ప్రకారం, మీరు మీ రోజువారీ ఆహారంలో 20% తెల్ల బియ్యంతో బ్రౌన్ రైస్తో భర్తీ చేస్తే, చక్కెర పెరుగుదల ప్రమాదాన్ని 16% నిరోధించవచ్చు. అందువల్ల, బ్రౌన్ రైస్ వినియోగం తెలుపు బియ్యం కంటే ఆరోగ్యకరమైనదిగా పరిగణించబడుతుంది.
ప్రతిరోజూ నిర్ణీత సమయంలో నిద్రపోవడం గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది సక్రమంగా నిద్రపోవడం గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది
డయాబెటిస్ డైట్: స్థానిక మార్కెట్లో లభించే ఈ 4 స్వదేశీ ఆహారాలు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తుల రక్తంలో ( డయాబెటిస్ )చక్కెరను తగ్గిస్తాయి
మహిళలకు బరువు తగ్గడానికి కెటోజెనిక్ డైట్ ఎందుకు ఎంచుకుంటారు? కీటో డైట్ యొక్క ప్రత్యేక ప్రయోజనాలను తెలుసుకోండి
మాన్సూన్ డయాబెటిస్ డైట్: బెర్రీలతో చేసిన 4 వంటలను తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర తగ్గుతుంది రెసిపీ నేర్చుకోండి
మందులు లేకుండా డయాబెటిస్ను నయం చేయవచ్చు ఈ తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ల ను వాడండి
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వ్యాయామ చిట్కాలు: డయాబెటిస్ రోగులు రోజూ బరువు / రక్తం లో చక్కెరను తగ్గించుకోవాలి
నోటి పొడి దృష్టి సమస్యలు శరీరంలో రక్తంలో చక్కెర పెరిగే సంకేతాలు సరైన చక్కెర స్థాయి ఏమిటో తెలుసుకోండి
డయాబెటిస్ రోగికి రామ్దానా (రాజ్గిరా) ను ఆహారంలో చేర్చండి, రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంతో పాటు ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి