కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు

కాపెరిన్ యొక్క ప్రయోజనాలు 

కాపెర్లు మొక్క యొక్క పండని మొగ్గల నుండి వచ్చే కూరగాయలు. దీని శాస్త్రీయ నామం కాపారిస్ స్పినోసా మరియు జీబ్రా గడ్డి.

కేపర్ యొక్క మొగ్గలు, పండ్లు మరియు కొమ్మలను ఆహార పరిశ్రమలో కూడా ఉపయోగిస్తారు. శాఖలు, ఆకులు మరియు మూలాలను ఫార్మాస్యూటికల్, కాస్మెటిక్ మరియు డై పరిశ్రమలలో కూడా ఉపయోగిస్తారు.

దీన్ని కప్పాతో ఉడికించి తినవచ్చు. ఉప్పుకు బదులుగా, దీనిని కూరగాయలు మరియు మాంసం వంటలలో చల్లుకోవచ్చు. కాపెర్లను సాధారణంగా కు ట్యూన్స్ రూపంలో తీసుకుంటారు. టమోటా సాస్‌లో వెజిటబుల్ క్యాపర్‌లను జోడించవచ్చు మరియు మాంసం సాస్‌లు మరియు పిజ్జాలలో సుగంధ ద్రవ్యాలతో ఉపయోగించవచ్చు. అదనంగా, కాపెర్స్ జామ్, కాపెర్స్ సాస్, రాగి క్రీమ్ మరియు కాపెరిన్  నూనెను మొక్కలో ఉపయోగిస్తారు.

 

ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావంతో శరీరంలో ఎడెమా ఏర్పడకుండా చేస్తుంది.

ఇందులో అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ ఉన్నందున, ఇది జీర్ణవ్యవస్థను నియంత్రిస్తుంది. ఇది బరువు తగ్గాలనుకునే వ్యక్తులకు సహాయపడుతుంది. శరీరాన్ని సంతృప్తిపరుస్తుంది మరియు శక్తినిస్తుంది, అలసటను బాగా తగ్గిస్తుంది.

బరువు తగ్గడానికి దోహదం చేస్తుంది.

కాల్షియం మరియు మెగ్నీషియం కంటెంట్‌కి ధన్యవాదాలు. ఇది దంతాలు మరియు ఎముకల పెరుగుదలకు సహాయపడుతుంది.

కొవ్వు కాలేయాన్ని బాగా నివారిస్తుంది.

చర్మ ఆరోగ్యానికి బాగా మద్దతు ఇస్తుంది.

లుకేమియా మరియు రక్తహీనత వంటి వ్యాధులకు ప్రత్యామ్నాయ చికిత్సగా దీనిని ఉపయోగించవచ్చు.

మూత్రపిండాల్లో రాళ్ల చికిత్సలో, రాగి మొక్కను జీర్ణ సమస్యలకు ఉపయోగించవచ్చు.

ఇది MS కి చాలా మంచిది.

లైంగిక పనితీరును పెంచే ప్రభావం.

యాంటీఆక్సిడెంట్ నిల్వ

కాపెర్స్ మంచి యాంటీఆక్సిడెంట్ షాప్. అందువల్ల, సాధారణ ఉపయోగంలో కేపర్ కణాలకు నష్టం జరగకుండా బాగా నిరోధిస్తుంది. సంక్షిప్తంగా, కాపెర్స్ మీకు సంవత్సరాలు సవాలు చేయడంలో సహాయపడతాయి.

రక్తహీనత శత్రువు

మానవ శరీరానికి ఐరన్ చాలా ముఖ్యం. ఇనుము లోపం అనీమియా ఉన్నవారు వివిధ ఆరోగ్య సమస్యలకు గురవుతారు. మీ రక్తహీనత చికిత్స సమయంలో మీరు క్రమం తప్పకుండా కాపర్స్ తీసుకోవచ్చు.

 ఆలివ్ ఆకు యొక్క ప్రయోజనాలు

బలమైన ఎముకలు

కాపెర్స్; ఇందులో విటమిన్ కె, కాల్షియం మరియు మెగ్నీషియం ఉంటాయి. ఈ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి చాలా సహాయపడతాయి.

ఖనిజ నిల్వ

కేపర్లలో ఇనుము, కాల్షియం, రాగి మరియు సోడియం వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

కాల్షియం బలమైన ఎముక మరియు దంతాల నిర్మాణానికి సహాయపడుతుంది.

కేపర్ల, కొన్ని ప్రోటీన్లతో పాటు, ఎంజైమ్‌లకు ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది. ఈ ఎంజైమ్‌లు శరీరంలోని కొన్ని విధుల్లో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి.

ఇనుము మన కండరాలకు ఆక్సిజన్‌ను నిల్వ చేయడానికి మరియు ఉపయోగించడానికి సహాయపడుతుంది. మన శరీరం ఆహారాన్ని జీర్ణం చేయడానికి సహాయపడే అనేక ఎంజైమ్‌లలో ఇనుము భాగం.

కేపర్లు విటమిన్ లో రిచ్

ఈ రుచికరమైన మూలికలు విటమిన్ A, విటమిన్ K, నియాసిన్ (విటమిన్ BXNMX) మరియు రిబోఫ్లేవిన్ (విటమిన్ BXNMX) వంటి ప్రధాన విటమిన్ స్టోర్లు.

విటమిన్ ఎ మన దృష్టిని బాగా మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది చీకటిలో బాగా కనిపించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది కొంత క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఈ ముఖ్యమైన విటమిన్ మన శరీరం ఇన్‌ఫెక్షన్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. ఇది మన రోగనిరోధక వ్యవస్థను కూడా రక్షిస్తుంది.

ఎముక ఆరోగ్యానికి విటమిన్ కె చాలా ముఖ్యమైనది. రక్తం గడ్డకట్టే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

నియాసిన్ మన శరీరాన్ని గుండె జబ్బుల నుండి రక్షిస్తుంది. ఇది అభిజ్ఞాత్మక విధులు, నాడీ మరియు జీర్ణ వ్యవస్థకు మద్దతు ఇస్తుంది.

రిబోఫ్లేవిన్, విటమిన్ బి 2 అని కూడా పిలుస్తారు, మనం తినే ఆహారాన్ని ఇంధనంగా మార్చడానికి శరీరానికి సహాయపడుతుంది. అడ్రినల్ ఫంక్షన్‌కు మద్దతుగా కూడా పిలుస్తారు. అందువల్ల, ఆరోగ్యకరమైన నాడీ వ్యవస్థను నిర్వహించడానికి ఇది చాలా సహాయపడుతుంది.

డయాబెటిస్ లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది మరియు డయాబెటిస్‌ను మెరుగుపరుస్తుంది

చాలా సంవత్సరాలుగా, కేపర్లు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తుందని నమ్ముతారు, ఈ కారణంగా, మొరాకో, ఇజ్రాయెల్ మరియు ఇరాన్ వంటి మన దేశానికి వెలుపల ఉన్న దేశాలలో దీనిని విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తున్నారు. టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్న 54 మంది అధ్యయనం; 1200 మిల్లీగ్రాముల రాగి పండు సారాన్ని 2 నెలల పాటు ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలు లేకుండా తినే వ్యక్తులు రక్తంలో చక్కెర మరియు HBA1C స్థాయిలను తగ్గిస్తారు. ఎలుకలలో చేసిన ప్రయోగాలలో, ఇన్సులిన్ స్థాయిలను మార్చకుండా కాపెర్లు రక్తంలో చక్కెరను తగ్గిస్తున్నట్లు కనుగొనబడింది. ఇది మూత్రపిండాలు, కాలేయం మరియు ప్యాంక్రియాస్ నష్టాన్ని తగ్గించడానికి కూడా గమనించబడింది.

బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు 

కాలేయ నష్టాన్ని తగ్గిస్తుంది

ఒక క్లినికల్ ట్రయల్‌లో, ఆల్కహాలిక్ లేని ఫ్యాటీ లివర్ ఉన్న 44 మంది రోజూ 50 వారాల పాటు 12-40 గ్రా కేపర్‌లను తీసుకుంటారు మరియు రోగులు కాలేయ వ్యాధి మరియు రెండు వేర్వేరు కాలేయ గాయాలను గణనీయంగా తగ్గించారు. సిరోసిస్ ఉన్న రోగులలో ట్రయల్స్‌లో, 3 నెలల పాటు 6 mg రాగి సారం మరియు ఇతర మూలికలు (రోజుకు 65 మాత్రలు) కలిగిన మాత్రలు తీసుకున్న వారిలో ద్రవం నిలుపుదల గమనించబడింది. మితమైన వాడకంతో, రాగి కాలేయ నష్టం మరియు నష్టాన్ని కలిగించే వివిధ టాక్సిన్స్ యొక్క ప్రతికూల ప్రభావాలను తగ్గిస్తుంది.

మలబద్ధకం అంతం

కేపర్ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మలబద్ధకం సమస్య తొలగిపోతుంది.

హార్ట్ ఫ్రెండ్లీ

రక్త ప్రసరణను నియంత్రించే కేపర్లు గుండె ఆరోగ్యానికి మంచివి.

మీ రోజువారీ ఫైబర్ అవసరాలకు కేపర్ సరైనది

కేపర్లు ఫైబర్ యొక్క శక్తివంతమైన మూలం. చాలా మంది ప్రజలు ఫిర్యాదు చేసే మలబద్ధకం సమస్యను ఫైబర్ బాగా తగ్గిస్తుంది. ఒక టేబుల్ స్పూన్ కేపర్లులో 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది సిఫార్సు చేయబడిన కనీస రోజువారీ ఫైబర్ వినియోగంలో 0.3% కి అనుగుణంగా ఉంటుంది.

చెడు ఎంజైమ్‌ల ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది

రోజువారీ ఆహారంలో ఉన్న వ్యక్తులు కేపర్లు తినాలి ఎందుకంటే అవి కొవ్వు పదార్ధాలు మరియు ఎర్ర మాంసం కలిగి ఉంటాయి, మాంసం మరియు కొవ్వు పదార్ధాలలో కనిపించే కొన్ని ఉప ఉత్పత్తులను నాశనం చేస్తాయి. ఈ ఉప ఉత్పత్తులు తరచుగా క్యాన్సర్ మరియు గుండె జబ్బులకు కారణమవుతాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

మంటను తగ్గిస్తుంది

కాపర్లు తీవ్రమైన మంట వల్ల కలిగే మంటను తగ్గిస్తాయి. ఆర్థరైటిస్ నివారించండి. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఎలుకలలో కేపర్ సారాన్ని ఉపయోగించడం వల్ల శ్వాసకోశ మంట తగ్గుతుంది మరియు ఆస్తమా మెరుగుపడుతుంది.

అలెర్జీలలో కేపర్‌ల ఉపయోగం

క్లినికల్ ట్రయల్స్‌లో, హిస్టామిన్ ప్రేరిత చర్మపు మంటను నివారించడానికి 100 mg జెల్ 2% కేపర్ సారాన్ని చర్మంపై ఉపయోగించవచ్చని నిరూపించబడింది. అదనంగా, కేపర్ మొగ్గలు జంతువుల అలెర్జీల వల్ల ఊపిరితిత్తులలో మంట మరియు శ్వాసనాళ సంపీడనాన్ని తగ్గిస్తాయి.

ఆర్థరైటిస్‌లో కేపర్‌ల వాడకం

ఎలుకలు, కేపర్‌ పండ్ల సారం మరియు కేపర్‌ వంటి ప్రయోగాలలో, సాంప్రదాయ చైనీస్  ఔషధాలు, కీళ్ల నొప్పి మరియు నొప్పిని బాగా తగ్గించాయి.

కడుపు సమస్యలకు చాలా మంచిది.

కేపర్లు ముఖ్యంగా అల్సర్ లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది.

ఋతు నియంత్రకం

చాలామంది మహిళలు ఋతుస్రావం లోపాలపై ఫిర్యాదు చేస్తారు. శాస్త్రీయ అధ్యయనాలు సాధారణ కాపర్స్ ఋతు క్రమరాహిత్యాలను అనుభవించవు.

శ్వాసకోశ అవరోధాలను తొలగిస్తుంది, రక్తహీనతను నివారిస్తుంది

చాలామంది ఛాతీ మరియు శ్వాసనాళంలో శ్లేష్మం చేరడం గురించి ఫిర్యాదు చేస్తారు. ఇది ఛాతీలో బరువు, నొప్పి మరియు రద్దీకి కారణమవుతుంది. కాపెర్లు తినడం వల్ల శ్వాస ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు అధిక శ్లేష్మం మరియు శ్లేష్మాన్ని తొలగిస్తుంది.

చర్మాన్ని రక్షిస్తుంది మరియు తేమ చేస్తుంది, వృద్ధాప్యాన్ని నెమ్మదిస్తుంది

కాపర్స్ తీసుకోవడం వల్ల చర్మంపై సూర్యుని హానికరమైన కిరణాల హానికరమైన ప్రభావాలను ఎదుర్కోవచ్చు. వాణిజ్యపరంగా లభించే కొన్ని సౌందర్య సాధనాలు కేపర్ పదార్ధాలను కలిగి ఉంటాయి. వారి రక్షణ, యాంటీ ఏజింగ్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ప్రభావాలను ఇష్టపడుతుంది.

అల్జీమర్స్ నిరోధించగలదు

ఎలుకలలో చేసిన ప్రయోగాల ప్రకారం, కేపర్ అల్జీమర్స్‌కు దోహదపడే రెండు ఎంజైమ్‌ల స్రావాన్ని నిరోధిస్తుంది మరియు అభిజ్ఞా నష్టాన్ని బాగా తగ్గిస్తుంది.