...

పప్పులతో జబ్బులు దూరం

పప్పులతో జబ్బులు దూరం

అన్ని జీవులకు ఆహారం అవసరం. పప్పులో కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రోటీన్లు, కొవ్వులు, ఖనిజాలు, రోగనిరోధక శక్తి, విటమిన్లు మరియు శరీరానికి కావలసిన పోషకాలు ఉంటాయి. ఆహారం ఘన మరియు ద్రవ రూపాల్లో లభిస్తుంది.
తరచుగా శనగలు, మినుములు రాజ్మా, బీన్స్ మరియు పేసర్లను తినండి. అటువంటి పప్పుధాన్యాలలో, చిక్కుళ్ళు చాలా ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ కలిగి ఉంటాయి. కాబట్టి ఇవి త్వరగా నిండిపోతున్నట్లు అనిపిస్తుంది. అకస్మాత్తుగా ఆకలిగా అనిపిస్తుంది. నెమ్మదిగా జీర్ణం కావడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర వెంటనే విడుదల కాకుండా ఉంటుంది. ఇది శరీరానికి శక్తిని ఇస్తుంది మరియు వ్యాధులను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.
పప్పులతో జబ్బులు దూరం

కాబూలీ శనగలు

వాటిలో ఉండే ఫైబర్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరీకరించడానికి సహాయపడుతుంది. కాబట్టి, కబులి వేరుశెనగను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మధుమేహం వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుంది. అవి చెడు కొలెస్ట్రాల్ (LDL) మరియు ట్రైగ్లిజరైడ్‌లను తగ్గిస్తాయి. ఫలితంగా, గుండె జబ్బులు నివారించబడతాయి. అయితే, వీటిని తక్కువ పరిమాణంలో తీసుకోవాలి. అప్పుడే ఎక్కువ లాభం.

పప్పులు

కందులు మరియు పెసర్ల వంటివి   క్యాన్సర్ నుండి రక్షిస్తాయి. పప్పులు తినే మహిళలకు రొమ్ము క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలు తక్కువ అని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఇది ప్రోస్టేట్ మరియు మల క్యాన్సర్ల నుండి రక్షణగా చూపబడింది. అవి రక్త కొలెస్ట్రాల్‌ని కూడా తగ్గిస్తాయి.

రాజ్మా

రాజ్మాలో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది జీర్ణక్రియను పెంచుతుంది. రాజ్మా యాంటీఆక్సిడెంట్లకు ప్రసిద్ధి చెందింది.  ఇది అల్ జీమర్‌తో పోరాడే క్యాన్సర్ మరియు థైమ్‌ను నివారిస్తుంది.
పప్పులతో జబ్బులు దూరం

ఉలవలు

ఐరన్, కాల్షియం మరియు మాలిబ్డినం ఉలవల్లో కనిపిస్తాయి. యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు కలిగిన పాలీఫెనాల్స్ కూడా అధికంగా ఉంటాయి. ఇవి క్యాన్సర్ నివారణలో ఉపయోగపడతాయి. యాంటీబాడీస్ మరియు ఆటో ఇమ్యూన్ ఫంక్షన్లలో కూడా కనిపించే హిమోగ్లోబిన్ బాగా తెలిసినది. పండ్లు కొలెస్ట్రాల్ మరియు ఉబ్బరం తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

సోయాబీన్స్‌

వాటిలో మొత్తం తొమ్మిది అమైనో ఆమ్లాలు ఉంటాయి. ఇవి మెరుగైన కండరాలను నిర్మించడానికి సహాయపడతాయి. వీటి నుండి తయారైన పాలు మరియు కర్ర ఇప్పుడు విస్తృతంగా అందుబాటులో ఉన్నాయి. అయితే సోయాబీన్ ఉత్పత్తులను మితంగా తినాలని నిర్ధారించుకోండి.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment